Kiếm đạo độc tôn

Chương 1251: Bộc phát sinh tử cảnh tam trọng thiên

"Giết!"

Vì có Địa Để Nhất Tộc đến tham chiến nên cuộc đại chiến giữa các Vương Giả bắt đầu lâm vào cục diện giằng co, sau một hồi lâu mới có thêm một hai người chết đi, nhưng nhìn chung cục diện chiến trường tại Vọng Hải Vực cũng không khả quan hơn, sự xuất hiện Địa Để Nhất Tộc có thể đưa cục diện tiến vào cân đối hơn, nhưng ngược lại thảm cảnh càng trở nên bi tráng hơn, trên mặt đất giờ đây đã tràn đầy thi thể cùng hài cốt, thịt nát xương tan, đại lượng binh khí bị tổn hại cắm nghiêng ngã trên mặt đất, cuồng phong thổi qua làm những vết máu chưa khô tỏa ra mùi máu tanh đậm đặc, cơ hồ khiến bất kỳ một ai đi ngang qua đây đều sẽ hoài nghi bản thân mình đang đi vào địa ngục.

"Sư đệ, sư muội, mau bố trí ra một tiểu Bắc Đẩu Thất Tinh kiếm trận."

Nghiêm Kiếm Huy nhìn thấy càng ngày càng nhiều Ma tộc lao tới, liền đối với đám người Đông Phương Bạch, Lãnh Tinh Hàn nói.

“Được”.

Đông Phương Bạch gật đầu, chém giết đến hiện tại, chân nguyên bọn họ đã tiêu hao hơn phân nửa, tuy mỗi người đều có chỗ tiến bộ, thủ đoạn sát nhân mỗi lúc càng trở nên cao minh, thế nhưng do phải đối mặt với đại quân ma tộc vô cùng vô tận, nếu đơn thương độc mã mà chiến đấu thì chỉ có thể bị chôn sống hoặc bị đè chết bởi thi thể địch nhân. Về phần tiểu Bắc Đẩu Thất Tinh kiếm trận, đây chính là Bắc Đẩu Thất Tinh kiếm trận được đơn giản hóa, chỉ cần bảy người cũng có thể bố trí ra, nếu vận dụng thật tốt thì cũng có thể đem thực lực của bọn hắn gia tăng đến bảy lần.

Bảy người bố trí ra kiếm trận theo thứ tự là Nghiêm Kiếm Huy, Đông Phương Bạch, Hoàng Tố Mai, Lãnh Tinh Hàn, Diệp Huyền, Diệp Tiểu Tiểu, cùng với La Nhật một đệ tử thiên tài khác của Diệp gia.

Tiểu Bắc Đẩu Thất Tinh kiếm trận mặc dù là Bắc Đẩu Thất Tinh kiếm trận đã được đơn giản hóa, nhưng độ khó khi bố trí không những không giảm mà trái lại còn tăng lên, nếu không phải thiên phú thông minh hơn người thì sẽ không cách nào lĩnh ngộ được sự tinh túy trong Tiểu Bắc Đẩu Thất Tinh kiếm trận. Hai năm trước, Diệp Trần đã bắt đầu dạy cho bọn họ phương pháp luyện tập và cách thức bày trí bộ kiếm trận này, ngẫu nhiên sẽ cùng bọn hắn đối luyện mà chỉ ra những sơ hở cùng sai sót. Từ ba tháng trước, bọn họ cuối cùng cũng đã có thể đem Tiểu Bắc Đẩu Thất Tinh kiếm trận luyện tập đến cảnh giới Đại Thành, một người tương đương với bảy người, bảy người tương đương với một người, mỗi động tác giơ tay, nhấc chân đều có được uy lực cao gấp bảy lần bình thường, thêm nữa toàn bộ chân nguyên lại hợp thành nhất thể nên không có bất kỳ nhược điểm nào.

