Kiếm đạo độc thần

Chương 2026: Giành được đầu bảng (Thượng)


Ngón tay như kiếm đâm tới trước, trong phút chốc hư không loạn lưu hung dũng, không gian vỡ nát. Kiếm chỉ rạch một luồng chân không, mọi thứ đằng trước hóa thành hư vô.

Mặt Cổ Loạn Không nở nụ cười vừa lòng:

- Uy lực kiếm pháp lục phẩm quả nhiên mạnh mẽ.

Điểm thiên tài của Cổ Loạn Không tăng ba vạn hai ngàn điểm.

Kế Cổ Loạn Không không lâu sau Tần Ngạo Tiên cũng đột phá.

Kiếm vung ra, người kiếm hợp nhất, như phi tiên giá lâm thổi tan muôn vàn dòng kiếm. Tất cả bị hủy diệt trước nhát kiếm.

Kiếm pháp lục phẩm: Phi Tiên Lạc!

Điểm thiên tài của Tần Ngạo Tiên chớp mắt tăng ba vạn hai ngàn điểm, tên của nàng bỗng chốc vượt qua Sở Mộ, chiếm hạng hai.

Cổ Loạn Không, Tần Ngạo Tiên lần lượt sáng tạo kiếm pháp lục phẩm sau đó dùng hết tích lũy, tiếp tục ở trong không gian ngộ đạo chỉ lãng phí thời gian nên hai người rời đi.

Sở Mộ thì vẫn ở trong không gian ngộ đạo.

Một ngày... Hai ngày... Ba ngày...

Đám yêu nghiệt Dương Chiến Thiên tích lũy công pháp đã đủ, đều lấy Ngộ Đạo lệnh ra, mở không gian ngộ đạo tiến vào trong, định nhờ vào lực lượng của không gian ngộ đạo hoàn thiện tích lũy của mình, từ lượng biến dẫn phát biến chất, một hơi đột phá.

Sở Mộ vẫn còn trong không gian ngộ đạo, điểm thiên tài của hắn không thay đổi chút nào.

Trong không gian ngộ đạo, Sở Mộ rút kiếm, từng tiếng xé gió vang lên. Trong khoảnh khắc đó Sở Mộ liên tục di chuyển năm lần, mỗi lần vung kiếm mang theo kiếm quang màu sắc khác nhau, tựa như bay lượn giữa hư không cấu thành hình dạng sao năm cánh.

Mọi thứ trong sao năm cánh bị uy lực đáng sợ nghiền nát.

Sở Mộ chìm trong suy tư như nhập ma:

- Không đúng, tuy uy lực của chiêu kiếm pháp này đã mạnh hơn Đoạt Mệnh Thiết Cát gấp mấy lần nhưng vẫn không đủ, có chỗ khiếm khuyết, còn phải tiếp tục cải tiến thay đổi.

Sở Mộ thầm đoán:

- Chiêu kiếm pháp này ta chỉ vận dụng lực lượng ngũ hành tương sinh chứ chưa dùng tương khắc, nếu dung nhập tương khắc có khi nào uy lực nâng lên càng nhiều không?

Sở Mộ lập tức tu luyện.

Tương sinh dễ dàng, tương khắc khó khăn. Rất nhanh Sở Mộ cảm nhận được điều này.

Khi tương sinh thì kim sinh thủy, thủy sinh mộc vân vân. Khi tương khắc sơ sẩy một cái là lực lượng hoặc tan biến hoặc nổ tung.

Chớp mắt lại qua vài ngày.

Dương Chiến Thiên đột phá, điểm thiên tài tăng vọt đến gần Sở Mộ, hắn có nguy hiểm bị vượt qua.

Không lâu sau đám yêu nghiệt dưới Dương Chiến Thiên cũng lần lượt đột phá, từng người đột phá đến cửu trọng thiên.

Tới đây thì chênh lệch giữa yêu nghiệt và thiên tài hoàn toàn bộc lộ ra.

Đám người Dương Chiến Thiên sau khi đột phá lần lượt rời khỏi không gian ngộ đạo, ai nấy tinh thần phấn khởi.

***

Súc thế ngưng thần, Sở Mộ chém kiếm ra, tinh khí thần hợp nhất cùng kiếm, toàn bộ dồn vào nhát chém này.

Xoẹt xoẹt xoẹt!

Trong khoảnh khắc chém rách, năm kiếm quang như xuất hiện cùng lúc, với cách tương sinh cắt hư không tạo thành hình dạng sao năm cánh phủ lên tám phương trời.

Ngay sau đó lại năm luồng kiếm quang với kiểu tương khắc cắt hư không va chạm với kiếm quang tương sinh, bùng nổ, lực lượng khủng bố nhất diễn sinh trong đó nghiền nát tất cả hóa thành hư vô.

Nguyên không gian ngộ đạo rung bần bật trước nhát kiếm này như sắp vỡ nát.

Thanh âm mơ hồ vang lên:

- Chúc mừng ngươi sáng tạo kiếm pháp cấp vô hạ, được...

