Linh la giới

Chương 495: Cực kỳ hâm mộ


Hạ Ngôn mang theo Bạch Nhị rời tửu lâu, liền tới chỗ Bạch Nhị ở. Giao Hỏa Diễm Kim Tinh cùng Nhất Nguyên Đan cho nàng, lại căn dặn phương pháp sử dụng vật phẩm này xong, sau đó mới rời đi.

Trước đó, Tiểu Thanh, Viên San, Tô Cầm còn có Tam trưởng lão Hạ gia Hạ Trường Hà, tổng cộng bốn người đều sử dụng Hỏa Diễm Kim Tinh cùng Nhất Nguyên Đan, bọn họ cũng không có bất kỳ vấn đề gì, cho nên Hạ Ngôn cũng có thể yên tâm rời đi.

Đến tối, Hạ Ngôn dùng bữa với các nàng Tiểu Thanh, sau Hạ Ngôn cũng không trở lại trạch viện Hạ gia, mà là đi Thánh điện. Thời gian này Hạ Ngôn cũng không xuất hiện ở Thánh điện, lần này trở lại Tử Nguyệt tự nhiên phải đi Thánh điện nhìn xem. Mặc kệ thế nào, hiện tại hắn đảm nhiệm chức vị điện chủ Thánh điện.

Bên trong một gian phòng ở Thánh điện, Hạ Ngôn ngồi xếp bằng trên giường, trong đầu không ngừng hiện lên bộ phận thứ hai Linh La tâm pháp. Đối với Linh La tâm pháp, Hạ Ngôn đã sớm đọc thuộc, chỉ là đến giờ vẫn không thề nào phát huy ra uy lực của tâm pháp.

"Xem ra năng lực của bộ phận Linh La tâm pháp thứ hai này, chủ yếu là cắn nuốt linh lực bên ngoài. Hiện tại ta đã mò ra đầu mối, thế nhưng không cách nào chạm tới trung tâm tâm pháp. Hiện tại ta cắn nuốt linh lực, chỉ có thể dùng khôi phục linh lực tiêu hao trong cơ thể không có nhiều trợ giúp với việc tăng lực lượng bản thân."

"Ừm, con đường tu luyện không thể chỉ vì cái trước mắt, thế nhưng hiện tại ta đã sắp tới ngày tỷ đấu sinh tử với Vương Đông Cực. Nếu không thể lĩnh ngộ bộ phận tâm pháp thứ hai, cũng không thể bước vào cảnh giới Linh Hoàng, chỉ sợ ta không phải đối thủ của Vương Đông Cực. Vương Đông Cực tất nhiên sẽ nhân cơ hội đánh chết ta!"

Hạ Ngôn nhập định hai canh giờ, liền chậm rãi mở mắt, trong lòng thầm nghĩ, trong mắt chớp sáng hào quang, sau đó dần dần khôi phục bình thường.

"Bình cảnh. Hiện tại. ta đang ở trên bình cảnh tu luyện!"

Thở ra một hơi, Hạ Ngôn đứng dậy rời giường, đi tới cạnh cửa sổ nhìn hoa viên bên ngoài

Hạ Ngôn rất rõ ràng, hiện tại dù hắn chỉ nhập định tại chỗ cũng sẽ không có nhiều chỗ tốt cho hắn lĩnh ngộ đột phá. Người tu luyện bình thường, cả đời cũng không thể đột phá bình cảnh tu luyện, đó không phải họ không cố gắng, mà là đột phá cũng không đơn giản là tĩnh tọa nhập định là được.

Ba ngày sau, mặt trời rực rỡ, gió thổi lướt qua mặt, ở cửa Nam Thánh thành, mấy bóng người dần dần trở nên rõ ràng.

- Hạ Ngôn, đây là Thánh thành sao. Hì hi, muội ở thành Tử Nguyệt đã hơn nửa năm, còn mới lần đầu đi vào Thánh thành đó.

Bạch Nhị một thân áo dài màu trắng, tóc buộc cao, trên dung mạo thanh lệ mang theo một nụ cười như trẻ nhỏ, nhảy nhót đi trước đoàn người. Phía sau Bạch Nhị là Hạ Ngôn, còn có Tiểu Thanh, Viên San, Tô Cầm. Bốn cô gái mặc quần áo màu sắc khác nhau, thế nhưng mỗi một người đều có thể làm bất kỳ nam nhân nào nghiêng ngả.

Năm người đi từ thành Tử Nguyệt đến Thánh thành, cũng không sử dụng linh lực phi hành. Lộ trình, từ thành Tử Nguyệt đến Thánh thành chỉ có mấy chục dặm, chút khoảng cách đó dù là đi bộ, cũng không mất nhiều thời gian.

Bạch Nhị đã sớm muốn tới Thánh thầnh, thế nhưng bởi vì thực lực của nàng quá yếu, không phù hợp điều kiện đi vào Thánh thành, cho nên vẫn không thể thỏa nguyện. Hôm nay rốt cuộc có thể được như mong muốn, nhưng còn có Hạ Ngôn theo cùng các nàng.

