Mãng hoang kỷ

Chương 374: Giết chóc trên Ác Long giang


Kỷ Ninh một thân một mình đứng bên mạn thuyền, nhìn sóng nước chảy cuồn cuộn, tâm tình của hắn đang rất tốt.

Đồ đệ đã thu, trong mười hai Yêu Vương Đông Lưu có lẽ sẽ kiếm được mười tên có tội nghiệt lớn. Nan giải nhất chính là trong đó có một vài Yêu Vương rất khó đối phó.

"Hả?"

Bỗng Kỷ Ninh nhìn ra phía xa xa.

Chỉ thấy phía xa mơ hồ, hình như có một đám thân ảnh đang nhanh chóng tới đây. Bọn hắn lao tới với tốc độ quá nhanh, bằng mắt thường Kỷ Ninh cũng thấy được trên Đạo Binh Giáp Khải của bọn hắn đều có khắc đồ án "Hỏa Dực".

"Hỏa Dực Vệ ư?" Kỷ Ninh kinh ngạc cười nói: "Lại còn có tới mấy trăm tên nữa."

Đám hoàng tử Kỳ Như Phong ở trong khoang thuyền đang quan sát Ác Long giang thông qua cửa sổ trên thuyền. Bọn họ đã tìm được cho mình một chỗ ẩn nấp thích hợp.

"Kia là…" Sắc mặt bọn hoàng tử, công chúa đều đại biến.

"Mấy trăm Hỏa Dực Vệ sao?" Sắc mặt thiếu nữ áo tím Kỳ Như Huệ càng trắng bệch hơn. Lúc trước chỉ có mười hai tên Hỏa Dực Vệ đã làm bọn họ sợ hãi không thôi, hiện tại có đến mấy trăm tên Hỏa Dực Vệ… Ngay cả Địa Tiên Tán Tiên cũng phải chết đấy!

"Hỏng rồi!" Sắc mặt Kỳ Như Phong trắng bệch, hắn vội vàng truyền âm: "Chắc chắn là do lúc trước mười hai tên Hỏa Dực Vệ đều chết hết không ai có thể đào thoát, cho nên lần này bọn hắn mới phái tới đây nhiều Hỏa Dực Vệ như vậy."

Lúc trước chạy trối chết, bọn Hỏa Dực Vệ vẫn luôn chiếm thượng phong.

Hoàng tộc bọn hắn luôn luôn phải trốn tránh. Cho tới bây giờ Hỏa Dực Vệ chưa xuất hiện việc toàn quân bị diệt, cộng thêm hoàng tử Kỳ Như Phong cũng vừa mới lãnh đạo đội ngũ. Lúc trước trong đội ngũ Hoàng tộc vẫn có Nguyên Thần đạo nhân, bình thường muốn đưa ra quyết định chính là các trưởng bối kia, bọn họ sẽ đưa ra quyết định. Nhưng bây giờ Nguyên Thần đạo nhân đều đã chết hết, chính Kỳ Như Phong trở thành người đưa ra quyết định!

Kỳ Như Phong không có chút kinh nghiệm nào, lại thêm tới tận bây giờ chưa từng gặp qua việc Hỏa Dực Vệ toàn quân bị diệt. Cho nên căn bản là hắn cũng không nghĩ đến việc tiêu diệt hoàn toàn một chi Hỏa Dực Vệ sẽ mang đến hậu quả đáng sợ như nào.

"Tổng cộng có ba chi đội, mỗi chi đội đều do một tên Địa Tiên Tán Tiên suất lĩnh mười một gã Đại Yêu Nguyên Thần cùng với hơn trăm tên Đại Yêu Vạn Tượng." Thiếu nữ áo đen trịnh trọng truyền âm tới: "Có nhiều Hỏa Dực Vệ liên thủ như vậy, chỉ sợ dù là Tán Tiên cực hạn cũng phải chết."

