Kiếm đạo độc tôn

Chương 499: Đáy biển cao nguyên chiến tranh

Hai cái đột phá khẩu trước thì còn dễ, nhưng ba cái đằng sau thì độ khó tăng lên gấp bội

Bất quá hai tháng sau, Diệp Trần vẫn đột phá Thanh Liên Kiếm Quyết đến đệ thập ngũ trọng, đột phá đến cảnh giới cao nhất, sau khi Thanh Liên Kiếm Quyết tiến vào đệ thập ngũ trọng, Diệp Trần cảm giác áp lực bốn phía buông lỏng hơn không ít, cả người bay bổng, phảng phất có thể bay lên.

Bên trong đan điền, trên đài sen màu xanh, một miếng Liên Tâm kiếm khí bắt đầu sinh ra đời, một miếng, hai miếng...Mười miếng, hai mươi miếng...chín mươi chín miếng, trên đài sen màu xanh, tổng cộng xuất hiện 99 miếng Liên Tâm kiếm khí, nhưng Diệp Trần biết rõ, đây chỉ là số lượng biểu hiện ra, mỗi lần tiêu hao một đạo Liên Tâm kiếm khí, thì sẽ lập tức sinh ra Liên Tâm kiếm khí mới, dưới tình huống Chân Nguyên không ổn định thì, Liên Tâm kiếm khí sẽ chính thức vô cùng vô tận, dùng không hết, có thể dùng để bạo phát ra kiếm khí phong bạo.

- Gấp bội, chiến lực lại lần nữa tăng gấp bội!

Diệp Trần vốn gần đây tỉnh táo cũng không khỏi nhiệt huyết sôi trào, đạt tới cấp độ này của hắn, ý nghĩa của chiến lực tăng gấp bội không cần nói cũng rõ, trước đây cực hạn của hắn là chiến lực cực hạn của đại năng Linh giả cấp, hiện giờ, hắn hoàn toàn có thể chống lại đại năng chân nhân cấp, thậm chí có thể đánh chết đại năng chân nhân cấp bình thường.

- Thanh Liên Kiếm Quyết này quả thực mạnh không hợp thói thường, 99 miếng Liên Tâm kiếm khí cho dù trong nháy mắt chỉ có thể bộc phát ra mười đạo, cũng đủ để kinh thế hãi tục rồi, dù sao uy lực của mỗi một đạo Liên Tâm kiếm khí đều gần với Sinh Sinh Bất Tức, mười đạo phát ra ngoài cùng một chỗ, đồng cấp ai có thể ngăn chứ?

- Nguyên lai, tác dụng của linh hồn mới vừa vặn thể hiện, trước kia ngược lại đã mai một ưu thế về mặt linh hồn rồi.

Cho tới nay, Diệp Trần cũng chỉ tu luyện bình thường, vận dụng ngộ tính do linh hồn mang đến một cách bình thường, nhưng bây giờ hắn rốt cục minh bạch, dưới tình huống bình thường, tác dụng của linh hồn căn bản không được thể hiện ra, vì sao lúc bị tứ đại bán yêu Linh Hải Cảnh, tốc độ tu luyện Bất Tử Chi Thân của hắn lại nhanh hơn, vì sao dưới áp lực trong hải để loa toàn thông đạo, tốc độ tu luyện so với người thường nhanh gấp mấy lần, nguyên nhân đều là vì áp lực, bởi vì chỉ có áp lực, mới có thể phóng xuất ra ưu thế chính thức của linh hồn, hắn trước kia tối đa chỉ có thể phát huy ra hai ba thành uy thế của linh hồn, hiện giờ nhớ đến, quả thực là phí mất của trời.

- Áp lực càng lớn, tiềm lực của ta lại càng lớn, cực hạn của ta, xa xa còn chưa đạt đến, bất quá khi ta hiểu được ưu thế về mặt linh hồn, cũng đại biểu cho thời gian sau này không còn bình tĩnh nữa rồi, tu luyện bình thường, nào có thể tạo ra áp lực chứ.

Ha ha!

Cười khổ một tiếng, Diệp Trần thầm nghĩ cái này chẳng phải đại biểu cho ta là nhân tố không an phận trong thời đại này, là một trong những ngọn nguồn khiến thiên hạ đại loạn sao?

Diệp Trần chưa bao giờ cho là mình sẽ không thể trở thành Vương giả Sinh Tử Cảnh, cho nên, thời đại thiên hạ đại loạn, hắn cũng sẽ là một thành viên trọng yếu trong đó.

