Kiếm đạo độc tôn

Chương 846: Thực lực ngoài dự đoán của mọi người (Hạ)

- Đi!

Quyết định thật nhanh, ngay trong nháy mắt Ngục môn sắp bị công phá, chân nguyên Hình Vương cô đọng, lên như diều gặp gió, phóng ra bên ngoài hồ nham tương.

Diệp Trần cũng không truy kích, hắn đắc tội với nhiều thế lực rồi, không đến thời điểm bất đắc dĩ, hắn cũng không có ý định sinh tử chiến với Hình Vương, bức đối phương phải rời đi là được rồi.

Hình Vương vừa rời khỏi, nham thạch dưới đay hồ chỉ còn lại ba người, Tần Liễu và Diệp Trần đứng một bên, Kiên Giáp Vương đứng một mình một người.

- Tốt, xem ra chúng ta đều nhìn lầm rồi.

Kiên Giáp Vương vẫn không nhịn được nhìn thoáng qua Thiên Yêu Hỏa Linh Quả, rồi lách mình lao lên phía trên, hắn đơn thương độc mã, không thể nào là đối thủ của Tần Liễu và Diệp Trần, cho nên cũng không có mệnh hưởng thụ Thiên Yêu Hỏa Linh Quả, hiện tại đành phải buông bỏ.

Toàn bộ kình địch ly khai, Tần Liễu thở phào một hơi, chợt nhìn chằm chằm vào Diệp Trần, cứ như hắn là quái vật vậy.

- Khó trách Khinh Huyên đã nói, chỉ cần ngươi tiến vào cảnh giới Sinh Tử Cảnh, thiên hạ không người nào có thể so sánh với ngươi, so với nàng ta còn cường đại hơn, ta trước kia còn không tin, hiện tại có chút tin rồi.

Tu vi Diệp Trần mới là Linh Hải Cảnh hậu kì a, nếu như hắn đạt tới cảnh giới Bán Bộ Vương Giả, không thể nghi ngờ gì, Bán Bộ vương giả không ai là đối thủ của hắn, thậm chí nàng còn hoài nghi, Diệp Trần có thể phá vỡ định luật không thể nghịch chuyển trong thiên địa, dùng thân phận Bán Bộ Vương giả, đánh bại Vương giả Sinh Tử Cảnh, đương nhiên, cái này chỉ là hoài nghi mà thôi.

Diệp Trần cười cười, nhìn về phía Thiên Yêu Hỏa Linh Quả.

Tần Liễu nói:

- Thiên yêu Hỏa linh quả này thuộc về ngươi, cho người dùng, có giá trị nhiều hơn ta dùng.

- Đa tạ tiền bối. Diệp Trần không khách khí.

Diệp Trần vận khởi linh hồn chi lực, lực chú ý tăng lên tới cực hạn, sau đó cẩn thận từng li từng tí đến gần cây Thiên Yêu Hỏa Linh Quả, tránh đi từng đạo khí lưu màu vàng.

Rất nhanh, Diệp Trần đi vào bên cạnh cây Thiên Yêu Hỏa Linh Quả, thò tay hái Thiên Yêu Hỏa Linh Quả xuống.

Vừa hái Thiên Yêu Hỏa Linh Quả xuống, Tiểu thụ màu tím lập tức mục nát, sau đó hóa thành tro bụi, rốt cuộc không còn tồn tại.

- Nuốt vào Thiên Yêu Hỏa Linh Quả này, Linh Khu của ta quả thật có thể tăng lên tứ giai, bất quá tựa hồ có chút đáng tiếc.

Linh Khu của Bán Bộ Vương Giả là tứ giai, mà tứ giai Linh Khu, là mấu chốt để trở thành Bán Bộ Vương Giả, Diệp Trần tự nhiên không phải tứ giai Linh Khu, lúc trước thông qua Long Huyết Thảo, hắn tăng Linh Khu lên tới tam giai, ngoài lúc đó ra, Linh Khu về cơ bản không tăng lên gì cả, cũng chính là tam giai trung kỳ, nếu Thiên Yêu Hỏa Linh Quả này đã có thể khiến Linh Khu của Bán Bộ Vương Giả tăng lên nửa giai, vậy tự nhiên có thể khiến Linh Khu của Diệp Trần tăng lên một giai hoặc là tiếp cận một giai, từ tam giai đến tứ giai, cơ hồ không có gì bất ổn.

Nhưng Thiên Yêu Hỏa Linh Quả chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu, giờ dùng xong, thật là đáng tiếc, nếu như đợi tới khi Linh Khu đạt tới tứ giai trung kỳ hoặc là đỉnh phong rồi mới phục dụng, thoáng cái có thể tăng lên đến ngũ giai, việc này so với từ tam giai đến tứ giai càng có giá trị, phải biết rằng ngũ giai Linh Khu là tiêu chuẩn bình quân của Vương giả Sinh Tử Cảnh, kỳ thật lúc mới vào Sinh Tử Cảnh, Linh Khu vẫn là tứ giai, dưới tình huống không có ngoại lực, muốn dựa vào cố gắng cá nhân để tăng lên đến ngũ giai, thập phần khó, tối thiểu phải cố gắng vài thập niên thậm chí một trăm năm mới có thể thành công.

