Ma thiên ký

Chương 409: Lông vũ

Dịch giả: duocsybinh

Biên: nila32

Hơn nửa canh giờ sau.

Trên mặt nước cách đáy biển hàng trăm trượng, nằm xa nơi quản lý của Hải Yêu Hoàng, chỉ thấy một mảnh mênh mông bát ngát biển xanh mây trắng.

Trên đầu con sóng, cách mỗi vài dặm, lại nhìn thấy một ít vệ sĩ Yêu tộc đang cưỡi Thanh Sa khổng lồ qua lại tuần tra. Nhóm người này phần lớn mặc áo da màu xanh bó sát người, lưng đeo dao găm, tay cầm trường thương.

Giờ phút này, trên mặt biển trong một nhóm tiểu đội, hai gã Yêu tộc trẻ tuổi đang đứng sau lưng một đại hán sở hữu khuôn mặt ẩn hiện yêu văn. Cả ba vừa không ngừng dò xét chung quanh vừa bàn luận một màn kinh người nhìn thấy trước đó.

"Hải Hoàng đại nhân lần này lại hiện ra chân thân, khí thế quả nhiên vô cùng kinh người. Đây là lần đầu tiên nhìn thấy, sau mấy năm làm thủ vệ ở nơi này." Một trong hai gã thanh niên Yêu tộc thốt lên một cách hưng phấn.

"Đúng vậy, Hải Hoàng đại nhân chính là đệ nhất cường giả Chân Đan cảnh của khu vực Thương Hải, cũng chính là Vương Giả chính thức trên biển, chân thân lại là một Bích Hải Lam Tinh Giao, nghe nói bên trong huyết mạch còn kế thừa một tia huyết mạch Chân Long thời Thượng cổ. Lúc trước xuất hiện một đạo cầu vồng màu bạc không biết là người phương nào lại có thể khiến cho Yêu Hoàng đại nhân tức giận đến thế." Một gã Yêu Tộc vệ sĩ khác lên tiếng tiếp lời, ánh mắt không khỏi hiện lên vẻ sùng kính.

"Hừ, các ngươi thì biết cái gì. Đạo cầu vồng trước đó chính là một loại ngự kiếm thuật cực kỳ cao minh đấy, theo ta được biết trong Hải yêu tộc chúng ta cũng không có cường giả kiếm tu như thế, hơn phân nửa là nữ kiếm tu Hóa Tinh Kỳ Nhân tộc, nửa năm trước tiến vào nơi đây." Gã Yêu tộc cầm đầu hừ lạnh một tiếng rồi nói.

"Cái gì, như vậy nàng không phải là người là được Yêu Hoàng đại nhân chọn làm đạo lữ song tu sao! Như thế nào lại chạy ra bên ngoài Hải Hoàng cung, hơn nữa còn khiến cho Yêu Hoàng đại nhân phải tự mình đuổi theo?" Một gã thanh niên Yêu tộc nghe vậy không khỏi chấn động, trong miệng không ngừng tấm tắc kêu lạ.

"Hoàn toàn chính xác có chút kỳ quái..."

"Người nào?"

Một gã thanh niên Yêu tộc khác muốn nói tiếp cái gì, bỗng nhiên sắc mặt đại hán Yêu Tộc trầm xuống, cự xoa trong tay đột nhiên hướng xa xa run lên, đồng thời trong miệng quát lớn một tiếng nói. Hai gã thủ vệ còn lại cả kinh, lập tức quay đầu, ánh mắt lập tức quét qua chung quanh một lượt. Chỉ thấy cách đó chừng hơn trăm trượng, trong nước đột nhiêu xuất hiện một điểm hồng sắc độn quang, đang gấp rút lao đến chỗ đám thủ vệ.

"La Thống lĩnh, không... Không tốt, xảy ra chuyện lớn rồi!" Độn quang còn chưa tới, một thanh âm kinh hãi đã truyền đến.

"Thì ra là Diêm huynh đệ, đến cùng là đã xảy ra chuyện gì, sao ngươi bối rối như vậy? Không phải ngươi đang tuần tra ở ngoại vi sao?" Đại hán Yêu tộc nhìn rõ người đang đến không khỏi có chút kinh ngạc, vừa thu lại cự xoa cầm trong tay vừa mở miệng hỏi.

