Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 1122: Sống hay chết, ai vui mừng ai tồn thương

Tính cách của Dạ Sơ Thần thích thanh tịnh, không muốn tham dự bất cứ chuyện gì, từ khi đi vào Thiên Cơ thành, chính là đơn độc một người chiếm cứ một cái tiểu viện.

Nơi này, chỗ ngoại ô, phong cảnh tuyệt đẹp. Có một loại cảm giác ngăn cách tĩnh mịch.

Dạ Sơ Thần thích loại địa phương này.

Ở Dạ gia, từ sau khi xảy ra chuyện năm đó, người trong gia tộc đối với Dạ Sơ Thần, tựa như có cảm giác áy náy. Bất kể Dạ Sơ Thần đưa ra yêu cầu gì, cơ bản sẽ không bị từ chối.

Nhưng Dạ Sơ Thần rất ít khi đưa ra yêu cầu.

Yêu cầu duy nhất, chính là chỗ nàng ở, phải yên tĩnh, không thích bị người khác quấy rầy.

Cho nên, Dạ gia gia chủ cũng cực lực thỏa mãn yêu cầu này.

Nhưng...Tất cả yêu cầu này, cũng không bao gồm Mạnh Ca Ngâm.

Trước kia cũng không biết, cũng sẽ không lưu tâm Sở Dương-loại nhân vật như con tôm nhỏ; Nhưng mà hiện tại, thế lực của Sở Dương ngày càng lớn mạnh, mạnh mẽ đến mức Cửu đại gia tộc cũng không thể không thèm để ý đến, Dạ gia lại không thể không lo lắng.

Mà sau đó, theo Pháp Tôn cho biết, Mạnh Ca Ngâm, chính là Mạnh Siêu Nhiên, mà Mạnh Siêu Nhiên, lại chính là sư phụ của Sở Dương!

Sự thật này, làm cho người của Dạ gia kinh hãi, hoảng sợ!

Dạ gia, cùng Mạnh Siêu Nhiên có thù hận gì, người của Dạ gia sao có thể không biết?

Kẻ thù giết người thân, mối hận diệt môn.

Có thể nói, Mạnh Siêu Nhiên còn tồn tại một ngày, thì người của Dạ gia sẽ ăn không ngon, ngủ không yên! Hiện giờ, đồ đệ của Mạnh Siêu Nhiên lại có thể có được thực lực mạnh mẻ như thế…

Như vậy, một khi có một ngày, Mạnh Siêu Nhiên cùng đồ đệ hợp lại, có thể trả thù Dạ gia hay không?

Đây là việc không cần suy nghĩ!

Trời thỏa mãn lời ước của người, không ngờ Dạ gia lại có thể từ trong miệng của Lăng gia, biết được bây giờ Mạnh Siêu Nhiên đang ở Thiên Cơ thành! Hơn nữa, chỉ sợ là đang ở cùng một chỗ với Dạ Sơ Thần...

Nếu Dạ gia không động thủ, vậy thì thật khờ rồi!

Lầu nhỏ dựa vào núi, đối diện là nước biếc, trời đông giá rét, nước từ trên núi chảy xuống, thật sự lạnh lẽo.

Dạ Sơ Thần ngồi ở trước cửa sổ, giờ đã là buổi chiều, trong nước ở trước lầu. Bốc lên hơi nước nồng đậm. Nàng chớp mắt, trong mắt cũng tràn đầy sương mù như sương mù trước mắt.

Ở phía sau nàng, một người mặc áo xanh, sắc mặt bình thường không có gì lạ, nhưng khí độ, lại là tiêu sái xuất trần.

"Tuyết rơi kìa..." Dạ Sơ Thần nói một cách nỉ non.

"Tuyết rơi..." Người phía sau vô ý thức trả lời một câu, cười nói: "Khi mà tuyết rơi, bình thường đều là lúc mà ngươi thích nhất...Sao. Bây giờ lại mất hứng?"

"Ca Ngâm. Ngươi nói... Tương lai hai người chúng ta sẽ là như thế nào?" Ánh mắt Dạ Sơ Thần thê lương, nhìn bông tuyết, sương mù bên ngoài, nhẹ giọng hỏi. Tựa như đang lẩm bẩm. Tựa như đang thì thào tự nói.

"Tương lai..." Người ở sau lưng nàng, đúng là Mạnh Siêu Nhiên sau khi dịch dung; Hắn khẽ cười, mang theo một loại tiêu sái, nhìn rõ tình đời: "Ta không có nghĩ qua. Hai người chúng ta sẽ có tương lai như thế nào."