Bảy người thể hiện ra hình dáng thẳng tắp của Bắc Đẩu Thất Tinh kiếm trận, di chuyển nhanh nhẹn vô cùng thống khoái, các bước di chuyển thay đổi bộ pháp tại vị trí của mỗi người đều thay đổi liên tục, nhưng hình dạng tổng thể của trận pháp vẫn thủy chung không thay đổi, sự đồng nhất đôi khi còn vượt qua cả Bắc Đẩu Thất Tinh kiếm trận, lúc nghiêng, lúc thẳng, một người hạ, sáu người dâng lên…vô cùng đẹp mắt. Thời gian dần trôi qua, đan điền của bọn hắn phát sáng lên như một điểm tinh vân vậy, chân nguyên bọn họ hỗ trợ nhau kết nối về cùng một chỗ, lưu chuyển rất tự nhiên, viên mãn như ý.

"Giết!"

Nghiêm Kiếm Huy một kiếm chém ra kiếm quang dài đến hơn một ngàn trượng, một loạt quân lính ma tộc bị xoắn thành huyết vụ.

"Giết!"

Đông Phương Bạch, Hoàng Tố Mai, Lãnh Tinh Hàn, Diệp Huyền, Diệp Tiểu Tiểu cùng với La Nhật cũng tới tấp xuất kiếm, bọn hắn có thể cảm giác được, mỗi khi mình phát kiếm ra thì đan điền sẽ thoáng phồng lên một chút, liền sau đó dào dạt chân nguyên được tuôn vào bên trong bảo kiếm rồi kích phát ra ngoài, đây chính là kiếm trận chi lực, cũng là lực lượng của tất cả mọi người bọn hắn.

Đương nhiên, vạn vật có lợi tất có tệ, Tiểu Bắc Đẩu Thất Tinh kiếm trận tuy nhiên lợi hại, nhưng tốc độ tiêu hao chân nguyên cũng sẽ gia tăng gấp bảy lần, cũng may mắn là bọn hắn đều đã có Tinh Cực Cảnh tu vi nên có thể phục dụng chân nguyên đan dược để bù đắp thiếu hụt, lần này tới đây, Diệp Trần đã cho mỗi người bọn hắn đủ loại đan dược, số lượng rất nhiều nên không cần lo chân nguyên bị tiêu hao hết.

"Đạo là vô tình nhưng cũng là thứ hữu tình."

Cách chỗ đó rất xa, bên trong đại quân ma tộc, vô số kiếm quang lóe sáng lên, những kiếm quang này vô cùng sắc bén, đánh đâu thắng đó thế nhưng hình thái lại mềm mại đến dị thường, khi thì như một dải lưng lụa, khi lại như tơ liễu bay múa đầy trời, những ma tộc nhân bị những kiếm quang này quấn chặt, ngay cả một tiếng kêu la thảm thiết cũng không kịp phát ra thì đã bị thiết cát thành trên trăm khối huyết nhục tròn dẹp.

"Lý Đạo Hiên, vô tình kiếm pháp của ngươi lại tiến bộ không ít, không biết so với hỏa linh thần đao của ta thì như thế nào?" đao quang màu đỏ thắm giăng khắp nơi, khí thế như chẻ tre, không gì cản nổi, nghiêm Xích Hỏa cười vui, đối với Lý Đạo Hiên nói.

"Phải còn sống sót thì sự so sánh này mới có ý nghĩa ah."

Lý Đạo Hiên than nhẹ lên tiếng, Ma tộc bị hắn giết có không ít nhưng đại chiến đến hiện tại, bản thân hắn cũng tận mắt chứng kiến vô số thiên tài vẫn lạc, rất nhiều trong số đó đều là thiên tài trên Tiềm Long Bảng.

"Tử trận quang vinh, cuộc đời này của bọn ta đã không tính đến nữa rồi, có lẽ một lát nữa tất cả chúng ta cũng đều sẽ được chết vinh quang trên chiến trận này. Hãy cứ tiếp tục giết đi….! Cô nàng Băng Linh bên kia có vẻ như đã giết nhiều ma tộc hơn so với chúng ta nữa đấy."

