Linh la giới

Chương 396: Tâm tư của Thánh Hoàng


Khi hắn vượt qua Ma Quỷ Trận tứ cấp thì ma quỷ tứ cấp chỉ có uy lực võ kỹ tầm hai mươi vạn độ mà thôi. Hạ Ngôn hoàn toàn có thể mạnh mẽ đánh lui đám ma quỷ này. Nhưng đối mặt với ma quỷ ngũ cấp thì dù là Hạ Ngôn cũng phải tạm lánh đi mũi nhọn.

Đương nhiên, nếu là ma quỷ tứ cấp cũng không có khả năng khoảnh khắc đã vây khốn Hạ Ngôn. Phải biết rằng khi Hạ Ngôn đánh bay con ma quỷ thì Hạ Ngôn không chút chậm trễ lập tức lao thoát ra. Tốc độ của ma quỷ tứ cấp không thể nhanh như thế đã vây kín Hạ Ngôn được.

Mà ma quỷ ngũ cấp tốc độ và năng lực phản ứng đều cao hơn rất nhiều so với ma quỷ tứ cấp.

Đối mặt với sự công kích của hơn mười cây trường tiên, Hạ Ngôn cũng không thể nào mà cứng rắn đối kháng được, chỉ có thể đạp chân xuống mặt đất rồi lùi lại, tránh đi công kích của mười cây này.

Tuy nhiên một bước lui lại này của Hạ Ngôn, hơn mười con ma quỷ ngũ cấp lại lập tức thừa cơ đuổi theo, triển khai tập sát Hạ Ngôn khiến hắn không có chút cơ hội thở dốc nào cả.

- Tưởng thế này là có thể khiến ta rời khỏi Ma Quỷ Trận sao?!

Cảm nhận được mười mấy cỗ khí lãng cường hãn quét tới, Hạ Ngôn cắn răng thật chặt, vừa lui lại vừa tụ tập linh lực của năm viên linh châu lên thân kiếm.

Ông ông!

Thần Hi Kiếm điên cuồng ngâm lên, linh lực bàng bạc lại hoá thành năng lượng vô kiên bất tồi hình thành một điểm. Một kích đạt tới uy lực tám mươi vạn độ bắt đầu được khởi động trên Thần Hi Kiếm.

Không gian giữa Hạ Ngôn và mười mấy tên ma quỷ kia mãnh liệt bạo khai. Năng lượng cường đại tràn ngập khắp Ma Quỷ Trận. Cùng lúc đó, Hạ Ngôn cũng thi triển Ảo ảnh thân pháp của mình, tránh đi mấy đạo công kích của trường tiên. Lúc này, Hạ Ngôn đã hoá giải được sự vây sát của đám ma quỷ ngũ cấp này.

Đã tiến vào Ma Quỷ Trận một lúc nhưng Hạ Ngôn vẫn chỉ ở cạnh lối vào mà căn bản không thể xâm nhập vào sâu được.

- Chờ chút nữa ta thích ứng được với công kích của ma quỷ ngũ cấp thì sẽ nghĩ biện pháp tiến nhanh hơn. Tuy rằng hiện tại vẫn giẫm chân tại chỗ nhưng linh lực của ta lại ngày càng thông suốt! Trong Ma Quỷ Trận này, ta sẽ coi như đây là một nơi thí nghiệm, để bọn ma quỷ ngũ cấp này làm vật thí nghiệm cho lực lượng của ta!"

Ý niệm trong đầu Hạ Ngôn khẽ chuyển động, linh lực xung quanh thân thể từng từng đợt ngưng tụ trong phạm vi mà thân thể Hạ Ngôn có thể khống chế. Công kích của đám ma quỷ này đều bị ảnh hưởng.

Lực lượng của đám ma quỷ ngũ cấp này mạnh mẽ vô cùng, khi bùng nổ còn đạt tới uy lực chừng năm mươi vạn độ. Cho dù Hạ Ngôn khống chế linh lực ngoài thân, có thể ảnh hưởng tới đám ma quỷ này nhưng ảnh hưởng cũng không lớn.

