Ma thiên ký

Chương 1202: Kịch chiến trên biển

Dịch giả: Hàn Lâm Nhi, nila32

Trên đỉnh Phi Lai Phong, Liễu Minh đưa mắt quan sát tình hình diễn ra, nói với Càn Như Bình:

"Tốt, chúng ta cũng đi thôi. Nhớ kỹ, khi xuống biển nhớ theo sát ra, không được ta phân phó thì không cho phép tự tiện ra tay."

"Minh ca, ngươi yên tâm đi." Càn Như Bình thè lưỡi, gật đầu nói.

Liễu Minh giơ tay áo lên, một lớp hắc khí lập tức hiện ra bao phủ thân thể hai người, tiếp đó hắn hóa thành một bóng đen, bay về phía năm tông phái Đại Huyền vừa biến mất...

Nửa canh giờ sau, xung quanh Hải Hoàng Cung đã bị vô số tu sĩ liên minh vây chặt như nêm cối.

Lúc này, bên trong Hải Hoàng Cung đã mở ra các trận pháp phòng vệ tối cao. Chín tòa tháp khổng lồ bên ngoài đang hiện ra một vòng bảo hộ màu lam, bao phủ toàn bộ Hải Hoàng Cung. Bên trong thỉnh thoảng lại vang lên những tiếng rồng ngâm rung trời chuyển đất. Chỉ thấy trên màn sáng đó có chín bóng Giao Long màu lam cực kỳ sống động đang giương nanh múa vuốt, chuyển động liên tục.

Trong màn sáng, đập vào mắt là bốn con ốc đoạt hồn khổng lồ ở vị trí đông tây nam bắc, mỗi con đều cao hơn trăm trượng, lớp vỏ sau lưng chi chít các lỗ thủng lớn hơn một trượng, chân có tới mấy chục cái, đôi càng to như núi phía trước lắc lư liên tục, thoạt nhìn cực kỳ có khí thế. Xung quanh là những chiếc chiến thuyền thanh đồng khổng lồ và các Khôi Lỗi Chiến xa nơi các tu sĩ Hải Hoàng Cung mặc giáp lam đang đứng, bọn họ sắc mặt nghiêm nghị, liên tục bày ra các trận pháp khác nhau.

Lúc này, phía Tây Hải Hoàng cung chừng mười dặm, năm tông phái lớn nước Đại Huyền dẫn theo hai ngàn tu sĩ chia thành năm chiến đoàn. Liễu Minh, Càn Như Bình và năm tu sĩ Hóa Tinh Kỳ đại diện cho năm tông đang đứng trên chiến đoàn.

"Xem ra trong trăm năm này, Hải Yêu Hoàng đã phát triển Hải Hoàng Cung rất tốt, tạo nên thế lực lớn mạnh như vậy, hầu như trong Thương Hải Chi Vực này đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi được." Liễu Minh nhìn về hướng Hải Hoàng Cung, chậm rãi nói.

"Theo ta được biết, đây chỉ là một phần nhỏ trong thế lực Hải Hoàng Cung mà thôi. Cũng may là lần này có Liễu trưởng lão quyết đoán, ra lệnh phản công đúng thời cơ, vậy nên phần lớn quân địch chưa kịp trở về, mà Hải tộc cũng không tham dự trận này nữa. Nếu lùi lại nửa tháng, sợ rằng cũng sẽ không chỉ có như vậy thôi đâu." Lão giả họ Ngạn đứng bên cạnh gật đầu nói.

"Đừng nên chậm trễ nữa! Bắt đầu tấn công đi! Một khi Hải Yêu Hoàng xuất hiện, ta sẽ ra tay đối phó!" Liễu Minh sờ lên mũi, lạnh nhạt nói.

Lão giả họ Ngạn nghe vậy, không nói hai lời, lập tức vung tay lên, một tia sáng màu lam bắn ra, lan tỏa trong nước, từ đó liền vang lên một hồi tiếng sấm.

Đại chiến vô cùng căng thẳng!

Khắp nơi trong Hải Hoàng Cung như đã sôi trào, những tiếng chém giết xen lẫn với tiếng đọc chú ngữ liên tiếp vang lên.

Dưới màn phòng hộ, các tu sĩ liên minh đang bay về hướng Hải Hoàng Cung theo trật tự nhất định. Phía Tây, năm quân đoàn Man Quỷ Tông, Thiên Nguyệt Tông, Phong Hỏa Môn, Huyết Hà Điện, Cửu Khiếu Sơn bay tới gần Hải Hoàng Cung chừng vài dặm thì dừng lại. Lão giả họ Ngạn lại ra lệnh một tiếng, trong khoảnh khắc, mười mấy tên tu sĩ Linh Sư trong tay cầm các loại Linh Khí, Phù Lục khác nhau từ năm chiến đoàn bay ra. Những người này vừa xuất hiện thì lập tức đọc lên các câu chú ngữ khó hiểu. Tiếp đó họ lại vung tay đánh ra các đạo pháp quyết, những Kiếm Khí, Linh quang, Ma Vật, Khôi Lỗi, Linh Thú xung quanh lập tức nổi lên một lớp bong bóng khí rồi bắn nhanh về hướng Hải Hoàng Cung.

