Mãng hoang kỷ

Chương 485: Thông Hợp Thiên Tiên


"Đi." Tử Thảo Thiên Tiên vừa thấy tín phù vỡ vụn, lệ mang trong mắt lóe lên bèn hạ lệnh.

Hô~

Mười tám bóng người điều khiển mây mù nhanh chóng bay tới thành An Thiền, bọn họ vốn ẩn nấp cách đó không xa, khi còn cách thành An Thiền ba nghìn dặm thần sắc của mỗi người bỗng biến đổi.

"Tâm thức!"

"Thành An Thiền có Thiên Tiên đang dùng tâm thức dò xét."

"Chúng ta đã bị phát hiện."

Mười tám Thiên Tiên đều cảm thấy không ổn, bọn hắn đều nghĩ Thông Hợp Thiên Tiên sẽ cực kỳ cẩn thận, nhưng không bao giờ nghĩ rằng từ lúc đưa thông điệp đến giờ đã qua nửa năm, thời gian dài như vậy, chẳng lẽ Thông Hợp Thiên Tiên lại luôn duy trì tâm thức dò xét sao?. Thực ra cho dù có Điện Tài tiên nhân, Hỏa Hồng Tiên Tử cùng Thông Hợp Thiên Tiên đổi cho nhau cũng sẽ cực kỳ mệt mỏi, nên nhóm Thông Hợp cũng không dùng tâm thức bao phủ phạm vi lớn, chỉ bao phủ trong phạm vi ba nghìn dặm quanh thành An Thiên mà thôi!

Lấy thực lực của Thiên Tiên, kể cả là một Thiên Tiên cực yếu, tâm thức cũng có thể bao phủ phạm vi mười vạn dặm, đương nhiên làm như thế thì chỉ duy trì thời gian cực ngắn.

"Tuy Thông Hợp Thiên Tiên cẩn thận, nhưng chúng ta cũng đã dự liệu việc này." Tử Thảo Thiên Tiên truyền âm.

"Ân." Chúng Thiên Tiên cũng không hoảng hốt.

"Động thủ tại chỗ này, không cần tiến lên nữa." Tử Thảo Thiên Tiên hạ lệnh, lúc này mười tám Thiên Tiên từ trên không trung trực tiếp đáp xuống vùng hoang dã.

Tử Thảo Thiên Tiên phóng xuất ra tâm thức, cùng tâm thức của Thiên Tiên trong An Thiền Thành va chạm, đã bị phát hiện nên không cần che dấu nữa: "Thông Hợp, Vô Gian Môn chúng ta đã tới rồi , còn không ra thúc thủ chịu trói?"Đêm.

Thành An Thiền.

"Vô Gian Môn đến rồi!" Dư Vi vừa truyền âm, lập tức có hai bóng người phóng lên trời, nhanh chóng bay tới nơi này, một là từ Hầu Phủ bay ra, chính là Thông Hợp Thiên Tiên, người kia là Điện Tài tiên nhân. Còn Kỷ Ninh từ trước đến nay vẫn luôn ở cùng một chỗ với Dư Vi.

Toàn bộ thành An Thiền rộng chừng chín nghìn dặm, Hầu Phủ và Hắc Bạch Học Cung càng gần hơn, chốc lát tất cả đã tụ tập.

"Đã đến?" Thông Hợp Thiên Tiên đáp xuống, trong ánh mắt có chiến ý kinh người.

"Vâng, cách cửa đông thành An Thiền ba nghìn dặm." Dư Vi nói, "Khi bọn hắn phát hiện ra tâm thức của ta, liền đáp xuống đó không tiến lên nữa."

Thông Hợp Thiên Tiên nở nụ cười, trong vẻ tươi cười mà tràn đầy sát ý: "Ba nghìn dặm? Đã đủ rồi! Bọn hắn đã vào phạm vi trận pháp."

"Thông Hợp đạo hữu." Điện Tài Tiên nhân liền nói, "Thành An Thiền này chính là do vương triều Đại Hạ tạo dựng, bản thân vốn có uy năng lớn lao, hơn nữa bên trong chứa rất nhiều trận pháp cấm chế. Nếu như bọn chúng không tiến vào trong thành, chúng ta không có cách nào sử dụng trận pháp cấm chế của thành An Thiền, chỉ có thể sử dụng một ít trận pháp của Bắc Sơn tộc lưu lại, uy lực này nhỏ đi không ít nên chỉ có thể kiềm chế đối thủ mà thôi."