Hắn cười nhạt một tiếng, mang theo một loại thấu hiểu: "Hai người chúng ta cùng một chỗ như thế này, giống như là nằm mơ. Qua một ngày, liền ít đi một ngày...Ha hả, cho nên ta chưa bao giờ suy nghĩ, những chuyện sau ngày hôm nay."

Dạ Sơ Thần nở nụ cười thê lương: "Đúng vậy, cha ta giết tất cả người thân của ngươi, miễn là ngươi còn sống. Thì còn muốn báo thù. Nhưng đó vẫn là cha ta...Hai người chúng ta, vốn không có tương lai."

Mạnh Siêu Nhiên trầm mặc.

Thù, là muốn báo.

Nhưng mà, yêu, làm sao có thể đền bù?

Đây là một sự bế tắc vĩnh viễn không thể cởi bỏ!

Vắt ngang ở giữa hai người.

Có sự bế tắc này, hai người ngay cả bỏ trốn đều làm không được! Bởi vì, thời điểm nhìn nhau sớm tối. Làm sao sẽ không nghĩ đến thù hận? Dạ Sơ Thần sẽ nhớ đến cha mình là kẻ thù diệt môn của Mạnh Siêu Nhiên, Mạnh Siêu Nhiên cũng sẽ nghĩ như vậy!

Không cùng một chỗ, thì bị tương tư tra tấn, cơ thể yếu ớt, tinh thần chán nản; Nhưng cùng một chỗ. Lại giống như là tra tấn!

Hai người có tình yêu này, dính vào vòng luẩn quẩn, mà đối với tình nhân trong thiên mà mà nói thì là vòng luẩn quẩn kinh khủng nhất.

Mạnh Ca Ngâm tự đổi tên thành Mạnh Siêu Nhiên. Muốn thành siêu nhiên thế ngoại, thoát khỏi trần tục, xem nhẹ hết thảy. Nhưng dù sao hắn cũng không thể thực sự siêu nhiên.

"Có lẽ, chỉ có chết, mới có thể giải thoát." Giong nói của Mạnh Siêu Nhiên rất thanh thản.

"Chết...Có thể dễ dàng như vậy sao?" Dạ Sơ Thần cũng nở nụ cười: "Nếu có thể chết, ta đã không sống nữa rồi... Thời điểm không thấy được ngươi, mỗi ngày muốn gặp ngươi; Gặp được ngươi, rồi lại nhớ đến chuyện này, lại thống khổ..."

"Đây là một bế tắc!" Mạnh Siêu Nhiên cúi đầu thở dài: "Ta nhìn thấu sinh tử, nhìn thấu tình đời, khám phá hồng trần, nhưng chỉ không thể xem nhẹ ngươi, chỉ có không thể xem nhẹ kẻ thù!"

Thân hình Dạ Sơ Thần thoáng ngửa ra sau, đem bả vai tựa vào trong ngực Mạnh Siêu Nhiên, rưng rưng nói: "Chúng ta không cần suy nghĩ chuyện này...Việc ngươi ở nơi này, sớm muộn gì bọn họ cũng sẽ biết, có lẽ cho đến lúc đó, chúng ta có thể giải thoát rồi."

Mạnh Siêu Nhiên cười ha hả, ôm lấy nàng, nói: "Cho nên ta tới đây, thầm nghĩ ở cùng ngươi một thời gian ngắn...Không có nghĩ rời đi."

Ngay vào lúc này.

Có một thanh âm quái dị nhẹ nhàng nói: "Vấn đề là, cho dù ngươi muốn đi, ngươi cũng không đi được! Còn muốn đi hay sao!"

Dạ Sơ Thần cùng Mạnh Siêu Nhiên giật mình, đồng thời giương mắt nhìn lên.

Chỉ thấy trên mặt hồ đối diện lầu nhỏ, có hai người mặt áo đen, đang lướt trên mặt hồ mà đến.

Xoát xoát xoát.

Bốn phương tám hướng, đều có người mặc áo quần của Dạ gia phóng đến như bay, trong chớp mắt, đã đem lầu nhỏ hoàn toàn vây quanh.

"Dạ Thí Vũ!" Dạ Sơ Thần trải qua sự khiếp sợ lúc ban đầu, thế nhưng nháy mắt liền tức giận, quát: "Đi ra! Ngươi thật lớn mật, là ai cho phép ngươi làm như vậy?"