"Không tốt, ở ngoài hai trăm dặm phát hiện đại quân Hải tộc đang tiến về phía này, không bao lâu nữa sẽ đến nơi đây!" Độn quang trong nháy mắt đã đến trước mắt, hào quang thu vào, lúc này trong đó hiện ra một gã thanh niên Yêu tộc đầu đầy tóc xanh gầy gò, mặt mũi tràn đầy vẻ kinh hoàng nhanh chóng nói ra.

"Cái gì, thật sự có việc này! Giờ phút này Hải Hoàng đại nhân vừa đi ra ngoài không có ở trong Hải Hoàng Cung. Bất quá rốt cuộc có bao nhiêu Hải tộc đến đây?" Đại hán Yêu tộc nghe vậy, sắc mặt lập tức đại biến, vội vàng hỏi.

"Cái này không cách nào biết chính xác, chắc chắn là không ít, bởi vì Kim Lân tộc thuộc Thương Hải Vương Tộc cũng xuất hiện ở trong đại quân, thậm chí người của thập đại bộ lạc cũng có trong đó." Thanh niên tóc xanh sợ hãi bẩm báo.

"Kim Lân tộc cùng thập đại bộ lạc của Hải ộc cũng xuất hiện! Ta lập tức phát ra báo động, ngươi mau triệu tập huynh đệ khác, nhanh chóng trở lại đáy biển. Hải tộc lần này nếu như đã xuất động, tuyệt không phải từng này nhân thủ của chúng ta có thể ngăn cản cùng kéo dài thời gian." Đại hán Yêu tộc nghe vậy liền hít một hơi khí lạnh nhưng rất nhanh thập phần quyết đoán phân phó xuống dưới, tiếp theo khoát tay, lấy ra một con ốc biển xanh biếc, một tay bấm niệm pháp quyết, nhất đạo bạch sắc lóe lên chui vào trong đó.

Sau một khắc, một âm thanh thê lương bén nhọn, truyền ra từ trong ốc biển, nhanh chóng vang sâu đến mấy ngàn trượng dưới đáy biển. Đồng thời nguyên bản đám vệ sĩ phân tán trong phạm vi hơn trăm dặm, nhao nhao độn quang tụ tập cùng một chỗ, điên cuồng lao thẳng xuống đáy biển. Cùng lúc đó, toàn bộ thế giới dưới đáy biển cũng lập tức một hồi đại loạn, nhiều đội thủ vệ Yêu Tộc từ tất cả tòa kiến trúc dưới đáy biển điên cuồng tuôn ra, trong chớp mắt. Thế giới đáy biển vốn dĩ có chút yên tĩnh thì bây giờ trên không đã tụ tập chằng chịt thủ vệ Yêu tộc. Mỗi người trên mặt đều mang vẻ đề phòng, rất nhanh liền có thể cảm nhận được một bầu không khí hết sức khẩn trương. Thế giới dưới đáy biển dù là nơi hẻo lánh lắm, cũng có các toà trận pháp mập mờ xuất hiện, khiến cho phụ cận phát ra không biết bao nhiêu loại thanh âm chấn động. Từng vòng ánh sáng bảo vệ chớp động chung quanh, đáy biển bình thường là một màn sáng màu lam, lúc này lại rậm rạp chằng chịt đặc biệt cấm chế lăng không hiển hiện, trong lúc nhất thời khắp đáy biển đều bị chiếu lên đủ mọi màu sắc.

Một lát sau, bên ngoài đại sảnh nghị sự của Hải Hoàng Cung, bảy tám đạo độn quang khí tức đặc biệt cường đại hầu như đồng thời lóe lên tức thì chui vào trong đó. Đúng là chiến tướng cấp bậc Hóa Tinh dưới trướng Hải Yêu Hoàng, nghe thấy báo động, giống như lâm đại địch nhao nhao đến tụ tập. Bất quá số lượng cường giả Yêu tộc đến nơi, lại chỉ chiếm một phần nhỏ chiến tướng Hóa Tinh dưới trướng Hải Yêu Hoàng mà thôi. Những cường giả còn lại, giờ phút này đều đóng giữ tại các cứ điểm khác, hoặc là đi ra ngoài chấp hành nhiệm vụ, trong nhất thời căn bản không cách nào chạy về kịp.