Nghiêm Xích Hỏa thấy được Băng Linh đang ở bên ngoài hơn mười dặm.

Băng Linh tu luyện Băng Hệ chân nguyên nên thích hợp với quần chiến nhất, những tên Ma tộc kia khẽ đến gần nàng thì huyết mạch đã lập tức bị đông lại, mọi hành động trở nên chậm chạp, chỉ sau một khắc, trên người bọn chúng đã bị che kín bởi nhiều bó băng sương, 10 thành thực lực bọn chúng chỉ có thể phát huy tối đa đến năm sáu thành, những Ma tộc bị nàng đánh trúng, chẳng những bị chia năm xẻ bảy mà cũng chẳng có bất kỳ giọt máu tươi nào tràn ra, tất cả tiên huyết của bọn chúng đều đã bị đông cứng rồi.

Bành bành bành bành bành bành!

Vụn băng bay tứ tung, Băng Linh giống như một đoàn Băng Phong Bạo, nàng đi tới nơi nào, nhiệt độ nơi đó bắt đầu giảm xuống trên phạm vi lớn, chiến lực của nàng tuy chưa hẳn cao hơn Lý Đạo Hiên cùng nghiêm Xích Hỏa, nhưng khả năng giết chết Ma tộc lại có thể sếp ở phía trên cả hai người bọn hắn.

Chỗ khu vực chiến đấu của mấy người họ bất quá chỉ là một điểm nhỏ tại Vọng Hải Vực, cơ hồ mà nói thì chẳng là gì đối với toàn bộ chiến trường này, nếu đem Vọng Hải Vực to lớn thu nhỏ lại thì có thể phát hiện, chỗ của đại quân ma tộc đại biểu cho một màu đen, nó cũng giống như một lọ mực bị đổ ra một tờ giấy trắng vậy, bất kỳ vật gì chặn đường tại phía trước dòng mực đen này đều bị nó dính vào cho đến khi thấm ướt toàn bộ vật đó, hay nói một cách khác, đại quân ma tộc thực sự đã chiếm cứ ưu thế tuyệt đối, bất kể là số lượng hay bình quân chiến lực, bọn hắn cũng đều cao hơn Chân Linh thế giới. Địa Để Nhất Tộc tham chiến, tuy có thể để cho đại quân ma tộc tử thương không ít, nhưng bọn Ma tộc cũng rất thông minh khi bắt đầu hiểu chiến thuật “xé chẵn ra nhỏ lẻ”, cả đại quân của chúng bắt đầu chia thành nhiều tốp nhỏ giống như kỵ binh vậy, tất cả đồng loạt trùng kích về hướng đối thủ.

“Không còn ngăn chặn được nữa rồi, Tôn đại ca…”

Vương Xà cùng Vương Mị kề vai sát cánh đứng chung một chỗ mà ngăn cản đường trùng kích của đại quân ma tộc, đứng bên cạnh của bọn hắn là các thành viên của Nam Phương Thiển Hải liên minh, số lượng chỉ còn lại không đến 3000 quân, phải biết rằng khi chiến tranh vừa mới bắt đầu, số lượng thành viên của bọn họ có chừng hơn một vạn quân, đông đúc chằng chịt, hiện tại đã chết không dưới bảy thành.

"Ngăn không được cũng phải ngăn đến cùng."

Tôn Tiểu Kim đang biến hình thành một hung vượn hoàng kim, thân cao chừng vạn mét, côn sắt trong tay cũng dài đến hơn vạn mét, tùy ý vung lên liền có đại lượng Ma tộc bị bạo liệt, bất quá thân thể to lớn đã làm cho hắn trở thành mục tiêu sống, bất đắc dĩ cũng buộc phải hạ xuống, thân thể của hắn lập tức nhỏ đi, nghe vậy, quay đầu lại cao giọng nói.

