Mỗi ngày ảnh đế đều livestream nấu cơm

Chương 14: Bánh kếp mặn

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Ở nhà ăn ngon ngủ ngon mấy ngày, Nguyễn Đường có thể cảm nhận được cơ thể mình tốt lên một cách rõ ràng, hẳn là có thể ăn thêm món khác. Nhiều ngày ăn đồ thanh đạm nhạt nhẽo rồi, bây giờ anh muốn để mình buông thả, ăn thịt cho thật thỏa mồm!

Nguyễn Đường mở quang não ra, phấn khởi vào khu mua sắm bắt đầu càn quét.

Anh mua một miếng thịt lợn ba chỉ lớn, còn có mấy khúc xương có thịt, bí đao, bột mì cùng các loại gia vị khác, chuẩn bị làm mì hầm thịt ăn. Xương là để lấy nước hầm, vừa làm nước dùng lại còn dinh dưỡng, bí đao là để nước xương được thanh vị.

Nhưng mà hầm xương là phải hầm hai, ba tiếng, cho nên Nguyễn Đường quyết định hầm canh trước, để tối nay nấu mì thịt sau, cơm trưa thì làm món đơn giản thôi.

Anh suy nghĩ một hồi, quyết định làm bánh kếp mặn, đây chính là một trong những món ăn sáng được yêu thích nhất ở kiếp trước, anh vô cùng hoài niệm mùi vị kia. Vì thế anh liền mua chút bột ngô, trứng gà, rau xà lách, thịt thăn, thấy đậu tương cũng mua một cân. Anh còn muốn uống sữa đậu nành, sáng sớm được một cốc sữa đậu nành thơm mát xuống bụng, cơ thể sẽ thoải mái cực kì, chỉ có điều đậu tương phải ngâm mới được, hôm nay làm e rằng sẽ không kịp, chỉ có thể đợi tối rồi làm.

Bởi vì mua nhiều, nên khi tính tiền bị tốn mất hơn sáu trăm tiền thông dụng, mà Nguyễn Đường không nháy mắt dù chỉ một cái, xác nhận trả tiền luôn. Bây giờ anh đã khác khi xưa, tiền trong tài khoản đã vượt quá năm con số, lúc dùng tiền cũng thoải mái hơn nhiều.

Trong lúc chờ hàng giao đến, Nguyễn Đường tìm hiệp hội đầu bếp trên tinh võng, tìm được trang web chính thức của bọn họ rồi, anh liền vào xem thử.

Đầu trang là phương pháp chế biến các nguyên liệu nấu ăn, sắp xếp theo trình tự công bố của viện khoa học, nguyên liệu càng mới thì được xếp lên càng cao, nhưng cũng có thể thấy được tốc độ công bố chậm hơn nhiều so với viện khoa học, mà hiệu suất cũng không ra sao.

Ở vị trí trung tâm dễ thấy nhất là nơi đăng kí thi sát hạch tư cách đầu bếp, click vào là có phần thuyết minh cụ thể. Đẳng cấp của đầu bếp được chia thành năm cấp sao, cái này giống với cách phân chia của kiếp trước mà Nguyễn Đường biết, cao nhất là đầu bếp năm sao.

Đầu bếp thi sát hạch nhất định phải thi từ thấp đến cao. Sau khi trở thành đầu bếp một sao, là có thể đến nhà hàng một sao để làm việc, nhưng chỉ khi nào đạt đến đẳng cấp đầu bếp ba sao mới có tư cách được mở nhà hàng riêng, mà cấp tăng càng cao, nhà hàng mà đầu bếp mở cũng được tăng cấp theo. Cái gọi là nhà hàng cấp sao cũng từ thế mà ra.

Sau khi nhận được chứng minh đầu bếp, là có thể hưởng được ưu đãi của hiệp hội đầu bếp, ví dụ như khi nghiên cứu ra cách làm mới của một nguyên liệu, là có thể nhận được một khoản tiền thưởng kha khá, mà nếu như là cách làm của nguyên liệu do viện khoa học mới công bố, thì tiền thưởng còn nhiều hơn nữa.