"Chúng ta còn không mau chạy trốn?" Thiếu nữ áo tím vội vàng truyền âm: "Tên Bắc Minh kia mới là Nguyên Thần đạo nhân mà thôi, cho dù cảnh giới Đạo của hắn có cao hơn, có thể khiêu chiến vượt cấp với Tán Tiên cực hạn cũng đã là khủng khiếp lắm rồi. Gặp phải nhiều Hỏa Dực Vệ như vậy, trong đó lại còn có chừng ba Lão Yêu Tán Tiên Địa Tiên, chắc chắn hắn cũng không ngăn cản được."

Lúc Kỷ Ninh đang biểu lộ dáng vẻ tươi cười thì Hoàng tộc Kỳ quốc lại đang chịu đựng khoảng thời gian kinh hoàng nhất.

Mấy trăm tên Hỏa Dực Vệ phía xa đã thi triển đại trận Đạo Binh, ba chi đội này đều do Lão Yêu Tán Tiên suất lĩnh. Giờ phút này, mỗi một Lão Yêu Tán Tiên đều thống lĩnh mười một gã Đại Yêu Nguyên Thần, mỗi gã Đại Yêu Nguyên Thận lại thống lĩnh mười một Đại Yêu Vạn Tượng. Lập tức cạnh bờ sông liền xuất hiện ba đầu Hỏa Dực Trùng cực lớn khoảng ngàn trượng.

Đôi cánh bốc lửa, thân thể giống Ngô Công.

Ba đầu Hỏa Dực Trùng cực lớn, hung uy ngập trời, khí tức mạnh đủ để nước sông cuồn cuộn xung quanh lập tức bị áp thành yên tĩnh.

"Oanh!"

"Oanh!"

"Oanh!"

Ba đầu Hỏa Dực Trùng ngàn trượng đều lướt qua mặt sông, đạp trên ngọn sóng, bay nhào về phía chiếc thuyền lớn của Kỷ Ninh.

Kỷ Ninh đứng bên mạn thuyền quát: "Các ngươi mau lui lại thì còn có thể giữ lại một mạng."

"Thì ra là ngươi đang ở đây bảo hộ đám Hoàng tộc Kỳ quốc kia." Một trong ba đầu Hỏa Dực Trùng ngàn trượng phát ra tiếng gào to: "Nhân tộc kia, đây là địa bàn của Hỏa Dực Yêu Vương, ngươi dám làm càn sao?"

"Không cần nói nhảm với hắn, giết hắn đi."

"Giết tên Nhân tộc này."

Yêu tộc đối lập với Nhân tộc, hầu như trong Tam giới nơi đâu cũng vậy.

Dù sao hiện nay hai đại tộc cường thịnh nhất trong Tam giới, chính là Nhân tộc cùng Yêu tộc.

Kỷ Ninh nhẹ nhàng lắc đầu.

Ba Lão Yêu Tán Tiên ư? Xem ra thực lực bọn chúng cũng không kém bao nhiêu so với Tán Tiên Phù Vân ám sát mình lúc trước. Năm đó chính mình còn có thể đối kháng với Tán Tiên Phù Vân, hiện tại chỉ cần đệ nhị Nguyên Thần thì cảnh giới của mình cũng đã tăng lên một khoảng cách lớn. Về phần cảm ngộ "Kiếm Đạo" thì càng không biết đã cao đến mức nào. Giết mấy tên Tán Tiên này chẳng khác giết gà la bao.

Nương theo ba ngọn sóng, ba đầu Hỏa Dực Trùng ngàn trượng kia đã bay nhào đến. Bọn chúng muốn vây công Kỷ Ninh, chuẩn bị liên tục đánh giết Kỷ Ninh.

Kỷ Ninh vẫn vô cùng bình tĩnh.

Đối phó với mấy trăm tên Hỏa Dực Vệ này, chỉ dựa vào "Đạo Vực" vẫn chưa đủ, có lẽ phải tự mình ra tay! Đương nhiên, hắn ra tay vẫn dễ dàng như lúc trước mà thôi.

