Liên quân mobile: Du hành Athanor

Chương 116: Luyện tập chiến thuậtSáng hôm sau, tôi ngủ dậy thì Lunar đã tỉnh dậy từ lúc nào. Hóa ra cô ấy đang ở trong nhà tắm để vệ sinh cá nhân.

- Em!

- Ì ậy anh? - Lunar đang đánh răng.

- À không có gì đâu.

Cô ấy nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu nhưng tôi chẳng để ý lắm. Vệ sinh cá nhân xong, cả hai thay đồ rồi ra khỏi phòng.

- Hôm qua anh làm dữ quá, giờ em còn hơi ê đây này.

- Thế à? Cho anh xin lỗi nha, đêm qua sướng quá không kiềm chế được.

- Có sao đâu, ê nhưng mà em thích lắm.

Tôi cười không nói gì. Lunar dẫn tôi xuống phòng ăn, nơi mà các tuyển thủ đang chọn thức ăn cho bữa sáng. Có khá nhiều món như gà quay, salad, cơm chiên,...

Lunar hỏi:

- Anh chọn món gì?

- Ờ ờ... nhiều quá anh không biết ăn gì. Mà em lấy món gì thế?

- Em ăn bò bít tết nè, hay là để em lấy cho anh nha.

Tôi gật đầu bởi tôi chẳng biết ăn cái quái gì khi cái nào tôi cũng muốn ăn, mà ăn nhiều quá thì cũng hơn kì. Lunar lấy cho tôi một dĩa bò, có một quả trứng còn lòng đào cùng với hai chiếc bánh mì. Tôi ăn mà cứ xuýt xoa khen ngon, ngon còn hơn cả lúc tôi ăn ở Trái Đất nữa.

- Ngon lắm hả anh?

- Đương nhiên rồi, thịt bò vừa mềm vừa ngọt nước thế kia, không ngon sao được?

- Em còn một miếng nè, anh muốn ăn không?

Tôi gật đầu. Lunar kẹp miếng bò vào lát bánh mì đút cho tôi ăn. Ngon không tả được.

- Anh thấy sao?

- Ngon, ngon lắm.

- Thế anh muốn ăn gì nữa không?

Tôi đáp:

- Cho anh ăn em nha.

- Cái anh này! - Lunar dỗi - Đêm qua anh ăn em chưa đủ hay sao?

- Đùa xíu thôi mà, làm gì căng thế?

*

Khoảng tám giờ sáng, cả đội đến sân tập. Sau khi khỏi động khoảng mười lăm phút, Tel"Annas tập họp toàn đội lại và nói:

- Các cậu nghe đây, chúng ta chỉ có một tuần để luyện tập thôi. Thời gian không có nhiều, tôi hi vọng các cậu có thể gắn kết với nhau như anh em một nhà tạo thành một khối đoàn kết vững mạnh.

- Vâng.

- Hôm nay chúng ta sẽ luyện tập chiến thuật. Tôi đề ra chiến thuật 3 - 4 - 3 biến ảo với sơ đồ 5 - 3 - 2 hoặc 5 - 4 - 1. Tức là chúng ta cần phải di chuyển một cách hợp lí để chuyển đổi trạng thái, khi cần tấn công sẽ dâng lên, khi cần phòng ngự phải lùi về kịp thời.

Ngưng một chút, Tel"Annas nói tiếp:

- Đầu tiên là vị trí thủ môn, cần phải có thể hình một chút. Trong cả ba thủ môn thì Gildur cao nhất, xếp sau là Max và cuối cùng là Hiếu. Tuy nhiên, thể hình thôi là chưa đủ, thủ môn cần phải biết chỉ huy hàng phòng ngự, xử lí bóng bổng tốt. Tôi hiện chưa tìm ra được trong ba cậu ai tốt nhất nên tôi tạm gác lại.

Lunar nói tiếp:

- Tiếp theo là hậu vệ. Hai hậu vệ cánh cần phải biết hỗ trợ tấn công, sức bền phải thật tốt chứ không phải chỉ biết phòng ngự. Còn hậu vệ trung tâm phải là người biết đọc tình huống tốt nhằm đưa ra những phương án xử lí chất lượng. Tôi đề cử Zephys ở vị trí hậu vệ trung tâm, những vị trí kia tôi chưa nắm rõ.

- Để tôi làm hậu vệ cánh cho. - Xeniel lên tiếng - Để Zephys ở vị trí hậu vệ cánh đi, hắn tấn công tốt hơn nhiều.

- Có lí. - Lunar lẩm bẩm.