Chế độ này nhìn qua thì có vẻ hết sức ưu đãi, không có quá nhiều yêu cầu đối với bản thân đầu bếp, cũng có không ít đầu bếp sau khi sát hạch xong sẽ chọn trở thành đầu bếp riêng của một gia đình quyền quý nào đó.

Mỗi tháng đều tổ chức một lần thi sát hạch,Nguyễn Đường xem thử, kì sát hạch gần nhất là sau mười ngày nữa, anh tính toán thì thấy lúc đó cơ thể mình cũng hồi phục được phần nào, chắc ra ngoài cũng không có vấn đề gì.

Vì thế anh đăng kí online, nộp phí thi là ba trăm tiền thông dụng xong, thì lập tức thoát tinh võng.

Không lâu sau, anh nhận được một tin nhắn thông báo của hiệp hội đầu bếp, báo rằng anh đã đăng kí thành công, cũng báo cho anh địa điểm và thời gian diễn ra cuộc thi sát hạch.

Nguyễn Đường cài nhắc nhở trên quang não, cũng để Tiểu Bạch lưu lại, phòng trường hợp anh quên đi thi.

Lúc này, chuyển phát nhanh tinh tế cũng đến, Tiểu Bạch thay anh kí nhận đồng thời cũng sắp xếp từng món thay anh luôn, xong xuôi tất cả, anh bật livestream.

"Chào mọi người, tôi là streamer Nguyễn Đường, hôm nay chũng ta sẽ bắt tay vào làm bánh kếp mặn." Chào hỏi theo thường lệ, Nguyễn Đường nhìn bộ đếm góc trái màn hình, không nhịn được mà cong môi.

Bánh kếp mặn là đặc sản vùng Thiên Tân, kiếp trước nó trải rộng xung quanh trường học, vỏ ngoài mỏng manh giòn mà mằn mặn, bọc lại bên trong đủ loại nguyên liệu, vừa tiện vừa ngon, là một món ăn sáng cao cấp chắc bụng mà cả học sinh và tộc đi làm đều yêu thích.

[Nửa đêm uống nước sôi để nguội: Tặng Hoa Thủy Tinh cho streamer thân yêu, cánh gà kho khoai tây ngon cực kì!! Ngay cả nước sốt tôi cũng không bỏ qua, tất cả trộn cùng cơm ăn, ăn hết nguyên một nồi cơm tẻ!]

[Liễu Diệp Bạch: Không cho thêm bình luận, chỉ muốn nói là suýt chút nữa nuốt luôn cả đĩa...]

[Vivian Phong: A A A A, tui ăn cơm trong phòng ngủ quên khóa cửa, liền chỉ kịp nhét mỗi cái cánh gà vào miệng, còn lại đều bị đám mất nết kia hốc sạch!! 〒▽〒]

[Meo Meo thích ăn cánh gà: Người không trúng thưởng khóc một dòng sông, vẽ vòng tròn nguyền rủa các người!]

[Ôm cây ôm không nổi: Hu hu hu, tui cũng muốn ăn cánh gà...]

Nguyễn Đường thấy thế không khỏi bật cười, "Hôm nay còn có cơ hội mà, bánh kếp mặn cũng ngon lắm."

[Mỗi ngày trực đêm trên mạng: Streamer ơi streamer, bánh kếp mặn nghĩa là gì?]

"Bánh kếp mặn kì thực có nghĩa là "bánh chiên cuộn", nó khá giống với bánh trứng gà tôi làm khi trước, nhưng nhân của món này có rau xà lách, có các đồ ăn được chiên lên, vỏ bánh thì giòn và có vị mặn." Nguyễn Đường cũng không biết nên giải thích nguồn gốc của bánh kếp ra sao, nên đành giải thích qua ý nghĩa của cái tên này.

