Lấy chồng quyền thế

Chương 13: Thì phải giẫm chết lâm thiển mới thôi


Từ Lâm Du, Lâm Thiển mới biết tin đồn sóng gió liên quan tới cổ.

Cô là nhân vật chính của tin đồn này, nhưng lại là người cuối cùng biết được, thật khôi hài.

“Họ Cố đó là một tên ngốc lắm tiền, trong nhà có một đống người giúp việc. Em chả cần phải làm gì hết, thoải mái hơn khi ở nhà chị nhiều”

“Chị nghe ba chị nói nhà họ Cố lợi hại lắm, cũng nhiều quy tắc nữa, không tự do bằng nhà chị đâu. Đúng rồi, ba bắt bọn chị không được phép nói ra chuyện em lấy chồng”

Lâm Thiển hừ lạnh, “Hừ, ba chị vẫn chờ em về nhà làm trâu làm ngựa, suốt đời không thể vươn mình sao? Đúng là kẻ ti tiện gian trá!”

“Ê, ông ấy là ba chị đó, em không được sỉ nhục ông ấy”

“Nói ông ấy ti tiện gian trá là nhẹ lắm rồi đấy.”

“Em...”

Đúng lúc này, điện thoại di động của Lâm Thiển reo lên, cô lấy ra xem, “Ôi dào, là chủ nhiệm lớp em...”

Lâm Du lập tức ngậm miệng, sáp lại gần nghe chung điện thoại.

“Tan học chưa Lâm Thiển?”

“Dạ dạ dạ, vừa tan vừa tan”

“Vậy tới ngay văn phòng của cô một chuyến đi”

Lâm Thiển cười ha hả hỏi: “Vâng ạ, có muốn em tiện thể mang cho cô một ly cà phê không?”

Chủ nhiệm lớp hung dữ dạy dỗ: “Đừng có cười đùa tí tởn, tự mình gây họa mà còn chưa biết? Tới nhanh đi!”

“Da...”

Lâm Du không yên lòng, nhất định phải đi theo Lâm Thiển. Đến nơi Lâm Thiển mới phát hiện đã có rất nhiều người tề tựu trong phòng, còn có cả đối thủ một mất một còn với cô, cộng thêm phụ huynh học sinh nữa. Tổng cộng không dưới hai mươi người.

Lâm Thiển không đắn đo suy nghĩ định xông vào, Lâm Du kéo tay cố lại, “Em ngốc hả? Bọn họ đông như thế, chắc chắn em sẽ thua thiệt?

“Chị không cần lo lắng cho em. Chị đây sẽ không thi công lăn lộn nhiều năm qua”

Lâm Du liếc cô, “Ai là chị hả?”

Lâm Thiển xoa xoa khuôn mặt nhỏ nhắn mềm mại của cô, nói: “Chị, chị là chị, ngoan đi, ở ngoài chờ tin tốt của em.”

Nhiều năm qua, nếu không phải đã quen với mưu mẹo của cô, chắc chắn Lâm Du sẽ thấp thỏm bất an. Trống mái tóc ngắn chờm mắt, ánh mắt quyến rũ, nụ cười chúm chím kia, bình thường đố ai biết được cô nàng là con gái, đố ai chịu nổi trêu ghẹo?

“Em đứng đắn chút đi”

Lâm Thiển không lên tiếng, vẫy vẫy tay với Lâm Du ở phía sau, rồi nghênh ngang đi tới cửa.

“Báo cáo!”

Đám người bên trong nghe tiếng liền đồng loạt nhìn ra, “Nó chính là Lâm Thiển” Nam m căm hận hồ lên, ánh mắt đám người lập tức trở nên hung dữ như muốn ăn tươi nuốt sống cổ.

“Vào đây...” Chủ nhiệm lớp rất lo lắng, ngoắc tay, “Qua đây với cô”

Lâm Thiên nghe lời đi tới bên cô chủ nhiệm, hiên ngang tươi cười.

Cô lướt nhìn sơ qua đám người đang ngồi, ngoại trừ cô chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường ra, còn có bọn sinh viên đánh nhau hôm qua và phụ huynh của bọn nó. Ở trước mặt ba mẹ, chúng đều trở thành con ngoan, hoàn toàn không còn vẻ dữ dằn như lúc đánh cô hôm qua.

Làm cổ buồn cười nhất là mặt mũi bọn nó đều bầm dập, tay bó bột, có đứa cởi quần lộ ra đùi bầm tím, có đứa cởi áo lộ ra vết cào trên lưng. Tóm lại, vết thương của đứa nào cũng khiến phụ huynh đau lòng không thôi.

Ngay cả Nam m không dính vào cũng bị thương nặng. Má phải của cô ta có ba vết cào kéo dài từ khóe miệng đến mang tai, chỗ nặng còn rướm máu, rõ ràng là bị tát.

Với danh hiệu hoa khôi giảng đường dựa vào gương mặt trẻ trung xinh đẹp để kiếm sống của khoa phát thanh mà nói, ba vết cào này quả thật là muốn lấy mạng cô ta, còn lấy luôn cả mạng của ba mẹ cô ta.

