Ma thiên ký

Chương 414: Cuộc chiến Hải tộc (5)

Dịch giả: Quảng Tuệ

Biên: Hàn Lâm Nhi

Khi đám người Liễu Minh sắp tiến vào vực sâu thì cùng lúc đó, Hải Hoàng cung và Hải Tộc đang hừng hực khí thế tiến hành giao tranh.

"Rống" một tiếng!

Bên trong quầng sáng của Ngũ Long Trận, một đầu Giao Long màu đen rất lớn phun ra hắc vụ bao phủ lấy một đầu Thâm Hải Cự Thú có thân thể cao hơn mười trượng. Da thịt Cự Thú trong nháy mắt sinh ra vô số vết loang lổ như bị ăn mòn, chỉ nửa khắc cả thân thể đã thối rữa mà chết.

Chợt đầu Giao Long màu đen gầm lên một tiếng thê lương, "Oanh" một tiếng, bị hơn mười cột sáng rất lớn đồng thời đánh trúng, Giao Long cũng hóa thành những điểm tinh quang từ từ tiêu tán.

Cùng lúc đó, ở phía trước Hải Hoàng cung, trên đài cao hình vuông, một lão giả tóc trắng xoá lưng còng trên mặt đầy huyết sắc, miệng phun ra một ngụm máu tươi. Ở phía sau lão giả, mấy tên thủ vệ Yêu tộc cầm trong tay trận kỳ màu đen, cũng "Phanh" phanh " liên tiếp tự bạo mà chết.

Ngũ Sắc Chân Long Trận bao phủ toàn bộ đáy biển lúc này chỉ còn lại một đầu Thanh Long đang liên tục bay lượn. Nó không ngừng liên tiếp phun ra những đoàn thanh khí để gia cố phòng ngự, không thèm ra ngoài đánh trận.

Mặc dù lực phòng ngự của ngũ sắc quầng sáng rất chắc chắn nhưng giờ phút này cũng chỉ còn lại một lớp quầng sáng xanh nhạt như có như không.

Đại quân Hải Tộc phát động đợt công kích, tổn hại mất hai Cự thuyền cùng hơn mười đầu Cự Đại Hải Thú, cuối cùng cũng phá vỡ được quầng sáng ngũ sắc. Thế giới dưới biển lúc này tràn ngập nguy cơ.

Lúc này, tại một nơi trên mặt biển cách đáy biển không biết là bao xa.

Diệp Thiên Mi mặc một chiếc áo màu xanh, chiếc áo theo gió bay phất phới không ngừng. Chân nàng đang giẫm lên một thanh cự kiếm màu bạc, lẳng lặng huyền phù ở độ cao hơn trăm trượng so với mặt biển. Nàng đột ngột quay đầu nhìn về hướng thủy triều có màu lam quang, lông mày hơi nhíu lại, tựa hồ đang cân nhắc gì đó. Ánh mắt nàng chợt lóe. Một tay bắt quyết, dưới chân cự kiếm màu bạc lúc này mang theo nàng hóa thành một đạo tinh hồng phá không mà bay đi. Khoảng nửa canh giờ sau, nàng liền xuất hiện ở một nơi cách mấy trượng là bãi đá ngầm. Trước người nàng là một tên vệ sĩ Hải Tộc mặc lam giáp đang hôn mê bất tỉnh, gần đó là một cây đinh ba đang cắm vào trong đá.

Lúc này Diệp Thiên Mi dùng ban tay ngọc của mình đưa ra một ngón phát ra ngân quang đặt tại thiên linh cái của tên Hải Tộc. Đôi mắt nàng khép hờ, miệng lầm nhẩm. Sau khoảng thời gian vài lần hô hấp công phu, gương mặt Hải Tộc vệ sĩ trở nên vặn vẹo."Phanh" một tiếng trầm đục, cái đầu của tên Hải Tộc bất chợt bạo liệt mà vỡ ra. Cả người Diệp Thiên Mi hóa thành ngân quang chợt lóe, cái đầu lâu bị vỡ bắn ra xung quanh những thứ đỏ trắng lẫn lộn, nhưng trên người nàng không hề mảy may bị dính chút gì.

