Mãng hoang kỷ

Chương 920

Đạo Quân am hiểu kiếm đạo, ưa thích vẽ tranh, viết chữ vượt qua hơn phân nửa, chắc là có đạo lý.

- Ta thấy ngươi thủy hành, lôi điện, không gian cảm ngộ đều khá cao, những cảm ngộ này cũng không nên buông tha, phải chú ý nghiên cứu, đạo cùng đạo trong lúc đó, là có chỗ chung. Ví dụ như ta, mặc dù không có nghiên cứu kiếm đạo, nhưng mà tùy tiện tìm hiểu năm ba ngày, cảnh giới có thể so sánh một ít Sinh Tử Đạo Quân chuyên tu kiếm đạo rồi.

Kỷ Ninh cảm thấy trước mắt mở ra một đại môn khác.

Không phải vùi đầu đau khổ ngộ đạo, mà là nhận thức mới tinh đối với toàn bộ kiếm đạo.

Về tìm hiểu thủy hành, lôi điện, không gian… Kỷ Ninh không có buông tha qua, hắn cũng hiểu rõ, đạo cùng đạo là có điểm chung.

Về viết chữ, lúc trước hắn cảm giác viết chữ có chút thoải mái, Thiên Nhất Đạo Quân mới chính thức để cho hắn hiểu được, viết chữ đối với ngộ kiếm trợ giúp lớn đến bao nhiêu.

Mà cái gọi là bản chất, là chính thức mở ra một đại môn mới.

- Đúng vậy, ở cực kỳ lâu trước kia, sinh mệnh trong Hỗn Độn, lần thứ nhất sáng tạo ra một binh khí gọi là kiếm, về sau vô số sinh linh không ngừng sử dụng kiếm, kỹ xảo sử dụng kiếm tăng lên, thậm chí bay lên thành đạo, càng ngày càng mạnh... Về sau mới có Kiếm đạo để cho vô số tu luyện giả sợ hãi.

- Mũi kiếm... một lưỡi... hai lưỡi... thân kiếm...

Từ ngày hôm đó, Kỷ Ninh nhận thức đối với kiếm thay đổi hoàn toàn, trước kia hắn cảm thấy kiếm đạo thật sự quá cao thâm, hắn mang tâm thành kính chậm rãi tìm hiểu.

Mà hiện tại hắn cảm thấy, kiếm đạo, tuy cao thâm, nhưng bản chất khởi nguyên của nó vẫn là một thanh kiếm bình thường, bắt được khởi nguyên của nó, tìm hiểu lên liền có dấu vết lần theo rồi.

Ánh mắt Kỷ Ninh đối đãi Minh Nguyệt Kiếm Thuật của mình cùng Vô Danh Kiếm Thuật cũng bất đồng, hắn bắt đầu sửa chữa kiếm thuật của hắn, Tích Huyết thức càng thêm thuần túy, Duy Tâm thức càng thêm phiêu hốt, Âm Dương thức càng thêm hỗn độn, Thiên Băng Thức càng thêm bá đạo, Vô Ảnh thức ở trên quỷ dị hơi chút thấp xuống, nhanh lại đạt đến cực hạn.

Thậm chí về Thiên Băng Thức, cũng chia làm sử dụng lưỡi kiếm công kích là Thiên Băng bổ thức, dùng thân kiếm công kích là Thiên Băng diệt thức.

Vẻn vẹn nhận thức bất đồng, uy lực của Minh Nguyệt Kiếm Thuật liền tăng lên không chỉ một lần, mà loại nhận thức này biến hóa, ở trong con đường tu hành tương lai càng xa, Kỷ Ninh mới chính thức cảm giác được trợ giúp to lớn, cũng càng cảm kích Thiên Nhất Đạo Quân lần này chỉ điểm.

- Ân.

Thiên Nhất Đạo Quân đang ngồi ở chỗ kia nhàn nhã uống rượu, nhìn về phía Kỷ Ninh đang viết chữ, không khỏi nhẹ nhàng gật đầu.

- Kỷ Ninh này thật là có thiên phú.

Thiên Nhất Đạo Quân nhẹ nhàng gật đầu.

Đạo, không thể nhẹ truyền!

Không phải nói chỉ điểm của hắn trân quý cỡ nào, như Pháp Thân của hắn ở Thiên Thương Cung, hoàn toàn có thể chỉ điểm từng huynh đệ của Thiên Thương Cung một phen, thế nhưng trong nội tâm tu luyện giả đều có kiên trì của mình, nếu như chỉ điểm của ngươi cùng cảm ngộ của hắn có khác nhau quá lớn, hắn sẽ bản năng bài xích, thậm chí bởi vì tín nhiệm Đạo Quân, cho rằng Đạo Quân nói đúng, ngược lại hoài nghi đạo của mình, vậy thì bết bát hơn rồi.

Cho nên truyền đạo, cũng phải nhìn người.