Anh trộn bột mì và bột ngô vào cùng một bát với một tỉ lệ nhất định, thêm hai quả trứng gà, thêm chút dầu ăn và nước, sau đó vừa đều tay quấy mạnh, vừa nói chuyện với khán giả, "Lúc mọi người quấy, nhất định phải kiên trì, phải đều tay nhất có thể, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của vỏ bánh."

Vỏ bánh làm xong rất nhanh, tiếp sau Nguyễn Đường lấy bát tô lớn, đổ gần nửa túi bột mì vào, thêm một lượng muối vừa phải, dầu ăn, nước ấm, bắt đầu vò mì.

[Sợi gừng nhỏ: Sao streamer lại làm hai bát tô bột mì vậy? Có phải là chuẩn bị làm thật nhiều bánh rán không, chia đủ cho mọi người? (ˉ﹃ˉ)]

Nguyễn Đường giải thích: "Không phải đâu, tô bột trước là để làm vỏ bánh, còn tô này là để làm bánh giòn, nhưng mà có dư ra để chia cho mọi người nhận thưởng."

[Trăng tím ảo huyền: Vỏ bánh và bánh giòn khác nhau ở đâu vậy?]

"À, vỏ vánh là để bọc bên ngoài, còn bánh giòn dùng để làm nhân, chút nữa mọi người nhìn tôi làm là sẽ hiểu ngay."

Nguyễn Đường vò mì thành một cục bột trơn bóng rất nhanh, đặt nó vào hộp bảo quản, để qua một bên.

Thừa dịp vắt mì vẫn còn đang trong hộp bảo quản, Nguyễn Đường bèn làm nước sốt ngọt, lúc trước khi làm bánh trứng gà, mọi người đã nhìn Nguyễn Đường làm một lần, cho nên lần này càng mong đợi gấp bội.

Chuẩn bị xong sốt, Nguyễn Đường đặt một cái chảo nhỏ lên bếp. Anh định lấy thịt thăn, chất thịt thăn vốn mềm, hơn nữa chín cũng nhanh, dùng để cuộn bánh giòn, bánh bột nướng* hay hay bánh cuộn ngàn lớp đều kết hợp như thế. Anh cắt thịt thăn thành miếng nhỏ hai đến ba mili, để vào chảo đảo qua đến khi cả hai mặt đều biến thành màu nâu nhạt, làm xong thì để nó sang một chiếc đĩa khác.

[Meo Meo thích ăn cánh gà: QAQ thịt này có mùi thơm quá, nhưng mà ăn vào lại chẳng có vị gì...]

[Ôm cây ôm không nổi: Thêm chút sốt kia nha, ăn ngon phết đó.]

[Trong suốt lấp lánh: Thật hả? Để tôi nếm thử.]

[A Lại: Tôi cũng thử ~ ]

Nhìn hai tên tấu hài bắt đầu ăn vụng, lại còn chèo kéo thêm những khán giả khác, Nguyễn Đường không khỏi thấy buồn cười. Dù sao bọn họ cũng ăn dữ liệu giả lập, không ảnh hưởng gì tới anh, vì vậy bèn để họ tự nhiên.

Cục bột lúc này cũng đã nghỉ tương đối, anh bèn lấy nó từ trong hộp bảo quản ra, cắt thành từng khối hình chữ nhật, sau đó dùng chày cán bột cán nhỏ thành từng miếng mỏng, bỏ vào chảo dầu, chiên cho nóng giòn rồi vớt ra, lúc này miếng bột đã chuyển sang màu vàng óng, khá giống bánh quẩy thừng, bên trên có mấy nốt bong bóng to nhỏ không đều, chỉ cần chạm nhẹ một cái và vỡ vụn thành miếng.

"Bây giờ chúng ta chính thức làm bánh kếp mặn." Nguyễn Đường lấy ra một cái chảo nông đun nóng, quét qua một lớp dầu, sau đó múc một muôi hỗn hợp bột nước đổ vào chảo nông.