- Thanh Liên Kiếm Quyết tu luyện tới cảnh giới đệ thập ngũ trọng, độ tinh khiết và tổng sản lượng Chân Nguyên đều gia tăng rất nhiều, không bằng nhất cổ tác khí, tiến xuống tầng dưới luôn.

Đứng người lên, Diệp Trần mở cửa phòng đi ra ngoài.

Tầng thứ 16!

Tầng thứ 17!

Tầng thứ 21!

Diệp Trần đi vào vị trí tầng 21 tiếp cận tầng 22.

Trong phòng, Diệp Trần xua tan tạp niệm, lại lần nữa khoanh chân, ngồi xuống tu luyện.

Ba ngày ba đêm qua đi, Diệp Trần triệt để củng cố Thanh Liên Kiếm Quyết đệ thập ngũ trọng, đài sen màu xanh và Liên Tâm kiếm khí trong đan điền càng thêm cô đọng, dưới áp lực trầm trọng, toàn lực vận chuyển Chân Nguyên, thậm chí còn ẩn ẩn có thể nghe được tiếng nước chảy, đó là dấu hiệu Chân Nguyên cực độ hùng hậu và tinh thuần, ngoại trừ những thứ đó ra, Diệp Trần rốt cục cũng tu thành Linh Khu, nhất cử nhất động đều mang đến uy năng giống như Bảo Khí vậy, lực phòng ngự và sự thừa nhận của thân thể đều đại tăng.

- Tu thành Linh Khu, Thanh Liên Kiếm Quyết đạt tới cảnh giới cao nhất, dưới tình huống không sử dụng Liên Tâm kiếm khí, chiến lực của ta được tăng phúc chừng hai thành, có thể chống lại đại năng chân nhân cấp yếu nhất, mà một khi vận dụng đại lượng Liên Tâm kiếm khí, tạo ra kiếm khí phong bạo, chiến lực của ta tuyệt đối tăng gấp đôi, dù sao ai có thể trong nháy mắt thi triển ra mấy sát chiêu, thậm chí mười mấy sát chiêu chứ.

Một đạo Liên Tâm kiếm khí không đáng sợ, Liên Tâm kiếm khí với quy mô lớn, vậy thì rất đáng sợ, trên thực tế, thực lực hiện giờ của Diệp Trần tương đương với đại năng chân nhân cấp yếu nhất, nhưng nếu thi triển ra Liên Tâm kiếm khí thì... có thể từ từ mài cho chết đại năng chân nhân cấp bình thường, đây chính là ưu thế của vô cùng Liên Tâm kiếm khí.

- Thời gian ta và Tôn huynh ước định là ba tháng, hiện giờ đã vượt qua ba ngày, ra ngoài trước đã rồi nói sau Trước khi đến, Diệp Trần và Tôn Tiểu Kim đã ước định rồi, ba tháng sau cùng nhau đi ra, đương nhiên, bởi vì có khả năng gặp phải đột phá, cho nên người đi ra ngoài trước phải đợi bên ngoài chừng một tuần lễ.

Ngoài thông đạo, trong đại điện, Tôn Tiểu Kim khoanh tròn ngồi trên mặt đất.

- Ân, đi ra rồi sao!

Tôn Tiểu Kim mở hai mắt ra, nhìn về phía Diệp Trần đang ra khỏi thông đạo.

Diệp Trần thật có lỗi nói:

- Tôn huynh, để ngươi đợi lâu rồi.

- Không có việc gì, ba ngày thôi mà, ồ, ngươi có đột phá?

Tôn Tiểu Kim liếc nhìn ra khí tức và khí lực của Diệp Trần mạnh hơn rất nhiều, chỉnh thể tăng lên một cấp bậc.

- Hải để loa toàn thông đạo này quả nhiên huyền ảo, thông qua áp lực bức ra tiềm lực, phát ra tác dụng làm chơi ăn thật.

- Ta nửa năm qua, thật khó mới có thể đột phá một lần, không thể tưởng được ngươi lần đầu tiên tới, đã có thể rất nhanh tăng lên, thật đúng là tồn tại biến thái trong nhân loại.

Tôn Tiểu Kim nội tâm thập phần khiếp sợ tốc độ tu luyện của Diệp Trần, đây là loại người nào a, mới một thời gian ngắn liền mạnh lên, nếu bản thân mình không cố gắng thì..., sớm muộn cũng sẽ bị hắn vượt qua mất thôi.