Nghĩ nghĩ, Diệp Trần quyết định đợi đến khi tu vị tăng lên đến Linh Hải Cảnh hậu kỳ đỉnh phong rồi nói sau, khi đó nếu như Linh Khu vẫn là tam giai, hắn sẽ dùng Thiên Yêu Hỏa Linh Quả.

- Chúng ta lên đi!

Tần Liễu thấy Diệp Trần đạt được Thiên Yêu Hỏa Linh Quả liền nói.

Ồ ồ ồ ồ...

Mặt ngoài hồ nham tương nổi lên nguyên một đám bọt khí kim sắc, rất nhanh, hai đạo nhân ảnh phá nước mà ra.

Lúc đi lên, Diệp Trần phát hiện Kiên Giáp Vương và Hình Vương đã không còn nữa, người còn lại không bằng một nửa trước kia, những người này không ngờ người cuối cùng đạt được Thiên Yêu Hỏa Linh Quả sẽ là Tần Liễu và Diệp Trần, nguyên một đám ánh mắt lập loè, ngo ngoe muốn động.

- Nếu không muốn chết, tốt nhất là nên an phận đi.

Tần Liễu nhắc nhở những người này.

- Ha ha, ở đâu.

Một ít người nhớ tới biểu lộ âm trầm của Hình Vương và Kiên Giáp Vương lúc rời đi, lập tức biết rõ đã xảy ra chuyện gì, nếu cả Hình Vương và Kiên Giáp Vương cũng phải chịu thiệt thì dù cho bọn họ một lá gan nữa, cũng không dám chém giết đoạt Thiên Yêu Hỏa Linh Quả.

- Đi thôi!

Diệp Trần không để những người này vào mắt, cùng bọn người Tần Liễu, Mộ Dung... đi lên phía trên.

Trước mộ địa Bạch Dương Vương, Lôi Linh Vương khoanh tròn ngồi dưới đất, kiên nhẫn chờ đợi, ở phía sau hắn, thỉnh thoảng lại có người chạy đến, nhân số ngày càng nhiều.

Ước chừng nửa canh giờ qua đi, năm người Diệp Trần đến.

- Ta đi mở cửa.

Diệp Trần liếc mắt đánh giá mấy người Lôi Linh Vương và Hình Vương, đi đến vị trí đại môn mộ địa.

- Chiếc chìa khóa thứ ba ở trên tay tiểu từ này sao?

Hình Vương nhíu mày, tăng thêm Diệp Trần, bốn thanh chìa khóa đã có ba cái ở trên tay những người trẻ tuổi, mà thực lực của Diệp Trần lại khiến hắn hết sức kiêng kỵ.

- Ha ha, không tệ, không khiến ta đợi quá lâu.

Lôi Linh Vương vươn người đứng dậy.

Két kẹt!

Theo Diệp Trần cắm chìa khóa vào, đại môn mộ địa Bạch Dương Vương ầm ầm mở ra.

Vèo một tiếng, Lôi Linh Vương là người đầu tiên lướt vào.

- Bạch Dương Vương tinh thông ảo thuật, chúng ta cẩn thận một chút.

Tần Liễu đi tới.

Diệp Trần gật gật đầu.

- Chỉ cần chúng ta không tách rời nhau, có lẽ không có vấn đề gì.

Theo như lời Tần Liễu, mộ địa Bạch Dương Vương tràn ngập các loại trận pháp ảo cảnh, có rất nhiều cái khiến ngươi mệt mỏi, có cái thì khiến người sinh ra ảo giác, còn có cả khiến người lạc lối nữa.

Diệp Trần và Tần Liễu là có thực lực cao nhất, linh hồn lực cũng cường đại nhất, ảo cảnh trận pháp mặc dù có ảnh hưởng với hai người, nhưng rất nhỏ, Mộ Dung Khuynh Thành có được Nhân Ma huyết mạch hoàn mỹ, có sức miễn dịch cường đại với ảo thuật, cũng không có việc gì, về phần Yến Phượng Phượng và Tôn Thiên Lãng thì chịu một ít khổ sở! Người đầu tiên có sáu lần lâm vào trong ảo giác, xem người bên cạnh như địch nhân, còn người thứ hai rốt cuộc vẫn là Bán Bộ Vương Giả, có thể khắc chế chính mình.

- Rốt cục cũng để ta tìm được một môn áo nghĩa võ học không gian!

Trong một mật thất, trên tay Lôi Linh Vương nắm một khối ngọc giản, nhếch miệng cười to.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.3 /10 từ 4 lượt.

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như chet la luat tu nhien, bi quyet tro nen giau co Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status