Tel"Annas lên tiếng:

- Được rồi, kế đến là tiền vệ. Ở đây có hai vị trí là tiền vệ tấn công và tiền vệ phòng ngự. Theo tôi thì vị trí này dành cho Medusa bởi cô ấy chơi vị trí này khá lâu cho cung điện Ánh Sáng và khá hiệu quả. Tiền vệ công thì tôi đề cử Tulen, hai tiền vệ cánh tôi đề cử cho Skud và Veres. Riêng Slimz và Fennik tôi sẽ cân nhắc sau.

- Kế là tiền đạo. Tiền đạo cần...

Chưa kịp nói, Hải giơ tay xin ý kiến. Tôi hỏi:

- Gì thế?

- Tao xin nói giùm luôn.

- Nói đi.

Hải trình bày:

- Tiền đạo thì dùng để kéo giãn đội hình đối phương, thực hiện những đường chuyền quyết định. Để đảm đương vị trí này thì cần có tốc độ, rê dắt dứt điểm tốt, sức lực, sức bền tốt. Điển hình như tao.

- Nó nói đúng rồi đấy.

- Chúng ta bắt đầu luyện tập thôi. Chia ra làm hai đội như hôm qua để luyện tập.

Hai bên tiếp tục chia ra làm hai đội hình A và B. Đội hình không có gì thay đổi so với hôm qua.

Đội A:

+ Thủ môn: Max

+ Hậu vệ: Mina, Zephys, Toro

+ Tiền vệ: Skud, Tulen, Medusa, Veres

+ Tiền đạo: Omen, Nakroth, Conan

Đội B:

+ Thủ môn: Gildur

+ Hậu vệ: Zip, Baldum, Xeniel

+ Tiền vệ: Slimz, Fennik, Murad, Lucifer

+ Tiền đạo: Hải, Valhein, Ngộ Không

Tel"Annas cho cả hai đội thi đấu ba hiệp, mỗi hiệp ba mươi phút. Hiệp một của trận đấu đã được bắt đầu. Đội A giao bóng trước. Tulen chỉ huy:

- Dàn tiền đạo, xông lên.

- Đừng hòng vượt qua! - Fennik xông ra cản. Tulen đảo chân qua người vượt qua rất dễ dàng rồi tung ngay một đường chuyền bổng cho Veres. Lucifer tranh chấp với Veres và Veres thắng. Cô dẫn bóng bên cánh rồi tạt vào trong.

Gildur băng ra bắt bóng, nhưng do canh vị trí không chính xác nên không bắt không trúng. Hải không bỏ lỡ sai lầm của Gildur nhảy lên đánh đầu.

- Ơ đệt... - Bóng không đi vào lưới mà lại vọt xà - Trời ơi!

- Không sao đâu, cứ tiếp tục tập trung thi đấu đi.

Gildur phát bóng lên. Bóng đến chỗ Fennik. Đối mặt cậu ta là Baldum.

- Đừng hòng qua người.

- Slimz! - Cậu ta chuyền cho Slimz đang chạy lên. Đối mặt với Slimz là Zip. Cả hai thể hình tương đương nhau nhưng Slimz dẻo hơn, cậu ta qua người rất nhẹ.

Vừa chạy, cậu ta vừa tìm vị trí. Fennik gọi to:

- Bóng!

- OK bạn hiền! - Slimz tạt bóng lên cho Fennik. Trước mặt đang là Toro.

- HÂY YA! - Toro xoạc bóng chuẩn xác hạ gục Fennik. Xong, cậu ta tạt sang Zephys đang chạy chỗ lên tuyến trên. Một đường chuyền cực mạnh nhưng rất đúng vị trí, Zephys ưỡn ngực đỡ bóng.

Zephys chạy lên bấm bóng vào trong vòng cấm.

- Bóng ngọt quá! - Nakroth nhảy lên. Bất ngờ Xeniel bật lên đánh đầu phá bóng giải nguy. Ngay lập tức, bóng đến chân của Murad.

Ngay lập tức, Murad xông lên vượt qua Fennik và Slimz. Zephys chỉ huy:

- Mina kèm Hải, Toro kèm Ngộ Không, Medusa cản tên Murad, tôi sẽ bọc lót cho.

Medusa xoạc bóng rất căng khiến Murad phải nhảy lên, nhưng chưa kịp làm gì thì Zephys đã cắt đường bóng.

- Được lắm... Ơ!