Tôn Tiểu Kim rất kiêu ngạo, trở thành cái thế Yêu Vương chính là mục tiêu của hắn, vẫn cho rằng mình có thể đi đầu trong một đời tuổi trẻ, độc lĩnh phong tao, cho nên dù là gia gia Tôn Thái rất coi trọng Diệp Trần, hắn cũng chỉ là cho rằng tiềm lực của Diệp Trần chỉ gần bằng hắn thôi, còn chưa đạt đến tầm của hắn, nhưng hiện giờ hắn không còn cho là như vậy nữa rồi, trong số thiên tài của cả nhân loại, đây tuyệt đối là thiên tài kinh khủng nhất hắn từng gặp được, không có một trong.

Diệp Trần cười cười, nhìn về phía đại điện và bên ngoài đại điện, kỳ quái nói:

- Sao ở đây lại không có ai hết vậy?

Tôn Tiểu Kim nhíu mày.

- Ta cũng không biết, có thể xảy ra chuyện đại sự gì đó? Chúng nhanh chạy về Thủy Viên động phủ thôi.

- Việc này không nên chậm trễ, đi thôi!

Đi ra đại điện, ly khai màn hào quang tro sắc, hai người dùng tốc độ nhanh nhất lao về hướng Thủy Viên động phủ.

Sau cả buổi, hai người trở lại Thủy Viên động phủ.

- Các ngươi về rồi, đến chỗ của ta một chuyến đi!

Một hồi thanh âm rơi vào trong tai hai người, là tộc trưởng của Thủy Viên nhất tộc, Tôn Thái.

Diệp Trần và Tôn Tiểu Kim liếc nhau, đi đến thạch điện ở đằng sau đại sảnh thạch thất.

Ở bên trong thạch điện, Tôn Thái ngồi ngay ngắn ở phía trên.

Tôn Tiểu Kim hỏi:

- Gia gia, đã xảy ra chuyện gì?

Tôn Thái cười khổ nói:

- Có chiến sự phát sinh.

- Là thế lực biển sâu?

Tôn Tiểu Kim hiển nhiên biết chút gì đó.

- Đúng vậy, lần này bọn hắn khí thế hung hãn chỉ sợ là chuẩn bị đánh một hồi lâu dài, liên minh đã bắt đầu bố trí binh lực ở đáy biển cao nguyên, Thủy Viên nhất tộc ta cũng điều đi một chi đội ngũ năm trăm người, đại thủ lĩnh là Tôn nhị gia của ngươi, nhị thủ lĩnh và tam thủ lĩnh là Khổng đại gia và Khổng tam gia của ngươi.

Diệp Trần không rõ ràng cho lắm

- Tôn tiền bối, chiến sự với thế lực hải để theo lời các người là chuyện gì thế, rất nguy hiểm sao?

Tôn Thái giải thích nói:

- Vùng biển của Chân Linh đại lục trong phạm vi ba nghìn vạn dặm là biển cạn, ngoài ba nghìn vạn dặm là biển sâu, giữa cả hai hình thành một vùng đáy biển cao nguyên, biển sâu vô cùng lớn, cùng biển cạn chúng ta chưa từng tiếp xúc nhiều, nhưng cũng không phải tuyệt đối, một ít thế lực biển sâu ở gần biển cạn vẫn muốn đạt được vị trí địa lý của biển cạn, muốn chiếm lấy biển cạn, thế lực biển cạn chúng ta đương nhiên không đáp ứng, cách vài năm sẽ cùng bọn họ đánh một lần, Nam phương thiển hải chúng ta có quá nhiều thế lực, lực ngưng tụ không đủ, cho nên mới dần dần hình thành Nam phương thiển hải liên minh, tác dụng chủ yếu của liên minh là ngưng tụ tất cả lực lượng cùng một chỗ, cùng chống lại sự xâm phạm của thế lực biển sâu, giờ cách lần đại chiến thứ nhất đã hơn trăm năm, không thể tưởng được lần này đối phương lại tới nữa.

- Thì ra là thế.

Bất quá Diệp Trần nghĩ mãi vẫn không rõ, biển cạn có cái gì tốt, đáng giá để cho thế lực biển sâu không tiếc đại giá gây ra chiến sự.