Bóng người chợt lóe, Dạ Thí Vũ xuất hiện ở dưới lầu, lúc này đây, hắn cũng không có biểu hiện ra vẻ ẻo lả, mà là rất đứng đắn nói: "Cô cô, xin lỗi. Hành động lần này, chính là lão tổ tông tự mình an bài, tiểu chất cũng chỉ phụng mệnh làm việc, mang một cái tên, thật ra tất cả đều không có quan hệ đến ta, hành động như thế nào, cũng không do ta chỉ huy. Ta ở đây, tác dụng duy nhất, chính là chứng minh đệ tử dòng chính của Dạ gia, tham dự chuyện này, chấm dứt chuyện này, không hơn."

Dạ Sơ Thần thản nhiên cười cười: "Nói như vậy, chính là ý tứ của gia tộc, muốn bắt Mạnh Ca Ngâm?"

Dạ Thí Vũ nói thẳng: "Lúc này đây, ý tứ của gia tộc chính là phải bắt Mạnh Ca Ngâm, là tuyệt đối không phải giết hắn."

Trong mắt Mạnh Siêu Nhiên bắn ra thần quang lợi hại, cười ha hả: "Là muốn dùng ta để đối phó đồ đệ của ta hay sao?"

Dạ Thí Vũ nói: "Quả nhiên Mạnh thế thúc biết rõ!"

Mạnh Siêu Nhiên cười ảm đạm, nói: "Người sư phụ như ta rất hổ thẹn, không giúp được đồ đệ bất cứ chuyện gì; Lại còn giúp đỡ cho kẻ thù một chút, thật sự là chết cũng không có mặt mũi rồi."

Một người ở bên cạnh nói: "Vô nghĩa cái gì! Nhanh tiến lên, bắt! Trở về báo cáo kết quả công việc!"

Oanh một tiếng, lầu nhỏ đột nhiên vỡ thành mảnh nhỏ, toàn bộ sụp đổ xuống.

Dạ Sơ Thần cùng Mạnh Siêu Nhiên bay từ cửa sổ ra, đứng ở bên cạnh hồ nước. Bang bang hai tiếng vang. Hai người đồng thời rút trường kiếm ra.

Lầu nhỏ phía sau chậm rãi sập xuống.

"Cô cô, ngài cũng muốn ra tay sao?" Dạ Thí Vũ chua sót hỏi.

Vẻ mặt Dạ Sơ Thần buồn bả, quay đầu, liếc mắt nhìn Mạnh Siêu Nhiên một cái, trong mắt tràn đầy nhu tình.

Rốt cục nhẹ giọng nói: "Ở rất nhiều năm trước, trái tim của Cô cô, đã trao cho người này. Chuyện năm đó, là Dạ gia chúng ta không đúng. Chuyện này. Đã có công luận từ sớm, cũng không cần nhiều lời."

"Nhưng chuyện này, mang đến cho hai người chúng ta nhiều điều phức tạp. Cùng phiền não thống khổ, thì không gì sánh được...Đã bao nhiêu năm, ta vẫn muốn trở thành vợ của Mạnh Ca Ngâm. Trở thành con dâu của Mạnh gia; Nhưng lại chưa bao giờ được như ý muốn."

Dạ Sơ Thần cười thê lương, kiếm quang chợt lóe, tóc của Mạnh Siêu Nhiên cùng tóc nàng bị cắt lấy một lọn, Dạ Sơ Thần tỉ mỉ đem hai sợi tóc cột lại một chỗ, trên mặt mang theo sự hạnh phúc thỏa mãn: "Hôm nay, trước khi chết, dù bất kể như thế nào, đều phải hoàn thành mong ước này."

"Tóm lại, lập tức sẽ chết rồi, trước khi chết. Làm cái gì cũng không cần lo lắng nhiều. Cho nên, đơn giản không cần lo lắng."

Dạ Sơ Thần quay đầu, nhìn Mạnh Siêu Nhiên đầy tình cảm: "Ca Ngâm, ngươi nhớ kỹ, từ nay về sau, chúng ta đã là vợ chồng, Sơ Sơ là vợ của ngươi. Là con dâu của Mạnh gia các ngươi...Nếu có kiếp sau, xin đừng quên!"

