Kiếm đạo độc thần

Chương 3245: Căn nguyên kiếm đạo (Thượng)


Không chỉ Thiên Kiếm Thánh Hoàng giật mình, các cường giả kiếm đạo khác cũng giật nảy mình.

Một Nửa Bước Thánh Hoàng thì thào:

- Vạn kiếm triều bái, thì ra cảnh giới đó thật sự tồn tại.

Nửa Bước Thánh Hoàng này không phải kiếm tu nhưng biết một số bí ẩn thượng cổ, cứ nghĩ vạn kiếm triều bái chỉ là truyền thuyết không ngờ có thật, nỗi lòng của gã vô cùng rung động.

Trong Thâm Lam thế giới, vô số kiếm khí chĩa xuống chỉ về một hướng như đang triều bái quân vương của chúng nó.

Kiếm chi quân vương!

Sở Mộ cảm giác được hết mấy thứ này, hắn không bao giờ ngờ sau khi hấp thu tinh túy kiếm pháp, cảnh giới kiếm pháp đột phá sẽ xuất hiện dị tượng như vậy.

Sở Mộ thầm nghĩ, lòng tràn đầy ngạc nhiên khó tin:

- Ta luôn cho rằng miêu tả về cảnh giới kiếm pháp trong Kiếm Thiên Địa hơi mơ hồ, có chút khoa trương, không ngờ thật sự không khuếch đại chút nào.

Vạn kiếm triều bái!

Theo Kiếm Thiên Địa miêu tả đẳng cấp cảnh giới kiếm pháp khi bước vào người kiếm hợp nhất thì tính là kiếm tu thật sự. Nói đơn giản người kiếm hợp nhất là tiêu chuẩn kiếm tu, nếu không thể được đến đẳng cấp đó thì cùng lắm chỉ xem như người luyện kiếm.

May mắn kiếm hợp nhất chia tỉ mỉ gồm có sơ giai, trung giai, cao giai, đỉnh, cực hạn, mỗi giai đoạn phân biệt rõ ràng. Đa số kiếm tu cảnh giới kiếm pháp là người kiếm hợp nhất sơ giai, nếu đến cấp cao thì hoặc là thấm nhuần trong kiếm pháp mấy trăm năm, ngàn năm dài hoặc có thiên phú kiếm pháp hơn người.

Cảnh giới người kiếm hợp nhất yêu cầu trong tay kiếm tu phải có kiếm mới phát huy đầy đủ thực lực được.

Đa số kiếm tu đến cực hạn người kiếm hợp nhất là gặp bình cảnh, suốt đời không thể đột phá, trừ phi có kỳ ngộ lớn.

Sau cảnh giới người kiếm hợp nhất là cảnh giới trong lòng có kiếm, cảm nhận được kiếm tâm. Cảnh giới này cũng chia ra sơ giai, trung giai, cao giai, đỉnh, cực hạn. Trong lòng có kiếm dù cầm một nhánh cây cũng có thể sử dụng như kiếm, dù trong tay không kiếm vẫn phát huy đầy đủ thực lực.

Trong cảnh giới kiếm pháp trong lòng có kiếm có một tinh túy đó là tâm kiếm như nhất.

Nhưng không phải tất cả kiếm tu cảnh giới kiếm pháp đến trong lòng có kiếm đều lĩnh ngộ ra tinh túy tâm kiếm như nhất. Có kiếm tu tu luyện đến cực hạn trong lòng có kiếm vẫn không thể lĩnh ngộ tâm kiếm như nhất. Không bắt buộc nhưng nếu lĩnh ngộ ra tâm kiếm như nhất thì sẽ tăng mạnh thực lực, giúp ích rất lớn cho việc chiến đấu.

Đương nhiên tu luyện cảnh giới kiếm pháp đến đẳng cấp trong lòng có kiếm đã là thiên tài trong thiên tài, yêu nghiệt vạn cổ hiếm gặp trong số kiếm tu. Muốn tiến bộ thêm một bước ở cảnh giới này thì khó khăn rất lớn.

Như Sở Mộ có thể trong hơn một năm ngắn ngủi tu luyện đến trong lòng có kiếm cực hạn, lúc ở trình độ sơ giai lĩnh ngộ ra tinh túy tâm kiếm như nhất, bước vào đẳng cấp trong lòng có kiếm trung giai thì từ xưa đến nay không có ai như vậy.

Vượt qua cảnh giới kiếm pháp trong lòng có kiếm là Thiên Địa Chi Kiếm, còn được gọi là thiên địa vạn vật đều có thể làm kiếm.

Thiên địa vạn vật làm kiếm, tên như ý nghĩa, kiếm không cực hạn nắm trong tay hay giấu trong lòng mà đến đẳng cấp càng cao hơn.