"Hải Tộc tấn công căn cứ của Hải Yêu Hoàng lúc này thật đúng là ngoài dự kiến, nhưng với ta mà nói đây có thể là một cơ hội."

Diệp Thiên Mi đứng dậy, nhìn hướng về phía Hải Hoàng cung, thì thào nói nhỏ.

Sau đó, nàng khoát tay, bắn ra một khối hỏa cầu liền đem tên Hải Tộc biến thành tro tàn. Rồi nàng hóa thành một đoàn ngân quang hướng về phía Hải Hoàng cung lặng lẽ bay đi.

...

"Ngao" một tiếng rồng ngâm!

Một đầu Cự Giao màu xanh thân hình tỏa ra quầng sáng xanh nhạt bay vọt lên trời, trên không trung nó xoay người lại phía sau, đột nhiên bay rất nhanh hướng về phía Cự thuyền trước mắt.

Ngay khi Cự Giao sắp cùng Cự thuyền mạnh mẽ va vào nhau, cả người Cự Giao phát ra luồng ánh sáng màu xanh cực kỳ chói mắt. Sau đó, một lực va đập giống như xé rách thiên địa, làm không gian dao động mãnh liệt từ chỗ trung tâm truyền ra.

Ngay sau đó là một âm thanh kinh thiên động địa bạo liệt. Trên Cự thuyền ban đầu xuất hiện một tầng quầng sáng màu lam đậm. Tiếp theo là một vòng hào quang hai màu thanh lam, tỏa ra ánh sáng gay gắt như mặt trời, sau đó cả hai quầng sáng hòa quyện vào nhau tạo thành một vòng bảo hộ màu lam đậm. Quầng sáng màu lam đậm ở bên ngoài trên thân Cự thuyền chỉ chống đỡ một lúc rồi liền nổ tung vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ.

Khi bụi khói và ánh sáng tiêu tán dần, quân Hải Tộc trên chiếc Cự thuyền khác mới phát hiện ra Cự Giao và Cự thuyền đã biến mất không thấy đâu nữa, chỉ còn lại những tảng lớn phế tích mà thôi.

Mà trên Cự thuyền phần lớn là vệ sĩ Hải Tộc, sau vụ nổ kinh người tất cả trực tiếp biến thành tro bụi.

Cùng lúc đó, quầng sáng màu xanh trong suốt sau khi Thanh Giao tự bạo cũng không duy trì được nữa, trận pháp bị vỡ ra.

Ở trên tế đàn phía trước Hải Hoàng cung, đội thủ vệ Yêu tộc tay cầm trận kỳ màu xanh biến thành một đoàn huyết vụ, đây là đội thủ vệ cuối cùng hỗ trợ trận pháp. Đứng ở giữa tế đàn thân hình lão giả lưng còng đột nhiên chấn động liền lùi lại mấy bước, rồi ngửa mặt lên trời phun ra máu tươi. Cả người lão lập tức uể oải ngã gục trên tế đàn, khí tức như có như không, dáng điệu cũng không có cách nào đứng lên được nữa.

Ở dưới đáy biển, Ngũ Sắc Chân Long Trận đã hoàn toàn bị phá hủy, toàn bộ thế giới dưới đáy biển liền lộ ra trước mắt đại quân mênh mông của Hải Tộc. Mà lúc này bên vệ sĩ Yêu tộc, mấy tên chỉ huy cấp cao của Yêu tộc đã hạ lệnh thối lui đến các công trình, tòa nhà dày đặc ở phía sau. Trốn dưới quầng sáng cấm chế của các tòa nhà, tiếp tục phát động công kích với Hải Tộc ở bên ngoài cấm chế.

Thấy tình cảnh như vậy, phía sau đại quân Hải Tộc, lão giả đội kim quan ở trên Cự thuyền ra lệnh bắt đầu phát động đợt tấn công thứ hai, nhằm phá hủy hoàn toàn hết kiến trúc cùng cấm chế ở dưới đáy biển.

Đột nhiên, ở trên một con quái thú thuộc loại Cự Đại Hải Thú thân hình nó giống như tiểu đảo cùng với số Cự thuyền còn lại bên Hải Tộc, những bí thuật công kích với rất nhiều màu sắc khác nhau bắt đầu được tế xuất, tiến quân hướng về trung tâm đáy biển.

