Ma thiên ký

Chương 309: Nhập tháp

Dịch giả: nila32

Vật ở phía dưới lập tức léo lên, bắn ra một tia bạch quang vào trong viên châu màu đen, sau đó gió lại nổi lên liền biến thành một cánh cửa ngọc phong cách cổ xưa, mặt ngoài trải rộng ngân văn rậm rạp chằng chịt, trong cánh cửa có phạn âm từ từ vang lên.

"Thành công rồi! Mau tiến vào trong!" Lão giả áo đen nhìn thấy cảnh này, vui vẻ thốt lên.

Lúc này, khí tức của lão truyền đến cảm giác chấn động vô cùng mãnh liệt. Hiển nhiên để mở cánh cửa này ra, dù là Linh Sư Ngưng Dịch hậu kỳ như bọn họ cũng phải cố gắng hết sức.

Hàn Lê nghe vậy, không nói hai lời bay lên, lóe lên chui vào trong cửa ngọc. Liễu Minh thấy vậy cười cười, cũng bay thẳng lên trời. Đám đệ tử Nguyên Ma Môn khác cũng lập tức cưỡi mây bay theo phía sau.

...

Sau một hồi mê muội, khi tỉnh lại, Liễu Minh phát xuất hiện trên mặt đất nền đá xanh. Ở bên cạnh có người đang đánh giá hắn, đúng là Hàn Lê. Ánh mắt Liễu Minh quét qua, phát hiện mình đang ở trong trận pháp, bốn phía đều là cột đá màu trắng, chống đỡ nổi một tầng màn sáng, đem khu vực gần đó bảo hộ vào bên trong.

"Đây là pháp trận chuyên dùng để phòng hộ yêu thú do tổ sư gia tự tay bố trí tại Trấn Yêu Tháp lúc trước. Trừ phi là yêu thú Hóa Tinh Kỳ, bằng không không có khả năng đánh vỡ. Nhưng đối với Nhân tộc chúng ta lại không tạo thành trở ngại gì cả." Thiếu niên lúc này ở bên cạnh nói ra, hơn nữa thân hình khẽ động, quả nhiên không có bị màn sáng ngăn cản chút nào.

"Tổ sư gia của quý môn đúng là thần thông quảng đại mới có thể bố trí cấm chế huyền diệu bực này." Liễu Minh nghe vậy không khỏi tỏ ra kinh ngạc bèn sợ hãi thán phục một tiếng sau đó nhanh chóng đi ra bên ngoài.

"Đây là tầng thứ tư của Trấn Yêu Tháp. Trước khi xuất phát tới tần kế tiếp, có một số việc cần phải dặn dò ngươi đã. Dù sao nơi này có chút ít đặc thù, khác với bên ngoài. Đến lúc đó sẽ gây ra chút phiền toái." Hàn Lê suy nghĩ một chút sau đó nhìn qua Liễu Minh nói ra.

"Hàn đạo hữu cứ việc nói, tại hạ nhất định ghi nhớ trong lòng." Liễu Minh không hề cảm thấy kỳ quái mà vẫn cười nói như thường.

Lúc này, hắn đã ngẩng đầu nhìn qua phía trước, cao điểm cách hắn ba mươi mét tất cả đều tràn ngập hắc khí dày đặc, bao phủ tầng cao nhất vào trong.

"Trước hết, Trấn Yêu Tháp chỉ có thể thừa nhận hai gã Ngưng Dịch sơ kỳ hoặc một gã Ngưng Dịch trung kỳ tiến vào, ta mặc kệ ngươi có trong tay yêu thú hay quỷ vật Ngưng Dịch cảnh hay không, nhưng chỉ có thể đặt trong túi linh thú. Tuyệt đối không được triệu hoán ra ngoài, nếu không chắc chắn bị hai người chúng ta sẽ bị truyền tống ra khỏi Trấn Yêu tháp. Tiếp theo trong Trấn Yêu tháp không được thi triển bí pháp hoặc phù lục không gian, nếu không một khi không gian hỗn loạn, nhẹ thì trọng thương, nặng thì trực tiếp mất mạng. Cuối cùng, tại nơi này, bất cứ thuật phi độn nào cũng bị áp chế, chẳng những hiệu quả chỉ bằng một phần mười bên ngoài mà hao phí pháp lực cũng tăng gấp mấy lần." Hàn Lê nhìn chằm chằm vào Liễu Minh nói ra.

"Hiểu rồi. Trong tháp này có bố trí cấm chế không gian, nếu không bên trong làm sao rộng lớn thế này. Về phần linh thú các loại bị cấm dùng cũng nằm trong dự liệu của tại hạ. Về phần thuật phi độn bị áp chế thì cứ đi bộ là được." Liễu Minh gật đầu, mở miệng đáp ứng.

"Vậy thì đi thôi. Đây là tầng thứ tư, dưới tình huống bình thường chỉ có yêu thú Ngưng Dịch sơ kỳ xuất hiện, một khi thực lực vượt qua sẽ bị truyền tống tới tầng cao hơn." Sắc mặt Hàn Lê dừng một chút, bắt đầu nhìn qua hướng khác.