Khi lực lượng cường đại tới một mức độ nhất định thì có thể trực tiếp phá vỡ linh lực mà Hạ Ngôn khống chế ở ngoài cơ thể. Nếu Hạ Ngôn có thể đạt tới Linh Tông hậu kỳ thì năng lực khống chế linh lực bên ngoài thân thể sẽ lại được tăng cường. Khi đó hiệu quả sẽ lớn hơn rất nhiều.

Nếu Hạ Ngôn vẫn đang có cảnh giới Linh Tông sơ kỳ thì đối với sự khống chế linh lực ngoài cơ thể lúc ấy, đối với đám ma quỷ ngũ cấp này cũng không ảnh hưởng được chút nào.

Rẩm rầm!

Từng đợt va chạm kịch liệt diễn ra. Linh lực trong cơ thể Hạ Ngôn càng tiêu hao thì khả năng vận dụng linh lực của hắn lại càng tốt.

Trong phòng điều khiển. Tuy rằng trong hơn mười Ma Quỷ Trận đều có người tu luyện tiến hành giao đấu với ma quỷ nhưng gần như ánh mắt của tất cả mọi người đều tập trung vào thân mình Hạ Ngôn.

Ngay cả ba vị Tuần thị đều không thể thông qua Ma Quỷ Trận ngũ cấp chỉ trong hai canh giờ. Hạ Ngôn có thể thông qua được không?!

Trong lòng những người tu luyện Thiên Cung này đều đưa ra các loại phỏng đoán.

Sau khi bọn họ thấy Hạ Ngôn tiến vào không ngờ lại không bị đám ma quỷ ngũ cấp đuổi ra thì trong lòng đều cực kỳ chấn động. Trong lòng ba vị Tuần thị là chấn động lớn nhất!

Những người khác không biết lực công kích của ma quỷ ngũ cấp mạnh mẽ như thế nào nhưng bọn họ lại biết. Bọn họ đã tu luyện trong Ma Quỷ Trận ngũ cấp trong một khoảng thời gian dài nhưng vẫn không thể vượt qua trong thời gian hai canh giờ được. Từ đó có thể thấy được sự khủng bố của Ma Quỷ Trận ngũ cấp.

Hạ Ngôn lần đầu tiên tiến vào Ma Quỷ Trận ngũ cấp nhưng lại vẫn có thể kiên trì ở lại, chịu đựng sự công kích điên cuồng của đám ma quỷ này. Chỉ bằng năng lực này cũng đủ để ba vị Tuần thị chấn động. Ba người bọn họ, năm đó trải qua vô số lần cố gắng mới có thể đi vào Ma Quỷ Trận ngũ cấp tu luyện, chịu đựng sự công kích của ma quỷ ngũ cấp.

- Nhìn kìa, Hạ Ngôn đã thâm nhập sâu được hai thước!

Một người tu luyện kinh ngạc hô lên.

Trong thời gian nửa chén trà nhỏ, Hạ Ngôn không thể tiến thêm được nửa bước nhưng đột nhiên Hạ Ngôn lại tìm được một cơ hội, lợi dụng thân pháp quỷ dị của mình thâm nhập được vào hai thước, sau đó đứng vững, không phải lui lại, lập tức khiến cho rất nhiều người tu luyện Thiên Cung trong phòng điều khiển phải lớn tiếng hô lên.

Một bước tiến này trong mắt người tu luyện nơi này chính là một bước tiến rất lớn.

Có thể đi tới hai thước ở trong Ma Quỷ Trận ngũ cấp thì có thể đi tới hai mươi thước, sớm muộn gì cũng có thể đi được hai trăm mét, thành công vượt qua khảo hạch Ma Quỷ Trận ngũ cấp. Điều lo lắng duy nhất bây giờ chính là thời gian. Rốt cuộc Hạ Ngôn phải tốn bao nhiêu thời gian mới có thể vượt qua được Ma Quỷ Trận ngũ cấp này?!

Với tình hình lúc này thì Hạ Ngôn muốn chỉ trong hai canh giờ vượt qua Ma Quỷ Trận ngũ cấp thì gần như là không thể, cũng đúng như phán đoán của đám người Dạ lão.

Tuy nhiên, nhìn tốc độ tiến bộ của Hạ Ngôn thì chỉ cần cho hắn vài lần cơ hội hắn thật sự có thể chỉ trong hai canh giờ là có thể vượt qua được Ma Quỷ Trận ngũ cấp.