“Người nhà cô đâu?” Phụ huynh của một sinh viên chất vấn.

Cô chủ nhiệm vừa định giải thích thì Lâm Thiển lên tiếng: “Cháu tự chịu trách nhiệm được, không cần phải gọi phụ huynh”

“Hừ, cô chịu trách nhiệm? Tương lai của con trai tôi mà một con oắt như cố chịu trách nhiệm được ư?”

“Đúng đó, chúng tôi nể mặt nhà trường mới không báo cảnh sát. Cô không gọi ba mẹ cô tới thì chúng tôi sẽ báo cảnh sát ngay”

Ban giám hiệu nhà trường rất nóng ruột, cô chủ nhiệm vội vàng khuyên giải, “Xin các vị phụ huynh đừng kích động, không phải chỉ một mình Lâm Thiển đánh nhau đầu. Nếu báo cảnh sát giải quyết sẽ không tốt cho tương lai bọn nhỏ” Cũng tổn hại nặng nề tới danh dự nhà trường.

“Lâm Thiển” Cô chủ nhiệm trách cứ, “Em nói xem rốt cuộc là chuyện gì?” Lâm Thiển vuốt tóc, đứng bắt chéo chân dựa vào tay lên ghế của cô chủ nhiệm, bắt đầu thuật lại đầu đuôi câu chuyện.

“Cậu nói bậy!” Nam m nhảy ra nói, “Con không có, mọi người có thể làm chứng cho con, là Lâm Thiển chặn đường định đánh con. Bọn họ không làm ngơ được nên tới giúp con. Ai ngờ Lâm Thiển đánh luôn bọn họ, còn nói bọn họ xen vào chuyện người khác”

“Vâng, chuyện là thế đấy ạ”

“Vâng, đánh con gái là bọn con không thể làm ngơ”

“Đúng đúng đúng, ban đầu bọn con tưởng là con trai đánh con gái. Mấy anh em bọn con không thể làm ngơ

Mấy nam sinh còn biết hài hước, đến lúc này vẫn không quên trêu chọc Lâm Thiển là nam không ra nam, nữ không ra nữ. Bọn nó đều khai ăn khớp nhau, thể phải giẫm chết Lâm Thiển mới thôi.

Nam m khóc như mưa, nước mắt giàn giụa trên mặt làm vết thương đau rát. Cô ta nghẹn ngào nói: “Lâm Thiển, tôi biết cậu nhìn tôi chướng mắt từ cấp hai vì tôi đã mách cậu gian lận khi kiểm tra. Nhưng mà, gian lận vốn là việc sai trái, cậu cần phải hối lỗi chứ không phải ghi hận trong lòng”

Lâm Thiển tức đến nghiến răng, mày nham hiểm thật, chẳng những đổi trắng thay đen mà còn nhắc lại chuyện cũ năm xưa. Mày không nhắc đến thì thôi, nói ra làm tao nhớ lại, tao gian lận thì mắc mớ gì tới mày?!!!

Mấy phụ huynh nghe xong đều lắc đầu, bàn tán ồn ào, “Phẩm chất của sinh viên này quá kém”

“Đúng đó, sao đỗ vào đại học B được vậy?”

“Có phải thi đại học cũng gian lận không?”

“Phụ huynh bỏ mặc, đúng là không ra gì?

“Hạng sinh viên này cần phải đuổi học ngay, còn do dự gì nữa?”

Lâm Thiển không chịu yếu thế, lấy điện thoại di động ra, hét lớn, “Đủ rồi, tôi có clip làm chứng!”

Cái gì? Clip: Nam m và mấy nam sinh đều sợ run.

Nam m trừng mắt liếc Trần Thông, chất vấn cậu ta bằng ánh mắt –– không phải cậu nói đã xóa hết camera giám sát gần đó sao? Tại sao vẫn còn?

Trần Thông im lặng lắc đầu, tỏ ý không rõ.

Lâm Thiển mở clip, chỉnh âm lượng lớn nhất.

- - “1, 2, 3,... 8, 9, mày có lên không Nam m? Có tính luôn mày không vậy?”

- - “Để tạo xem mười phút sau mày còn hung hăng phách lối được không? Xông lên, đánh chết nó cho tao, có chuyện thì tao giải quyết”

Hóa ra đoạn clip này do Lâm Thiển quay lại, từ lúc đám Nam m bắt đầu bao vây cô, cô đã lén ấn nút quay, mặc dù hình ảnh hơi mờ nhưng âm thanh rất rõ ràng.

Tiếng gào này rõ ràng là giọng nói yếu ớt hồi nãy của Nam m. Ba mẹ Nam m kinh ngạc không thối, tất cả mọi người đều thảng thốt.

“Không, không, ba mẹ à, cái này nhất định là Lâm Thiển làm giả, không phải con nói đầu” Nam m vừa khóc vừa nói, cố gắng biện hộ cho mình, “Bình thường Lâm Thiển hay gây sự đánh nhau, nếu không tin ba mẹ có thể hỏi mấy bạn học khác.”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.4 /10 từ 1449 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status