Mãng hoang kỷ

Chương 173: Lòng ta chỉ có kiếm, con đường của ta là kiếm tiên


Cả Luận Đạo Điện liền trở nên im ắng. Người người nhìn nhau. Kỷ Ninh kia đã đánh bại cả 'Huyết Ảnh sư huynh' ở luận đạo nên việc đánh bại hắn cũng không phải dễ dàng gì. Rốt cuộc thì ai sẽ lên đây?

"Tâm của hắn đã thay đổi rồi!" Ở một góc, lão già lùn bỗng nhiên mở miệng: "Cuộc chiến ở Luận Đạo Điện này cũng là một lần tẩy rửa cho đệ tử của ngươi."

Điện Tài tiên nhân cũng quay đầu nhìn về phía Kỷ Ninh ở xa xa.

Lúc này, ánh mắt của Kỷ Ninh sáng tới mức đầy quyết đoán. Hơn nữa nhìn vào hắn người ta còn cảm giác được một chiến ý cực kỳ khủng khiếp.

"Ừ." Điện Tài tiên nhân gật đầu nhẹ. "Tâm của nó đã thay đổi rồi, tinh khiết hơn trước rất nhiều. Khi trước còn nhiều tạp niệm nhưng bây giờ trong đầu chỉ có chiến. Đây cũng là mức khả năng tẩy rửa đạo tâm hiếm thấy."

Lúc này trong đầu Kỷ Ninh không có ý nghĩ nào khác ngoài chiến!

Chiến! Hắn muốn đánh tới mức thỏa thích!

Cả Luận Đạo Điện yên lặng trong tầm ba cái hô hấp rồi cũng có một nữ tử đồ đen bước ra. "Là Bạch Tuyết sư tỷ."

"Bạch Tuyết sư tỷ có 'Thanh Ti La Thiên Trận' cực kỳ lợi hại. Nếu so về luận đạo thì Huyết Ảnh sư huynh không phải là đối thủ của Bạch Tuyết sư tỷ."

"Ừ, không biết Kỷ Ninh sư đệ kia còn đòn gì hay không. Nếu không còn thì e là sẽ thua thôi." Nơi nơi đều bàn tán.

Hỏa Thánh sư huynh ngồi giữa đám sư đệ sư muội, nhìn về phía xa xa, nói khẽ. "Nếu ta đoán không sai. Vừa rồi Kỷ Ninh sư đệ đã đánh tới mức cuối cùng rồi. Chắc chắn Kỷ Ninh sư đệ sẽ phải thua trong trận chiến tới."

"Gặp phải Thanh Ti La Thiên Trận của Bạch Tuyết sư muội thì e là vị sư đệ này sẽ phải thua mất." Thiếu niên ục ịch nhếch nhác cũng khẽ nói.

"Sư tỷ, Kỷ Ninh sư đệ có thể thắng không?" Cửu Liên đang đứng bên thiếu nữ đồ đen. Thiếu nữ đồ đen nhìn về phía xa xa: "Sợ rằng Kỷ Ninh sư đệ đã hết sức rồi. Trận này chắc là trận cuối."

Đứng ở trong góc, lão già lùn cũng gật đầu: "Cũng không tệ lắm, chắc trận chiến ở Luận Đạo Điện này cũng sắp kết thúc rồi. Đệ tử của ngươi đã tới mức cuối rồi."

"Ừ." Điện Tài tiên nhân gật đầu nhẹ nhưng vẫn tiếp tục nhìn về phía tên đệ tử của mình ở xa xa.

*****

Trên cột đá. Kỷ Ninh vẫn đứng vững vàng, yên lặng chờ đợi.

"Kỷ Ninh sư huynh thắng, thắng. Ta tin chắc ngươi nhất định sẽ thắng." Mộc Tử Sóc đứng ở phía xa xa giơ nắm tay lên, hô lớn.

Kỷ Ninh nở một nụ cười về phía hắn.

Lúc này, từ cửa bên của điện sảnh, nữ tử đồ đen nhảy một cái rồi nhẹ nhàng rơi xuống cái cột đá phía đối diện. Nàng nhìn Kỷ Ninh với ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng. Nhìn nàng như một mỹ nhân đang không hài lòng cái gì đó. Cuối cùng thì nàng cũng mở miệng: "Kỷ Ninh sư đệ. Ta chọn khôi lỗi là 'Thiên La khôi lỗi'. Ngươi nên cẩn thận đấy."

"Sư tỷ, mời!" Kỷ Ninh khoanh chân ngồi xuống. Nữ tử đồ đen cũng khoanh chân ngồi xuống.