Liễu Minh tự nhiên sẽ không phản đối. Không chút hoang mang đi qua, nhưng đồng thời có phần cảm thấy hứng thú mở miệng nói:

"Đã nói là bình thường thì cũng có ngoại lệ"

"Nếu yêu thú có thần thông áp chế khí tức của mình thì cũng có thể lừa gạt cấm chế trong tháp, giúp cho bản thân lưu lại tầng dưới. Ta nhớ được trước kia có một vị sư huynh từng tao ngộ yêu thú Ngưng Dịch cảnh trung kỳ đánh lén, do không kịp đề phòng nên vẫn lạc. Nhưng mà những loại yêu thú này một khi xuất hiện cũng bị tông môn thanh lý ngay lập tức." Hàn Lê bình tĩnh trả lời.

"Yêu thú có khả năng áp chế khí tức của mình, xác thực khó lòng phòng bị." Liễu Minh đồng ý trả lời.

Trấn Yêu Tháp tầng này cũng không biết rộng lớn bao nhiêu!

Lúc này bọn họ đi ra khỏi cung điện, tầm mắt nhìn qua bên ngoài chỉ thấy sương mù và một ít đá vụn, không nhìn thấy yêu thú nào cả. Hắn ngược lại cũng không cảm thấy kỳ quái, rất rõ ràng đây là khu vực biên giới của Trấn Yêu Tháp, không có yêu thú là chuyện bình thường. Nhưng mà đi lại trong chốc lát thì phía trước bắt đầu xuất hiện một ít bụi cỏ hoa cỏ, thậm chí có một ít trái cây. Chính giữ cây cỏ thì có nhiều côn trùng bay lượn.

Ánh mắt Liễu Minh lóe lên, giờ mới hiểu được nguyên nhân giúp yêu thú trong tháp không bị chết đói.

"Không cần kỳ quái. Trấn Yêu tháp lúc này trải qua nhiều năm như vậy, đã mơ hồ có chuyện phong ấn dung hợp với cửa bí cảnh, khiến trong bí cảnh thỉnh thoảng có thứ lạc vào trong tháp."

Tựa như nhìn ra vẻ ngoài ý muốn trên mặt Liễu Minh, Hàn Lê bèn lên tiếng giải thích.

"Tại hạ trước khi đi tới đây đã nghe người ta nói qua tháp này dung làm một với cửa bí cảnh. Nhưng mà chưa từng nghĩ là thông suốt, nếu là như thế thì những yêu thú này vì sao còn chạy tới đây mà không trốn vào bí cảnh?" Liễu Minh nhướng mày hỏi.

"Trốn vào bí cảnh? Hắc hắc, không phải chuyện dễ dàng như vậy. Đầu tiên vị trí cửa vào bí cảnh vốn không cố định, có khi có thể sẽ xuất hiện tại một tầng, có khả năng xuất hiện ở tầng bảy, căn bản không cách nào dò xét. Tiếp theo cửa ra vào bí cảnh còn có cấm chế của bổn môn, tình hình bình thường không thể nào. Nhưng mà cũng xác thực đã có yêu thú trốn vào trong bí cảnh, nhưng đồng dạng cũng bị bổn tông phái người đi vào tiêu diệt." Hàn Lê lườm Liễu Minh ngạo nghễ nói ra.

"Thì ra là thế." Liễu Minh tỏ ra giật mình đôi chút.

Lúc này hai người đi tới khu rừng lớn, chưa phát giác ra có gì không đúng. Thiếu niên thấy vậy, một tay trảo vào hư không."Phốc" một tiếng, trong tay bỗng nhiên nhiều ra cái mâm tròn, dùng ngón tay điểm lên vài cái, khẽ chau mày.

"Như thế nào, trong rừng có vấn đề sao?"

Liễu Minh thấy tình hình này, nhíu mày hỏi.

"Dựa theo trên bản đồ thì trực tiếp xuyên qua khu rừng này hẳn là cách cấm chế lên tầng trên. Nhưng mà trong rừng có một yêu thú Ngưng Dịch sơ kỳ nên phiền toái một ít, có thể không trêu chọc thì tận lực không nên trêu chọc." Hàn Lê do dự một chút sau đó không nhanh không chậm trả lời.

"Một đầu yêu thú sơ kỳ có thể làm cho Hàn đạo hữu kiêng kị như vậy, khẳng định có chỗ khác thường." Liễu Minh giật mình sau đó kỳ quái hỏi.

"Nơi này có một con Địa Dẫn thú, chẳng những có thể miệng phun khói độc, dính vào là chết, có thể nói là vô cùng khó đối phó. Nghe nói từng có người chém nó thành trăm đoạn lại khiến nó hóa thành trăm đạo phân thân tấn công địch nhân, thập phần khó chơi. Trước kia bổn môn có sư huynh tiến vào trong tháp tru diệt nó nhưng chưa từng thành công. Nhưng nếu đi đường vòng thì khoảng cách xa hơn nhiều, hơn nữa còn có nguy cơ đụng phải yêu thú khác." Hàn Lê chậm rãi nói ra.

