Kiếm đạo độc thần

Chương 2521: Khôi lỗi chi đạo (5)


Lần thứ sáu chế tạo hạch tâm xong, Sở Mộ đặt hạch tâm vào bên trong con rối. Ở vị trí giống như trái tim của cơ thể con người, hắn lại dùng một khối linh kiện cấu tạo đậy kín, bảo vệ.

Trong lòng Sở Mộ có phần chờ mong. Bởi vì hắn có một cảm giác, lần này sẽ không thất bại nữa.

Lực lượng Thuần Dương Thạch kích phát, thông qua mạch năng lượng vận chuyển, nhất thời, truyền ra khắp toàn thân con rối. Hai mắt sáng lên, bắn ra tinh quang...

- Nếu như có thể ở luôn đây tu luyện, ta dám khẳng định, chỉ cần một trăm năm, là có thể luyện thành thân thể Thuần Dương, ngưng tụ thân thánh Thuần Dương.

Bên trong Huyền Dương Kiếm Điện, một trưởng Chân Kiếm Tông lão nói.

Tiến vào đây cũng có một khoảng thời gian tương đối, mỗi ngày chính là hấp thu khí Thuần Dương để tu luyện, cảm giác kiếm nguyên của mình, khí huyết của mình, khí lực của mình, nguyên thần của mình, rèn luyện ở dưới khí Thuần Dương, không ngừng trở nên tinh thuần.

Nhất là khí huyết và khí lực có ảnh hưởng rõ ràng nhất.

Hơn mười ngày ngắn ngủi tiến bước, đều có thể cảm giác được, so với tu luyện bình thường, càng khích lệ lòng người.

- Ta dừng lại ở Thánh cấp lục tinh đã hơn một trăm năm, lại chậm chạp không có cách nào đột phá được. Không phải là ta không muốn đột phá, mà là bị nguyên thần hạn chế.

Đại trưởng lão than thở. Tư chất tu luyện của hắn không được tính là tốt lắm. còn có thể có được thành tựu như ngày hôm nay, là dựa vào mấy phần vận khí lại thêm liều mạng cố gắng. Nhưng bởi vì nguyên thần hạn chế, hơn một trăm năm qua, trước sau hắn không có cách nào đột phá được. Bất chợt, trên mặt đại trưởng lão lộ ra ý cười và vài phần kích động:

- Hiện tại lại khác. Có khí Thuần Dương rèn luyện, trong vòng mười năm, nguyên thần của ta tất nhiên có thể đột phá tam cấp, đạt được tứ cấp. Đến lúc đó, liền có thể trùng kích Vạn Cổ thất trọng thiên.

Nguyên thần từ nhất cấp đến tam cấp là nguyên thần Hắc Thiết. Nguyên thần từ tứ cấp đến lục cấp là nguyên thần Thanh Đồng.

Thánh cấp đê giai muốn đột phá trở thành cường giả Thánh cấp trung giai, nhất định phải có nguyên thần nhị cấp. Thánh cấp trung giai muốn đột phá trở thành cường giả Thánh cấp cao giai, lại phải có nguyên thần tứ cấp.

Các vị trưởng lão nghe được đại trưởng lão nói vậy, nhất thời đều lộ ra sắc mặt vui mừng. Một khi đại trưởng lão đột phá đến Vạn Cổ thất trọng thiên, đó chính là cường giả Thánh cấp cao giai tên xứng với người thực. Lực lượng tầng cao nhất của Chân Kiếm Tông sẽ tăng lên một ít.

Hiện nay, Chân Kiếm Tông là chuẩn thế lực nhị lưu. Nhưng nếu như tu vi của đại trưởng lão đột phá đến Vạn Cổ thất trọng thiên, Chân Kiếm Tông có thể xem như là thế lực nhị lưu. Mặc dù chỉ là tầng lót đáy của thế lực nhị lưu, nhưng cũng tốt hơn so với thế lực chuẩn nhị lưu.

- Chúc mừng đại trưởng lão, chúc mừng đại trưởng lão.

Mọi người rối rít nói.

- Tất cả những điều này đều nhờ là vào tông chủ. Nếu không nhờ tông chủ, sẽ không có Chân Kiếm Tông hiện tại.

Đại trưởng lão nói.

...

Bên trong Giới Bi Điện, Sở Mộ đang đứng. Trước mặt hắn lại có một bóng người đang đi lại. Bước chân càng lúc càng nhanh, cuối cùng chạy.

Bất chợt, hai tay vung lên, người uốn éo. Thân ảnh kia làm ra các loại động tác.

Ngay từ đầu, động tác có chút cứng ngắc, hình dáng không mấy phối hợp. Theo động tác dần dần trở nên thuần thục.