"Có thể kiềm chế là đủ rồi." Thông Hợp Thiên Tiên cười nói, "Vô Gian Môn đã cẩn thận như vậy, chắc chắn là không dại dột lao vào trong thành An Thiền đâu. Các ngươi bây giờ hãy đi kích phát và điều khiển đại trận đi."

"Được."

Dư Vi, Điện Tài tiên nhân đều gật đầu.

Hai người bọn họ đều là Thiên Tiên, dùng pháp lực Thiên Tiên thôi phát trận pháp cấm chế sẽ có uy năng lớn hơn nhiều.Tử Thảo, mười tám tên Thiên Tiên đứng đợi phía ngoài, đang bình tĩnh nhìn tòa thành thị nguy nga phía xa, khoảng cách ba nghìn dặm mắt thường cũng có thể thấy được.

"Ầm ầm ~"

Bỗng nhiên, trời đất biến đổi.

Mặc dù đang là đêm khuya, nhưng phía trên bầu trời thành An Thiền lại xuất hiện một đám mây lửa cực lớn, theo đó cả một vùng đất lớn chấn động, vốn màn hào quàng cực lớn bao quanh toàn bộ thành An Thiền, bây giờ trọn vẹn bao phủ phạm vi chín ngàn dặm xung quanh thành An Thiền! Cả tòa đại trận có đường kinh ước chừng một vạn tám nghìn dặm!

"Cấm chế?" ánh mắt Tử Thảo Thiên Tiên quét một lượt, màn hào quang cực lớn này đã đem phần lớn hoang địa và núi rừng bao phủ, bọn hắn cách thành An Thiền Thành ba nghìn dặm, tất nhiên đã ở trong phạm vi bao phủ.

"Xôn xao~"

Sương mù tràn ngập.

Không gian bắt đầu biến đổi.

Mười tám tên Thiên Tiên cũng rất bình tĩnh, Tử Thảo Thiên Tiên địa vị cao nên kiến thức tự nhiên không ít, mà mười bảy vị Thiên Tiên kia càng đã từng trải qua chinh chiến các Đại Thế Giới khác, kinh nghiệm cũng vô cùng phong phú. Bọn hắn xem xét liền biết đại trận cỡ này tối đa chỉ có chút kiềm chế bọn hắn, ảnh hưởng đối với họ không lớn. Kỳ thật bộ tộc như Bắc Sơn tộc cũng khó có khả năng có trận pháp quá mức nghịch thiên!

"Chúng ta bây giờ không cần dùng sức mạnh." Tử Thảo Thiên Tiên truyền âm nói, "Lấy sự kiêu ngạo của Thông Hợp Thiên Tiên, hiện tại hắn đem chúng ta vây lại, nhất định sẽ chủ động tới tập kích. Còn nếu như hắn thật sự sợ chết một mực không xuất đầu lộ diện, chúng ta sẽ thi triển đại trận kia, dùng lực cưỡng ép phá đại trận này đi."

"Được."

"Yên tâm đi."

Những Thiên Tiên này không có chút nào nóng nảy.

Lần này vì mục tiêu chặn đánh giết Thông Hợp Thiên Tiên, tự nhiên đã có kế hoạch kỹ càng. Có điều đã đến cấp độ này của bọn hắn… Cuối cùng vẫn là dựa vào thực lực để nói chuyện! Cho nên Vô Gian Môn mới tụ tập mười tám người bọn hắn lại, dùng thực lực tuyệt đối để chém giết Thông Hợp Thiên Tiên, không cho Thông Hợp chạy thoát.Trên đầu tường thành An Thiền.

Xoạt! Xoạt! Xoạt! Xoạt! Bốn bóng người đáp xuống, Thông Hợp Thiên Tiên, Điện Tài tiên nhân, Kỷ Ninh và Dư Vi. Ở bên trong trận pháp, mười tám tên Thiên Tiên khó phân biệt được phương hướng Đông Nam Tây Bắc, còn bốn người Kỷ Ninh thì có thể quan sát rõ ràng mười tám tên Thiên Tiên đó.

"Vậy mà chỉ có mười tám tên Thiên Tiên." Điện Tài tiên nhân cảm thấy kinh ngạc, đồng thời quay nhìn về Thông Hợp Thiên Tiên, "Thông Hợp đạo hữu, lần trước ngươi đã đánh tan ba mươi sáu tên Thiên Tiên liên thủ rồi, lần này chúng cũng biết có đồ đệ Kỷ Ninh trở lại giúp đỡ, vậy mà chỉ phái ra mười tám Thiên Tiên, xem ra mười tám tên này tuyệt không phải Thiên Tiên bình thường."