Bánh kếp nhà làm và bánh kếp bán ngoài đường có hơi khác nhau, dù sao thì chảo nông và chảo phẳng nó vốn đã khác biệt, cho nên không thích hợp dùng chổi cao su. Vì vỏ bánh phải mỏng, nên động tác của anh cũng rất nhanh, cầm cán chảo, nhanh chóng đảo mấy vòng, bột nước trong nồi dần tản đều ra cung quanh thành một lớp vỏ tròn hoàn chỉnh, sau đó nhanh chóng chuyển sang màu vàng, cũng đã hơi hơi chín.

Đợi vỏ bánh định hình xong xuôi, anh đập một quả trứng lên, dùng xẻng nhẹ nhàng đánh tan, để trứng gà tản đều ra khắp bề mặt, chờ mặt phía dưới đã chín hết, liền lật lại, để cả hai bên đều được rán chín vàng như nhau.

Anh quết một lớp sốt ngọt lúc nãy làm lên, thêm thịt thăn, hành thái, rau xà lách đã rửa sạch cùng bánh giòn bóp vụn, cuộn bốn phía lên, dùng xẻng ấn nhẹ một cái, gập lại, thế là hoàn thành một chiếc bánh kếp mặn căng phồng.

"Được rồi, mọi người có thể thử." Mùi thơm của bánh kếp mặn tỏa ra khắp nơi, Nguyễn Đường ra hiệu cho khán giả có thể thử, mà chính anh lại tiếp tục làm bánh, để chút nữa lấy đó làm phần thưởng gửi đi.

[Winkraine: Sao lại có cả rau sống? Ăn được không vậy?]

[Tim sao: Dân chơi nhìn phát biết ngay lầu trên mới tới, streamer làm gì, nhất định đều có thể ăn, hơn nữa còn cực kì ngon!]

[Nhất Thế Trường An:!!!! Ngon quá!!!]

[Meo Meo thích ăn cánh gà: QAQ tui hiểu streamer muốn làm gì rồi! Streamer muốn tui mỗi ngày phải đổi tên một lần!]

[Ôm cây ôm không nổi: Ngon quá! Ngon quá! Sao lại ngon đến mức này cơ chứ (ㄒ o ㄒ)~~ ]

[Học nấu ăn cùng streamer: Ngoài mềm trong giòn, còn có thịt thơm và rau tươi non mơn mởn, hơn nữa thứ nước tương kia, mẹ ơi, tại sao lại có mùi vị thơm như vậy, ăn một cái mà có cảm giác là chim đang bay trên trời, là cá bơi dưới đáy biển sâu... Thôi tôi tả không nổi nữa, cầu streamer nhận tôi làm học trò!]

[Mật Hạ: Ngon lắm.]

Trong giây phút đó, một lượng lớn Hoa Thủy Tinh cùng Pháo Hoa Năm Màu nổ bùng trong không gian kênh livestream, tất cả mọi người đều bị bánh kếp mặn này chinh phục, mằn mặn thơm thơm, cắn một cái hơi nóng còn xông đến cổ họng, vỏ bánh xốp giòn bọc lấy trứng gà mềm mại và thịt thăn tươi mới, vị của tương ngọt rất nồng, nhưng lại bị vị thanh mát của rau xà lách trung hòa, cắn một cái hương thơm dài lâu, cực kì hấp dẫn.

Nguyễn Đường đã làm xong toàn bộ bánh kếp mặn, năm phần, vừa đủ cho năm người, "Được rồi, hôm nay chúng ta sẽ chọn ra năm vị khán giả may mắn, đợi sau khi livestream kết thúc, sẽ nhận được bánh kếp mặn do chính tay tôi làm."

[Bay qua tầng trời thấp: Cầu trúng thưởng!]

[Ôm cây ôm không nổi: Cầu trúng thưởng! +1]

[Meo Meo thích ăn cành gà: Cầu trúng thưởng! +2]

[Thất Bảo: Cầu trúng thưởng! +3]

...