Ngay cả Thánh Hoàng lúc này cũng đều chép miệng khe khẽ nhưng trên mặt vẫn không biểu lộ điều gì, chỉ có một tia biến hoá mà người ngoài không thể phát hiện ra được.

- "
Tư nhi bảo ta đi xem tiểu tử này khảo hạch quả là không sai!"

Thánh Hoảng thầm nhủ.

- "
Hạ Ngôn chỉ mới mười sáu tuổi mà đã có được thành tựu như thế này thì ta dám kết luận chỉ trong vòng ba năm nữa, hắn tất nhiên sẽ đạt tới Linh Tông trung kỳ. Trải qua mấy năm tôi luyện, Hạ Ngôn chắc chắn có thể đạt tới cảnh giới Linh Tông hậu kỳ.

Ánh mắt Thánh Hoàng nhìn về phía Hạ Ngôn đang ở trong Ma Quỷ Trận.

- "Chỉ mấy chục năm nữa thôi, Hạ Ngôn chắc chắn có thể bước vào cảnh giới Linh Hoàng, phá vỡ cực hạn của thân thể, lột xác đạt được thọ nguyên vạn năm! Ta vốn tưởng rằng phải chờ tới ít nhất là trăm năm nữa, thậm chí còn lâu hơn nhưng lúc này xem ra, bởi vì HạNgôn xuất hiện mà thời gian đã được rút ngắn lại rất nhiều!"

Trong lòng Thánh Hoàng cực kỳ vui mừng!

- "Một khi Hạ Ngôn hắn trở thành Linh Hoàng cường giả thì có thể tiếp nhận thánh chỉ, đảm nhiệm chức trách Thánh Hoàng này. Ta đã có thể. "

Ý tưởng này hiện lên trong lòng Thánh Hoàng khiến ánh mắt hắn trở nên nóng cháy, thân mình khẽ run lên. Một cỗ linh lực hùng hồn vận chuyển một vòng quanh thân thể của Thánh Hoàng.

- "Như thế. Ta sẽ toàn lực bồi dưỡng cho hắn, để hắn sớm ngày trở thành Thánh Hoàng. Hắc hắc, đến lúc đó, hắn lại phải tìm kiếm người nối nghiệp cho hắn!

Trong lòng Thánh Hoàng xác định!

Thời gian không ngừng trôi qua, từ khi Hạ Ngôn tiến vào Ma Quỷ Trận ngũ cấp đã qua gần một canh giờ. Mà Hạ Ngôn cũng đã đi tới được mấy chục thước trong Ma Quỷ Trận ngũ cấp.

Càng đi xa, áp lực lên người Hạ Ngôn lại càng lớn. Cũng may hắn vận dụng linh lực đã ngày càng thông thuận cho nên vẫn có thể ứng phó lại được!

Trong Ma Quỷ Trận, kiếm khí hoành hành, từng đạo năng lượng khiến người ta phải khiếp sợ không ngừng gầm rít.

- "
Linh lực của ta tiêu hao quá nhanh!"

Ánh mắt Hạ Ngôn chợt loé lên, Thần Hi Kiếm trong tay hắn được nâng lên rồi chậm rãi chém xuống, kiếm quang bao trùm khắp thân mình của mấy tên ma quỷ khiến chúng đều bị ép lui lại.

Lúc này, linh lực trong cơ thể Hạ Ngôn đã bị tiêu hao hơn phân nửa, số còn lại khẳng định không đủ để hắn chống đỡ, thành công xuyên qua Ma Quỷ Trận. Hơn nữa, cho dù linh lực cũng đủ nhưng thời gian cũng không còn kịp nữa.

Thời gian đã trôi qua một nửa mà đoạn đường hắn vượt qua được trong Ma Quỷ Trận chỉ mới là một phần tư. Dựa theo tốc độ như thế Hạ Ngôn muốn thông qua Ma Quỷ Trận thì ít nhất phải mất tới bốn canh giờ. Đây vẫn là với điều kiện linh lực cuồn cuộn không hết.

- "
Thôi vậy, thất bại thì thất bại, chờ thêm lát nữa ta sẽ lui ra ngoài!"

