Kiếm động cửu thiên

Chương 949: Học giả Hồng Nguyệt!

Ngọ Dương Học Phủ hội tụ tất cả thiên tài trong một niên đại của hơn 70 tinh vực, là thiên tài chân chính, cũng không phải những thiên tài như ở Đại Hà Học Phủ, Đại Nguyên Học Phủ có thể sánh bằng. Ở trong này, tùy tiện chọn một người cũng không phải là dựa vào quan hệ để tiến vào, đều có thể quét ngang tồn tại cùng cảnh giới ở Đại Hà Học Phủ. 

Đương nhiên, học phủ cao nhất này là Đại Tần đế quốc mở, không tránh được sẽ nhiễm phải sắc thái của chính phủ, có thói quan liêu hoạt động ở trong đó, bởi vậy học sinh tiến vào một ít cũng không phải là Vương giả trong võ. 

Những người này đều là con cháu của siêu cấp quyền quý, chút quan chức tuyệt đối không vào được, ít nhất phải là được phong tước vị, thậm chí ngẫu nhiên còn sẽ có hoàng tử hoàng nữ nhập học, bất luận kẻ nào ở trong này đều rất kiêu ngạo, lại không dám phách lối. 

Nhưng cho dù là quyền quý cũng sẽ không thể nhét đời sau của mình vào đây, ít nhất cũng phải là có tiêu chuẩn nhất định, cho dù không phải Vương giả trong võ cũng phải là thiên tài trên ý nghĩa bình thường. 

Ở Ngọ Dương Học Phủ thực sự tìm không thấy một kẻ tầm thường! 

Giống với Đại Hà Học Phủ là, nơi này quản thúc rất nới lỏng, căn bản không quy định học sinh nhất thiết phải làm cái gì, nhưng có một chút hoàn toàn bất đồng, đó chính là chỉ được ở nhiều nhất là một ngàn năm trong này. Ngàn năm sau, mặc kệ có tiến bộ hay không, đều phải rời đi. 

Đặt ở Đại Hà Học Phủ, thời gian ngàn năm tối đa cũng chỉ hình thành hơn một ngàn tinh tú, đây đã là kết quả vận hết toàn lực để bồi dưỡng. Hơn nữa cân nhắc tới vấn đề phân bố tinh tú, trên thực tế có tư nguyên nhiều hơn nữa đều sẽ lãng phí nhiều lắm. 

Nhưng Ngọ Dương Học Phủ lại là tập hợp thiên tài của hơn 70 tinh vực, còn nhiều Vương giả trong võ, thậm chí là Phách Vương trong Vương giả trong võ! Thời gian ngàn năm, có khi là cực phẩm thiên tài từ Minh Tiên đi từng bước một tới Thiên Hà Cảnh đỉnh phong, thậm chí bước vào Tuệ Tinh Cảnh cũng có! 

Nơi này thực ra cũng kém không nhiều lắm với Đại Hà Học Phủ. Con cháu quyền quý ở trong này cũng không chỉ tu luyện đơn giản như vậy, đồng dạng cũng đảm nhiệm nhiệm vụ chiêu mộ nhân tài, người có thể tiến vào nơi này đều là thiên tài chân chính a, chính là chiêu mộ được một người cũng đều đủ để khiến thực lực gia tộc tăng vọt!

Chỉ từ tốc độ tu luyện của Tinh Thần Cảnh mà thấy, Chu Hằng không đến một năm liền hình thành 5000 tinh tú, ở trong này có thể xếp mấy hạng đầu, vẫn còn không thể xếp hàng thứ nhất! 

Kỷ lục nhanh nhất là thời gian một năm từ đột phá Tinh Thần Vương đến 9200 tinh tú, sau đó vẻn vẹn chỉ dừng lại mười năm, liền một hơi xông lên Thiên Hà Cảnh! Kỳ tài ngút trời này bây giờ còn đang ở trong học phủ, nhưng hiện giờ đã là có được 932 Thiên Hà, cấp bậc Thiên Hà Đế đỉnh phong. Cách đột phá Tuệ Tinh Cảnh không phải là rất xa. 

Người này, có được tư chất bá chủ Vương giả trong võ, hơn nữa còn là con trai độc nhất của Đại nguyên soái Lâm Vô Bệnh đương triều, tên là Lâm Hiến Dương. Trừ bỏ bối cảnh cường đại, tư chất kinh khủng, hắn còn là vị hôn phu của Thất công chúa đương triều, từ nhỏ đã bị quyết định hôn ước.