Trong nghị sự đại sảnh, đèn đuốc sáng trưng!

Thanh Cầm một thân áo bào xanh sắc mặt âm trầm, không nói một lời mà chỉ lẳng lặng lắng nghe đại hán Yêu tộc bẩm báo tin tức có quan hệ đến đại quân Hải tộc, sau lưng gã là bảy tên Yêu Tộc khác với khí tức cường đại.

"Buồn cười, vị trí Hải Hoàng Cung luôn luôn vô cùng bí ẩn, như thế nào đột nhiên lại bị bại lộ!" Một gã Yêu tộc thân hình thấp bé nghe Yêu Tộc đại hán bẩm báo một lượt, cực kỳ giận dữ lớn tiếng nói.

"Đây còn phải nói, khẳng định là có người tiết lộ vị trí nơi đây. Ta vốn cho rằng, ngoại trừ Yêu tộc, dưới trướng Yêu Hoàng đại nhân căn bản không cần dị tộc khác, nếu không cũng sẽ không xảy ra chuyện như vậy." Một lão già tóc bạc thanh âm bén nhọn, hừ lạnh một tiếng nói.

"Giờ phút này không phải là lúc để phàn nàn, hôm nay Yêu Hoàng đại nhân không có ở đây, chỉ có mấy người chúng ta miễn cưỡng cũng có thể chủ trì đại cục! Việc cấp bách, nên lập tức đưa tin đến những cứ điểm phụ cận, ra lệnh cho họ nhanh đến tiếp ứng. Chỉ cần chúng ta kiên trì một lúc, cũng liền có thể đợi đến khi viện binh tới. Đương nhiên về phần Yêu Hoàng đại nhân, cũng sẽ nhanh chóng liên lạc được mà thôi"

Vài tên cường giả Yêu tộc nhao nhao gật đầu đồng ý, sau đó liền có người lấy ra mấy kiện Pháp Khí làm bằng bạch ngọc có hình trận bàn, bắt đầu thi pháp liên hệ viện thủ.

Nhưng một màn quỷ dị bất ngờ xảy ra!

Tất cả trận bàn ngoại trừ khi vừa mới bắt đầu một hồi vù vù, về sau tất cả Linh quang đều thu vào không có bất kỳ phản ứng nào.

"Không tốt, có người đã dùng cấm chế phong tỏa toàn bộ khu vực này lại khiến cho quá trình đưa tin bị quấy nhiễu, không cách nào truyền đi một cách thuận lợi." Một Trận pháp sư Hóa Tinh kỳ đang có mặt hoảng hốt lên tiếng.

Những cường giả Yêu tộc khác nghe vậy đều đại biến sắc mặt.

"Xem ra lần tiến công này của Hải tộc đã được mưu đồ từ lâu, hơn nữa trong cao tầng chúng ta có người phản bội Yêu Hoàng đại nhân, nếu không tuyệt sẽ không xuất hiện việc này." Một phen kinh sợ qua đi, Thanh Cầm lập tức giật mình thốt ra.

"Thanh Cầm, bây giờ chúng ta nên làm gì. Nếu như Hải Hoàng đại nhân vẫn không phản hồi, mà viện binh cứ điểm khác cũng không cách nào đi đến đây, chỉ dựa vào mấy người chúng ta, căn bản không có khả năng ngăn cản đại quân Hải Tộc." Một gã khuôn mặt trổ đầy lông đen, có chút do dự nói ra.

Thanh Cầm thần sắc cũng ngưng trọng vô cùng, nhưng sau một phen suy tính, đột nhiên cắn răng một cái, cánh tay một hồi mơ hồ, lại từ trên người nhổ xuống một chiếc lông vũ xanh biếc dài độ vài tấc.

