Mãng hoang kỷ

Chương 882

Vèo!

Nam nhân mặc áo sao chợt biến mất.

Nam nhân áo đen tóc xõa dài ngồi trên đại điện uống rượu nhìn xuống dưới. Một đám vũ nữ đang nhảy múa bên dưới, có nhạc sư đàn hát.

Hắc Vụ Thần Thế Giới nhướng mày ra lệnh:

- A? Lui xuống đi.

- Tuân lệnh!

Tất cả vũ nữ, thị giả, nhạc sư lui xuống, trong đại điện chỉ còn một mình Hắc Vụ Thần Thế Giới.

Một người từ ngoài cửa điện đi vào, áo sao, tóc đen bay bay, là Vụ Nham Tinh Chủ.

Hắc Vụ Thần Thế Giới mỉm cười nói:

- Tử Thần.

Hắc Vụ Thần Thế Giới nhìn Tinh Chủ trưởng thành, Tinh Chủ đúng là thiên tài tuyệt thế, tốc độ lớn lên cực nhanh, đã vượt qua gã từ lâu. Vì hai người làm bạn bên nhau dài lâu, Hắc Vụ Thần Thế Giới luôn chăm sóc cho Vụ Nham Tinh Chủ, gã xem Vụ Nham Tinh Chủ như nhi tử ruột của mình.

Vụ Nham Tinh Chủ ngồi xuống một bên:

- Nhị thúc.

Hắc Vụ Thần Thế Giới thấy Vụ Nham Tinh Chủ kỳ kỳ:

- Ừ, sao vậy?

Vụ Nham Tinh Chủ nói:

- Ta đã đến cảnh giới Thần Thế Giới viên mãn.

Hắc Vụ Thần Thế Giới mừng rỡ:

- Cảnh giới viên mãn?

Sau đó Hắc Vụ Thần Thế Giới cứng người lại:

- Ngươi...

- Đúng vậy, ta đã nhẫn nhịn lâu quá rồi. Năm xưa phụ thân rời khỏi Đại Mạc Vực đi phiêu bạt không bao giờ quay về nữa. Lúc ấy thực lực của Vụ Nham tinh nhỏ yếu, không cách nào báo thù, ta chỉ có thể không ngừng tu luyện. Về sau ta đột phá thành Thế Giới cảnh, nhưng Phi Kiêu lão tặc đã đầu vào Hắc Liên Thần Đế từ lâu, dù dẫn lực lượng nguyên mạch Vụ Nham tinh đi chinh chiến cũng chỉ lưỡng bại câu thương. Nếu Phi Kiêu lão tặc quyết tâm trốn thì chúng ta không nắm chắc sẽ giữ lại lão được.

Vụ Nham Tinh Chủ nói:

- Ta vì mạch Vụ Nham tinh đã nhẫn nhịn mãi, giờ đến cảnh giới Thần Thế Giới viên mãn rồi, đã tới lúc hành động.

Hắc Vụ Thần Thế Giới do dự:

- Cái này...

Hắc Vụ Thần Thế Giới biết thù hận giữa Vụ Nham Tinh Chủ và Phi Kiêu Hỗn Độn Tiên Nhân.

Năm xưa lúc Vụ Nham Tinh Chủ còn nhỏ yếu có Hắc Vụ Thần Thế Giới làm bạn phiêu bạt bên ngoài, trải qua nhiều điều, sau đó gặp một nữ tiên. Hai người đều còn nhỏ yếu nhưng kết tình duyên, Hắc Vụ Thần Thế Giới ngụy trang thành người hầu già.

Rồi phụ thân của Vụ Nham Tinh Chủ, tức Vụ Nham Tinh Chủ đời trước triệu hoán nên gã buộc phải về ngay. Nữ tiên bị môn phái trói buộc chỉ đành ở trong môn phái.

Lần chia tay đó... thành hai người vĩnh biệt.

Sau khi gã quay về, Vụ Nham Tinh Chủ đời trước dặn dò mọi thứ sau đó rời đi, không còn quay về nữa.

Phi Kiêu Hỗn Độn Tiên Nhân đang tu luyện một báu vật đại tội nghiệt, vì nó mà tàn sát vô số tu hành giả. Môn phái của nữ tiên bị tàn sát hết để huyết tế báu vật, khi Vụ Nham Tinh Chủ biết việc này thì đã muộn.

Vụ Nham Tinh Chủ khóc rống trong phế tích môn phái, thề sẽ báo thù.

Sau đó thực lực của Vụ Nham Tinh Chủ tiến bộ nhanh kinh hoàng, với tốc độ khó tin bước vào Thế Giới cảnh. Sau khi vào Thiên Thần Thiên Tiên Vụ Nham Tinh Chủ vẫn tiến bộ thần tốc, đột phá mấy đẳng cấp, bây giờ đến cảnh giới Thế Giới cảnh viên mãn. Cảnh giới kiếm thuật của Vụ Nham Tinh Chủ cao hơn xa Hắc Vụ Thần Thế Giới.