Vô số chiến sĩ Hải Tộc hò hét vang trời, khí thế bên Hải Tộc nhất thời tăng vọt, dễ dàng nghiền nát phòng tuyến của Yêu tộc.

Mà quân đội bên Hải Yêu Hoàng, lực lượng tinh nhuệ đã sẵn sàng chờ lệnh, cuối cùng cũng xuất động.

Những chiến thuyền rất lớn được kéo đi bằng những chiến xa làm bằng đồng cùng vô số Khôi lỗi hình thú ở phía sau phát ra từng tiếng gầm thét, liền tấn công tới Cự Đại Hải Thú và Cự thuyền Hải Tộc.

Tiếp theo đó, những chùm sáng nhiều màu và mũi tên của hai bên thi nhau bắn qua bắn lại. Trận chiến tỏa ra ánh sáng ngập trời, phát ra tiếng động như hủy thiên diệt địa, tiếng chém giết không dứt bên tai.

Nhất thời, hoặc là Cự thuyền Hải Tộc bị Yêu tộc công phá phòng ngự, vô số Thủy Mãng và Khôi lỗi hình thú đồng thời ùa lên, cùng với chiến sĩ Hải Tộc đánh giáp lá cà!

Hoặc là, những con Thủy Mãng to lớn bị Cự Đại Hải Thú dễ dàng nghiền ép, chỉ cần đại khẩu của Cự Thú cắn một phát chết ngay lập tức. Hoặc là, hàng trăm con Khôi lỗi hình thú đem hơn mười tên vệ sĩ Hải Tộc xé rách thành từng mảnh.

Ở chỗ khác, một đầu quái vật rất lớn thuộc loại Khôi lỗi hình thú, thân hình chợt lóe xuất hiện ở bên cạnh Cự Thuyền Hải Tộc, hành động vô cùng mạnh mẽ, cự chưởng liền vỗ một cái, một hơi diệt sát mười mấy tên vệ sĩ Hải Tộc tinh nhuệ. Nhưng sau đó Cự Thú Khôi lỗi, lại bị những Cự thuyền ở phụ cận tập trung công kích, Khôi lỗi bị đánh thành đống sắt vụn.

Mà cách đó không xa, mười mấy tên vệ sĩ Hải Tộc đứng ở trên Cự Đại Hải Thú, bị mấy tên vệ sĩ Yêu tộc cấp cao núp ở trong các tòa nhà liên thủ đánh lén sau lưng, trong khoảnh khắc liền chỉ còn lại có bảy tám người.

Đúng lúc này, Cự Đại Hải Thú gầm lên giận dữ, miệng mở rộng hết cỡ, một lực hút rất mạnh kéo ra mấy tên vệ sĩ Yêu tộc trốn trong các tòa nhà. Một bộ phận vệ sĩ Yêu tộc khi bị hút tới gần Cự Thú thì bị mấy tên chiến sĩ Hải Tộc dùng đao giết chết, còn mấy tên Yêu tộc còn lại thì bị trực tiếp nuốt vào bụng. Những tên vương giả Yêu tộc lúc này, khi song chưởng của Cự thú vung lên cũng lập tức vỡ tan như đậu hũ.

Trước ưu thế tuyệt đối về số lượng, đại quân Hải Tộc mãnh liệt tiến công khiến cho bên quân của Hải Yêu Hoàng thương vong thảm trọng, chiến xa bằng đồng và Khôi lỗi hình thú nhanh chóng bị đánh tan, số lượng còn lại rất ít không còn mấy.

Dù bên Hải Tộc giành được ưu thế, nhưng chết cũng không ít. Những tòa nhà, công trình có cấm chế bên ngoài liên tiếp bị phá vỡ, vòng vây của Hải Tộc đang không ngừng thu nhỏ lại. Đảo mắt đã có gần 50 phần trăm tòa nhà có cấm chế bị loại trừ.

Mà giờ phút này, kim quan lão giả đứng ở xa đang theo dõi, chỉ huy trận chiến, phía sau lão là sáu gã có khí tức cực kỳ cường đại, nhưng cả sáu vẫn chưa xuất thủ như đang chờ đợi điều gì đó.