- Trong Thánh thành có năm thế lực lớn, vài chục gia tộc, mỗi một gia tộc đều là ngọa hổ tàng long. Trên đường, Đại Linh Sư chỗ nào cũng có.

Hạ Ngôn gật đầu, nhìn về phía cửa thành cách đó không xa, cười nói.

- Hạ Ngôn, huynh nói chúng ta có thể lên Thánh sơn hay không?

Tô Cầm nhìn về phía xa xa, ở nơi này nếu không bay lên sẽ không thể thấy được Thánh sơn. Tuy nhiên lúc này phương hướng Tô Cầm nhìn tới, chính là chỗ Thánh sơn.

Hạ Ngôn trầm ngâm một chút, thoáng cau mày nói:

- Sợ rằng không thể, người bình thường muốn lên Thánh sơn, đều phải được Thánh Hoàng phê chuẩn. Cho dù là cường giả Linh Tông, cũng phải được Thánh Hoàng đồng ý. Cường giả Linh Tông trên Đại Lục Long Chi nhiều như vậy, có thể lên Thánh sơn cũng không nhiều lắm, dù cả Liễu Vân sư phụ Viện trưởng Tử Diệp học viện cũng không thể tùy ý lên Thánh sơn.

- Không thể lên Thánh sơn cũng không sao, chúng ta ở Thánh thành chơi mấy ngày.

Tô Cầm gật đầu, khóe miệng khẽ nhếch lên, nhìn Hạ Ngôn nói.

- Ừ, phải chơi vài ngày cho thỏa thích.

Hạ Ngôn gật đầu cười.

Hạ Ngôn tu luyện gặp phải bình cảnh, nếu chỉ dựa vào nhập định, sợ rằng rất khó đột phá. Nếu có thể buông hết gánh nặng trong lòng, thỏa thích du sơn ngoạn thủy, nói không chừng ở một thời điểm nào đó lại đột nhiên có được đột phá. Hạ Ngôn muốn đột phá không phải cần linh lực, cũng không phải tâm cảnh, mà là một loại thời cơ, một loại cơ duyên.

Lúc nói chuyện, mấy người Hạ Ngôn đã tới trước cửa Thánh thành, thủ vệ trước cửa đều là cường giả Đại Linh Sư cùng Linh Sư tạo thành. Mười mấy thủ vệ thấy mấy người Hạ Ngôn tới gần, lập tức tiến lên.

- Mời dừng lại, các vị có lệnh bài Thánh thành hay không?

Một đội trưởng thủ vệ Đại Linh Sư chặn mấy người Hạ Ngôn lại, khách khí hỏi.

Lệnh bài theo lời hắn nói, là một loại thẻ bài của Thánh thành, là để tiện lợi cho người thế lực Thánh thành ra vào, năm thế lực lớn cùng nhau chế tạo ra một loại lệnh bài.

Năm thế lực lớn, mấy chục gia tộc đều có rất nhiều người không đạt tới cảnh giới Đại Linh Sư. Nhất là một ít nữ quyến trong gia tộc, càng không có chút linh lực nào, thậm chí là một người thường không thông một đường kinh mạch, bọn họ muốn ra vào Thánh thành, phải mang theo lệnh bài.

Ngoại trừ lệnh bài ra, đương nhiên còn có rất nhiều biện pháp đi vào Thánh thành. Ví dụ như dong binh cao cấp, hoặc là nhân viên công tác Kim Long Điện.

Nếu lần đầu tiên tới Thánh thành, vậy sẽ được thủ vệ dẫn đi tiến hành kiểm tra thực lực, nếu đạt tới cảnh giới Đại Linh Sư thì có thể đi vào Thánh thành. Đương nhiên, nếu là cường giả Linh Tông có thể trực tiếp bay vào, căn bản không cần đi qua cửa thành.

Trên mặt Hạ Ngôn mang theo vẻ tươi cười, ý thức đảo qua nhẫn Linh La, nhìn lệnh bài Thiên Cung, còn có lệnh bài Kim Long Điện, cùng lệnh bài điện chủ Thánh điện. Mỗi một lệnh bài, đều đại biểu tượng trưng cho một thân phận rất cao.

Suy nghĩ một lát, Hạ Ngôn vừa động liền lấy ra lệnh bài Chấp sự Kim Long Điện, đưa tới trước mặt thủ vệ kia

- Hóa ra là đại nhân Chấp sự Kim Long Điện, mời đại nhân vào thành!

Thủ vệ nhìn thấy lệnh bài, lập tức đổi sắc mặt, cung kính hành lễ với Hạ Ngôn, sau đó tránh đường phía sau.

- ừ, bọn họ đều là bằng hữu của ta, theo ta cùng vào.

Hạ Ngôn chỉ những cô gái phía sau, nói với đội trưởng thủ vệ.

- Cái này không có vấn đề, mời đại nhân!

Đội trưởng thủ vệ lại cung kính nói.

