Kiếm đạo độc tôn

Chương 1276: Tuế nguyệt đao

Buổi chiều, đấu giá hội tại Ly Hỏa thành đã bắt đầu.

Với tư cách là đấu giá hội cỡ lớn được tổ chức ba năm một lần, trong phòng đấu giá, người ta tấp nập đến không còn chỗ ngồi, tại đây, tất cả đều là Sinh Tử cảnh Vương giả, những kẻ dưới Sinh Tử cảnh liền không có tư cách bước vào.

Ở một góc hẻo lánh, bên trong một gian phòng khách quý, Diệp Trần ngồi trên một ghế dài mềm mại, gian phòng này là hắn đã dùng 100 khối nguyên thạch để đổi lấy.

Uống một ngụm cực phẩm tửu do phòng đấu giá chuẩn bị, Diệp Trần thầm nghĩ trong lòng: "Chu Tước Tinh vực có thiên tài nhiều vô số kể, số lượng gấp trăm lần trở lên so với Chân Linh thế giới, ngoài Chu Tước tinh vực, còn có Thanh Long tinh vực, Bạch Hổ tinh vực, Huyền Vũ tinh vực là tam đại tinh vực, cái tên đao khách kia nghe bọn hắn gọi là Lãnh Phi Phàm, bài danh thứ bảy tại Thiên Vương bảng, đến từ Cự Nhận Tinh của Bạch Hổ tinh vực.

Thiên Vương bảng, Diệp Trần đã có nghe đến, đây thật sự là bảng danh sách của các quái vật, ngay cả Kinh Hồng công tử của Hỏa Điểu Tinh có tu vị cảnh giới cao tới Sinh Tử cảnh ngũ trọng thiên, vậy mà gần kề chỉ có thể sắp xếp đến thứ 94, như vậy có thể thấy được phần nào quy mô của nó, thế nhưng Lãnh Phi Phàm có cấp bậc Sinh Tử cảnh Tứ trọng thiên cảnh giới mà lại được sắp xếp đến vị trí thứ bảy, chứng tỏ hắng càng là quái vật trong các quái vật.

"Không đánh nhau một trận thì chưa hẳn sẽ biết rõ ai có chiến lực cao hơn."

Diệp Trần rất rõ ràng, bản thân mình cũng không phải là vô địch thiên hạ, huống chi, Lãnh Phi Phàm có tu vị cảnh giới so với hắn còn cao hơn một trọng thiên, đối với thiên tài như vậy, bất luận là một tia yếu thế nào cũng đều tạo ra chênh lệch khó có thể bù đắp. Không giống với người bình thường, Diệp Trần tại trên người Lãnh Phi Phàm, thấy được một cổ tiềm chất vô cùng đáng sợ, cái cổ tiềm chất này giống như một Ma Thần vậy, một khi bạo phát đi ra, chắc chắn có thể làm Tê Thiên Liệt Địa, quỷ thần phải sợ hãi, đây cũng là nguyên nhân mà hắn không dám nói mình nhất định có thể thắng được đối phương.

Trên đài đấu giá rộng rãi, một lão giả thân mặc trường bào màu đỏ đi ra.

Lão giả có tu vi không kém, đã đạt đến Sinh Tử cảnh Tam trọng thiên cảnh giới.

"Các vị, Ly Hỏa thành đấu giá hội ba năm một lần, chính thức bắt đầu, mời mọi người không nên lớn tiếng huyên náo, không nên tự tiện rời ghế đổi tọa để bảo trì yên lặng, hiện tại bắt đầu đấu giá kiện vật phẩm thứ nhất."

Không có bất kỳ lời nói dài dòng nào, bào hồng lão giả trực tiếp cho người đưa lên kiện vật phẩm đấu giá đầu tiên.

Kiện vật phẩm đấu giá đầu tiên là một thanh cực phẩm cấp thấp Chiến Phủ, toàn thân đỏ thẫm, lưng búa rộng rãi bằng phẳng, lưỡi búa sắc bén như đao, tài liệu rèn nên Chiến Phủ chính liệu là đồng đỏ cùng tinh hoa Hỏa Vân Thạch, trời sinh ẩn chứa cường đại hỏa kình, mà lại bởi vì Chiến Phủ cực lớn nên vừa có thể dùng để phòng ngự, cũng có thể dùng để tấn công địch nhân. Giá khởi điểm là một trăm nguyên thạch, mỗi lần tăng giá không thể ít hơn mười khối nguyên thạch.

Cuối cùng, chuôi Chiến Phủ này được một Sinh Tử cảnh Vương giả có dáng người khôi ngô dùng hai 260 khối nguyên thạch giá đấu giá mua về.