"Các vị trước hết không nên gấp, lông vũ này chính là thứ Thanh mỗ dùng tinh huyết tế luyện mấy trăm năm mới hình thành, trên người tổng cộng cũng chỉ có ba cây mà thôi. Chỉ cần dùng nó phối hợp độc môn bí thuật của ta, chắc trong thời gian ngắn có thể liên lạc với Hải Hoàng đại nhân, có điều quá trình thi pháp cần đến một ít thời gian. Chỉ cần Yêu Hoàng đại nhân có thể chạy về tọa trấn, chúng ta liền có thể nhàn hạ rồi." Thanh Cầm ánh mắt đảo qua mọi người một lượt, trong miệng mới giải thích tiếp.

Lời này vừa nói ra, đám cường giả Yêu Tộc lập tức xôn xao một phen, lúc này phần lớn đều vỗ ngực tỏ vẻ sẽ tận lực tranh thủ thời gian, để cho hắn yên tâm thi pháp. Vì vậy mọi người sau một hồi thương lượng, những người khác lập tức giải tán, hóa thành đạo đạo độn quang bay ra khỏi Hải Hoàng Cung.

Về phần Thanh Cầm, sau khi suy nghĩ một chút, lại quay người đi nhanh vào một chỗ sâu trong cung điện. Trên đường đi, gã đột nhiên một tay khẽ đảo lấy ra một tấm ngọc bài, một tay bấm quyết, lập tức một nhóm chữ nhỏ lóe lên chui vào trong đó, nhưng sau một lúc lâu, vẫn không chút nào phản ứng.

"Kỳ quái, Xích Lý hình như không có nhiệm vụ đi ra ngoài nhưng vừa rồi lại không đến đại sảnh tập hợp, giờ phút này lại không cách nào liên lạc." Thanh Cầm nhìn qua trận bàn trong tay, giống như thì thào tự nói một câu, trong lòng không khỏi có một tia kinh nghi.

Sau đó hắn gã không suy nghĩ nữa mà đem ngọc bài thu lại, đẩy cửa tiến vào trong một sương phòng, tới chỗ treo một bức tranh sơn thủy trước vách tường. Thanh Cầm một tay điểm vào hư không vài cái, vài đốm sáng màu xanh lóe lên tức thì chui vào trong đó, bức tranh sơn thủy liền "Oanh long long" một hồi tiếp đó mở ra để lộ một gian mật thất. Mật thất chỉ rộng vẻn vẹn chừng ba bốn trượng, ngoại trừ chính giữa in một cái pháp trận loại nhỏ bên ngoài liền không còn có cái gì nữa. Thanh Cầm mặt không biểu tình tiêu sái đến trước pháp trận, tay áo run lên, lúc này liền có mấy miếng Tinh Thạch màu xanh lớn chừng quả đấm hướng bốn góc pháp trận bay đi, khảm vào lỗ khảm ở bên trên, đồng thời nhất đạo pháp quyết đánh tới. Trong pháp trận ánh sáng màu xanh lóe hiện lên, truyền ra từng trận thanh minh, tiếp theo từng vòng ánh sáng màu xanh quỷ dị từ trung tâm nhộn nhạo phóng ra, từng đạo phù văn ở trong đó như ẩn như hiện. Thanh Cầm thân hình nhoáng một cái về sau, người liền đứng ở phía trên Pháp Trận, đồng thời năm ngón tay đưa lên, nơi lòng bàn tay hiện ra chiếc lông vũ xanh biếc ướt át.

"Phốc" một tiếng, lông vũ đằng không bay lên, quay tít một vòng, liền lơ lửng ở giữa không trung.

Thanh Cầm trong mắt hiện lên một tia tinh quang, tay áo không trung phất một cái, một mảnh thanh hà hiện lên, lông vũ lập tức hóa thành quang đoàn màu xanh lá lớn hơn tấc. Sau đó trong miệng nói lẩm bẩm, đồng thời mười ngón như đạn, hướng quang đoàn màu xanh lá liên tiếp đánh ra pháp quyết. Chỉ thấy quang đoàn màu xanh lá căng rụt vài cái, bỗng nhiên truyền ra một tiếng thanh minh, lại lập tức hóa thành một con chim nhỏ toàn thân xanh biếc, hai cánh khẽ vỗ, một cái mơ hồ, trực tiếp chui vào trong nóc nhà, biến mất vô tung vô ảnh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status