Lại nói tiếp, để cho người ta hâm mộ vẫn là thân phận phò mã gia của hắn. Bởi vì Thất công chúa đương triều chính là mỹ nhân vô cùng xuất sắc, được xưng là một trong tam đại mỹ nữ của đế quốc. 

Ngọ Dương Học Phủ cũng không chỉ có một bá chủ Vương giả trong võ là Lâm Hiến Dương, ít nhất còn có ba người có thể sóng vai cùng hắn, chỉ là trên thời gian đột phá Thiên Hà Cảnh hơi chậm hơn mấy tháng so với hắn. 

Ba người này theo thứ tự là Triệu Hà Khải, Dương Húc Đông cùng Liễu Thi Thi, đều là thiên tài siêu cấp có được 900 Thiên Hà trở lên, hơn nữa thân phận của bọn họ cũng bất phàm. Triệu Hà Khải chính là con thứ ba của tả tướng đế quốc. Dương Húc Đông thì là thế tử của Vệ Quốc Công, mà Liễu Thi Thi có lai lịch lớn hơn nữa, chính là hòn ngọc quý trên tay Thành Thân Vương!

Trong học phủ tuyệt không dừng lại ở bốn bá chủ Vương giả trong võ này, nhưng bởi vì gia cơ của bọn họ hùng hậu nhất, cho nên ở tốc độ tu luyện tự nhiên cũng nhanh hơn nhiều lắm. Chỉ cần giải quyết phân bố tinh tú, vấn đề sắp xếp Thiên Hà, tích lũy linh lực không phải là việc khó. 

Đương nhiên, cái này cũng vẻn vẹn chỉ dừng lại ở Thiên Hà Cảnh, sau khi đến Tuệ Tinh Cảnh rồi, nếu muốn tích lũy nhanh chóng liền khó khăn, bởi vì tiên dược hiếm lạ quá trân quý, chính là dẫn động lực lượng của một quốc gia cũng rất khó làm một gã võ giả Tuệ Tinh Cảnh nhanh chóng từ nhất tinh tăng lên tới 27 tinh! 

27 tinh liền có thể thử đột phá Hắc Động Cảnh. 

Tuy nhiên theo Hồng Nguyệt nói, tinh tú, Thiên Hà, tuệ tinh hình thành càng nhiều, càng tiếp cận với hoàn mỹ, như vậy tiến bộ ở Hắc Động Cảnh lại càng nhanh, ham món lợi nhỏ 27 tinh để đột phá, người như vậy cuối cùng cả đời cũng chỉ có thể dừng lại ở Hắc Động Vương. 

Hoặc Thiên, Hồng Nguyệt đều là tồn tại tu luyện mỗi một cảnh giới tới viên mãn, mà Thiên Mệnh Chân Quân tuy rằng là thủ đồ của Thái Hư Thánh Nhân, nhưng bởi vì năm đó ở thời điểm Tuệ Tinh Cảnh đi theo đường tắt, khi tạo thành 97 tuệ tinh gặp bình chướng, thật lâu không thể tiến thêm một bước, không để ý khuyên can của Thái Hư Thánh Nhân mà mạnh mẽ xông lên Hắc Động Cảnh, kết quả, 8 động là cực hạn của hắn, cả đời hết hi vọng với Hỗn Độn Cảnh! 

Chuyển thế cũng vô dụng, cũng chỉ có thể không ngừng lặp lại trên con đường đã đi qua! 

Thiên Mệnh Chân Quân nếu muốn đột phá đến 9 động, thậm chí Hỗn Độn Cảnh, như vậy liền chỉ có một cái khả năng, chính là đạt được quả vị của Thánh nhân. 

Tuy rằng hắn vẻn vẹn chỉ là thiếu hai tuệ tinh mà thôi, nhưng con đường tu luyện lại là không cho phép chút xíu sai lầm, cảnh giới càng cao căn cơ càng cần phải chắc chắn, nếu không như thế nào thành lập được lầu cao vạn trượng? 

Bốn thiên tài Thiên Hà Cảnh này được xưng là bốn đại Thiên Vương, tên rất khí phách, nhưng thiên phú, thực lực cộng thêm bối cảnh cường đại của bản thân, danh xưng bốn đại Thiên Vương cũng không tính là quá mức. 