Trong lòng Hạ Ngôn thầm quyết định.

Muốn tiến về phía trước thì rất khó nhưng nếu muốn lùi lại thì rất dễ dàng. Ma quỷ trong Ma Quỷ Trận chỉ ngăn cản người ta tiến tới mà không ngăn cản người tu luyện lùi lại phía sau. Chỉ cần Hạ Ngôn lui lại thì những ma quỷ này tuy vẫn tiếp tục công kích nhưng cũng không chặn đường lui của Hạ Ngôn.

- "
Trải qua một canh giờ tôi luyện Hỗn độn âm dương kiếm, không ngờ cũng dung hợp thêm được không ít. Hiện tại, tiến độ dung hợp đã nhanh hơn hai mươi lăm phần trăm. Không lâu nữa ta đã có thể hoàn toàn dung hợp Hỗn độn âm dương kiếm! Như thế thì Linh La kiếm pháp của ta đã có thể trở thành bí điển thần cấp, uy lực sẽ tăng lên rất nhiều!

Trong lòng Hạ Ngôn hơi chút đắc ý, bí điển thần cấp có thể khiến thực lực của Hạ Ngôn sẽ tăng lên rất nhiều. Khi đó muốn thông qua Ma Quỷ Trận ngũ cấp thì thoải mái hơn rất nhiều.

- Lui về cho ta!

Hạ Ngôn quát lớn một tiếng, khí thế lại bộc phát. Kiếm quang của Thần Hi Kiếm trong tay lại phát ra, trực tiếp điểm lên thân mình của một con ma quỷ. Con ma quỷ này cũng trốn ở một nơi bí mật, muốn tiến hành đánh lén Hạ Ngôn. Nếu va chạm với lực lượng năm mươi vạn độ của ma quỷ ngũ cấp thì Hạ Ngôn cũng không biết bản thân mình có thể bị thương hay không nhưng Hạ Ngôn tuyệt đối không muốn tuỳ tiện thử nghiệm.

Con ma quỷ kia khi đang chuẩn bị đánh lén thì bị Hạ Ngôn phát hiện ra, một kiếm điểm lên người. Một kiếm này chỉ có uy lực bốn mươi vạn độ nhưng vẫn trực tiếp đánh nó lui tới mấy thước mới đứng vững được thân mình! Sau đó, cây trường tiên của nó đột nhiên đánh ra, nhanh như tia chớp, không chút tiếng động tập kích Hạ Ngôn. Cây trường tiên này ma xát với không khí cũng không phát ra chút âm thanh ma sát nào, dường như chúng là nhất thể vậy.

Thân ảnh Hạ Ngôn chợt loé lên, cây trường tiên lướt qua góc áo hắn, tuy nhiên vẫn không tạo ra chút thương tổn nào cho Hạ Ngôn.

Sau nửa canh giờ nữa, Hạ Ngôn cảm giác được linh lực trong cơ thể dường như đã kiệt quệ. Tuy rằng năm viên linh châu vẫn cực lực xoay tròn nhưng linh lực cũng không đầy đủ nữa Hạ Ngôn ngưng tụ linh lực lần cuối, đẩy lui mười mấy con ma quỷ rồi sau đó xoay người chạy trốn ra ngoài Ma Quỷ Trận.

Một đạo bạch quang bắn ra, Hạ Ngôn từ trong Ma Quỷ Trận bay ra, chỉ mất chút thời gian, hắn đã thích ứng với ánh sáng bên ngoài. Hắn quay đầu nhìn lại cửa vào Ma Quỷ Trận ngũ cấp.

Đây là lần đầu tiên Hạ Ngôn đi vào Ma Quỷ Trận ngũ cấp.

- "Chờ sau khi kết thúc lần khảo hạch này ta mỗi ngày ít nhất cũng phải luyện tập trong này hai canh giờ mới được!"

Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.

- "Những ma quỷ này dù là lực lượng, tốc độ phản ứng đều cực kỳ kinh người! Tu luyện trong này phải bảo vệ thân mình thật tốt. Nếu là có thể không cố kỵ gì thì sẽ có trợ giúp rất lớn đối với việc tăng tiến thực lực!"


Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như thủ thuật do hoa, giới thiệu trang web thủ thuật máy tính chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.