Hai người ở hai phía đối diện nhau.

"Lên!" Lão già tóc bạch hét lên một tiếng. Ầm ầm ầm đại trận phong cấm lại bao phủ cả sân đấu.

"Đi!" Nữ tử đồ đen ngồi đó với ánh mắt lạnh lẽo. Lập tức xuất hiện từng đường dây tơ bay ra từ con Thiên La khôi lỗi, rồi từng sợi dây biến thành đường sáng.

"Tân Tam Tài Liên Hoa Kiếm!"

Trong mắt Kỷ Ninh hiện lên sự sắc sảo. Hắn không do dự điều khiển con Thiên Kiếm khôi lỗi thả mười lăm phi kiếm ra. Tạo thành năm đường Tân Tam Tài Liên Hoa Kiếm. Năm đường kiếm quang từng đóa hoa sen nở rộ, bay về phía những đường sáng đang tới kia.

Vù vù

Những đường tơ sáng xẹt qua tạo thành từng đường cong. Trong nháy mắt, trời đất liền biến đổi. Những đường tơ sáng kia tạo thành một hình câu thật lớn trên không trung, vây kín toàn bộ năm đường Tân Tam Tài Liên Hoa Kiếm của Kỷ Ninh lại. Năm đường kiếm quang điên cuồng tấn công vào từng chỗ. Những đường tơ sáng ở bên ngoài chỉ bị chồi lên một chút nhưng vẫn vây chặt những đường kiếm quang kia.

"Thắt!" Nữ tử đồ đen đang khoanh chân ngồi quát khẽ. Hình cầu tạo từ những đường tơ sáng kia bắt đầu xoay tròn, thắt nhỏ lại áp chế năm đường kiếm quang ở bên trong.

Tuy Kỷ Ninh có thể bỏ qua mười lăm phi kiếm này để điều khiển những phi kiếm khác nhưng nếu đã phá không được thì dù có thi triển thêm nữa thì cũng vẫn chỉ có một kết quả mà thôi. "Phá!" Kỷ Ninh dùng hết sức mình điều khiển.

"Đi." Nữ tử đồ đen lại chỉ tay.

Vù vù!

Một đường dây tơ lại bay ra từ con khôi lỗi rồi bay thẳng tới chỗ Thiên Kiếm khôi lỗi của Kỷ Ninh. "Hừ." Kỷ Ninh lạnh lùng nhìn. Sau lưng Thiên Kiếm khôi lỗi bay ra ba lưỡi phi kiếm rồi lại biến thành Tam Tài Liên Hoa Kiếm phi tới đỡ.

Tổng cộng đã có sáu đường Tam Tài Liên Hoa Kiếm đã được Kỷ Ninh thi triển, đôi mắt của hắn cũng bắt đầu đỏ lên.

Cố hết sức. Phải cố hết sức mình.

Trong đầu hắn bây giờ không còn ý nghĩ nào khác ngoài một điều dùng hết sức mình đánh một trận thật thoải mái! Phải để phi kiếm của mình thi triển ra uy lực mạnh nhất!

Lúc này, trong đầu của hắn chỉ có Kiếm!

Trong sân.

Kỷ Ninh ngồi đối diện với nữ tử đồ đen. Hai người điều khiển khôi lỗi thi triển đủ các loại. Rõ ràng nữ tử đồ đen đang ở thế trên nhưng vẫn không cách nào đánh bại được Kỷ Ninh. Đặc biệt là khối cầu kia đang xuất hiện những vết lồi lên nhiều hơn trước. Biểu hiện cho năm đường kiếm quang bên trong đang càng ngày càng giãy dụa mãnh liệt hơn. Điều này làm nữ tử đồ đen không thể không chuyển bớt sự chú ý sang để điều khiển.

Ở một góc trong Luận Đạo Điện, lão già lùn bỗng sáng cả hai mắt lên, miệng lẩm bẩm. "Ngã tâm duy kiếm?" (lòng ta chỉ có kiếm. Cái này vẫn chẳng biết là cảnh giới hay là gì nên cứ để hán việt rồi chú thích vậy.)

Điện Tài tiên nhân cũng đang dán mắt vào tên đệ tử của mình.

Hắn cũng đã phát hiện ra sự biến đổi của Kỷ Ninh. "Ngã tâm duy kiếm!" Điện Tài tiên nhân nói khẽ. "Rốt cuộc thì kiếm tâm của hắn đã tới được ngưỡng cửa này rồi."