"Nhanh."

"Chúng ta đi mau."

"Để muộn chút nữa sẽ không thoát được đâu."

Hoàng tộc Kỳ quốc cũng không dám chần chờ chút nào, nếu chần chờ chỉ sợ bọn họ sẽ phải bỏ mạng ở đây.

Dưới ánh mắt bọn họ, cảnh giới của Kỷ Ninh có cao cũng chỉ là Nguyên Thân đạo nhân mà thôi. Đối mặt với ba Lão Yêu Tán Tiên dẫn theo mấy trăm Hỏa Dực Vệ thì hắn có thể ngăn cản được một chút cũng coi như khủng khiếp lắm rồi.

"Đi."

Hoàng tử Kỳ Như Phong vung tay lên, lập tức bên cạnh thuyền lớn xuất hiện một con thoi dài.

Vèo! Vèo! Vèo! Hoàng tử, công chúa và năm nữ bộc hộ vệ, tất cả đều nhảy vào trong đó.

"Đi!" Thiếu nữ áo tím khẽ đảo tay, mạnh mẽ vung lên, lập tức từng đám Trúc Xanh từ trên trời giáng xuống, cắm vào giữa những ngọn sóng.

Vèo!

Trường toa đã phá sóng lao đi, nhanh như điện xẹt.

Mấy trăm cây Trúc Xanh kia lại phân ra cắm xuống, hoàn toàn bao phủ Kỷ Ninh cùng ba đầu Hỏa Dực Trùng ngàn trượng ở bên trong. Trên những cây Trúc Xanh này còn có lá trúc, lá trúc phiêu phù lay động, trong nháy mắt một mảnh không gian xung quanh hóa thành hư vô, sóng biển xung quanh đều biến mất không thấy đâu nữa.

"Tiểu muội, ngươi, ngươi…" Trong trường toa đang chạy thục mạng, hoàng tử Kỳ Như Phong lắp bắp kinh hãi.

Thiếu nữ áo tím chỉ quay đầu lại nhìn đám Trúc Xanh cao lớn phía sau, nàng không quan tâm, cười nhạo: "Làm sao vậy? Tên Bắc Minh đạo nhân kia cũng chỉ có cấp độ Nguyên Thần, có thực lực tương đương với Tán Tiên cực hạn cũng đã là không tệ rồi. Cho dù là như thế, chỉ sợ hắn cũng không phải đối thủ của Hỏa Dực Vệ. Đã như vậy, chúng ta nên cố hết sức mà lợi dụng hắn thôi, để hắn cống hiến một chút sức lực cho Hoàng tộc chúng ta. Coi như là cái giá phải trả của việc hắn thu Tiểu Vũ làm đồ đệ ah."

"Ngươi thật là, ngu xuẩn!" Kỳ Như Phong tức giận, im lặng: "Bắc Minh đạo nhân này lợi hại như thế, nếu sau lưng hắn có sư môn, vậy thì sư môn kia sẽ cao minh đến mức nào chứ?"

"Thì sao? Ai có thể biết đây?" Thiếu nữ áo tím khinh thường.

Thiếu nữ áo đen vội vàng nói: "Tiểu muội, với thực lực của Bắc Minh đạo nhân này, chỉ sợ sau lưng hắn có lão tổ Thiên Tiên đấy. Lão tổ Thiên Tiên là đã đủ để có thể tra xét những chuyện phát sinh ở đây rồi. Đến lúc đó mà bị tra ra…"

"Yên tâm đi, tra được thì sao chứ? Cho dù sau lưng tên Bắc Minh đạo nhân này thật sự có lão tổ Thiên Tiên, thì lão tổ Thiên Tiên kia vẫn có thể không tìm ra chúng ta được. Nhưng chắc chắn lão tổ Thiên Tiên kia sẽ biết rõ là tên Bắc Minh đạo nhân này chết trong tay của Hỏa Dực Vệ đấy. Nói không chừng lại khiến tông môn của Bắc Minh đạo nhân đi đối phó với Hỏa Dực Yêu Vương nữa!" Thiếu nữ áo tím trong mắt hiện vẻ điên cuồng: "Hừ hừ, nói không chừng Hỏa Dực Yêu Vương cũng bị giết chết luôn, vậy cũng đáng giá!"