Các cô gái cười dài nhìn Hạ Ngôn nói chuyện với thủ vệ, sóng mắt lưu chuyển, đứng thành một hàng phía sau Hạ Ngôn, kinh diễm lóa mắt.

- Đa tạ!

Hạ Ngôn khẽ chắp tay với đội trưởng thủ vệ, sau đó quay người lại nói:

- Chúng ta vào thôi.

Năm người đi vào trong Thánh thành, nhìn mấy người Hạ Ngôn dần biến mất khỏi tầm nhìn, đội trưởng thủ vệ mới thở ra một hơi.

- Đội trưởng, vị vừa rồi là Chấp sự Kim Long Điện?

Một thủ vệ mở miệng, cười hỏi đội trưởng thủ vệ.

- ừ, hắn có lệnh bài Chấp sự Kim Long Điện.

- Thoạt nhìn thật trẻ tuổi mà, xem ra còn không tới hai mươi tuổi. Có thể trở thành Chấp sự Kim Long Điện, thật là rất lợi hại

Thủ vệ kia khẽ lắc đầu, chậc chậc than thở.

- Đúng vậy, Kim Long Điện có mười hai sứ giả, một trăm bốn mươi bốn Chấp sự, đều là nhân vật lợi hại. Dù là thực lực bản thân không mạnh, cũng có bối cảnh lớn, ít nhất là phía sau có một sứ giả Kim Long Điện.

Đội trưởng thủ vệ gật đầu.

- Khẳng định không có thực lực quá mạnh, trẻ tuổi như vậy còn cả ngày mang theo một đám nữ nhân đi xung quanh, còn có thực lực mạnh được sao? Thời gian đều hao hết trên người nữ nhân rồi. Hắc hắc, ngài xem bốn nữ nhân theo phía sau hắn, trời của ta ơi, quả thật quá xinh đẹp, ta chỉ liếc nhìn liền không dám nhìn lại nữa. Nữ nhân như vậy, một người cũng khó tìm, hiện giờ thoáng cái xuất hiện bốn người!

Hộ vệ kia ánh mắt sáng ngời, than thở.

- Ha ha! Lão Đinh ngươi đừng nói lung tung nữa, tuy rằng chúng ta đều là Linh Sư, thế nhưng ở Thánh thành này không là cái gì cả, chỉ có thể đứng gác ở đây thôi. Nếu như đắc tội người như Chấp sự Kim Long Điện, vậy thì ngươi xong đời rồi.

Một thủ vệ khác cũng nói xen vào.

- Không nói thì không nói, nhưng mà mấy nữ nhân kia thật là quá đẹp, nếu có thể lấy được một người vợ như vậy, chết cũng đáng.

Lão Đinh kia kêu là không nói, nhưng mà vẫn không nhịn được bỏ thêm một câu. Ánh mắt những người khác cũng dị dạng, trong lòng mang đủ tâm tư, đố kỵ Hạ Ngôn tốt số.

- Đường phố Thanh thành này còn muốn rộng hơn cả thành Tử Nguyệt nữa!

- Các người xem, đó là Đại Linh Sư, trước ngực hắn là huân chương dong binh. Hì hì, ta có thể cảm nhận được dao động linh lực trên người bọn họ.

- Tiểu Thanh muội muội, sao muội lại không nói gì vậy chứ?

Hạ Ngôn cùng các cô gái vào thành, tự nhiên thu hút ánh mắt không ít người. Nhất là bốn cô gái, mỗi người xinh đẹp động lòng người, dù là những tên một lòng tu luyện này, cũng sợ không nhịn được động tâm.

- ừm. Chúng ta đi Trân Bảo Các xem!

Hạ Ngôn nghe chúng nữ líu ríu, trên mặt lơ đãng lộ ra vẻ cười khổ, sau đó xoay người nói với các nàng.

- Trân Bảo các? Chỗ đó có bán thứ gì?

Bạch Nhị lập tức hỏi ngay.

- À, là một ít đồ trang sức, son phấn. nữ nhân thường dùng.

Hạ Ngôn cũng chỉ nghe nói qua Trân Bảo Các ở Thánh thành, hắn chưa bao giờ đi qua đó. Trân Bảo Các chỉ buôn bán ở Thánh thành, kiếm tiền của các nữ quyến gia tộc trong thành.

Thánh thành có rất nhiều gia tộc, nữ quyến trong gia tộc bình thường thích nhất là trang điểm cho mình, Trân Bảo Các này là chỗ các nàng thường đi lại nhất. Sở dĩ Hạ Ngôn biết nơi này, cũng là vô ý thấy qua, nhưng trước kia hắn cũng không đi vào.

- Chúng ta đều tới đó, nhìn xem rốt cuộc bán cái gì, nếu có trang sức xinh đẹp, chúng ta có thể mua một ít về đeo.

Lúc này Tô Cầm tiếp lời.


Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như cach chuyen doi tu dinh dang file xml sang excel, ten tieng nhat hay chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.