Kiện vật phẩm đấu giá thứ hai là một đôi giày cực phẩm cấp thấp, tài liệu chính là Phi Vũ thiết, Phi Vũ thiết chưa tính là cực phẩm kim loại đặc biệt trân quý nhưng cực phẩm bảo khí có tăng thêm Phi Vũ thiết thì sẽ nhẹ như lông hồng, mặc trên thân thể, hầu như không chiếm bất luận sức nặng gì, hơn nữa một khi quán chú chân nguyên vào thì lực lượng tốc độ sẽ tăng gấp đôi, được hoan nghênh vô cùng.

Chỉ chốc lát sau, đôi giày ẩn chứa Phi Vũ thiết kim loại này đã được người ta dùng 300 khối nguyên thạch mua về.

Kiện vật phẩm đấu giá thứ ba là một khối ngọc giản ẩn chứa bí pháp, giá khởi điểm là 200 nguyên thạch, cuối cùng 500 khối nguyên thạch thành giao, rơi vào tay một lão giả có dáng người thấp bé.

Kiện vật phẩm đấu giá thứ tư là một kiện vũ khí, là một cây cực phẩm trung đẳng trường thương, giá bắt đầu là 300 nguyên thạch, mỗi lần tăng giá không thể ít hơn mười khối, cuối cùng được một gã Sinh Tử cảnh Vương giả am hiểu thương thuật dùng 570 khối nguyên thạch mua lấy.

Vật phẩm đấu giá kế tiếp, mỗi một kiện sau đều có giá cao hơn cái trước, cao nhất tới thời điểm hiện tại là một kiện Cực phẩm cấp thấp chiến giáp, giá cạnh tranh đạt đến 2200 khối nguyên thạch, đây là một cái giá rất kinh người.

Kiện vật phẩm đấu giá thứ chín là một quả Thiên Vương cấp bảo đan Đạo Văn Đan, cái Đạo Văn Đan này có thể gia tăng tỷ lệ thành công khi trùng kích cảnh giới, từ Sinh Tử cảnh nhất trọng thiên đến Nhị trọng thiên, có thể gia tăng mười phần mười tỷ lệ, tức là nói, chắc chắn thành công. Còn từ Nhị trọng thiên đến Tam trọng thiên, gia tăng tỷ lệ chín thành nắm chắc, Tam trọng thiên đến Tứ trọng thiên, gia tăng năm thành tỷ lệ, Tứ trọng thiên đến Ngũ trọng thiên, gia tăng một thành tỷ lệ.

Đạo Văn Đan vừa ra tới, đám người đứng ngoài xem liền oanh động, âm thanh báo giá liên tiếp đưa ra.

"3000 khối nguyên thạch!"

"3200 khối!"

"3500 khối!"

"4000 khối!"

Qua thời gian mấy lần hô hấp, giá cả Đạo Văn Đan đã tăng lên tới bốn ngàn khối nguyên thạch, giá này đã bằng một chiếc Vương cấp chiến hạm loại nhỏ rồi, có thể thấy được Đạo Văn Đan được ưa chuộng đến mức nào.

"Rõ ràng còn có thứ đan dược như vậy sao?"

Đạo Văn Đan có thể gia tăng tỷ lệ trùng kích cảnh giới, đây là lần đầu tiên mà Diệp Trần nghe được, nếu hắn đạt được cái Đạo Văn Đan này, không nói là 10 thành có thể trùng kích đến Sinh Tử cảnh Tứ trọng thiên nhưng ít nhất cũng có tám chín thành hy vọng, dù sao từ Tam trọng thiên đến Tứ trọng thiên, có thể gia tăng năm thành tỷ lệ, đây cũng không phải là chuyện đùa giỡn đấy, quả thực là chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu ah.

Bất quá Diệp Trần cũng tin tưởng vào một đạo lý, đan dược chẳng qua chỉ là ngoại vật, có lẽ có thể trợ giúp hắn nhất thời, nhưng không giúp được hắn cả đời, nếu như hắn đoán không sai, lợi dụng Đạo Văn Đan để đề thăng cảnh giới, tuy có thể nhất thời thoải mái, nhưng nhất định sẽ dẫn đến Đạo Môn căn cơ bất ổn, sau đó muốn trùng kích lên cảnh giới tiếp theo, độ khó sẽ tăng lên gấp đôi, thậm chí gia tăng gấp mấy lần.

Chỉ có những Sinh Tử cảnh Vương giả đã hết tiềm lực mới có thể "Ưa thích không rời" đối với Đạo Văn Đan, bởi vì nếu không có Đạo Văn Đan thì bọn hắn có lẽ phải mất thời gian tới trăm năm thậm chí mấy ngàn năm mới có thể tăng cảnh giới lên, theo lời mà nói nếu tiếp tục trùng kích lên cảnh giới tiếp theo..,có lẽ cả đời cũng không thể đạt được, đã như vậy, còn không bằng dùng Đạo Văn Đan tăng cảnh giới lên trước rồi nói sau.