Thấy các Linh Sư đã ra tay, những Linh Đồ sau lưng cũng tế ra các loại Phù Lục, Pháp Khí, phối hợp với Linh Sư, làm cho khu vực xung quanh lập tức hiện ra các màn hào quang đủ mọi màu sắc, uy lực lớn tới mức biến nước biển xung quanh thành một mảnh hư vô, mau chóng đánh xuống màn hào quang màu lam trên Hải Hoàng Cung.

Những tiếng Oanh long long vang lên liên tiếp!

Mặt ngoài màn sáng lam xuất hiện từng dãy hào quang liên miên bất tuyệt cực kỳ chói mắt cùng với vầng sáng đặc biệt hóa ra từng vòng rung động kinh người tạo thành thanh thế cực kỳ kinh người.

Thế nhưng hai trong số chín Giao Long kia chỉ thét lên một tiếng thật dài rồi lập tức nhập vào màn sáng làm cho nó chỉ rung lên mấy cái chứ không tổn hại chút nào.

Ngay sau đó, quân Hải Hoàng Cung liền tiến hành phản kích.

Từng cột sáng, linh quang từ các chiến thuyền, chiến xa và khôi lỗi bắn ra, xuyên thấu qua màn sáng, bắn về phía các tu sĩ Nhân Tộc.

Khi năm tông phái lớn nước Đại Huyền định tiếp tục tấn công lần hai thì công kích của hai phe lại va vào nhau, tạo thành hơn trăm vòng xoáy giữa chiến trường.

Cùng lúc đó, đại quân liên minh ba hướng khác cũng đã bắt đầu triển khai các loại công kích theo kế hoạch. Có điều ngoài sườn đông ba môn phái lớn Nguyên Ma Môn, Chiêu Đức Tông, Vạn Diệu Môn còn thắng được thế lực Hải Hoàng Cung một chút thì ba hướng còn lại đều có phần yếu thế.

Bốn phía những tiếng ầm ầm vang lên không ngớt, những màn hào quang đan xen lẫn nhau làm cho chiến cuộc tạm thời lâm vào tình thế giằng co.

"Dường như những tu sĩ Hải Hoàng Cung này đang phòng thủ để kéo dài thời gian thì phải."

Bên phía Tây, chiến đoàn Thiên Nguyệt Tông, Lãnh Nguyệt sư thái thấy thế thì phẫn nộ quát lên một tiếng, lấy ra một thanh trường kiếm màu vàng. Tiếp đó, bà ta xoay nhẹ thanh kiếm trong tay, hóa thành vô số bóng kiếm vàng kim, chém mạnh về phía trước, đánh tan mười cột sáng đang bắn tới, chém xuống màn sáng phòng hộ.

Lão giả họ Ngạn trực tiếp thả ra Phi Thiên Ngân Thi mang theo mười đạo móng vuốt nhọn hoắt được bọc trong ngân diễm cuồn cuộn lao thẳng về phía trước. Gần như cùng lúc, mười mấy vị tu sĩ Hóa Tinh kỳ của liên minh Nhân tộc đều phóng ra Linh khí thành danh của mình để gia nhập trận chiến. Chiến đấu đến lúc này quả thật đã tiến vào trạng thái gay cấn đến đỉnh điểm. Đã có tu sĩ Hóa Tinh kỳ tham gia, cục diện chiến đấu lập tức có chuyển biến rõ rệt. Vô số công kích liên tục đánh lên màn sáng màu lam bên ngoài Hải Hoàng Cung khiến cho cảnh quanh xung quanh sáng lòa đến chói mắt. Nhất là sườn Đông của cung điện chịu sự công kích của hai vị tu sĩ Giả Đan là Nguyên Ma và nam tử họ mặc, đòn tấn công của liên minh Nhân tộc đã vượt qua sự truy cản của đại quân Hải Hoàng Cung để trực tiếp oanh kích vòng sáng bảo hộ. Cho dù trận pháp bên dưới thập phần bất phầm, giờ phút này cũng phải run rẩy không ngừng khiến cho Giao Long màu lam lượn quang mặt ngoài phải phát ra từng tràng gào thét. Đúng lúc này, một tiếng ốc rõ ràng thình lình truyền ra từ Hải Hoàng Cung!

Chỉ thấy đám ốc mượn hồn ở bốn phía vốn đang bất động đột nhiên bắt đầu chuyển động cùng lúc sau đó rời khỏi màn sáng màu lam để chậm rãi tiến đến vị trí của đại quân Nhân tộc. Một tràng âm thanh bén nhọn như tiếng kim loại va chạm liền theo đó truyền đến!