Trong bốn người, Lâm Hiến Dương được xưng là Đông Thiên Vương, Triệu Hà Khải là Nam Thiên Vương, Liễu Thi Thi là Tây Thiên Vương, Dương Húc Đông là Bắc Thiên Vương.

Tuy nhiên, Ngọ Dương Học Phủ cũng không chỉ bốn thiên tài siêu cấp này, những người khác chỉ là kém một chút so với bọn hắn, hay hoặc là không thể so vớ bối cảnh của bọn họ, mới không có nổi tiếng như bọn họ. 

Mà trong học sinh Tinh Thần Cảnh cũng có thiên tài không ai bì nổi, cũng có bốn người bộc lộ tài năng, được xưng là Tứ Tiểu Thiên Vương. Chớ nhìn bọn họ mang chữ tiểu, một khi bọn họ đột phá Thiên Hà Cảnh, không cần thời gian trăm năm liền có thể đạt tới tiêu chuẩn 900 Thiên Hà trở lên, triển khai cạnh tranh với bốn đại Thiên Vương. 

Cảnh giới càng cao, ảnh hưởng của cách biệt tuổi tác mang đến lại càng nhỏ, dù sao con đường võ đạo càng đi về trước thì càng khó đi, có rất ít người có thể luôn luôn tinh tiến.

Có lẽ Chu Hằng chính là ngoại lệ, hắn chưa bao giờ thiếu hụt lĩnh ngộ cảnh giới, chỉ cần có tích lũy linh lực liên tục không ngừng là được. 

Tuy rằng đi vào học phủ, nhưng ở trong thời gian tám ngày kế tiếp, Chu Hằng hoàn toàn không có chuyện làm, chính là quen thuộc môi trường của học phủ một chút, sau đó ngồi xếp bằng tu luyện, nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, vẫn tốt hơn so với lãng phí. 

Đến ngày thứ chín, chính là ngày truyền đạo mỗi tháng mới có một lần, ngày này học phủ sẽ phái ra Tuệ Tinh Cảnh hoặc là học giả có lý giải sâu đậm đối với võ đạo để lên lớp cho mọi người, hoặc tự mình làm mẫu, hoặc tiến hành giảng giải chân lý võ đạo. 

Chu Hằng rất có hứng thú, bởi vậy mang theo con lừa đen cùng Tiểu Hỏa tiến đến quảng trường truyền đạo. Loại khóa này đương nhiên không có khả năng một chọi một, mà là một gã Tọa sư giảng đạo, mọi người nghe. 

Bình thường buổi sáng Tọa sư sẽ giảng, sau đó sẽ có nửa ngày để học sinh đưa ra vấn đề tiến hành giải đáp, cộng hết lại liền hết ban ngày. 

Cường giả Tuệ Tinh Cảnh rất bận rộn, nào có nhiều thời giờ giảng giải như vậy? Mà các học giả cũng phải thôi diễn phân bố tinh tú, Thiên Hà, bởi vậy một tháng mời một người trong đó ra tới giảng giải cho mọi người cũng đã không tệ rồi. 

Cái này sẽ không truyền thụ công pháp cụ thể nào đó, mà là giải thích những thứ trụ cột nhất, nhưng đúng là thứ trụ cột nhất mới cực kỳ trọng yếu, đây là nền móng của lầu cao vạn trượng, nắm giữ được càng sâu, thì càng có thể diễn vô cùng vô tận.

Chương trình học giống như vậy cơ bản không có người sẽ vắng mặt, hơn nữa chẳng phân biệt là Thiên Hà Cảnh, Tinh Thần Cảnh, mọi người đều có mặt, một tháng mới có một lần cơ hội, ai cũng sẽ không dễ dàng lãng phí. 

Quảng trường rất lớn, mấy vạn người ngồi vào vẫn là có khoảng trống, bởi vì Chu Hằng tới không tính là muộn, bởi vậy hắn chiếm được vị trí trung gian, nếu là đến trễ chút nữa, vậy sẽ phải xếp phía sau. 

Đến thời điểm chín giờ đúng, một tiếng âm hưởng vang lên, chỉ nghe một thanh âm hùng hồn nói: 

- Yên lặng, hôm nay Hồng Nguyệt học giả từ Thiên Cơ Viện sẽ giảng bài cho mọi người!

