Mẫu đơn chân quốc sắc

Chương 106: Thiếu*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Vanny

Buổi chiều lại có một đám người đến viếng thăm, Mẫu Đơn chỉ ở trong phòng với Vệ Tử An đọc sách, luyện chữ chứ không cần nàng phải đích thân ra đón tiếp. Không bao lâu lại có nô bộc tới thông báo, nói rằng người bên chi chính Thẩm gia tới, Mẫu Đơn sai người mời tới thiên sảnh, nàng sẽ ra liền. Phản ứng của người bên chi chính Thẩm gia khi thấy nàng đều giống như người của Thẩm gia lúc nãy, đều giật nảy mình, đều tưởng rằng Mẫu Đơn lo lắng cho Yến vương mới gầy thành như thế, Mẫu Đơn chỉ cười gật gật đầu cũng không nói gi nhiều.

Lần này tới còn có đại tỷ của Thẩm gia Thẩm Tuệ Nhan và nhị tỷ Thẩm Tuệ Cẩm đã xuất giá, cả hai đều dẫn theo phu quân tới. Phu quân của Thẩm Tuệ Nhan là Chu Dật Lâm, người này nhìn thấy vẻ gượng gạo trên mặt Mẫu Đơn, không lâu thì đẩy đẩy tay Thẩm Tuệ Nhan, sắc mặt Thẩm Tuệ Nhan cũng có chút không tốt.

Qua một hồi, Mẫu Đơn để khách nữ ở trong phòng nói chuyện, đám nam nhân thì ra phòng khách uống trà. Trong phòng có mấy tỷ muội Thẩm gia, rất náo nhiệt. Vừa vào phòng, Thẩm Tuệ Nhan đã quỳ xuống bịch một tiếng, nói với Mẫu Đơn: “Vương phi, dân phụ trước đây đã làm sai chuyện, xin vương phi thứ lỗi. Trước đây dân phụ có mắt không tròng, không biết điện hạ và vương phi đã có duyên cầm sắt, lại còn cầu xin lão tổ mẫu tới cửa cầu hôn, thật sự là dân phụ ngu ngốc không biết…”

Gần đây, Mẫu Đơn không ăn uống được gì, đầu có hơi chóng mặt. Vừa ngồi xuống đã bị Thẩm Tuệ Nhan đột nhiên quỳ xuống làm giật mình, ra hiệu cho Thư Hương và Thư Hoạ ở bên cạnh. Hai người vội tiến lên trước đỡ Thẩm Tuệ Nhan dậy. Mẫu Đơn cười nói: “Tuệ Nhan tỷ tỷ không cần chấp nhất như vậy, chuyện này đã qua từ lâu rồi. Ta không để trong lòng, sau này Tuệ Nhan tỷ tỷ cũng không cần tự trách như vậy nữa.”

Thẩm Tuệ Nhan lau lau nước mắt, nói: “Đa tạ vương phi.”

Lần này mấy tỷ muội Thẩm gia đều tới hết, dĩ nhiên Thẩm Tuệ Bảo cũng tới. Ngay từ đầu nàng ta đã uể oải trốn ở góc phòng. Lần này thấy Thẩm Tuệ Nhan đứng dậy, trong lòng lại nhớ tới chuyện tổ mẫu và phụ thân đã dặn lúc còn ở nhà là bảo nàng ta nhận lỗi với vương phi. Thấy Thẩm Mẫu Đơn dễ dàng tha thứ cho Thẩm Tuệ Nhan như vậy, chắc hẳn cũng sẽ không làm khó mình đâu nhỉ.

Vì thế, nàng ta tiến lên trước nói: “Chuyện hộp trân châu lúc trước là muội làm sai, hy vọng vương phi đại nhân đại lượng, tha lỗi cho muội.”

Mẫu Đơn nhận lấy chén canh ngân nhĩ táo đỏ từ Thư Hương đưa qua, nhấp một miếng, lại đưa cho Thư Hương, lúc này mới quay đầu về phía Thẩm Tuệ Cẩm bên cạnh cười nói: “Tuệ Cẩm muội muội, đã lâu rồi chúng ta chưa gặp nhau. Mấy ngày nay muội sống như thế nào?”

Thẩm Tuệ Cẩm cười nói: “Muội sống rất tốt, chỉ là lo lắng cho Mẫu Đơn tỷ, trong lòng cũng luôn nhớ về tỷ.” Muội ấy nói xong liếc mắt nhìn Thẩm Tuệ Bảo một cái, cũng không biết rốt cuộc Thẩm Tuệ Bảo suy nghĩ như thế nào, đến nhận lỗi mà ngay cả dáng vẻ nhận lỗi cũng không có. Bây giờ Mẫu Đơn là địa vị vương phi cao quý, nàng ta nhận lỗi cũng phải hành lễ quỳ lạy. Mặc dù miệng nói là nhận lỗi nhưng ngay cả một chút thành ý cũng không có, Thẩm Tuệ Bảo này rốt cuộc có não không vậy.