Hải đứng kế bên cướp ngay bóng xông vào vòng cấm. Max băng ra cản phá khiến Hải phải đẩy bóng xuống. Góc sút đã hẹp đi nhiều. Zephys và Toro lùi xuống che chắn. Hải quyết định sút ngay. Cú sút của nó xoáy cực kì đẹp mắt cũng như cực kì khó vào góc cao của khung thành khiến Max bất lực. Tỉ số được mở cho đội của Hải.

- Được lắm!

Giao bóng tiếp tục. Tulen cầm bóng rồi chuyền sang cho Skud. Bóng lại lùi về cho Medusa rồi bất ngờ vượt tuyến quay lại chỗ Tulen. Lúc này cậu ta có một vị trí vô cùng thuận lợi.

- Nakroth! - Bóng được chuyền đến chân. Vừa nhận bóng thì Xeniel lao tới xoạc bóng. Nakroth nhảy lên né bóng rồi tiếp tục di chuyển. Baldum lao tới đứng chặn.

Nakroth giả dẫn bóng chân trái rồi đẩy bóng chân phải tiến lên khiến Baldum bị vượt qua. Gildur băng ra cản phá, Nakroth chuyền sang cho Conan ở vị trí không việt vị.

- XEM ĐÂY! - Conan tung cú sút, nhưng Zip nhanh chóng bay lên dùng mặt cản phá. Bóng đập mặt Zip bay ra sau lưới.

Đội A được hưởng phạt góc. Tulen là người thực hiện đá phạt. Bóng được tạt vào trong. Nakroth bật cao đánh đầu. Không vào! Gildur cản phá xuất sắc. Bóng vẫn trong cuộc. Omen dứt điểm. Không được rồi, Zip lại cản phá thành công với một pha đỡ bóng bằng mặt.

- Ui ui...

- Có đau không vậy? - Gildur hỏi.

- Không đau đâu, tiếp tục đi.

Quả phạt góc tiếp theo của đội A vẫn được Tulen thực hiện. Baldum phá bóng ra, bóng đến chân Fennik. Cặp đôi Fennik - Slimz ngay lập tức phối hợp với tốc độ rất nhanh khiến hàng thủ bên phía đội A choáng váng. Toro lao lên phía trước cản phá.

"TUÝT", tôi thổi còi. Toro đã phạm lỗi. May là Slimz không bị gì. Một quả đá phạt hàng rào trực tiếp được thực hiện. Hải định đá thì Murad giơ tay:

- Để anh.

Hàng rào có năm cầu thủ. Murad nhìn một lúc rồi chuẩn bị đá phạt. Tôi thổi còi, Murad chạy lên đá mạnh vào quả bóng. Một đường xoáy cầu vồng được vẽ ra khiến Max đứng chôn chân lần nữa. 2 - 0 cho đội B.

*

Sang hiệp hai, Tel"Annas thực hiện rất nhiều thay đổi, cầu thủ hai đội lẫn lộn nhau cả. Tuy nhiên, dù ở đội nào thì các cầu thủ vẫn thể hiện mình rất tốt. Đặc biệt, khi thằng Hiếu vào sân ở hiệp đấu thứ ba, nó đã liên tiếp cản phá những cú sút của Hải, Valhein hay Nakroth. Đặc biệt, trên chấm penalty, nó đã cản phá xuất sắc cú đá của Omen.

Lại nói về Hải, nó có một trận đấu vô cùng hay khi ghi được năm bàn thắng. Ban huấn luyện của đội tuyển đã có những bàn bạc để tìm ra những cầu thủ tốt nhất.

Tập luyện được khoảng bốn ngày thì Lunar gửi lời mời giao hữu với đội tuyển Qari - một đội bóng mạnh ở "Á đại lục" nhưng không vượt qua vòng loại World Cup. Trận đấu đó kết thúc với tỉ số 3 - 3, một kết quả tương đối khả quan.

Tel"Annas khá tự tin:

- Được lắm, chuẩn bị chinh chiến tại World Cup nào...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 2 lượt.

Chuyên trang tổng hợp mã giảm giá, chương trình khuyến mãi ưu đãi theo giờ trong ngày khi mua hàng online tại các sàn thương mại điện tử uy tín Việt Nam và các bài viết review sản phẩm rất uy tín từ trang giờ mua sắm chẳng hạn như duong day cuc pham loii cung chi viec yeu thoi ca the gioi cu de duong lo ♥ anime vietsub, do po co chai cho sym husky 125cc hoi me xe chắc chắn bạn sẽ có được những thông tin bổ ích và lựa chọn được sản phẩm như ý từ những tham khảo trên.

loading...
DMCA.com Protection Status