Nếu bảo kiếm trong tay là tồn tại thực chất, cơ bản nhất của kiếm tu thì trong lòng có kiếm là từ thật chuyển sang hư ảo, nhưng vẫn bị cực hạn bản thân. Thiên Địa Chi Kiếm thoát khỏi phạm trù hiện thực và hư ảo.

Thiên địa vạn vật đều có thể làm kiếm!

Câu nói này bá khí biết mấy.

Kiếm làm kiếm, nhánh cây có thể làm kiếm, cỏ xanh làm kiếm, cục đá không có linh tính cũng có thể làm kiếm, lửa làm kiếm, nước chảy làm kiếm, gió vô hình cũng làm kiếm.

Tóm lại miễn tồn tại, dù có thấy hay không, dù sờ được hay vô hình đều có thể biến thành kiếm, có được uy lực vô cùng kinh người.

Cảnh giới như vậy bỏ xa cảnh giới trong lòng có kiếm, cách biệt như trong lòng có kiếm và người kiếm hợp nhất, lớn hơn gấp trăm lần.

Tương tự, cảnh giới Thiên Địa Chi Kiếm chia ra sơ giai, trung giai, cao giai, đỉnh, cực hạn. Vạn kiếm triều bái chỉ mới bước vào cảnh giới Thiên Địa Chi Kiếm, còn chưa đến sơ giai.

Vạn kiếm triều bái có một cách gọi là: Vạn Kiếm Triêu Tông.

Vạn Kiếm Triêu Tông dẫn phát vạn kiếm triều bái, đây là một thiên địa hoàn toàn mới.

Sở Mộ kiềm nén nỗi lòng kích động thầm nghĩ:

- Tiếp theo tham ngộ công pháp khác, cố gắng nắm giữ tinh túy mở rộng tích lũy hơn.

Chuyện Sở Mộ sắp làm liên quan đến con đường sau này, nên không thể qua loa chút gì được. Hiện giờ bỏ ra thời gian cố gắng tích lũy còn hơn sau này gặp vấn đề mới tìm cách giải quyết.

Nếu được phép thì Sở Mộ định tham ngộ nhiều công pháp hơn, tiếc rằng Thâm Lam Chi Chủ cất chứa rất nhiều, dù Sở Mộ trở về Cổ Thần giới quét sạch công pháp trong đó cũng không nhiều hơn nữa.

Thời gian qua nhanh, chớp mắt từ lúc Sở Mộ quay về Thâm Lam cung điện bắt đầu luyện hóa mười tám viên Thâm Lam Thần Châu đã qua vạn năm.

Một vạn năm đối với hành trình sinh mệnh trước kia của Sở Mộ là dài gấp trăm lần, rất lâu, một vạn năm thương hải tang điền.

Sở Mộ thở phào nhẹ nhõm:

- Cuối cùng tham ngộ hết tất cả tinh túy của công pháp.

Dù hiện giờ Sở Mộ chỉ là trạng thái ý thức nhưng hắn cảm giác được một vạn năm đã qua, cảm giác cô đơn chiếc bỏng, hắn ráng nhẫn nhịn, may mắn có nhiều công pháp cho hắn tham ngộ nếu không thật khó tưởng tượng làm sao sống.

Tu luyện giả cường đại đúng là sống rất lâu nhưng không có nghĩa là bọn họ chịu được cô đơn thời gian dài.

Cô đơn luôn là thiên địch của sinh mệnh có trí tuệ.

Một vạn năm sau Thế Giới Chi Linh lại mở miệng nói:

- Chủ nhân, chắc bây giờ người đã có quyết định đi con đường nào?

Tuy Thế Giới Chi Linh có trí tuệ nhưng không phải sinh mệnh, không có khái niệm gì lớn về thời gian.

Nghe Thế Giới Chi Linh nói làm Sở Mộ sửng sốt, thân thể tạo ra từ lửa lam thẳm, đôi mắt bắn ra tia sáng kinh người.

Đúng vậy, Sở Mộ đã có quyết định.

Chọn một trong hai con đường.

Bên ngoài Thâm Lam thế giới có tên là đại hư không hỗn độn, tổng thế gọi là vũ trụ hỗn độn.

Thâm Lam thế giới chỉ là một trong vô số thế giới ở đại hư không hỗn độn, cực hạn cao nhất của Thâm Lam thế giới là cấp Thánh Hoàng. Vì đại đạo suy yếu nên Thâm Lam thế giới chỉ miễn cưỡng chịu được Nửa Bước Thánh Hoàng, nếu Sở Mộ còn tiếp tục ở lại thì tu vi, thực lực của hắn không thể tăng lên chút nào, điều này trái ngược với lý tưởng theo đuổi đỉnh kiếm đạo của hắn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hay bạn hay bạn muốn nâng cao kiến thức của mình qua nguồn tài liệu và sách báo tiếng Anh? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động trên trang findzon chẳng hạn như abscisse la gi nghia cua tu abscisse la nhu absciss, basidium la gi nghia cua tu basidium la thuc vat hoc dam cua nam chắc chắn kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp