Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 1282: Mỏ tử tinh!

Trải qua chuyện này, tất cả mọi người đều biết một việc. Vị Tử đại gia này tính tính rất nóng nảy! Hơn nữa rất khó hầu hạ!

Một câu không hợp là sẽ bị chửi như tát nước vào mặt! Hơn nữa, vị Tử đại gia này chưa bao giờ cố kỵ người trước mặt mình là ai... Cho dù là Nhị đệ gia chủ, Nhị gia của Lệ thị gia tộc cũng bị hắn giáo huấn giống như nhi tử vậy.

Bất kể phục hay không phục, ít nhất mặt ngoài, cả đám đều thành thật hơn một chút.

Sở Dương không kiêng nể gì, lại nhận được hiệu quả rất tốt.

Hơn nữa cái hiệu quả này tất nhiên phải tiếp tục duy trì... Cho tới tận lúc Sở Dương hoàn thành mục đích rời đi, cái hiệu quả này đều phải xuất hiện trong toàn bộ quá trình...

"Đi nhanh chút! Lề mà lề mề như vậy còn làm đại sự được sao?" Sở Dương không kiên nhẫn thúc giục.

Lệ Vô Hải chỉ hận không thể ăn tươi nuốt sống hắn, trực tiếp bay vụt đi: Ngươi muốn nhanh? Ta trực tiếp cho ngươi hít khói!

Không nghĩ tới lại được vị Tử đại gia này khích lệ: "Tốc độ như vậy coi như tạm được."

Hơn nữa, vị Tử đại gia này cũng bám sát theo phía sau, tuyệt không lrớt lại...

Rốt cuộc cũng tới được mỏ tử tinh!

Sở Dương nhịn không được hít một hơi lạnh thật sâu.

Nơi khai khoáng, trong vòng trăm dặm không có một bóng cây ngọn cỏ. Liếc mắt nhìn một cái có thể nhìn thấy điểm cuối. Hơn nữa còn có tường vây cao tới mấy chục trượng bao quanh!

Trên trường vây, cứ cách ba trượng lại có một trạm canh gác lâu, giám thị nghiêm mật động tĩnh bên trong. Đừng nói là người, cho dù là ruồi bọ cũng đừng hòng lọt một con.

Ở dưới chân núi đào ra một cái động lớn, ước chừng phải đủ để hai mươi chiếc xe ngựa xếp song song ra vào. Vô số người đang ra ra vào vào, mỗi một người đi ra, trên lưng đều cõng một cái thúng, bên trong tất cả đều là tử tinh sáng ngời.

Sau khi quản sự kiểm tra rõ số lượng, ghi chép lại, sau đó lại một lần nữa đi vào.

Bên cạnh sơn động, rõ ràng chính là khố phòng rồi. Mà cái khố phòng này phải nói là cực kỳ khổng lồ.

Xung quanh lại đề phòng sâm nghiêm, cao thủ trông coi lại có tới hơn mười vị chí tôn! Đây là bề ngoài, trong bóng tối còn không biết có bao nhiêu.

Dù sao nơi này cũng là hạch tâm huyết mạch của Lệ thị gia tộc!

Nhìn từng thúng từng thúng tử tinh lấp lánh bị cõng ra, đổ vào kho hàng khổng lồ... Sở Dương lại cảm thấy mình thật sự là một kẻ nghèo đói.

Đây mới gọi là phú hào nha!

Tính sơ sơ, nếu muốn lấp đầy cái kho hàng này, phải cần tới mấy chục ức khối tử tinh!

Ở trước cửa sơn động đã sớm có mấy người đứng chờ, chính là gia chủ Lệ thị gia tộc đương đại Lệ Vô Ba. Nhìn thấy Sở Dương đã tới, mấy người này đều tiến lên đón.

"Tử đại nhân, vị này chính là đại ca ta!" Lệ Vô Hải hừ một tiếng, nhắc nhở một câu: "Đại ca ta chính là đương đại gia chủ Lệ thị gia tộc!"

Hai mắt Sở Dương sáng lên, nhiệt tình bước tới, túm chặt lấy tay Lệ Vô Ba: "Ai nha nha.. Lệ gia chủ. Ha ha ha... Nghe danh đã lâu, như sấm bên tai, hôm nay gặp mặt đúng là tam sinh hữu hạnh! Lệ gia chủ quả nhiên là nghe danh không bằng gặp mặt, gặp rồi lại càng thấy hơn danh tiếng! Quả nhiên là anh tư hiên ngang như bá chủ, anh hùng khí khái đại trượng phu! Hôm nay vùa gặp Lệ gia chủ mới hiểu được vì sao Lệ thị gia tộc lại được liệt danh cửu đại gia tộc chúa tể Cửu Trọng Thiên... Lợi hại lợi hại."

Sắc mặt Lệ Vô Ba cứng đờ.

Tuy da mặt rất dày, nhưng cũng bị một tràng vỗ mông ngựa lên tận trời này khiến cho đầu óc choáng váng.

Bên cạnh, Lệ Vô Hải lại được mở rộng tầm mắt. Thì ra tên Tử đại nhân hỗn đản này lại là có thần công mặt dày như vậy. Khi nhìn thấy mình thì cứ như hắn là ông trời, nhìn thấy đại ca mình thì lại nhiệt tình, khiến người ta không chịu nổi...

"Tử đại nhân khách khí rồi." Lệ Vô Ba cười nói: "Sau này chúng ta sẽ là người một nhà. Tử đại nhân cứ tùy ý thì tốt hơn."

"Đúng, đúng." Sở Dương liên tục gật đầu: "Không biết mỏ tử tinh này xảy ra vấn đề gì?" Hắn chỉ vào từng thúng từng thúng tử tinh đang được cõng ra ngoài, nói: "Đây không phải là sản vật rất phong phú sao? Xem ra, khai thác cũng rất thuận lợi.""

"Đúng là rất thuận lợi. Tử huynh có điều không biết." Lệ Vô Ba thở dài: "Ở dưới chỗ này ba trăm trượng chính là một mỏ tử tinh khổng lồ! Diện tích to lớn, không thể tính toán được! Thạch quáng khai thác ra, trên cơ bản cứ một trăm khối lại có thể lấy ra được gần bốn năm khối tử tinh!"

Sở Dương líu lưỡi: "Tỉ lệ xuất tinh cao như vậy! ( nguyên văn nhé không thay đổi đâu:]]) Quả thực là khủng bố! Bất quá, liên tục khai thác như thế, chẳng phải ngọn núi này đã sớm sụp rồi sao?"

Mọi người đều biết, tử tinh bình thường đều bị giấu trong đá. Khai thác đá ra cần phải có người chuyên tu luyện Tử Tinh Ma Sa thủ cẩn thận mài đá đi, sau đó lấy tử tinh ra. Trong quá trình này, tử tinh sẽ có hao tổn, cho nên thiên địa linh khí bên trong cũng bị tiêu hao lớn nhỏ khác nhau.

Nói như vậy, cái gọi là mỏ tử tinh, khai thác ra một ngàn tảng thạch quáng, có thể lấy ra năm sáu khối tử tinh đã có thể nói là mỏ tử tinh siêu cấp rồi.

Nhưng cái mỏ tử tinh này của Lệ gia, không ngờ trong một trăm khối lại có thể xuất ra sản lượng bằng một ngàn khối của mỏ tử tinh khác!

Quả thực là khó tin!

Khó trách Lệ gia lại ở lỳ nơi naỳ không đi!

"Vấn đề là ở chỗ này." Lệ Vô Ba cười khổ một tiếng, nói: "Chúng ta khai thác một vạn năm, nhưng chỉ là khai thác bên ngoài. Hơn nữa, càng đào sâu xuống dưới, số lượng tử tinh dự trữ cũng không còn nhiều lắm."

Nhưng khiến người ta buồn bực lại chính là trung tâm mỏ tử tinh này, có một mỏ tử tinh phẩm chất siêu cấp, mà chúng ta lại không phá được lớp vỏ, không thể khai thác! Cũng nhờ nó chống đỡ cả ngọn núi từ dưới lên trên, cho nên bất kể đào thế nào, thậm chí không phòng hộ gì, cũng không sợ sụp đổ."

"Lại có việc này?"Sở Dương nhíu mày: "Ngay cả chí tôn cũng không thể khai thác?"

Lệ Vô Ba thở dài: "Cửu phẩm chí tôn cũng không lay động nổi...."

Sắc mặt Sở Dương trầm trọng.

"Một vạn năm qua, tử tinh Lệ gia khai thác ra đâu chỉ mấy chục ức? Nhưng... toàn bộ đều là phẩm chất bình thường, tử tinh bình thường nhất! Không ngờ ngay cả một khối tử tinh tâm cũng không có! Trong khi bên trong mỏ tử tinh đó, cho dù cấp bậc thấp nhất cũng đều là tư tinh tâm!"

Lệ Vô Ba nói tới đây liền thở dài.

Mỗi khi nói với vấn đề này, toàn thể cao tầng Lệ gia lại có một cảm giác muốn hộc máu.

Loại tình huống này, giống như một đám quỷ đói ngồi trên một núi vàng! Biết rõ chỉ cần lấy một mẩu của núi vàng này thôi, mình có thể trở thành phú hào. Nhưng không ngờ đến một mẩu vụn cũng cạo không ra!

Buồn bực có thể nghĩ được.

"Ta vào xem." Sắc mặt Sở Dương trầm trọng, nói: "Không biết... Ta có thể phá giải hay không. Loại tình huống này, ngay cả Tử Tinh gia tộc chúng ta cũng gặp phải lần đầu tiên... Cửu phẩm chí tôn ngay cả Tinh Thần thiết và Mộng Yểm cương cũng có thể tiện tay nặn như nặn bánh. Nơi này lại có thứ khiến cửu phẩm chí tôn cũng phải bó tay, có thể là thứ gì?"

Nói xong liền đi vào bên trong.

"Khụ khụ, tử huynh, muốn tiến vào mỏ tử tinh, cần phải kiểm tra trên người một lần. Hơn nữa, tất cả trang bị trữ vật, cũng không thể mang vào." Lệ Vô Ba có chút ngượng ngùng nói.

"À, đúng đúng, có quy củ này." Sở Dương biết nghe lẽ phải, tháo giới chỉ trữ vật trên tay lâu này vẫn đeo để hù người, không có bất cứ tác dụng nào khác xuống, giao cho trưởng lão trông coi mỏ tử tinh.

Sau đó tùy ý để bọn họ kiểm tra một chút, xác định trừ một bộ quần áo ra, cái gì cũng không còn.

"Tử huynh chớ trách." Lệ Vô Ba lại cười nói xin lỗi.

"Không sao! Đây là quy củ! Bỏ quy củ không thành vuông tròn mà." Sở Dương thoải mái nói.

Đây tính là gì? Ca tùy thân mang theo Cửu Kiếp không gian, dung lượng so với giới chỉ trữ vật cũng phải lớn hơn cả vạn lần.

Tiến vào sơn động, đột nhiên cảm thấy nóng hầm hập.

Tiến sâu vào bên trong một đoạn, đột nhiên xuất hiện một không gian khổng lồ! Vô số người đang làm việc ở nơi này, thanh âm xoèn xoẹt không ngừng vang lên.

Thì ra tất cả tử tinh khoáng thạch đều bị đưa tới chỗ này. Nơi này có ước chừng sáu ngàn người đã luyện Ma Sa thủ đang mài đá, lấy tử tinh ra ngoài.

Chỉ thấy trước tiên bọn họ dùng đại đao mạnh mẽ cắt ra từng mảng đá mỏng như tơ. Nếu không có phát hiện gì thì tiếp tục cắt, thẳng cho tới lúc tảng đá đó bị cắt hoàn toàn thì tiến hành với khối tiếp theo. Nếu phát hiện bên trong có ánh tím ẩn ước lộ ra, bọn họ lại dùng Ma Sa thủ chậm rãi vận công mài mòn dần dần, cho tới khi lấy ra một khối tử tinh đầy đủ, tảng đá cũng biến thành bột phấn.

Dù sao những khoáng thạch này cũng cực kỳ kỳ dị. Cho dù cửu phẩm chí tôn cũng không thể xác định bên trong có tồn tại tử tinh hay không.

Tử tinh khai thác ra sẽ được đặt riêng ra một chỗ, mảnh đá vụn và bột phấn sẽ lập tức có người quét dọn, vận chuyển ra ngoài. Toàn bộ quá trình đâu ra đấy.

Quá trình này rất chậm, nhưng sáu ngàn người cùng nhau động thủ, lại là nhanh phi thường. Phụ trách vận chuyển tử tinh ra ngoài chỉ có mười mấy người, gần như là không ngừng ra ra vào vào, mà thúng đựng mấy trăm khối tử tinh lúc này cũng đầy ắp...

Ở sâu trong động còn có mười mấy thông đạo rộng rãi, từ trong có vô số xe ngựa liên tục không ngừng vận chuyển đá tảng ra. Đó chính là quặng thô.

"Tử huynh, ngươi thấy thế nào?" Lệ Vô Ba giới thiệu: "Từ nơi này, có tất cả mười tám lối tiến vào mỏ tử tinh. Mỗi một lối lại xâm nhập vào sâu trong gần trăm mỏ con. Mỗi ngày, đều có không dưới ba vạn người làm việc ở đây!"

"Tạm được, chỉ là hiệu suất hơi thấp." Sở Dương nhàn nhạt đật đầu.

"Hiệu suất hơi thấp?" Lệ Vô Ba thiếu chút nữa bị sặc. Như vậy đã là biện pháp nhanh nhất, hữu hiệu nhất hồi, ngươi lại còn nói là thấp?

Sở Dương đi tới, đứng lại trước một đống cự thạch nguyên quáng, áp tay lên đó, sau đó lắc lắc đầu, nói: "Trong khối này không có tử tinh!"

Tay vỗ một chưởng, ba một tướng, tảng quặng thô đã bị đập nát, bên trong quả nhiên không có gì cả.

Tiếp đó lại áp tay lên một khối: "Vẫn không có!" Lại một chưởng đánh nát. Liên tục sau ba khối, tới khối thứ tư: "Khối này có! Lấy đao!"

Tiện tay nhận lấy đao, xoạt xoạt xoạt xoạt, sau bốn đao, một khối tử tinh đầy đủ đã bị lấy ra. Tử quang chớp động, không ngờ không có bất kỳ tổn hao nào.

Đám người Lệ gia nhìn quá trình này mà trợn hết cả mắt mũi.

Sở Dương ném đao, bĩu môi, vênh mặt nói: "Đây mới gọi là hiệu suất cao!"

Ánh mắt Lệ Vô Ba trực tiếp sáng lên giống như đèn pha: "Tử huynh quả nhiên không hổ là truyền nhân Tử Tinh thế gia!"

Tròng mắt tất cả mọi người đều lồi ra!

Từ xưa tới nay, còn chưa có người nào nhìn thấu Tử Tinh nguyên thạch. Nhưng dưới mắt người này, không ngờ lại giống như biến thành trong suốt vậy? Đây là bổn sự kinh khủng thế nào chứ?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 10 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như chu dai bi phien am phan viet va phan han viet, buoc dau hoc phat Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.