"Cũng khó nói." Lão già lùn cảm khái. "Tên đệ tử này của ngươi đúng là kỳ tài. Lúc này ở Luận Đạo Điện đã hội tụ đông đảo đệ tử trong Hắc Bạch Học cung. Rất nhiều thiên tài đã hội tụ về đây vậy mà tên đệ tử của ngươi lại đứng trước đám đông nghênh chiến các vị sư huynh sư tỷ. Đây là một cuộc chiến chỉ cầu bại. Nhưng cho đến bây giờ, kiếm tâm của hắn lại bắt đầu sáng tỏ dần."

"Có thể hiểu được hay không vẫn chưa thể đoán được." Điện Tài tiên nhân nhìn chằm chằm vào Kỷ Ninh .

Việc cùng một lúc thi triển ra sáu đường Tam Tài Liên Hoa Kiếm đã làm Kỷ Ninh dồn toàn bộ sức lực vào trong đó. Thậm chí đầu óc hắn đã bắt đầu cảm thấy choáng váng. Nhưng trong đầu của hắn vẫn không có ý nghĩ nào khác ngoài Chiến! Dùng hết sức mình! Toàn bộ tâm của hắn bây giờ đều đã để trên những thanh phi kiếm kia.

Giờ phút này

Đã sớm ngộ ra tâm kiếm tiên, giờ phút này tâm kiếm tiên của Kỷ Ninh bắt đầu sáng tỏ dần. Thậm chí trong đầu của hắn bắt đầu hiện lên từng cảnh tượng. "Kỷ Ninh. Hiện tại ta thi triển cho ngươi xem chiêu thứ nhất 'Tam Xích Kiếm' :Kiếm Tâm Thông Minh!" Trong cuộc gặp Điện Tài tiên nhân trước khi tới Luận Đạo Điện, Điện Tài tiên nhân đã phân tích tỉ mỉ chiêu thứ nhất 'Tam Xích Kiếm' cho Kỷ Ninh.

"Đây là chiêu thứ nhất 'Tam Xích Kiếm'!" Kiếm quang như lửa xẹt qua trời cao rồi qua một lúc lâu mới biến mất.

"Đây cũng là chiêu thứ nhất 'Tam Xích Kiếm!"

Một đường kiếm quang như nước uốn lượn trên không. Không trung như bị những giọt nước kia cắt ra thành từng mảnh. "Đây cũng là chiêu thứ nhất 'Tam Xích Kiếm'!"

Một đường sáng xanh xé rách không trung.

Từng chiêu kiếm

Hoàn toàn khác nhau nhưng uy lực đều không tầm thường. Thậm chí còn cực kỳ khủng khiếp. Nhưng Điện Tài tiên nhân đều nói đó là chiêu thứ nhất 'Tam Xích Kiếm'.

"'Tam Xích Kiếm' chính là một kiếm điển tối cao đi xuyên qua con đường 'kiếm đạo' rộng rãi. Muốn trở thành một kiếm tiên ngộ ra con đường 'kiếm đạo' rộng rãi thì việc đầu tiên là trong người phải có được kiếm tâm. Qua nhiều năm khổ tu, ngươi đã không ngờ được rằng mình đã có được tâm kiếm tiên. Thế nhưng kiếm tâm ấy phải thật sự có thành ý với 'Kiếm', ngươi phải hiểu được rõ kiếm tâm của mình."

"Phải hiểu được kiếm tâm của mình. Phải hiểu được cái gì gọi là kiếm tiên thì lúc đó ngươi mới tính là bước vào cánh cửa kiếm tiên. Mà lúc này ngươi cũng phải hiểu được thế nào là thi triển ra chiêu thứ nhất 'Tam Xích Kiếm'." "Chiêu thứ nhất của 'Tam Xích Kiếm" là Kiếm Tâm Thông Minh!"

"Đợi đến khi kiếm tâm của ngươi sáng tỏ thì mới tính là đã thực sự bước lên con đường kiếm tiên."

Từng cảnh tượng trong lúc Điện Tài tiên nhân thi triển ra chiêu thứ nhất 'Kiếm Tâm Thông Minh' hiện lên. Những chiêu thức kia có cái cực kỳ yếu ớt, có cái cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng lúc này từng cảnh tượng ấy hiện lên trong đầu làm Kỷ Ninh có thể lờ mờ hiểu ra. Hắn bắt đầu hiểu ra rằng trước đây mình thực sự chẳng hiểu cái gì cả. Nhưng hắn biết, mình đã tiếp xúc gần với nó rồi.

"Vù vù!" Kiếm quang bay múa.