Kỷ Ninh phất tay một cái, thuyền lớn liền bị thu hồi, đệ tử "Kỳ Tiểu Vũ" trong thuyền lớn cũng được thu vào trong Tiên Phủ tùy thân.

"Hừ."

Kỷ Ninh nhìn thấy Hoàng tộc Kỳ quốc chạy thục mạng, tiểu công chúa kia lại còn ném ra bảo vật, Trúc Xanh giáng xuống, bố trí thành một trận pháp. Đương nhiên hắn hiểu rõ ý định của đối phương, chính là muốn vây khốn hắn cùng với những tên Hỏa Dực Vệ kia. Nếu không, ba đầu Hỏa Dực độc trùng cực lớn chỉ cần phân ra một đầu tới đối phó với bọn hắn, chắc chắn bọn hắn sẽ gặp phải phiền toái lớn.

Bây giờ tất cả đều bị vây trong trận pháp, ba đầu Hỏa Dực độc trùng chắc chắn sẽ muốn liên thủ với nhau giết Kỷ Ninh trước, sau đó mới phá trận ra ngoài. Điều này làm cho Kỷ Ninh nhất định phải toàn lực ứng phó.

Nếu thực lực của Kỷ Ninh đúng như suy đoán của Hoàng tộc Kỳ quốc, chỉ sợ kết cục của hắn chắc chắn sẽ như tiểu công chúa vừa đoán lúc nãy, hắn sẽ chỉ kéo dài được một thời gian ngắn rồi chết mà thôi!

Đáng tiếc, bọn hắn đã đoán sai rồi!

Sư môn Kỷ Ninh đúng thật cường đại, hơn nữa còn vượt quá sức tưởng tượng của bọn họ. Sư phó của Kỷ Ninh chính là Bồ Đề lão tổ, nguyên cái Đại Thế Giới này chính do một tay ông sáng tạo ra!

Thực lực của Kỷ Ninh cũng như vậy, vượt quá sức tưởng tượng của bọn hắn!

"Giết hắn đi, rồi chúng ta phá trận."

"Giết."

Ba đầu Hỏa Dực Trùng ngàn trượng không hoảng hốt chút nào, bọn hắn tự tin tuyệt đối có thể giết chết tên Nhân tộc này, rồi sau đó sẽ phá trận pháp ra ngoài. Nhiều lắm thì tốn chút thời gian mà thôi, dù sao mấy tên Hoàng tộc Kỳ quốc kia cũng đã dính Hỏa Dực độc rồi, liệu có thể chạy đi đâu được đây.

"Chết ư?" Sắc mặt Kỷ Ninh khó coi. Chính bản thân mình che chở bọn họ, nhưng lại bị bọn họ đâm dao sau lưng, làm sao không giận cho được?

Kỷ Ninh tức giận, cũng không rảnh rỗi lãng phí thời gian, hắn muốn tìm Hoàng tộc Kỳ quốc kia để tính sổ cho thật tốt.

"Oanh!" "Oanh!" "Oanh!"

Kỷ Ninh đứng trên mặt nước, trong tay xuất hiện Bắc Minh kiếm, hắn trực tiếp đánh ra ba đạo kiếm quang!

Ba đạo kiếm quang chói mắt biến thành ba đầu Hắc Long cực lớn, Hắc Long uy năng ngập trời. Tư thái dễ dàng như trở bàn tay, trực tiếp trùng kích về phía ba đầu Hỏa Dực Trùng ngàn trượng đằng kia.

"Chuyện gì vậy?"