Lúc này chính là lúc quyết định, không thể lui được, chỉ cần vừa lui thì mọi thứ sẽ như đổ sông đổ biển.

Đồng dạng như vậy, chỗ Lạc Trần Kiếm Tông đang khiêu chiến cũng gặp phải tình cảnh nghiêm trọng, ít nhất hai vạn đại quân ma tộc đang theo dõi bọn hắn, sau đó từ nhiều góc độ khác nhau trùng kích tới, mặc dù bọn hắn có thể bố trí ra kiếm trận nhưng đối mặt với số lượng địch nhân đông gấp mấy lần thì như trước đã lộ ra sự tận lực, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, đã có hai cái Kiếm Xà Trận, một cái Kiếm Long Trận bị công phá, toàn bộ người bố trí kiếm trận đều tử trận, không có một ai sinh lòng trốn chạy.

Ngay cả kiếm trận cũng đều bị công phá chứ đừng nói chi là những môn hạ của các tông môn khác, họ không cách nào bố trí ra được kiếm trận mà chỉ có thể phối hợp với các thành viên của Lạc Trần Kiếm Tông mà thôi.

--------------------

"Tuyệt nhi, con phải cố gắng sống tốt, con chính là niềm kiêu hãnh của cha, cha có chết cũng không hối tiếc."

Xa xa đấy, Độc Cô Tuyệt trơ mắt nhìn phụ thân của mình là tộc trưởng của Độc Cô gia tộc bị hai gã Ma vương giết chết, trước khi chết, phụ thân của hắn hướng về phía bên này nhìn hắn thoáng qua bằng ánh mắt tràn ngập vẻ tự hào kèm theo một tia u buồn nhàn nhạt. Độc Cô Tuyệt biết rõ tia u buồn nhàn nhạt kia hướng về điều gì, đó là sự tưởng niệm của phụ thân đối với mẫu thân hắn, từ rất sớm trước kia, mẹ của hắn đã qua đời, khi đó, hắn vẫn còn là một hài tử. Hiện tại, phụ thân của hắn cũng đã chết, tuy nhiên theo như lời ông nói, đây là một cái chết không hề hối tiếc, thế nhưng, vì sao trong nội tâm hắn lại trở nên đau nhức đến như vậy?

A...!

Phảng phất như một con sói độc hành bị thương, Độc Cô Tuyệt ngửa mặt lên trời thê lương gào thét lên một tiếng, đây là tiếng gào thét cùng với một loại lửa giận điên cuồng phát ra từ linh hồn của hắn.

Khí tức trên thân Độc Cô Tuyệt đột nhiên bộc phát mãnh liệt, thực sự đã hoàn toàn thoát ly khỏi phạm trù nhân loại, bất luận kẻ nào tiếp xúc đến cổ khí tức này đều lập tức bị tuyệt vọng tâm cảnh tràn vào tâm linh.

"Chết!"

"Toàn bộ chết."

"Toàn bộ chết hết cho ta!"

Đao trên tay hắn đã không còn là thanh đao bình thường nữa mà đã biến thành một thứ báo thù nộ diễm, giờ đây nó đã được nhuốm đầy một tầng hỏa diễm huyết sắc, mỗi đao huyết sắc hỏa diễm kia vung ra đều ẩn chứa Tuyệt Vọng đao ý hùng mạnh, vượt qua lúc trước đến mấy lần, cho dù địch nhân chỉ bị dính một tia nhỏ cũng đều trúng phải cảm giác tuyệt vọng chí tử.

Phốc phốc phốc!

Ba gã Ma vương đang vây quanh Độc Cô Tuyệt ngay cả kêu lên thảm thiết một tiếng cũng không kịp phát ra, bên trong thân thể bọn hắn phảng phất như có một thứ huyết sắc hỏa diễm đao thế dung nhập vào, liền sau đó đã bị huyết sắc hỏa diễm kia thôn phệ toàn bộ linh thể.