"Đạo Văn Đan là đồ tốt, bất quá đáng tiếc, thiên tài chúng ta chưa bao giờ dùng đến vật này."

Ở bên trong một cái gian phòng khách quý khác, La Âm Không nói.

Nguyên Khánh gật gật đầu.

Cuối cùng, Đạo Văn Đan được một lão giả tóc xám dùng 5500 trăm khối nguyên thạch mua được, bầu không khí trong đấu giá hội cũng bởi vậy mà đạt đến một cái cao trào, nhiệt nghị âm thanh không ngớt.

"Kiện vật phẩm đấu giá thứ mười là Thiên Vương cấp bảo đao Tuế Nguyệt đao, tài liệu rèn nên Tuế Nguyệt đao chính là Tuế Nguyệt thạch, một khối Tuế Nguyệt thạch lớn nhỏ chừng móng tay liền có giá bằng 100 khối nguyên thạch, chuôi Tuế Nguyệt đao này được sáp nhập khối Tuế Nguyệt thạch có kích cỡ bằng nắm tay, hiện tại, cạnh tranh bắt đầu, giá bắt đầu của Tuế Nguyệt đao là 6000 nguyên thạch, mỗi lần tăng giá không được thấp hơn 100 khối nguyên thạch."

Thiên Vương cấp bảo khí cũng có phân chia cấp độ cao thấp, Thiên Vương cấp bảo khí bình thường cũng liền có giá từ 3000 đến 5000 ngàn nguyên thạch, nhưng đối với Thiên Vương cấp bảo khí tốt nhất thì giá cao tới hơn vạn nguyên thạch cũng có thể, mà tài liệu rèn ra Tuế Nguyệt đao chính là Tuế Nguyệt thạch nên càng là bảo vật cực kỳ khủng khiếp, nghe nói, người bình thường mà hơi dính đến Tuế Nguyệt thạch sẽ lập tức bị già nua. Sau khi đựa đưa vào để rèn ra bảo đao thì càng thêm đáng sợ.

"Bảy ngàn khối nguyên thạch.

"Tám ngàn."

"Chín ngàn!"

"Một vạn!"

Ở đây đao khách Vương giả số lượng cũng không ít, âm thanh đấu giá nối thành một mảnh, khiến cho giá của Tuế Nguyệt đao lập tức đột phá đến một vạn.

"15000 khối."

Chợt, một hồi thanh âm lạnh lùng không mang theo bất cứ tia cảm tình nào vang lên.

"Là Vô Sinh đao khách Lãnh Phi Phàm!"

"Nguyên lai là hắn vì Tuế Nguyệt đao mà đến, thế nhưng hắn ở tại Cự Nhận Tinh của Bạch Hổ tinh vực cách xa Hỏa Điểu Tinh vô số năm ánh sáng, làm sao mà biết nơi đây có Tuế Nguyệt đao mà đến chứ."

"Cái này thật không đơn giản, đoạn thời gian gần nhất hắn khẳng định có việc tại Chu Tước tinh vực, sau đó không biết từ chỗ nào mà biết rõ Ly Hỏa thành sẽ có đấu giá Tuế Nguyệt đao."

"Cũng đúng, những quái vật cấp thiên tài này cũng như Thần Long, gặp đuôi mà không thấy đầu vậy, thần bí khó lường, ưa thích lưu lạc tứ phương."

Lãnh Phi Phàm tham gia đã để cho phòng đấu giá xuất hiện một tia ảm đạm.

Vô Sinh Đao Khách có tên tuổi quá lớn, bọn hắn cân nhắc liệu cùng đối phương đấu giá như vậy có thể đắc tội với đối phương hay không, chỉ vì một thanh Tuế Nguyệt đao mà đắc tội với Vô Sinh đao khách có thể là điều không đáng, cần suy tính nhiều lắm.

"Một vạn tám ngàn khối nguyên thạch."

Nhưng vào lúc này, lại thanh âm một người còn trẻ tuổi vang lên, là phòng khách quý thứ ba.

"Ồ, là Thương Nguyệt công tử, hắn đã trở về từ lúc nào chứ, tựa hồ đã biến mất gần mười năm rồi ah."

Có người nghe ra cái thanh âm này là do ai phát ra đấy.