Kỷ Ninh cũng nói: "Thông Hợp đạo hữu, Vô Gian Môn này lai giả bất thiện, ta và ngươi hai người phân nhau ra tay, ta cận chiến, ngươi đánh xa. Hai ta liên hợp…"

"Không cần." Nhưng Thông Hợp Thiên Tiên lại lắc đầu.

Năm đó Kỷ Ninh lần thứ nhất gặp Thông Hợp Thiên Tiên, lúc ấy vẫn gọi là "tiền bối", có điều hiện tại thanh danh Kỷ Ninh ở bên ngoài, lấy lực chống chín Thiên Tiên, giết hai người, thực lực hiển nhiên có thể so sánh với Thiên Tiên tuyệt đỉnh. Thêm nữa, lần này Vô Gian Môn đột kích, Hắc Bạch học cung tới để giúp đỡ hỗ trợ, nên Thông Hợp Thiên Tiên không muốn Kỷ Ninh gọi hắn là "tiền bối" nữa.

Dù vậy Kỷ Ninh và Điện Tài trong thâm tâm vẫn rất tôn kính Thông Hợp tiền bối.

"Không cần?" Kỷ Ninh kinh ngạc.

"Lần này chủ yếu chính là thù hận riêng giữa ta và Vô Gian Môn." Thông Hợp Thiên Tiên trả lời, "Hắc Bạch học cung đã giúp ta, dùng tâm thức luôn duy trì dò xét suốt nửa năm, hiện tại lại khống chế trận pháp vây khốn địch nhân. Ta rất cảm kích. Vì thế trận chiến với Vô Gian Môn lần này… Các ngươi không cần xuất thủ! Vô Gian Môn đã dám đối phó ta, khẳng định đã chuẩn bị thủ đoạn. Nắm chắc rằng sẽ đối phó được ta. Như vậy nếu các ngươi cũng lên… Không phải ta nói khó nghe, nếu các ngươi đi thì khả năng rất lớn sẽ chết."

Điện Tài và Dư Vi đều nhẹ nhàng gật đầu.

Phải.

Bọn họ đều rõ ràng thực lực của Thông Hợp Thiên Tiên đã gần như Thuần Dương Chân Tiên. Vô Gian Môn muốn giết một tồn tại như vậy hẳn là những kẻ phái ra lần này rất mạnh. Hoàn toàn chính xác nếu bọn họ đi khả năng chết vô cùng lớn.

"Vậy chẳng phải đạo hữu cũng sẽ rất nguy hiểm hay sao?" Điện Tài tiên nhân liền nói.

"Ha ha ha, bọn hắn có thủ đoạn, chẳng lẽ ta không có?" Thông Hợp tự tin nói, "Bọn hắn cho tới tận bây giờ chưa có lần nào bức ta tới tận tuyệt cảnh đâu."

Điện Tài tiên nhân nhẹ nhàng gật đầu, Thông Hợp Thiên Tiên đã ẩn cư hàng tỉ tuế nguyệt, thậm chí Tam Giới còn cho rằng hắn đã chết, thời gian dài như vậy thực lực của Thông Hợp đã tăng trưởng tới mức nào, có lẽ ngoại trừ bản thân Thông Hợp Thiên Tiên, không có ai biết.

"Thông Hợp đạo hữu, dù là sư tử vồ thỏ, cũng vẫn dùng toàn lực." Kỷ Ninh khuyên giải, "Sư phụ ta, bọn họ là Luyện khí, còn ta là Thần Ma luyện thể…"

"Không cần."

Thông Hợp Thiên Tiên nhíu mày. Thấy Kỷ Ninh kiên trì như thế, đành nói, "Ngươi đi, chỉ sợ vướng víu tới ta."

Kỷ Ninh cứng lại.

"Hắc Bạch học cung chư vị, chỉ cần xem ta diệt hết bọn hắn là được rồi." Thông Hợp Thiên Tiên hóa thành bạch quang, bay tới nơi phía xa.

"Kỷ Ninh, Thông Hợp tiền bối nói nặng như vậy cốt là không muốn ngươi đi mà thôi." Điện Tài tiên nhân nói, "Nội tâm Thông Hợp tiền bối này cao ngạo, nên chúng ta giúp hắn đã nhiều, hắn không muốn phải để chúng ta giúp nữa."

