Kiếm đạo độc thần

Chương 2028: Di Sơn Kim Viên (Thượng)


Sóng lớp xô cát, lấy đi đều là tinh hoa.

Nhân tộc có bốn tinh vực, mỗi tinh vực có một số tinh hệ, như trong Ma Kiếm tinh vực có hai mươi bảy tinh hệ đối ứng trong Thiên Thanh Hư Giới có hai mươi bảy bộ.

Thần Kiếm tinh vực có nhiều tinh hệ nhất, ba mươi ba tòa. Thánh Kliếm tinh vực có ba mươi mốt tinh hệ. Thiên Kiếm tinh vực có hai mươi chín tinh hệ. Vậy tính ra trong Thiên Thanh Hư Giới có tổng cộng một trăm hai mươi bộ.

Nghĩa là sẽ có một trăm hai mươi khối Ngộ Đạo lệnh, một trăm hai mươi người có được Ngộ Đạo lệnh.

Có người sớm được Ngộ Đạo lệnh, có người sở hữu Ngộ Đạo lệnh khá trễ.

Không phải mỗi người có Ngộ Đạo lệnh đều là yêu nghiệt, vì một số người một mình giết hư thú tam phẩm tinh anh vương giả kiếm Ngộ Đạo lệnh, số khác là đoàn đội hợp tác giết rồi một kiếm có Ngộ Đạo lệnh.

Người có thể một mình săn giết hư thú tam phẩm tinh anh vương giả toàn là yêu nghiệt, bọn họ tích lũy nhanh hơn, thiên phú mạnh hơn, dùng Ngộ Đạo lệnh mở ra không gian ngộ đạo ngộ được công pháp cửu phẩm từ nay đột phá đến cửu trọng thiên, kéo rộng khoảng cách với người khác. Đám thiên tài dùng cách hợp tác kiếm Ngộ Đạo lệnh thì kém hơn chút.

Nhưng dù có kém thì miễn là dùng đủ thời gian tích lũy, cuối cùng họ mở ra không gian ngộ đạo, nhờ vào lực lượng không gian ngộ đạo thành công lĩnh ngộ.

Không gian ngộ đạo đúng là rất thần kỳ, lực lượng ngộ đạo cường đại dù là một con heo miễn tích lũy đầy đủ cũng sẽ thành công lĩnh ngộ ra, điểm khác biệt chẳng qua là mất bao lâu.

Cho đến ngày nay dần gần thời hạn ba năm, tất cả người có được Ngộ Đạo lệnh đều thành công nhờ vào lực lượng ngộ đạo đột phá hạn chế đến cửu trọng thiên.

Người không có Ngộ Đạo lệnh phải tự dùng sức mạnh đột phá, rất khó khăn, cần tích lũy đầy đủ, trả giá nhiều thời gian hơn mới được. Hơn nữa đông người nhưng chỉ có ít ỏi vài người thành công, toàn là yêu nghiệt.

Vì đến bây giờ trừ một trăm hai mươi có Ngộ Đạo lệnh ra chỉ ba mươi người thành công đột phá, tổng số là một trăm năm mươi người.

Có mấy trăm vạn thiên tài nhưng người đột phá đến cửu trọng thiên chỉ chừng một trăm năm mươi người, tỷ lệ quá ít.

Trước mắt cửu trọng thiên là cường giả tuyệt đối, bát trọng thiên là đại cao thủ, thất trọng thiên đông nhất, là chủ lực, dưới thất trọng thiên thì ít ỏi.

Các cường giả cửu trọng thiên đa số đơn độc, những người khác đa phần đều thuộc thế lực đối kháng. Ví dụ Bắc Thần Liệt thành lập Lôi điện, bộ khác gầy dựng các loại thế lực.

Hết cách, cho đến ngày nay cơ hồ tất cả thiên tài đều vào Thiên Thanh vực, bên trong tuy lớn nhưng mấy trăm vạn người kéo vào không ngừng tìm hư thú săn giết dần bị thiếu hụt.

Người nhiều cháo ít, không thể không cạnh tranh. Đông người thì cạnh tranh trở nên kịch liệt hơn, khó tránh khỏi xung đột. Mỗi ngày đều có người bị giết, tu vi tụt xuống một trọng thiên, muốn tu luyện lại tốn khá nhiều thời gian.

Nhưng xung đột đó chẳng đáng gì với cường giả đẳng cấp như Sở Mộ.

Bởi vì chênh lệch giữa cửu trọng thiên và bát trọng thiên rất lớn, cường giả luyện thể cửu trọng thiên đã luyện nội tạng càng mềm dẻo hơn, có thể chống cự lực lượng cường đại trùng kích, gân cốt cơ bắp toàn thân đều được cường hóa siêu đáng sợ. Cường giả luyện khí cửu trọng thiên thì nội khí có thể ngưng tụ thành kiếm, có sức sát thương kinh người.

Cho nên cửu trọng thiên là cường giả, bát trọng thiên là đại cao thủ, chênh lệch một đẳng cấp lớn.