Mạnh Siêu Nhiên giật giật cổ họng, cố gắng nở nụ cười: "Cũng tốt, hôm nay đánh một trận giả quyết ân oán. Đánh xong một trận, kẻ thù cũng thành mây khói. Hận cũng thành mây khói, tình cũng thành mây khói. Yêu cũng thành mây khói...Ha ha, đã là như thế! Đám cưới trước khi chiến đấu, cũng là một câu chuyện truyền lại đời sau!"

Vẻ mặt hai người nghiêm túc, đột nhiên sóng vai quỳ xuống: "Trời xanh ở trên, làm chứng cho chúng ta! Hôm nay Mạnh Siêu Nhiên cùng Dạ Sơ Thần nhìn trời thề rằng, kết làm vợ chồng! Không cầu chung sống đến già, nhưng cầu đời đời kiếp kiếp, ở cùng một chỗ!"

Hai người lạy trời một lạy, đối lạy một lần, đứng dậy.

Nhìn nhau mỉm cười.

Đã sắp đến kiếp nạn sống chết, thế nhưng lại không có để ở trong lòng.

Dạ Sơ Thần xoay người, mỉm cười nói: "Những chuyện trước kia tạm thời không nói, ân ân oán oán, coi như không có! Nhưng mà hiện tại, ta đã là vợ của Mạnh Siêu Nhiên! Các ngươi muốn giết hắn, đó là muốn giết chồng của ta, ta không thể khoanh tay chịu chết! Ta sẽ liều mạng đánh lại, thẳng đến khi chết ở trong tay các ngươi!"

Người Dạ gia hai mặt nhìn nhau, cảm thấy tiến thối lưỡng nan.

Chuyện này, làm như thế nào cho phải?

Đại tiểu thư quyết liệt như thế, chẳng lẽ thực sự phải ra tay giết chết đại tiểu thư của gia tộc mình hay sao?

Bông tuyết từ thưa thớt chuyển thành đông đúc, rơi xuống lả tả.

Nháy mắt thành một mảnh trắng noãn.

Một thanh âm lạnh lùng nói: "Nàng đã là con dâu của nhà người ta, đâu có quan hệ gì với Dạ gia chúng ta nữa đâu! Làm gì còn điều cố kỵ gì nữa! Cùng nhau ra tay, giết một đôi gian phu dâm phụ này cho lão phu!"

Người nói chuyện có âm thanh lạnh lùng âm trầm, làm cho người ta lập tức biết là ai.

Dạ Đế!

Lão tổ tông Dạ gia!

Dạ Sơ Thần cùng Mạnh Siêu Nhiên đồng thời lộ ra thần sắc giải thoát.

Đợi mười mấy năm!

Chờ đến những lời này!

Hơn nữa là từ trong miệng lão tổ tông có địa vị cao nhất trong Dạ gia nói ra!

Nàng đã là con dâu của nhà người ta, đâu có quan hệ gì với Dạ gia chúng ta nữa đâu?!

Giải thoát rồi.

Chỉ tiếc, kế tiếp của sự giải thoát này, lại là sống chết!

Người của Dạ gia quát lớn một tiếng, liền vọt lên.

"Chậm đã!" Một thanh âm bi phẫn tuyệt vọng kêu lên: "Muốn giết bọn hắn, trước hết giết ta!"

Một bóng trắng, giống như màu của mưa tuyết, đột nhiên nhảy ra ngoài.

Lăng Hàn Vũ!

Thời điểm mà Lăng Hàn Vũ đến, đúng là khi lầu nhỏ sụp xuống. Trong lòng hắn tràn đầy vui mừng, tuy rằng lúc này đây, có thể sẽ chết, nhưng, tuyết rơi. Trong khi chiến đấu, cùng Sơ Thần thưởng thức cảnh tuyết rơi, cũng không tệ lắm.

Dù sao cũng đã đạt được toàn bộ tâm nguyện!

Cũng là...Thành toàn cho tình cảm, thành toàn cho tình yêu, thành toàn cho tâm nguyện!

Nhưng, khi trong lòng hắn đang tràn đầy kích động, đang bồng bềnh ở trong tuyết trắng, lại nghe thấy Dạ Sơ Thần cùng Mạnh Siêu Nhiên thề kết làm vợ chồng!

Giây phút kia, trái tim của Lăng Hàn Vũ, vỡ vụn thành từng mãnh!

Tại bên trong mưa tuyết mà hắn chờ đợi đã lâu, vốn nên làm cho hắn cảm thấy vui mừng muốn điên, ngây người ra như phỗng, trái tim như tro tàn!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 10 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang haynhat.com chẳng hạn như trên trời hàng triệu vì sao, sieu trom rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.