"Ta hiểu, ta sao lại có thể vì thế mà nổi nóng." Kỷ Ninh nhìn phía xa, "Xem Thông Hợp tiền bối cùng Vô Gian Môn chém giết như thế nào, nếu như nguy hiểm, lúc đó ra tay cũng không muộn."

"Sư đệ, đừng lỗ mãng." Dư Vi cũng nhìn về phía xa, "Xem bọn hắn có thực lực đến cùng như thế nào, nếu như quá mạnh mẽ thì chúng ta cũng không cần phải cương ngạnh đi lên để tìm chết."

"Ta hiểu." Kỷ Ninh gật đầu.Tử Thảo, mười tám tên Thiên Tiên đứng đợi, căn bản không nhìn vào mây mù xung quanh, cũng không thèm để ý chút không gian biến ảo, bỗng nhiên Tử Thảo nhíu mày.

"Kết trận." Tử Thảo truyền âm, "Bá Hạ."

Lập tức mười tám tên Thiên Tiên thay đổi vị trí, sáu gã lơ lửng giữa không trung, mười hai gã thì như cũ đứng dưới đại địa. đồng thời tiên gia pháp lực ngưng tụ thành một phù văn màu đen, rất nhanh có vô số sợi tơ liên kết lại, một quang ảnh mịt mờ bao phủ mười tám người bọn hắn, tạo thành một con rùa đen cực lớn, con rùa nằm sấp dưới mặt đất, đầu thì ngẩng lên, phát ra tiếng gầm rú.

Rống~

Tiếng long ngâm vang vọng tứ phương, chung quanh mây mù đều tán loạn.

"Con thứ chín của rồng? Bá Hạ?" Một âm thanh trong trẻo vang lên, chỉ thấy mây mù xa xa tách ra, không gian ngưng thực, một nam tử tóc dài đứng giữa không trung, hắn không giống như những lúc bình thường, mà lúc này như một thanh kiếm sắc bén, lộ ra phong mang của hắn. Nam tử tóc dài ha ha cười, "Bá Hạ trận, đây chính là Thượng Cổ thần thú trận, uy năng rất cao mình, cao nhất chính là phòng ngự, lại vừa vặn khắc chế ta."

"Thông Hợp, bây giờ ngươi gia nhập vào Vô Gian Môn vẫn còn kịp." Tử Thảo Thiên Tiên âm thanh lạnh lùng nói.

"Ah?"

Thông Hợp Thiên Tiên lắc đầu, "Ta là người, bị người khác ép buộc, thà rằng chết đứng, chứ không muốn sống quỳ. Các ngươi tiếp lấy kiếm pháp của ta đi rồi hãy nói."

Ào ào ào ào ào ào! ! ! ! ! !

Sáu đạo kiếm quang theo Thông Hợp Thiên Tiên bay ra, phi tới giữa không trung, sáu đạo kiếm quang bắt đầu dung hợp lại, vô số phù văn hào quang lưu chuyển, chỉ thấy sáu thanh Tiên Kiếm hòa vào làm một, thành một kiếm cực kỳ lớn, trên thân kiếm hiện ra bạch quang khiến người ta không khỏi thấy trái tim băng giá, đó chính là 'Tuyệt Tiên Kiếm' có danh khí vô cùng lớn.

"Lên." Thông Hợp Thiên Tiên mặt lạnh như băng, thi triển ra một kiếm trước nay chưa bao giờ hắn phải sử dụng qua.

Oanh! Oanh! Oanh! Oanh! Oanh!

Trăm dặm đại địa xung quanh, bỗng nhiên có năm cột sáng phóng lên trời, theo thứ tự là màu vàng, màu xanh, xanh da trời, hồng đỏ thẫm, màu đất vàng. Mà ở phía trên thân thanh Tuyệt Tiên Kiếm lại xuất hiện hai màu đen và trắng, hai đám mây truy đuổi vòng tròn giống hệt hình Thái Cực Đồ.

Uy thế to lớn, khiến Tử Thảo, mười tám Thiên Tiên không khỏi biến sắc.

"Trong tình báo hắn không có kiếm pháp lợi hại như vậy!" Một gã Thiên Tiên không khỏi gấp gáp truyền âm nói.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như tom tat vo chong a phu ngan gon nhat, kien thuc trong bai tho trang giang ngan gon de nho sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status