Sư phó tìm đồ đệ tốt, cũng không dễ dàng a! Nguyên bản Minh Nguyệt Kiếm Thuật của Kỷ Ninh đã có một loại hình thức ban đầu của bản chất, lúc Kỷ Ninh ở Tam Giới còn hào khí vượt mây, cho rằng hết thảy cảm ngộ kiếm đạo đều có thể dung nhập vào ngũ thức này, chẳng qua hắn không biết, ngũ thức này chính là từ bản chất diễn biến ra.

Hắn làm, nhưng lại không có ngộ.

Lúc này Thiên Nhất Đạo Quân chỉ điểm một chút, phá tầng cửa sổ kia, Kỷ Ninh lập tức hiểu rõ, nhìn thấu bản chất. Tăng thêm cái này căn bản chính là đạo của hắn, tự nhiên càng thêm minh ngộ.

- Kỷ Ninh.

Thiên Nhất Đạo Quân đứng dậy, mở miệng nói.

- Đại ca.

Xa xa trong thư phòng, Kỷ Ninh dừng lại viết chữ, đi ra, ở cửa thư phòng còn có Dã Cẩu Tổ Thần đang chờ.

- Ta muốn đi Dịch Ba giới rồi.

Thiên Nhất Đạo Quân nói.

- Thời điểm ta không có ở đây, hết thảy phải nhờ vào chính ngươi.

- Đại ca không cần phải lo lắng ta, lần đi Dịch Ba giới này, đại ca nhất định phải cẩn thận.

Kỷ Ninh cũng lo lắng nói, ba năm này tiếp xúc, Kỷ Ninh cũng hiểu rõ Dịch Ba giới nguy hiểm như thế nào, kia so với Tố Phong Di Tích nguy hiểm hơn không biết bao nhiêu lần, Thiên Nhất Đạo Quân đi vào cũng có nguy hiểm vẫn lạc.

- Ha ha ha ha, lão gia hỏa ta là còn muốn hợp đạo, làm sao có thể thua ở trong Dịch Ba giới.

Thiên Nhất Đạo Quân cười ha ha, cất bước đạp trên hư không mà đi, ở phía xa trên bầu trời đã đứng một thân ảnh áo bào xanh, đúng là Pháp Thân của Đại Mạc Đạo Quân.

- Đại Mạc huynh, phiền toái.

Thiên Nhất Đạo Quân nói.

- Ha ha, ta cũng chưa bao giờ xâm nhập đến khu vực hạch tâm của Dịch Ba giới, lần này có Thiên Nhất đại ca, ta cũng có thể dò xét thêm chút nữa.

Đại Mạc Pháp Thân cũng cười nói.

- Đi.

- Đi.

Hai người bọn họ lập tức hóa thành lưu quang, nhanh chóng biến mất ở trên trời.

Kỷ Ninh nhìn xa xa, ba năm tiếp xúc, hắn cảm giác Thiên Nhất Đạo Quân đích thật coi hắn là huynh đệ.

- Đại ca, còn sống đi ra a.

Kỷ Ninh yên lặng nói.

...

Thiên Nhất Đạo Quân đã từng nói, nếu như ở trong Dịch Ba giới hết thảy trôi chảy không có trì hoãn gì, năm năm có thể đi ra. Một khi bị vây khốn, vậy khó nói, ngắn thì trên ức năm, lâu là mười mấy Hỗn Độn kỷ nguyên cũng có thể.

Kỷ Ninh cùng Hỏa Tiên Tử Tô Vưu Cơ, Dã Cẩu Tổ Thần tiếp tục sinh hoạt ở Đại Mạc Viện, thậm chí cùng tu luyện giả khác của Đại Mạc Viện cũng dần dần quen biết, thậm chí Kỷ Ninh cũng cùng một ít người tu luyện kiếm đạo so kiếm, Kỷ Ninh cùng Đại Mạc Viện so kiếm còn dẫn xuất một trận gió sóng, bởi vì Tổ Thần Tổ Tiên của Đại Mạc Viện vậy mà tất cả đều thua ở trong tay Kỷ Ninh.

Cần biết tất cả mọi người là sử dụng binh khí bình thường, ngay cả lực lượng cũng đè ở trình độ rất thấp, vẻn vẹn chỉ là tỷ thí kiếm đạo.

Thậm chí Thế Giới Cảnh ra tay, ở trước mặt Kỷ Ninh đã ngộ ra bản chất, Thế Giới Cảnh am hiểu kiếm đạo cũng chỉ có thể áp Kỷ Ninh một đầu mà thôi, điều này làm cho tu luyện giả của Đại Mạc Viện cảm thán:

- Sợ là không được bao lâu, Bắc Minh huynh có thể lấy kiếm đạo nhập Thế Giới Cảnh rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Powered by Giờ blog

loading...
DMCA.com Protection Status