Các tỷ muội Thẩm gia bên cạnh cũng im lặng không lên tiếng, cũng không biết rốt cuộc Thẩm Tuệ Bảo này nghĩ gì nữa.

Mẫu Đơn nói chuyện vui vẻ với mấy tỷ muội Thẩm gia, hoàn toàn không đếm xỉa đến Thẩm Tuệ Bảo ở trước mặt. Thẩm Tuệ Bảo tức tới mặt từ trắng chuyển sang hồng, cuối cùng cắn răng, quỳ xuống: “Trước đây dân nữ đã sai, mong rằng vương phi có thể tha lỗi cho dân nữ.”

Lúc này Mẫu Đơn mới quay đầu nhìn về phía Thẩm Tuệ Bảo, cười nói: “Tuệ Bảo muội muội, muội có gì sai? Lúc trước ta tới cửa hỏi muội về hộp trân châu đó, không phải muội một mực khẳng định đó là trân châu Tạ di nương mua tặng muội sao? Lúc này còn nhận lỗi với ta làm chi?”

Sắc mặt Thẩm Tuệ Bảo càng ngày càng khó coi, nàng ta vội tới sắp khóc, quỳ ở dưới đất không dám đứng lên, chỉ nói: “Lúc trước là dân nữ nhất thời hồ đồ, đã làm sai, lấy trộm trân châu của vương phi. Dân nữ biết bản thân là tội không thể tha, xin vương phi trách phạt.”

Mấy tỷ muội Thẩm gia trừ Thẩm Tuệ Hương ra thì những người khác đều không biết hộp trân châu đó là Thẩm Tuệ Bảo lấy trộm chỉ cho rằng nàng ta kiêu căng ngang ngược nhất định đòi mượn hộp trân châu lúc trước của vương phi. Lúc này mấy cô nương Thẩm gia đều biến sắc.

Mẫu Đơn nói: “Nếu bá tổ phụ đã phạt ngươi rồi, thì ta cũng không nói gì nhiều nữa, chỉ mong sau này ngươi đừng như vậy nữa, trước khi làm bất kỳ chuyện gì cũng hãy suy nghĩ kỹ càng, đừng có liên luỵ tới tất cả người của Thẩm gia. Ngươi phải nhớ rằng, ngươi là người của Thẩm gia, vinh nhục của ngươi đều liên quan đến cả dòng họ, nhất là Thẩm gia còn mấy muội muội chưa gả, ngươi đừng làm liên luỵ bọn họ. Được rồi, đứng lên đi.”

Thẩm Tuệ Bảo dạ một tiếng, lúc này mới từ dưới đất đứng lên. Lúc đứng lên còn phải đỡ eo, trước đó nàng ta bị đánh 100 gậy, qua hơn 2 tháng điều dưỡng thì cũng đỡ 7-8 phần, chỉ là eo thỉnh thoảng còn có chút đau nhức. Tuệ Bảo đứng dậy rồi lặng lẽ lùi sang một bên, đầu cúi thấp, không dám nhìn các tỷ muội khác của Thẩm gia,

Bữa tối là cơm tất niên, Mẫu Đơn cũng không tiện giữ bọn họ lại dùng bữa, chỉ nói với mấy tỷ muội rằng sau này có thời gian thì hãy thường xuyên qua lại. Lúc này người của Thẩm gia mới đi về.

Cơm tất niên bữa tối cũng coi như náo nhiệt. Mẫu Đơn và Vệ Tử An ăn ở trong phòng. Bên ngoài viện bày không ít bàn tiệc. Các nô tài trong vương phủ đều được nghỉ, qua đây ăn cơm tất niên.

Trong phòng chỉ có 2 nha hoàn Thư Hương Thư Hoạ hầu hạ. Vệ Tử An nhìn dáng vẻ Mẫu Đơn mới ăn mấy miếng liền vô cùng khó chịu, không khỏi lo lắng nói: “Thất hoàng thẩm, thẩm không sao chứ? Hay là mời đại phu qua đây khám xem?”

Mẫu Đơn lau miệng, cười nói với Vệ Tử An: “Đừng lo lắng, thẩm không sao.” Thai nghén thật sự khó chịu chết đi được, cả ngày ăn không được ngửi không được, người gầy đi không nói, ngay cả sức lực cũng không có. Lúc này mới ăn có 2 miếng lại muốn nôn, người không còn sức, chân cũng muốn nhũn ra. Nàng nói với Tử An: “Con tiếp tục ăn đi, thẩm qua bên cạnh nằm chút.”

Lúc này mới gọi Thư Hương Thư Hoạ đỡ nàng đi tới giường quý phi trải da bạch hồ ở

Đang tải ảnh, vui lòng đợi xíu
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.5 /10 từ 2 lượt.

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như tranh to mau cong chua sofia, share acc pubg mobile chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status