Vụ Nham Tinh Chủ gầm gừ:

- Ta không chờ nổi nữa, thật sự không thể đợi. Ta đã đến cảnh giới viên mãn rồi, còn tăng lên nữa? Không lẽ chờ bước vào cảnh giới Đạo Quân? Nhưng quá khó khăn, có thêm mười, trăm hỗn độn kỷ nữa ta cũng không tự tin.

Khuôn mặt tuấn tú của Vụ Nham Tinh Chủ hiện nét dữ tợn:

- Bây giờ đến cảnh giới viên mãn, thực lực của ta đã đến cực hạn. Ta cố gắng chiêu nạp, lực lượng Vụ Nham tinh đã mạnh hơn phe Hắc Liên Thần Đế. Lần tấn công này chúng ta tất thắng! Hơn nữa ta tự mình ra tay, Phi Kiêu Hỗn Độn Tiên Nhân nhất định không trốn thoát!

Hắc Vụ Thần Thế Giới thấy thế âm thầm thở dài, hiểu rằng năm xưa Vụ Nham Tinh Chủ luôn nhàn nhã trong việc tu luyện sau khi bị đả kích thì tu luyện điên cuồng, tiến bộ nhanh vùn vụt đều vì chấp nhiệm. Bởi vì kiêng dè truyền thừa của mạch Vụ Nham tinh nên Vụ Nham Tinh Chủ không báo thù ngay, chờ mòn mỏi đến hôm nay.

Hắc Vụ Thần Thế Giới nói:

- Tử Thần, ngươi muốn đi báo thù tất nhiên nhị thúc sẽ giúp một tay. Nhưng ngươi phải thuyết phục mấy vị Thế Giới cảnh khác trong Vụ Nham tinh, lực lượng càng lớn thì nắm chắc lớn hơn.

Vụ Nham Tinh Chủ gật đầu:

- Ừm!

Vụ Nham tinh có tổng cộng chín vị đại năng Thế Giới cảnh, đó là tính số Thế Giới cảnh sống lâu dài trên Đại Mạc Vực.

Vụ Nham tinh thống lĩnh chín mươi sáu thế giới hỗn độn, năm rộng tháng dài sinh ra rất nhiều Thế Giới cảnh. Như Vụ Nham Tinh Chủ đời trước, phụ thân của Vụ Nham Tinh Chủ đời này đã rời khỏi Đại Mạc Vực đi phiêu bạt, các đại năng Thế Giới cảnh hay đi lang thang qua cương vực khác. Vụ Nham Tinh Chủ đời nay tu luyện còn ngắn ngủi mà cũng đã đi qua vài cương vực.

Chín vị hiện nay gồm có Vụ Nham Tinh Chủ, Hắc Vụ Thần Thế Giới, Thiên Thưởng Tiên Nhân được mạch Vụ Nham tinh chuyên môn bồi dưỡng.

Sáu vị khác thì là phụ thuộc, tính chất giống khách khanh.

Lão nhân áo vàng đầu trọc từ tốn nói:

- Nếu Tinh Chủ đã nói vậy thì được, ta cũng đồng ý tham gia chiến đấu. Khi chiến với Hắc Liên đế quốc ta sẽ dốc hết sức ra, nhưng nếu tình hình không ổn ta sẽ ưu tiên giữ mạng sống.

- Mọi việc làm theo kế hoạch, ta cũng đồng ý.

- Ừm!

- Được.

- Ha ha ha! Làm ta nhớ ngày xưa xông xáo bên ngoài mạo hiểm quá. Ta im hơi trong Vụ Nham tinh quá lâu rồi, lần này nên tranh tài một phen cho đã.

- Tinh Chủ trả giá lớn vậy rồi tất nhiên chúng ta đồng ý.

Cuối cùng các vị đại năng Thế Giới cảnh đều đồng ý khai chiến với Hắc Liên đế quốc.

Vụ Nham Tinh Chủ nhẹ gật đầu nói:

- Nhị thúc, làm phiền nhị thúc đi Đại Mạc Vĩnh Hằng Giới một chuyến mua Tiểu Thiên Tổ Thần trận và Tiểu Thiên Tổ Tiên trận.

Hắc Vụ Thần Thế Giới gật đầu:

- Biết.

Vụ Nham Tinh Chủ nói:

- Các vị, khi đó mọi chuyện làm theo kế hoạch, sẽ rất nhẹ nhàng cho các vị. Ta không cần các vị giết kẻ địch, chỉ cần kiềm chế giúp ta.

- Tinh Chủ cứ việc yên tâm.

- Chút chuyện nhỏ này không khó khăn với chúng ta.

- Tinh Chủ đã chịu trả giá lớn vậy, Hắc Liên đế quốc muốn không thua cũng khó.

Mấy vị Thế Giới cảnh, bao gồm Hư U Tiên Nhân đều thầm kinh thán. Mạch Vụ Nham tinh có lịch sử lâu đời, nội tình rất sâu, có thể khiến nguyên Vụ Nham quân phối Tiểu Thiên Tổ Thần trận.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như mo bai ket bai canh ngay he hay nhat, phan tich vo nhat cua nha van kim lan sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status