Bất chợt, một âm thanh kèm chấn động rất lớn vang lên! Bốn phía xung quanh Hải Hoàng Cung xuất hiện rất nhiều Độc Giác Thủy Mãng, chúng bay lên cùng với nhau, dâng lên như thủy triều hướng tới Cự Thuyền Hải Tộc và Cự Thú phóng đến tấn công. Lực lượng áp đảo mạnh mẽ (phô thiên cái địa), nhất thời hơn một nửa đại quân Hải Tộc đều bị bao phủ ở trong làn sóng Thủy Mãng.

Vệ sĩ Hải tộc ở trên Cự thuyền và Cự Thú điên cuồng nhảy lên tránh né, nhưng khắp nơi đều là Độc Giác Thủy Mãng, dưới sự công kích dày đặc của chúng làm cho quân Hải Tộc thương vong rất lớn. Ai mà bị nọc độc Thủy Mãng dính vào thì lập tức cả người thối rữa mà chết.

Mấy tên chiến sĩ cấp cao của Hải Tộc không đành lòng yếu thế, chỉ huy tiến hành phản kích, lúc này từ trên Cự thuyền chém xuống vô số những đạo đao quang kiếm ảnh, lập tức có rất nhiều đầu Độc Giác Thủy Mãng bị chém thành bảy tám khúc rơi tán loạn trên mặt đất.

"Xem ra sắp không được rồi, nếu đại quân Thủy Mãng bị phá thì phiền toái rất lớn! Không biết Thanh Cầm đã bên kia liên hệ được với Yêu hoàng đại nhân được chưa." Trong sảnh đường của một tòa nhà, một tên Yêu tộc trên mặt râu ria rậm rạp, giọng điệu tràn đầy lo âu nói với một lão giả râu tóc bạc trắng.

"Thanh Cầm lúc trước có đưa tin qua, dường như đã liên hệ được với Yêu hoàng đại nhân, hơn nữa đang gấp rút quay trở về. Biện pháp hiện tại, chúng ta chỉ có thể đánh cược một lần, tận lực tranh thủ thật nhiều thời giờ, hy vọng Yêu hoàng đại nhân trở về sẽ không quá muộn." Lão giả Yêu tộc trầm ngâm một lát sau rồi nói, trong mắt lão chợt lóe lên một tia tàn khốc, thanh âm bén nhọn vô cùng.

"Nói như vậy, xem ra ta chỉ có thể hợp lực triệu hoán vài tên gia hỏa, nếu không chỉ bằng vài người chúng ta, căn bản không thể kiên trì lâu được.", một tên nam tử Yêu tộc khác có thân hình thấp bé, mặt hắn thập phần âm trầm đưa ra đề nghị.

Hai người nghe vậy đầu tiên là ngẩn ra, sau khi liếc mắt một cái, cũng im lặng gật đầu.

Không bao lâu sau, đội quân Thủy Mãng bị chém thất linh bát lạc, phần lớn Khôi lỗi hình Thú chỉ còn lại hơn một nửa, ở phía sau Hải Hoàng cung, đột nhiên truyền đến một tiếng rống kinh thiên động địa!

Sau đó bảy tám đầu quái vật cao như núi từ dưới đất trồi lên, chúng bay lên không rồi phóng như điên tới đại quân Hải Tộc. Bảy tám con quái vật này cao ba bốn trăm trượng, cả cơ thể màu u lam, trên đầu có sừng, đầu rồng thân ngựa, là một loại quái thú khổng lồ gần giống như kỳ lân. Mỗi một con đều toát ra khí tức mạnh mẽ kinh người làm cho chúng nhân sợ hãi, đều là Hóa Tinh hậu kỳ.

Ở phía sau, cách không xa mấy con Cự Yêu, trên mặt đất lặng lẽ hiện ra một phù trận màu bạc.

Ba tên Hóa Tinh Yêu tộc lúc trước thảo luận tại sảnh đường đều đang ngồi xếp bằng bên trong phù trận.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như chuan muc ke toan so 05, chan nuoi lon nganh chan nuoi lay thit chu yeu o nuoc ta chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status