Thương Nguyệt công tử là Hỏa Điểu Tinh thập kiệt bài danh thứ ba, bất quá đây là bài danh từ chín năm trước, vào chín năm trước sau khi Thương Nguyệt công tử bị Lam Tiên Nhi đánh bại, từ đó về sau không có bất cứ tin tức nào của hắn nữa, có người nói hắn đã ly khai Chu Tước tinh vực, đi đến địa phương khác tôi luyện bản thân, cũng có người nói hắn đã tìm được một cái Bí Cảnh, và tại trong Bí Cảnh khổ luyện.

Thương Nguyệt công tử là một đệ nhất đao khách Hỏa Điểu Tinh, việc hắn trở về đã để cho rất nhiều người trở tay không kịp, cũng làm cho rất nhiều người buông tha cạnh tranh Tuế Nguyệt đao.

Vô Sinh đao khách cũng không phải dễ chọc.

Thương Nguyệt công tử đồng dạng cũng không dễ trêu.

"Hai vạn."

Lãnh Phi Phàm tiếp tục báo giá.

"Hai vạn hai."

Thương Nguyệt công tử không chút nào lùi bước.

"Ba vạn." Lãnh Phi Phàm không muốn dây dưa xuống dưới, thoáng cái bỏ thêm tám ngàn khối nguyên thạch, cái giá tiền này đã vượt xa giá trị bản thân Tuế Nguyệt đao rồi, cái thanh Tuế Nguyệt đao này tại dưới tình huống bình thường, hai vạn khối nguyên thạch đã đến đỉnh điểm, hơn hai vạn khối thì hoàn toàn có thể mua sắm Thiên Vương cấp bảo đao khác tốt hơn.

"Ha ha, Vô Sinh đao khách quả nhiên hào khí, Thương Nguyệt công tử ta liền không cùng ngươi tranh cãi nổi rồi, bất quá đấu giá hội chấm dứt, Thương Nguyệt công tử ta cũng muốn hảo hảo chiếu cố ngươi, muốn nhìn xem đao pháp của Vô Sinh đao khách ngươi có phải thật vô sinh vô tử, quỷ thần khó tránh như vậy hay không." tiếng cười Thương Nguyệt công tử truyền khắp toàn bộ phòng đấu giá.

"Cái gì, Thương Nguyệt công tử muốn khiêu chiến Vô Sinh đao khách Lãnh Phi Phàm, có lỗ mãng quá không a."

"Có lẽ Thương Nguyệt công tử có đầy đủ tin tưởng để không chết a!"

"Xem ra, sau khi mất tích chín năm, Thương Nguyệt công tử bỗng nhiên có ý định muốn nổi tiếng rồi."

Không có ai ôm lấy tin tưởng đối với Thương Nguyệt công tử, mặc kệ Thương Nguyệt công tử có tiến bộ bao nhiêu cũng đều khó có khả năng chiến thắng Lãnh Phi Phàm, nhưng nếu là có thể trụ được một chiêu nửa thức thì cũng đủ để dương danh lập vạn rồi.

Bộ vật phẩm đấu giá tiếp theo được trình lên, rất nhanh, đã đến kiện vật phẩm đấu giá thứ hai mươi, đây là vật phẩm đấu giá cuối cùng.

"Kiện vật phẩm đấu giá thứ hai mươi là một chiếc Thiên Vương cấp chiến hạm loại nhỏ, giá bắt đầu là mười vạn khối nguyên thạch, mỗi lần tăng giá không được thấp hơn một nghìn nguyên thạch, bắt đầu đấu giá."

Khôi lỗi chiến hạm có ý nghĩa vô cùng trọng đại, mặc dù nó không cách nào tăng chiến lực của người chủ lên, cũng không cách nào làm cho hắn có đầy đủ năng lực tự vệ, nhưng một khi mất nó thì hắn không cách nào tiến về chỗ xa hơn trong tinh không, khoảng cách dài ngắn đều là dùng năm ánh sáng làm đơn vị tính toán đấy, dựa vào chân nguyên bản thân để chạy đi thì theo lời mà nói...một năm thời gian, cũng chỉ có thể đi được khoảng cách chừng nửa năm ánh sáng, cơ hồ có thể nói là như muối bỏ biển, mà đã có khôi lỗi chiến hạm thì mấy ngàn năm ánh sáng hay mấy vạn năm ánh sáng cũng có thể nhẹ nhõm tiến đến, không cần hao tâm tốn sức.

Giá cả liên tục kéo lên, rất nhanh đã đến mười lăm vạn.

"16 vạn."

Diệp Trần thanh âm, xuyên thấu qua phòng khách quý truyền ra ngoài.

"Là hắn."

La Âm Không cùng Nguyên Khánh từ hướng kia nhìn lại.

Đang vuốt ve Tuế Nguyệt đao, Lãnh Phi Phàm cũng không khỏi ngẩng đầu lên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status