Có thể vì nhìn ra nghi vấn của Diệp Trần, Tôn Thái nói tiếp:

- Vô Tận Hải mênh mông, chỉ có một tòa Chân Linh đại lục, trong nhận thức của tất cả mọi người, Chân Linh đại lục là một khối của quý, biển cạn liền nhau với Chân Linh đại lục tự nhiên là vị trí địa lý với tư cách ván cầu tốt nhất của biển sâu rồi, đương nhiên, quan trọng nhất là càng đến gần đại lục, linh mạch càng nhiều, bảo vật càng nhiều, biển sâu tuy rằng cũng có linh mạch, cũng có bảo vật, nhưng dù sao cũng rất phân tán, khó có thể tìm kiếm, mà lại tồn tại quá nhiều Thiên địa hiểm cảnh.

Tôn Tiểu Kim lúc này nói:

- Gia gia, ta muốn tham chiến.

Nghe vậy, Tôn Thái mỉm cười nói:

- Ta gọi các ngươi tới, chính là vì muốn hỏi các ngươi có tham gia chiến tranh hay không, các ngươi yên tâm, trận chiến tranh này tuy rằng quy mô cực lớn, nhưng phần lớn thời gian chỉ là tiểu đả tiểu nháo, tiêu hao sinh lực của đối phương, cũng không quá kích liệt, nếu như không có gì ngoài ý muốn thì..., trận chiến tranh này, tối thiểu phải đánh trên mười năm, mà mười năm này, là thời cơ tốt nhất để một đời tuổi trẻ các ngươi rèn luyện bản thân, các ngươi có lẽ còn chưa được chứng kiến chiến tranh do thất bát cấp yêu thú và Cường giả Tinh Cực Cảnh tạo thành a, lần này là một cơ hội.

- Đã như vầy, Diệp Trần cũng muốn tới kiến thức một phen.

Diệp Trần biết rõ, trận chiến tranh này quy mô cực lớn, tuyệt đối hiếm thấy, chiến tranh giữa quốc gia, là quân đội do võ giả Luyện Khí Cảnh tạo thành, mà chiến tranh giữa thế lực biển cạn và biển sâu là quân đội do thất bát cấp yêu thú và Cường giả Tinh Cực Cảnh tạo thành, Diệp Trần há có thể không tới kiến thức một phen.

Tràng cảnh của vị diện chiến trường Diệp Trần rõ mồn một trước mắt, đây chính là chiến tranh ngay cả Vương Giả cũng tham gia, tuy nói chưa đến lúc thiên hạ đại loạn, Vương Giả không có khả năng xuất chiến, nhưng lại vừa vặn thích hợp với Diệp Trần, nếu có Vương Giả gia nhập thì... hắn ngược lại phải suy nghĩ cho thật tốt.

- Ân, không chỉ có hai người các ngươi tham gia, ta ở trong Thủy Viên nhất tộc đã chọn xong một chi đội ngũ ba mươi người, đều là Thủy Viên trẻ tuổi, do hai người các ngươi thống lĩnh, tiểu Kim, ngươi tuy rằng thực lực hơn người, nNhưng tính tình quá mức táo bạo, cho nên vị trí đại thủ lĩnh ngươi có thể làm, nhưng ra quyết sách chính là Diệp Trần, Diệp Trần, ngươi có nguyện ý làm nhị thủ lĩnh của chi đội ngũ ba mươi người này không?

Tôn Thái nhìn về phía Diệp Trần.

Diệp Trần hơi do dự, nói:

- Tôn tiền bối, chiến tranh vô tình, ta sợ chưa hẳn có thể khiến bọn hắn đều sống sót trở về.

Hắn không thể không lo lắng, Thủy Viên nhất tộc số lượng rất thưa thớt, chết đi một người liền ít một người, cũng không giống như nhân loại, có thể tùy ý hao phí.

- Ha ha!

Tôn Thái cười ha hả.

- Việc đó ngươi có thể yên tậm, nếu ta đã phái bọn hắn đi, liền làm tốt chuẩn bị toàn quân bị diệt rồi, yêu cầu duy nhất của ta là, hai người các ngươi tận lực không được gây nên nguy hiểm đến tánh mạng quá lớn, còn sống trở về, những việc khác thì không có yêu cầu gì cả, cường giả vốn phải trải qua trắc trở sinh tử, gió êm sóng lặng chỉ có thể trở thành tôm tép thôi.

- Nhị thủ lĩnh cứ định là Diệp Trần đi.