Thanh âm tạm dừng như đang suy nghĩ gì.

Từ lúc vào Thiên Thanh Hư Giới đến nay Sở Mộ đã nghe thanh âm mơ hồ nhiều lần, mỗi lần ngữ điệu bằng bằng chẳng có gì khác lạ.

Nhưng lần này Sở Mộ cảm giác thanh âm mơ hồ dường như có thêm cảm xúc, hình như ngạc nhiên, sửng sốt, kinh thán, sau đó tất cả như ảo giác.

Khi thanh âm mơ hồ nói tới ‘đạt được’ thì dừng lại, không nói bao nhiêu điểm thiên tài, dường như nó đang suy nghĩ.

Sở Mộ vừa chờ đợi vừa chú ý thanh âm kia nói cấp vô hạ.

Sở Mộ chỉ biết đẳng cấp kiếm pháp chia làm nhất, nhị, tam phẩm vân vân, có lẽ cao nhất là cửu phẩm, có lẽ là thập phẩm, nhưng không biết cái gì là cấp hoàn mỹ.

Ba chữ cấp hoàn mỹ nghe thì oách hơn kiếm pháp lục phẩm, nhưng không biết sẽ được bao nhiêu điểm thiên tài. Sở Mộ càng lúc càng mong chờ.

Đợi dài đằng đẵng.

Thanh âm mơ hồ lần nữa vang lên:

- ... Mười vạn điểm thiên tài.

Sở Mộ thở phào nhẹ nhõm, lòng phấn chấn. Sở Mộ vốn chỉ định sáng tạo kiếm pháp lục phẩm.

Lực lượng chấn động cộng lực lượng ngũ hành, tổng cộng sáu loại lực lượng, kiếm ý và nội khí này này không thể tính vì chúng nó là cái gốc phải có.

Sáu loại lực lượng tức là đẳng cấp kiếm pháp lục phẩm, sáng tạo kiếm pháp lục phẩm được ba vạn hai ngàn điểm thiên tài.

Nhưng bây giờ Sở Mộ sáng tạo kiếm pháp tuy cũng là sáu loại lực lượng nhưng không phải kiếm pháp lục phẩm, không là thất phẩm mà được gọi là kiếm pháp cấp vô hạ, được mười vạn điểm thiên tài.

Mười vạn điểm thiên tài đã vượt qua kiếm pháp thất phẩm nhưng thấp hơn bát phẩm.

Nếu tính theo điểm thiên tài thì phải chăng uy lực của kiếm pháp cấp vô hạ ở giữa kiếm pháp thất phẩm và bát phẩm?

Kiếm pháp thất phẩm về mặt lý luận là dung nhập bảy loại lực lượng thiên địa, kiếm pháp bát phẩm là dung nhập tám loại lực lượng thiên địa.

Trước không nói có thể sáng tạo ra không, chỉ tính có lĩnh ngộ, nắm giữ được nhiều lực lượng thiên địa như thế không đã là cả một vấn đề hóc búa.

Nhưng Sở Mộ thầm thắc mắc cái gì là kiếm pháp cấp vô hạ?

Hoàn mỹ hoàn mỹ, có cấp vô hạ thật sao?

Thanh âm mơ hồ vang trong đầu giải thích cho Sở Mộ:

- Lực lượng ngũ hành tương sinh tương khắc, kiếm pháp cấu thành từ lực lượng ngũ hành tương sinh tương khắc uy lực mạnh hơn kiếm pháp sáu loại lực lượng thiên địa, thậm chỉ bảy, tám loại lực lượng thiên địa. Ví dụ lực lượng thời gian và không gian kết hợp cũng có thể vượt qua kiếm pháp bình thường, không khuyết điểm hoặc nên nói là hoàn mỹ.

Nội dung giải thích không nhiều, không tỉ mỉ nhưng Sở Mộ đã hiểu.

Có rất nhiều loại lực lượng thiên địa, một số có mối liên quan, số khác thì không. Lực lượng thiên địa không liên quan nhau cấu thành kiếm pháp là loại bình thường, kiếm pháp từ lực lượng thiên địa có mối liên kết với nhau thì vượt trên kiếm pháp bình thường.

Thanh âm mơ hồ nói:

- Ngươi hiểu biết, nắm giữ lực lượng ngũ hành chưa đủ thâm sâu nên sáng tạo ra kiếm pháp này không đến cấp hoàn mỹ, chỉ có thể là cấp vô hạ.

Sở Mộ đã hiểu, hóa ra là vậy.

Tuy không phải cấp hoàn mỹ nhưng đã đủ cho Sở Mộ bây giờ đạt được thành tựu cao nhất có thể trên kiếm pháp, có lẽ sau này hắn sẽ sáng tạo được kiếm pháp hoàn mỹ, cần nhiều thời gian tích lũy hơn, cần càng nhiều kinh nghiệm lắng đọng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như ky tai thach dau, hai a du 2 sau 30 nam nhat cuong ly hai trung lun rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.