"Làm sao có thể!"

"Không… "

Ba đầu Hỏa Dực Trùng ngàn trượng, toàn bộ Lão Yêu Tán Tiên, Đại Yêu Nguyên Thần, Đại Yêu Vạn Tượng đều trở nên mơ hồ, bọn hắn bị dọa thành ngớ ngẩn.

Ba đầu Hắc Long kia phân biệt đánh tới ba phía. Nhìn như Hắc Long nhưng thật ra đó chính là một kiếm quang đáng sợ ẩn chứa Đạo bên trong. Trực tiếp phá hủy Hỏa Dực Trùng ngàn trượng, bành bành bành —— mấy trăm tên yêu quái, kể cả lão yêu Tán Tiên, tất cả đều đã chết!

Thần câu hồn diệt!

Dưới kiếm pháp thị uy nổi giận của Kỷ Ninh, tất cả thân thể cùng thần hồn đều bị tiêu diệt, thậm chí ngay cả những Đạo Binh Giáp Khải trên người Đại Yêu Vạn Tượng cũng trực tiếp nát bấy, không ít pháp bảo đều vỡ vụn.

"PHÁ…!" Kỷ Ninh lại đánh ra một đạo kiếm quang nữa.

Loại pháp trận dùng một lần này, bản thân nó có chứa nguyên lực ở trong, chủ yếu chính là dùng để vây khốn địch nhân.

Dẫu vậy Kỷ Ninh cũng chẳng muốn dùng phương pháp khác, hắn trực tiếp dùng lực lượng phá trận pháp. Một đạo kiếm quang gào thét bắn qua, những cây Trúc Xanh kia trực tiếp bị chấn thành nát vụn.

"Vèo." Kỷ Ninh vừa cất bước đã đuổi tới nơi.

Bên trong trường toa đang cấp tốc chạy trốn như tia chớp đằng kia, thiếu nữ áo tím ánh mắt điên cuồng: "Hừ hừ, nói không chừng Hỏa Dực Yêu Vương cũng sẽ bị giết chết, như vậy cũng đáng giá. Hặc hặc ha ha, ta quá thông minh. Lúc trước ta chỉ muốn để tên Bắc Minh kia khi ngã xuống có ích một chút, giúp chúng ta kéo dài thời gian. Hiện tại xem ra có lẽ đó đúng là diệu thủ khó gặp của Kỳ Như Huệ ta ah!"

"Đúng thế, đúng là diệu thủ." Một thanh âm lạnh như băng vang lên.

Hoàng tử, công chúa trong trường toa đều run rẩy kịch liệt, từng người quay đầu lại nhìn.

Chỉ thấy ở phía đuôi trường toa có một gã thiếu niên đang đứng.

Kỷ Ninh lạnh lùng nhìn ba người hoàng tử, công chúa.

"Làm sao có thể..."

Tất cả đều mơ màng, bọn hắn vừa mới chạy thục mạng, mới trải qua thời gian nói mấy câu, thời gian rất ngắn đấy. Bọn hắn đâu biết, Kỷ Ninh căn bản chỉ cần một chiêu đã giết chết mấy trăm Hỏa Dực Vệ, trực tiếp cưỡng ép phá bỏ trận pháp, trực tiếp đuổi theo, đương nhiên là rất nhanh rồi.

"Bắc Minh tiền bối." Kỳ Như Phong liền đứng lên.

"Bành."

Ánh mắt Kỷ Ninh hướng về chỗ thiếu nữ áo tím, lập tức một đạo kiếm khí bắn thẳng qua. Thiếu nữ áo tím trực tiếp bị chém giết thành tro bụi, phiêu tán trong không trung. Đến cảnh giới hôm nay của Kỷ Ninh, với uy thế của kiếm khí, chỉ cần hơi đụng phải chính là kết cục hồn phi phách tán.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như thich thien xuan, khai thi quyen 5 hoa thuong tuyen hoa những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status