Trừ phi là đại cao thủ sử dụng nhiều bát trọng thiên mới có khả năng giết một cường giả cửu trọng thiên, nhưng phải trả cái giá khá đắt.

Hơn nữa đối tượng săn bắn của cường giả cửu trọng thiên toàn là hư thú cửu phẩm. Đại cao thủ bát trọng thiên không dễ đối phó với hư thú cửu phẩm cường đại.

***

Cùng là cửu trọng thiên cũng chia ra cao thấp.

Cùng tu khí thể cửu trọng thiên thực lực thường mạnh hơn cửu trọng thiên đơn nhất, ngoài ra người sớm thăng cấp cửu trọng thiên thường đi đằng trước.

Người thứ nhất đột phá cửu trọng thiên là Cổ Loạn Không, người thứ hai là Sở Mộ, người thứ ba là Tần Ngạo Tiên.

Qua mấy tháng tu luyện và chém giết hư thú cửu phẩm hấp thu hư khí cửu phẩm luyện hóa, tu vi luyện thể của Sở Mộ đã đến đỉnh cửu trọng thiên, còn luyện khí cũng đến sáu tầng cửu trọng thiên. Có thể nói tu vi của Sở Mộ là một trong vài người đỉnh cao nhất trong số mấy trăm vạn thiên tài.

Một chiêu Đoạt Mệnh Thiết Cát chém ra, phạm vi trăm thước trước mặt Sở Mộ tràn ngập kiếm quang hung tàn yêu dị chói mắt, rậm rạp điên cuồng cắt, tay hắn dường như chưa từng nhúc nhích.

Kiếm quang qua đi, một cái xác tơi tả rơi xuống đất.

Là một con hư thú cửu phẩm vương giả.

Mấy chục hư khí cửu phẩm dâng lên, còn có một đoàn sáng trong suốt.

Sở Mộ trực tiếp cuốn lấy mấy chục hư khí cửu phẩm vào người, nhanh chóng luyện hóa nó chuyển thành tu vi nội khí. Tu vi bắt đầu tăng lên, Sở Mộ lại chộp đoàn sáng trong suốt. Đoàn sáng nát, trên đầu Sở Mộ có thêm một cái mũ giáp.

Mũ giáp kiểu dáng tinh mỹ cùng với mảnh giáp che tay, giáp chân vân vân trên người Sở Mộ hợp thành một bộ hoàn chỉnh.

Qua nhiều lần săn giết, Sở Mộ trừ kiếm hư khí còn được nhiều thứ kỳ lạ. Ví dụ lệnh bài truyền tống một lần, lệnh bài chết thay một lần, la bàn truy tung vân vân, các hư linh khí có đủ loại tác dụng. Những hư linh khí này thường sẽ tăng mạnh thực lực của Sở Mộ hoặc có tác dụng khác.

Thu hoạch lớn nhất là bộ hư linh giáp trên người Sở Mộ, giờ rốt cuộc gom đủ.

Tên bộ hư linh giáp sáo trang này là Liệt Thiên Kiếm giáp sáo trang, một bộ sáo trang kiếm sĩ, có màu bạc nhạt, ánh sáng sâu thẳm ẩn bên trong.

Liệt Thiên Kiếm giáp sáo trang là Sở Mộ giết một loại hư thú cửu phẩm tên Liệt Thiên thú kiếm được, xác suất rất thấp. Sở Mộ săn giết nhiều Liệt Thiên thú, cuối cùng giết Liệt Thiên Thú Vương mới gom đủ bộ.

Liệt Thiên Kiếm giáp sáo trang có bốn phần đều là đẳng cấp hư linh giáp cửu phẩm, mỗi phần có năng lực tự động, hoặc tăng tốc độ, hoặc tăng lực lượng, hoặc tăng phòng ngự.

Liệt Thiên Kiếm giáp sáo trang có một thuộc tính kèm theo gọi là lực lượng Kiếm Giả, sau khi kích hoạt có được lực lượng Kiếm Giả thì tốc độ, sức mạnh sẽ tăng cao rõ rệt, mũi nhọn của kiếm nâng lên một phẩm cấp.

Tiếc rằng kích phát lực lượng Kiếm Giả chỉ kéo dài mười phút, qua hai mươi bốn canh giờ mới thi triển một lần được.

Lực lượng của cửu trọng thiên là hai trăm năm mươi sáu ngàn cân, thập trọng thiên là năm trăm mười hai ngàn cân, mỗi tầng là hai mươi lăm vạn sáu ngàn cân. Mỗi hư khí cửu phẩm có thể tăng một ngàn sáu trăm cân lực lượng, Liệt Thiên Thú Vương có mấy chục hư khí cửu phẩm giúp Sở Mộ tăng tiến chút tu vi nhưng chưa đủ lên một tầng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như van 9 cam nhan ve tinh cam cha con trong tac pham chiec luoc nga, van lop 7 bieu cam ve cay tre bai viet so 2 sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.