Lệnh truy nã đông cung: Ái phi đừng vội trốn

Chương 337Thường Hy lần này bất tỉnh khiến Tiêu Vân Trác hoảng sợ không thôi, liên tục kêu tên nàng. Tiêu Vân Dật cũng chạy vội tới, những người khác không dám lên tiếng nói tiếp, mọi người dần dần im lặng, mặt trời cũng âm thầm ngả về tây. Mi tâm Thường Hy có chút lay động, Tiêu Vân Trác dường như nghĩ ra điều gì đó, thần sắc từ từ ngưng trọng.

Đưa tay áp lên trán Thường Hy, hắn bị hù dọa giật mình, không nghĩ tới mi tâm của nàng lại nóng bỏng như vậy, khiến hắn ngay lập tức rút tay về. Thường Hy dẫn bọn họ tiến vào nơi này, ai ngờ được ngay thời khắc quan trọng nàng lại lăn ra ngất xỉu.

Tưới một chút nước mát lên trán nàng, Tiêu Vân Trác cầm lấy tay Thường Hy thật chặt, càng không ngừng kêu tên nàng, chỉ sợ nàng cứ như vậy liền ngủ.

Không biết đã trải qua bao lâu, Thường Hy chậm rãi mở mắt ra, ánh nắng chói khiến nàng nheo lại. Thường Hy vươn tay che nắng, khóe mắt rủ đi xuống, lại nhìn thấy vô số bóng của mọi người đổ xuống những tảng đá lớn bên cạnh, kéo ra những vệt bóng râm thật dài.

Những cái bóng này hoặc dài hoặc ngắn đổ trên mặt đất thành những phương hướng không thống nhất. Trong lúc bất chợt Thường Hy tựa hồ đã hiểu ra cái gì, ánh mắt sáng lên, ngay cả Tiêu Vân Trác gọi tên cũng không nghe rõ, chỉ vào những cái bóng kia muốn nói điều gì nhưng là mi tâm đau nhức khiến nàng không thể thốt lên một câu, chỉ có thể dùng tay che thật chặt mi tâm, thở hổn hển hồi lâu mới lên tiếng đứt quãng: “Bóng dáng… Phá trận…”

Bốn chữ ngắn ngủi tựa hồ đã dùng hết hơi sức của nàng. Tiêu Vân Trác bị dọa sợ, nhanh chóng thay nàng che ánh nắng mặt trời, nói: “Nàng đừng vội, từ từ nói, không có gì phải gấp!”

“Không kịp nữa, nhanh lên một chút… Nhanh lên một chút, làm cho mọi người tản ra, phát tín hiệu…” Thường Hy đứt quãng nói. Nàng rốt cuộc hiểu được chỗ lợi hại của Phi Long trận. Nạp Tháp cư nhiên dùng bóng dáng làm chỉ dẫn phá trận, nếu không phải nàng nhìn thấy những bóng dáng kỳ quái ấy thì vẫn chưa phát hiện ra.

Tiêu Vân Trác ôm thật chặt Thường Hy, cẩn thận nghĩ lại những lời nàng nói vừa rồi, theo ánh mắt ban nãy của nàng nhìn đến những bóng người trên mặt đất, mới vừa rồi còn là bóng người thẳng tắp bây giờ lại biến thành những những hình dáng quỷ dị. Theo lý thuyết thì mặt trời chiếu xuống phải tạo thành bóng người theo phương hướng đồng nhất, thế nhưng những cái bóng kia lại đông tây nam bắc hướng nào cũng có, làm cho người ta nhìn thấy cũng dựng cả tóc gáy, cả người lạnh như băng.

Tiêu Vân Dật không hiểu được những thứ này nhưng là Tiêu Vân Trác lại biết, sắc mặt trắng bệch, đang muốn chỉ huy người động thủ thì Hàng Nhạc Thủy vẫn im lặng đứng một bên đột nhiên lên tiếng: “Mọi người nghe lệnh, toàn bộ buông cự thạch trong tay ra, nhanh chóng chạy đến chỗ đất trống bên này. Mọi người không được loạn, không phải sợ, chỉ cần nghe theo khẩu lệnh của ta là được. Còn có, chuẩn bị đốt pháo theo khẩu lệnh của ta, nhất tề động thủ phát ra tin tức, cả bốn góc đồng thời hành động, nhất định có thể phá được Phi Long trận!”

Hàng Nhạc Thủy đứng bên cạnh Tiêu Vân Dật, những lời hắn nói Thường Hy nghe được rất rõ ràng. Lúc này hình tượng Hàng Nhạc Thủy trong mắt nàng bỗng chốc trở lên cao lớn, không còn là nam tử cà lơ phất phơ bất cần đời như trước nữa.

Tiêu Vân Dật muốn nói điều gì lại bị Tiêu Vân Trác ngăn trở, chỉ đành phải hung hăng không nói, cúi đầu nhìn về phía Thường Hy, chỉ thấy Thường Hy thở ra một hơi, rõ ràng là bộ dáng yên tâm. Trong lòng hắn càng phát quái dị, Hàng Nhạc Thủy này có chút không đơn giản.

Dưới sự chỉ huy của Hàng Nhạc Thủy, pháo tín hiệu rất nhanh được bắn lên bầu trời, biến thành nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau. Cùng lúc đó, tất cả mọi người đều buông lỏng cự thạch trong tay ra, nhanh chóng chạy về khoảng đất trống.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 8 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như bi quyet suoi nguon tuoi tre, phap niem 10 danh hieu a di da phat Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status