"Đã như vậy có gì mà do dự. Chỉ có chút khó chơi mà thôi, cũng không phải thực không cách nào giải quyết. Chúng ta không nhất định phải giết chết yêu thú này, chỉ cần đánh lui nó là được." Liễu Minh mỉm cười nói ra.

"Hừ, ta tự nhiên sẽ không e ngại một con yêu thú sơ kỳ, nhưng không muốn trước khi tới tầng sáu hao phí quá nhiều tinh thần và pháp lực vào nó mà thôi. Trấn Yêu tháp mở ra chỉ duy trì ba ngày mà thôi. Thời gian vừa đến chúng ta sẽ tự động bị truyền tống ra ngoài, trên đường không có bao nhiêu thời gian khôi phục pháp lực đâu." Hàn Lê hừ một tiếng nói ra, sau đó thu mâm tròn lại, đi nhanh trực tiếp tiến vào trong rừng.

Liễu Minh thấy vậy cười cười, không chút hoang mang theo sau.

...

Cùng một thời gian, Trấn Yêu Tháp tầng ba có một đống đá chồng chất, hai con sói lặng lẽ nằm trên đất, dưới thân có máu đen chảy xuôi, cũng chậm rãi chảy vào trong trận pháp loại nhỏ. Trong trận pháp có một gã thanh niên Nguyên Ma Môn lẳng lặng đứng ở nơi đó. Thanh niên này chính là Đan Cam, chẳng biết vì sao hắn lại nhìn đống loạn thạch trước mặt không chớp mắt. Sau một hồi chấn động khác thường, đống đó chồng chất hiển hóa quang cầu màu xám, cũng thỉnh thoảng biến hình. Đan Cam cười to, nhưng tay bấm niệm pháp quyết, bỗng nhiên trận pháp bên dưới biến thành màu đỏ, máu đen chuyển hóa thành huyết vụ bay lên. Thân hình thiếu niên này quay tít trong trận pháp, đã bị huyết vụ quấn vào tầng hào quang màu xám.

"Oanh" một tiếng.

Mặt ngoài tầng hào quang có phù văn màu xám, nhưng huyết vụ xoáy lên thì hai bên dung hòa với nhau. Đan Cam thấy vậy liền chui vào trong quang cầu.

...

Bên ngoài Trấn Yêu Tháp lúc này, một nhóm Linh Sư của Nguyên Ma Môn đang duy trì pháp khí trong tay. Chẳng những quang cầu màu đen trên đỉnh tháp biến mất không còn gì nữa, cánh cửa ngọc co rúc còn lại vài tấc chui vào trong tay chưởng môn Nguyên Ma Môn.Tất cả mọi người ngồi xếp bằng bên cạnh tháp, hiển nhiên lần này mở ra không phải duy trì nhất thời nửa khắc là xong. Thiếu nữ tóc dài thỉnh thoảng nhìn qua cây nhỏ như tự đánh giá gì đó.

"Nhu sư muội, sư phó lão nhân gia vẫn mạnh khỏe chứ? Ta gần đây có một thời gian ngắn không có xuống dưới, nên đi qua ân cần hỏi thăm lão nhân gia." Đột nhiên bên tai của thiếu nữ có truyền âm của lão giả áo đen.

"Tổ phụ vẫn như cũ, chỉ là gần đây người đang nghiên cứu cái gì đó, mấy ngày nay chỉ sợ không có thời gian rãnh."

Thiếu nữ nghe vậy cả kinh, nhưng trên mặt thần sắc không biến hóa trả lời.

"Ta hiểu, hơn nửa tháng sau ta sẽ đến gặp người." Chưởng môn Nguyên Ma Môn trầm ngâm một chút sau đó truyền âm qua.

Lúc này đây, thiếu nữ tự nhiên miệng đầy đáp ứng. Nhưng thiếu nữ không có nhìn thấy trên mặt chưởng môn Nguyên Ma Môn hiện ra thần sắc nghi hoặc.

...

Một chỗ trong Trấn Yêu tháp, mấy tên đệ tử Nguyên Ma Môn đang cầm pháp khí đoản côn vây công một con sói màu xanh. Sau khi từng đạo hào quang lóe lên, rất nhanh đánh yêu thú này ngã xuống đất. Lúc này mấy người hoan hô, xông tới trước đánh gục yêu thú này.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Song song với chăm sóc sắc đẹp bên ngoài, mỗi người cần chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt để giúp cơ thể khỏe đẹp từ bên trong. Các bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được chia sẻ từ trang đẹp là lạ chẳng hạn như cach tri tham moi bam sinh, cac cong dung chua benh cuc tot tu qua sung Có một số quy tắc nhất định trong việc chăm sóc cơ thể nếu nắm được chắc chắn bạn sẽ rất khỏe mạnh và không lo lão hóa sớm.

loading...
DMCA.com Protection Status