Hoàn toàn không còn quan tâm đến sự hiện hữu của bản thân mình nữa, Độc Cô Tuyệt đã dùng một tốc độ khủng khiếp mà hướng phía hai gã Ma vương đã giết chết phụ thân hắn phóng đi.

Hai đao.

Chỉ là hai đao được xuất ra đã lấy mạng hai gã Ma vương kia, trước đó, bọn hắn cũng không thể giải thích vì sao thực lực Độc Cô Tuyệt lại đột nhiên tăng vọt gấp mấy lần như vậy, đao thế kinh khủng kia càng làm cho bọn hắn sinh ra tâm tình tuyệt vọng mà dẫn đến thực lực bị giảm bớt đi rất nhiều.

Bọn hắn đương nhiên không biết, đao ý của Độc Cô Tuyệt chính là tuyệt vọng đao ý thập phần hiếm thấy trong võ học, lúc tâm tình bị đã kích thật lớn cũng chính là lúc thực lực của hắn tăng vọt, trong lúc vô hình, đao pháp cũng sẽ tự mình tiến bộ mà đạt tới một loại cảnh giới vô cùng khủng bố.

Giờ này khắc này, thực lực Độc Cô Tuyệt đã thình lình đạt đến Lục Tinh cấp bậc.

"Diệp Trần, phong ấn Ác Ma Không Gian đã bị giải trừ rồi."

Ước chừng thời gian nửa chung trà đi qua, thanh âm Nguyên Hoàng tại trong đầu Diệp Trần vang lên.

Đối với điều này, Diệp Trần đã có chuẩn bị tâm lý, bất quá, dù có chuẩn bị tâm lý thế nào thì tin dữ như thế cũng sẽ để cho lòng hắn sinh ra tâm tình bi thương chưa bao giờ có.

"Ha ha, cuối cùng thì số phận các ngươi cũng đã định."

Với tư cách là thống soái Ma tộc, Cự Ma Đế cũng biết sự tình Ác Ma Không Gian được giải trừ phong ấn, lập tức cười to khi hắn nhìn vào biểu lộ như một người chết từ phía Diệp Trần.

Chỉ cần thực lực của hắn trở lại thời kỳ đỉnh phong thì đừng nói là một Diệp Trần, cho dù có mười Diệp Trần đi nữa, hắn cũng có thể một quyền mà diệt sạch, thậm chí cho dù Nguyên Hoàng có được phục sinh thì hắn cũng đều có thể đơn giản mà đánh chết đối phương. Với tư cách là nhân vật Ma Đế có cấp bậc Sinh Tử Cảnh Thất Trọng Thiên cảnh giới, bằng vào chiến lực của cái thế giới này mà đánh giá thì đó là Cửu Tinh Chiến lực. Đến lúc đó, còn có ai có thể ngăn cản hắn chứ, toàn bộ cộng lại cũng không đủ, cần phải biết rõ là hiện tại, tu vi cảnh giới của hắn chẳng những bị áp chế lưỡng trọng thiên, mà Ma tộc võ học cũng không có biện pháp phát huy đến cực hạn, bản thân còn bị phong ấn mài mòn đại lượng tinh khí thần, đến nay vẫn chưa khỏi hẳn.

"Lục Thiếu Du có thể chém ra một kiếm thiêu đốt sinh mạng thì Diệp Trần ta sao lại không chứ, Sinh Tử Cảnh Tam Trọng Thiên, đột phá cho ta." tâm tình bi thương vừa phát sinh đã bị Kiếm Ý chém bay mất, trên trán Diệp Trần lúc này nổi đầy gân xanh như những con rắn nhỏ đang chạy, khí tức trên thân thể hắn trở nên bạo tăng gấp mấy lần. Chợt, một cổ hỏa diễm từ bên trong thể nội bắn ra làm thân thể của hắn vở ra một vết rách, phảng phất như một cái bình gốm sứ bị vỡ văng tung tóe ra ngoài.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như tham san si rat hay thay minh niem giang, con chau cua ma vuong hoa thuong tuyen hoa khai thi những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status