Mở chức năng rút thăm ra, Nguyễn Đường chọn ra năm vị khán giả may mắn trong số những người đang xem rất nhanh, cũng không biết có phải do trùng hợp hay không, những khán giả trúng thưởng lần này không hề có khán giả cũ, "Chúc mừng Hân Hân Du Lâm, Mùi Thuốc Nhạt, Tiểu Tuyền Mạt Gia, DAIMO, A Lãn Năm Khán Giả, sau khi chuyển phát nhanh được gửi đi, mọi người nhớ chú ý và nhận nha."

Khán giả không trúng thưởng bắt đầu gào khóc như thường lệ, Nguyễn Đường chỉ có thể an ủi với bọn họ là buổi tối còn cơ hội.

"Người sử dụng "Hạ" tặng streamer một Mưa Sao Băng."

Thấy thông báo quen thuộc của hệ thống, Nguyễn Đường không hiểu sao lại bật cười, vị người kiểm duyệt thổ hào này hẳn là ám chỉ hắn cũng muốn ăn?

"Cảm ơn." Nguyễn Đường cười nói cảm ơn, sau đó có hơi hơi trêu chọc nói, "Hôm nay chỉ có năm cái thôi, có hối lộ streamer cũng không được đâu nha."

Lời nói đanh thép như cán cân công lý, trong kênh livestream bỗng biến thành biển khơi hạnh phúc.

[Ôm cây ôm không nổi: Cảm ơn streamer thật công bằng, có tiền cũng không thể muốn làm gì thì làm!]

[Meo Meo thích ăn cánh gà: Thật sự thì tui không có cười đâu, ha ha ha]

Bọn họ hi hi ha ha bình luận khá nhiều, mới để ý là hôm nay Nguyễn Đường không đóng livestream luôn.

"Tối hôm nay tôi chuẩn bị làm mì hầm thịt, còn muốn dạy mọi người làm một đồ uống dinh dưỡng nữa, nhưng bởi vì thời gian chuẩn bị khá lâu, nên sẽ chuẩn bị luôn từ bây giờ."

Nói xong Nguyễn Đường lấy ra một túi đậu tương nhỏ, ngâm vào một cái chậu lớn, "Đây là đậu tương, sau khi sơ chế là có thể thành sữa đậu nành cực ngon, nhưng trước khi sơ chế phải ngâm nước mấy tiếng, chúng ta để nó ở đây, buổi tối sẽ bắt tay vào xử lý."

"Bây giờ chúng ta còn phải làm một nồi xương hầm nữa." Nguyễn Đường lấy mấy khúc xương lớn ra, dùng nước ấm rửa qua, xong xuôi anh cầm dao phay chặt xương, lộ ra lớp tủy màu đỏ sậm nằm trong lõi, bỏ xương vào nồi, thêm hành gừng, đổ đầy nước, đặt lên bếp bật lửa là có thể hoàn thành, "Canh xương hầm cũng phải hầm mấy tiếng, đợi đến tối, mọi người sẽ thấy được sự thay đổi của hai món này."

"Vậy thì livestream hôm nay tới đây thôi, buổi tối gặp lại mọi người."

Tác giả có lời muốn nói:

Hạ Vân Sâm: Không có vui ╭(╯^╰)╮

*Về món "bánh bột nướng" mình đề cập trong chương này, nguyên văn của nó là烙馍: Lạc mô, là một loại bánh đặc sản cùng Hà Nam, Tô Bắc, nó là một miếng bột mì không lên men được cán mỏng, nướng qua một hồi khiến nó trở nên vừa dẻo vừa mềm, dùng để cuộn với nhân chấm sốt và ăn, tương tự như phở cuốn hay nem cuộn bên mình, bởi trong tiếng Việt không có từ nào tương tự nên mình mạn phép được gọi nó là bánh bột nướng dựa vào cách chế biến của nó.Bánh bột nướng

Bánh kếp mặn
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như tuyen tap nhac thien hoa tau phat giao hay nhat 2016 2, nhac phat giao tron kiep tu hanh nhac loi hoang y vu cs chau khanh ha những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status