Tôn Thái đã nói đến thế, Diệp Trần tự nhiên không có gánh nặng tâm lý gì cả.

- Tốt, các ngươi đều ra ngoài đi.

Tôn Thái nhìn về phía thạch điện hơi nghiêng.

Rầm rầm!

Một đám Thủy Viên trẻ tuổi đi ra, thấp nhất cũng là thất cấp, đạt tới bát cấp có mười người, Khổng Tiểu Hôi cũng ở trong đó.

- Các ngươi nghe cho kỹ, tiểu Kim là đại thủ lĩnh, Diệp Trần là nhị thủ lĩnh của các ngươi, lúc chiến đấu, do tiểu Kim lĩnh đội, trước khi chiến đấu, thì do Diệp Trần trù tính, ai dám không phục theo, xử trí theo tộc quy, nghe rõ cả chưa?

- Đã rõ!

Ba mươi vị Thủy Viên trẻ tuổi thanh âm như sấm.

Thoả mãn gật đầu, Tôn Thái vung tay lên, vách tường phía sau thạch điện đột nhiên vỡ ra, bên trong là một truyền tống thạch môn.

- Truyền tống thạch môn này vừa được hình thành từ hai tuần lễ trước, địa điểm truyền tống ở ngay tại đáy biển cao nguyên, truyền tống thạch môn ở đó do thiển hải liên minh chúng ta nắm giữ, các ngươi đi qua đi!

- Gia gia, ta xuất phát đây!

"Tôn tiền bối, cáo từ. "

Tôn Tiểu Kim và Diệp Trần dẫn đội ngũ ba mươi người, tiến vào trong truyền tống thạch môn.

Ông!

Một đám người biến mất không thấy gì nữa.

Đợi mọi người ly khai, Tôn Thái cảm thán nói:

- Không hổ là thiên tài Chân Long Cấp, tiến bộ quá nhanh, tiểu Kim nếu so với hắn, ngược lại hơi kém cỏi, hơn nữa, kẻ này không chỉ đơn giản như mặt ngoài, tiềm lực của hắn có thể nói là thâm bất khả trắc, không ai biết được cực hạn tiềm lực của hắn ở nơi nào cả.

Đáy biển cao nguyên, đường ranh giới giữa biển cạn và biển sâu, cao chừng năm vạn mét, rộng trăm vạn dặm, giống như một Thái Cổ Cự Long kéo dài trong biển rộng vậy.

Tới gần biển sâu cao nguyên, đại lượng hải thú hội tụ trên đó, những hải thú này vô cùng giống với hải thú bình thường, lộ ra càng thêm hung ác, nhỏ chỉ chừng mấy mét, lớn thì có hơn 1000m, hơn vạn mét, trên người phát ra lệ khí, tụ tập cùng một chỗ, khiến cho nước biển dị thường đục ngầu, mạch nước ngầm trận trận.

Tới gần biển cạn cao nguyên, là quân đội của Nam phương thiển hải liên minh, trong quân đội, nhân loại chiếm cứ một thành, hải thú chiếm cứ chín thành, bất kể là nhân loại hay là hải thú, trên người đều có được một tia ba động khí tức giống nhau, khí tức ba động này là phát ra từ trên lệnh bài, là biện pháp hữu hiệu nhất để Nam phương thiển hải liên minh phân biệt địch ta, dù sao một khi đại chiến bộc phát, hải thú của biển cạn và biển sâu rất dễ lận lộn nhau.

Ông!

Đằng sau một chi đội ngũ Thủy Viên 500 người, truyền tống thạch môn phát sáng lên, đi tới ba mươi hai đạo thân ảnh, cầm đầu đúng là Tôn Tiểu Kim và Diệp Trần.

- Tiểu Kim, các ngươi đã tới rồi!

Thập cấp Thủy Viên Tôn nhị gia đi tới, phân phát lệnh bài.

Tôn Tiểu Kim nói:

- Tôn Nhị gia, quân đội chúng ta có bao nhiêu?

- Tổng số vượt qua hai mươi vạn.

Nghe vậy, Diệp Trần hít sâu một hơi, hai mươi vạn quân đội, đây cũng không phải là quân đội do hải thú cấp một cấp hai và võ giả Luyện Khí Cảnh tạo thành, mà là quân đội do hải thú thất bát cấp và cường giả Cường giả Tinh Cực Cảnh tạo thành, số lượng vượt qua hai mươi vạn, đây là khái niệm gì chứ?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status