Đó là con rối. Đó là con rối do Sở Mộ tự tay chế tạo ra. Cũng là tác phẩm đầu tiên sau khi Sở Mộ bước vào khôi lỗi chi đạo.

Ý niệm dừng, động tác vận động của con rối dừng lại, giống như biến thành bức tượng. Sở Mộ không khỏi có chút bất đắc dĩ.

Tuy rằng hắn đã lắp ráp con rối thành công, đồng thời cũng có thể cử động, nhưng là không lớn giống như tưởng tượng trước đó. Không ngờ cần mình đi khống chế, mới có thể thật sự hoạt động.

Sở Mộ cũng tiếp nhận hiện thực. Dù sao, lúc đầu con rối chính là như vậy. Phải khống chế mới có thể cử động. Tiếp nữa chính là có thể con rối tự chủ hành động. Tiến thêm một bước, chính là con rối có linh trí. Trên nữa, lại là Thiên Lỗi.

Vừa đi vào khôi lỗi chi đạo, Sở Mộ chế tạo ra con rối tầng thấp nhất cũng chẳng có gì là lạ. Mặt khác, một con rối này chỉ tương đương với cấp bậc Thần Ngưng Cảnh. Thứ nhất là năng lực chế tạo của Sở Mộ vẫn hơi thấp. Thứ hai lại là nguyên liệu của con rối tương đối bình thường.

Tiếp tục nghiên cứu sâu hơn, tiếp tục chế tạo.

Qua vài ngày, Sở Mộ lại chế tạo ra một con rối mới. Thủ pháp tăng lên, càng hoàn mỹ hơn. Trên phương diện lực lượng đạt tới cấp bậc Niết Bàn Cảnh hạ giai. Nhưng vẫn cần dùng ý niệm của mình để khống chế.

Chỉ có điều, cuối cùng là một tiến bước.

Thời gian trôi qua, Sở Mộ cũng không ngừng nghiên cứu không ngừng tạo ra con rối, hết con này tới con khác.

Năng lực học tập cường đại và ngộ tính cao siêu vô cùng, khiến cho Sở Mộ không quan tâm học tập cái gì tìm hiểu cái gì, đều có hiệu suất cao hơn.

Thời gian nhanh chóng trôi qua. Đảo mắt, từ khi Sở Mộ tiến vào Giới Bi Điện tìm hiểu Thiên Lỗi Bí Điển, đã qua thời gian một tháng.

Một tháng này là một tháng khí thế ngất trời. Các đệ tử trên dưới Chân Kiếm Tông đặc biệt cố gắng tu luyện. Bởi vì có mục tiêu khích lệ trực tiếp, mỗi người tiến bộ hết sức rõ ràng.

Bên trong Huyền Dương Kiếm Điện, tinh khí thần của các vị cường giả Thánh cấp hình như đều có nâng cao không tệ.

Mỗi một người bọn họ tiến vào Vạn Cổ Cảnh, tối thiểu đều đã một trăm năm, lâu thì hơn mấy nghìn năm. Từ trước đến nay bọn họ không có tu luyện qua bất kỳ bí pháp nguyên thần nào, cũng không có ở bất kỳ một chỗ tu luyện nào trợ giúp rèn luyện nguyên thần. Bọn họ đều dựa vào chính sự cố gắng của mình và thời gian tích lũy, dùng nâng cao tu vi và cố gắng tu luyện thường ngày để khiến nguyên thần tiến bước. Hiệu quả, vô cùng yếu ớt.

Hiện tại, liên tục một tháng hấp thu khí Thuần Dương tới rèn luyện, tất nhiên sẽ cảm giác hiệu quả rất rõ ràng. Nguyên thần được rèn luyện có nâng cao rõ rệt, giống như không ít tiềm năng bị khai phá ra. Cảm giác này rất thoải mái, tinh khí thần cũng theo đó lớn mạnh.

Bên trong Giới Bi Điện, từng bóng người đứng thẳng. Đó chính là từng con rối do Sở Mộ chế tạo ra. Tổng cộng có chín con rối.

Những con rối này, có cấp bậc Thần Ngưng Cảnh, cũng có Niết Bàn Cảnh hạ giai và Niết Bàn Cảnh trung giai. Con rối cuối cùng lại là Niết Bàn Cảnh cao giai. Điều này đại biểu Sở Mộ ở trên phương diện chế tạo con rối đã không ngừng thành thạo hơn.

Chủ yếu nhất là ở trên phương diện chế tạo con rối, Sở Mộ đã tiến vào bước thứ hai. Cũng chính là con rối không có có đầy đủ trí năng lại sẽ tự chủ hành động.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cho dù bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ cực kỳ hữu ích về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như htkk phiên bản mới nhất, tra cứu thông tin thuế hải quan bhxh chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.