Trên không trung, Tam Tài Liên Hoa Kiếm lần lượt bay múa rồi lại xuyện qua. Nhưng kiếm quang bây giờ đã sắc bén và có uy lực hơn rất nhiều. Thậm chí đã bắt đầu áp chế được một phần những đường tơ sáng kia.

"Ầm ầm ầm " Năm đường Tam Tài Liên Hoa Kiếm bị vây trong hình cầu kia cũng bắt đầu phản kháng ngày càng mạnh. Không gian hình cầu được tạo bởi những đường tơ sáng cũng bắt đầu xuất hiện những chỗ lồi lên lớn hơn rất nhiều. Càng ngày càng lớn hơn.

Ở xa xa, nữ tử 'Bạch Tuyết sư tỷ' đang khoanh chân ngồi cũng phải lấm tấm mồ hôi. "Cái gì!" Hỏa Thánh sư huynh quan sát ở xa xa cũng biến đổi sắc mặt.

Thiếu niên ục ịch nhếch nhác cũng phải trợn tròn mắt lên: "Thật à Vậy mà hắn có thể ngộ kiếm đột phá được."

Trên khuôn mặt lạnh như tuyết của nữ tử đồ đen kia cũng lộ ra sự kinh hãi. "Kiếm tiên à?"

"Uỳnh!" Sau một tiếng nổ vang. Không gian hình cầu được tạo bởi vô số đường tơ sáng cũng phải nổ tung. Từng đường dây tơ bay tán loạn. Chỉ thấy sáu đường Tam Tài Liên Hoa Kiếm với khí thế ngập trời, cực kỳ sắc bén, uy lực rõ ràng tăng lên cực nhiều, bay thẳng tới con Thiên La khôi lỗi. Rất nhanh tầng hộ thể bên ngoài Thiên La khôi lỗi đã bị cắt qua.

"Kỷ Ninh đã thắng!" Lão già tóc bạc hô lên.

Trong mắt nữ tử đồ đen vẫn tràn đầy sự khó tin. Chiếu đấu có thể kích động giúp hắn đột phá sao? Nàng nhịn không được lẩm bẩm nói: "Yêu nghiệt! Thật sự là một yêu nghiệt kiếm đạo." Kỷ Ninh lại đứng lên, nhìn quanh khắp đại sảnh rồi lại cất cao giọng: "Còn vị sư huynh sư tỷ nào chỉ điểm nữa không!"

Đứng ở trong góc, lão già lùn nhịn không được nói: "Thiên tài kiếm đạo. Thật sự là thiên tài kiếm đạo. Đúng là tên Kỷ Ninh này từ nhỏ đã đi trên con đường kiếm tiên! Kiếm với hắn đã vượt qua người bình thường rồi. Thậm chí có thể nói là nhận thức tới mức yêu nghiệt. Hơn nữa tâm cũng đầy thành tâm thành ý với kiếm."

"Ừ." Điện Tài tiên nhân nhìn về phía Kỷ Ninh ở xa xa. "Hắn đúng là một gã kiếm tiên."

"Lại có một tên đệ tử lên tiếp rồi." Lão già lùn gật đầu. "Đi lên hay lắm. Hiện tại Kỷ Ninh đang cần phải chiến đấu. Càng áp bức mạnh thì sẽ lại càng làm kiếm tâm của hắn sáng tỏ thêm."

"Không chừng hắn lại có thể nhờ cuộc chiến này mà ngộ ra chiêu thứ nhất 'Tam Xích Kiếm': Kiếm Tâm Thông Minh!" Điện Tài tiên nhân lẩm bẩm .

Kỷ Ninh đứng trên cột đá.

Ở cột đá đối diện cũng có một thiếu niên đồ đen.

Đôi mắt của Kỷ Ninh chiếu tới đâu như kiếm quang quét tới đó, miệng hô lên: "Sư huynh, mời!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Vẽ là một cách để đưa sự tưởng tượng bay xa. Bạn có thể phát hiện ra mình có thể khả năng tạo cho bản thân một thế giới khác trong hội hoạ. Rất nhiều bài hướng dẫn cách vẽ tranh mọi chủ đề được chia sẻ từ trang cách vẽ chẳng hạn như lam the nao de ve naruto, day be ve con chuot don gian trong mot not nhac Vẽ tranh giúp trẻ rèn luyện thị giác, khả năng quan sát thế giới xung quanh của trẻ, giúp trẻ có thể lưu trữ những thông tin về sự vật, hiện tượng.

loading...
DMCA.com Protection Status