Công kích của tu sĩ liên minh lại không cách nào xuyên qua lớp vỏ dày bên ngoài thân thể của chúng. Ngay cả đòn tấn công của hai người Nguyên Ma và nam tử họ Mặc cũng không thể phát huy hiệu lực như mong muốn.

“Đây là thứ gì? Thoạt nhìn giống như Hải thú cấp Hóa Tinh bình thường nhưng sao lại có năng lực phòng ngự kinh người như vậy?” Thạch tiên tử của Vạn Diệu Môn thốt lên kinh ngạc.

“Trước mắt không cần để ý nhiều vậy. Loại Hải thú này dường như không có sở trường về tốc độ, thừa dịp nó chưa tới gần, chúng ta hãy tranh thủ tấn công vòng bảo hộ phía sau nó đi!” Sau một thoáng trầm ngâm, Nguyên Ma tỏ ra vô cùng quyết đoán.

Lời vừa dứt, lão liền nhấc tay lấy ra một cây trường thương màu bạc ngập tràn Ma khí. Ngân thương khẽ run lên bỗng hóa thành cữ mãng dữ tợn phóng ra, vẽ thành hình vòng cung, trực tiếp vượt qua rào chắn của ốc mượn hồn để đánh lên màn sáng màu lam. Tu sĩ ba hướng khác thấy vậy không hẹn mà cùng làm theo sự phân phó của tu sĩ Hóa Tinh để tránh qua vỏ ốc mượn hồn từ đó áp chế thế công của Hải Hoàng Cung sau đó công kích quang tráo bảo hộ. Trải qua gần nửa canh giờ điên cuồng công kích, màn sáng bảo vệ Hải Hoàng Cung dường như bắt đầu xuất hiện dấu hiệu sụp đổ. Giao Long màu lam tuy rằng không ngừng thôn phê hơi nước xung quanh để chữa thương nhưng màu sắc trên cơ thể đã trở nên ảm đạm hơn rất nhiều. Trong lúc đó, bốn con ốc mượn hồn chuyên hứng chịu công kích đã tiến đến vị trí nằm giữa khoảng cách hai bên.

Ngay lúc này, dị biến nổi lên!

Đám ốc mượn hồn bỗng nhiên chui ngược vào trong lớp vỏ của mình. Sau một khắc, vỏ ốc màu đen chợt phát ra ánh sáng rực rỡ cùng mảng lớn bong bóng khí mang theo hằng trăm đầu cá kiếm với cái mũi sắc bén như lợi kiếm cùng bọc mủ đen nhánh trên lưng. Bầy cá này vừa xuất hiện đã ồ ạt lao về phía tu sĩ Nhân tộc với tốc độ nhanh như thiểm điện.

Tất cả tu sĩ liên minh đang tập trung tấn công màn sáng màu lam căn bản không ngờ đám ốc khổng lồ chậm chạp trước mặt lại bất ngờ phát sinh dị biến. Tu sĩ Hóa Tinh kỳ tuy rằng phản ứng khá nhanh nhưng khi nhận ra thì đám cá kiếm bên dưới chỉ còn cách vị trí đại quân không đến trăm trượng. Nào ngờ lúc này, bọc mủ màu đen trên lưng bọn chúng đồng thời vỡ tan ra mang theo chất lỏng tối tăm nhuộm đen hoàn toàn vùng nước xung quanh. Trong khi tu sĩ Nhân tộc chưa hiểu chuyện gì xảy ra, vô số lợi kiếm màu trắng đã chợt bắn ra từ trong biển mực đen kịt.

Tiếng kêu thảm thiết vang vọng bốn phía!

Bầy cá này tuy có tu vi không cao nhưng đột nhiên tập kích lại dựa vào tốc độ kinh người trong nhất thời đã khiến tu sĩ Nhân tộc náo loạn khắp nơi. Không ít tu sĩ Linh Đồ đã bị xuyên ngực mà chết, thậm chí một vài Linh Sư Ngưng Dịch kỳ cũng chịu tổn thương không nhỏ. Trong khoảnh khắc, vạn quân liên minh đã có hơn hai ngàn tu sĩ kẻ chết người bị thương. Thế cục cũng theo đó trở nên vô cùng hiểm nguy. Tu sĩ Hóa Tinh kỳ lơ lửng phía trên thấy vậy lập tức cả kinh, vừa phải chống cự công kích do Hải Hoàng Cung bắn ra vừa phải phân tâm đánh chết đàn cá bên dưới nhằm ổn định cục diện. Có điều, đám cá này đã xen lẫn vào giữa đại quân tạo thành tình cảnh lộn xộn vô cùng khó giải quyết. Trong lúc đó, ở phía xa, Giao Long bên ngoài màn sáng đã có thời gian hấp thụ hơi nước xung quanh khiến cho quang tráo lần nữa dần dần khôi phục trạng thái ngưng thực như lúc ban đầu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status