Phốc! 

Chu Hằng cùng con lừa đen đồng thời phun ra ngoài. 

Hồng Nguyệt? Học giả? Thiên Cơ Viện? 

Thiên Cơ Viện thì Chu Hằng biết, chính là địa phương các học giả của Ngọ Dương Học Phủ thôi diễn phân bố tinh tú, Thiên Hà, người xưng là học giả đi ra ngoài từ nơi đó, bình thường không có thực lực cường đại gì, nhưng mỗi người cũng thông minh tới cực điểm, thường xuyên sẽ thôi diễn ra một ít phương pháp phân bố tinh tú cùng sắp xếp Thiên Hà kỳ kỳ quái quái, có chút hoàn toàn là thất bại, nhưng cũng có chút người thành công, thúc đẩy sự phát triển của võ đạo Bách Long Tinh. 

Tuy rằng trong Ngọ Dương Học Phủ không thiếu thiên tài siêu cấp hình thành 9000 tinh, 800 Thiên Hà, nhưng không người nào sẽ nói cho những người khác phương pháp phân bố tinh tú, sắp xếp Thiên Hà mà mình lấy được? 

Đây đều là làm như tuyệt học một thế hệ truyền cho một thế hệ! 

Bởi vậy, chủ lưu phân bố tinh tú cũng là 5000 tinh, sắp xếp Thiên Hà là 476 đạo, đây cũng là độ cao mới đạt tới sau khi học giả các thời đại của Thiên Cơ Viện thôi diễn ra, nếu không đổi lại là Độ Dương Tinh, phân bố tinh tú nhiều nhất là 1700 tinh, sắp xếp Thiên Hà căn bản không có người lấy ra để trao đổi! 

Chênh lệch to lớn có thể nghĩ mà biết! 

Ở bên trong học sinh tham dự, có vài người quả thật sớm đã đột phá 5000 tinh, nhưng cũng có vài người không có đạt tới, dù sao không phải mỗi người đều sinh ra ở nhà quyền thế, cũng không phải mỗi người đều có ngộ tính khủng bố căn bản không cần lo lắng lĩnh ngộ cảnh giới giống như Chu Hằng. 

Nhưng những thứ này đều không phải là trọng điểm! 

Trọng điểm là Hồng Nguyệt chạy vào Thiên Cơ Viện như thế nào, còn làm học giả? 

Đây quả thực còn khiến cho người ta kinh ngạc lạ thường hơn so với Cổ Thiên Vương từ nay về sau một lòng hướng thiện! 

Toàn trường lặng ngắt như tờ, học giả mặc dù không có thực lực cường đại gì, nhưng bọn hắn ở phương diện nghiên cứu lý luận về "đạo" lại là đi được cực xa, từng học giả đều là người thông minh tuyệt đỉnh, điểm này không người nào có thể phủ nhận. 

Ở dưới ánh mắt nhìn chăm chú của tất cả mọi người, một đạo bóng người trắng như tuyết uyển chuyển bước đến, mặc trên người một kiện áo lưới màu trắng, tóc dài phất phơ, gót sen đỏ son, nhìn qua trang nhã tới cực điểm, nhưng chỉ cần thấy được gương mặt xinh đẹp của nàng, mỗi người đều là không tự chủ được mà nín thở. 

Trên đời này lại có người xinh đẹp như vậy! 

Bất kể là nam hay là nữ, không ai không lộ ra vẻ kinh diễm, thần thụ hồn đoạt. 

Không phải là Hồng Nguyệt sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Có thể nhắc hoa lan là nữ vương của các loài hoa. Hoa lan với 1 vẻ đẹp thuần khiết trong trẻo ko tì vết. Loài hoa này sở hữu đa dạng màu sắc đẹp khác nhau, phổ biến chủng cái khác nhau nhưng đều mang một điểm chung là dung nhan đẹp và sự quyến rũ. Các bí quyết trồng và chăm sóc hoa lan được chia sẻ từ trang Vườn Lan Huyền Vinh chẳng hạn như lan ho diep bi vang la, lan co hoa quanh nam Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp và màu sắc cùng ý nghĩa khác nhau, đặc biệt hoa lan hồ điệp có những cái đẹp mà khiến người chơi không cưỡng lại được.

loading...
DMCA.com Protection Status