Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 424: Điều kiện

"Ngươi là nói... tối nay?". Sở Dương ánh mắt hơi nheo lại.

"Ta có thể nhìn ra được đế vương tinh thuật" Đệ Ngũ Khinh Nhu cười: "Mà một lần này, đế tinh quang diệu thiên hạ, đứng ở Thiết Vân. Cho nên mặc kệ chiến tranh đánh bao lâu, kẻ thắng đều là Thiết Vân. Cho dù ta thật có bản lĩnh thông thiên, cũng không cách nào thay đổi ý trời!".

Đuôi lòng mày Sở Dương khẽ động, kinh ngạc nhìn Đệ Ngũ Khinh Nhu, không nghĩ đến đối phương thẳng thắn như thế, liền nói: "Ngươi đã nhìn ra kết cục cuối cùng?".

"Không sai" Đệ Ngũ Khinh Nhu cười thâm trầm: "Cho nên ta hôm nay mới có thể đến!".

Sở Dương cười.

Không sai, Đệ Ngũ Khinh Nhu nếu là nắm chắc thắng lợi trong tay, hôm nay hắn liền tuyệt sẽ không xuất hiện ở nơi này!

"Nói chút điều kiện của ngươi" Sở Dương thoải mái nói.

"Bây giờ ngươi cũng biết, số mệnh thứ này tuy rằng hư vô mờ mịt, nhưng đối với gia tộc là quan trọng khác thường! Không chỉ có là Gia Cát gia tộc cần số mệnh". Đệ Ngũ Khinh Nhu lộ ra một cái mỉm cười rất có hàm nghĩa: "Đệ Ngũ gia tộc chúng ta, cũng tương tự cần số mệnh!".

"Số mệnh" Sở Dương trầm ngâm, thẳng thắn nói: "Nhưng ngươi nói mấy thứ này, ta hoàn toàn không hiểu".

"Ngươi không cần phải hiểu, ta hiểu là được rồi!". Đệ Ngũ Khinh Nhu mỉm cười mềm mại.

Lúc này, tiếng chém giết bên ngoài đã chậm rãi giảm bớt, tựa như quân địch đang thối lui. Nhưng Sở Dương hoàn toàn không nghĩ đến chuyện này, Đệ Ngũ Khinh Nhu tựa như cũng là không thèm để ý chút nào. Tựa như đối với bản thân hắn lẻ loi một mình thân trong hơn mười vạn đại quân ở địch doanh, không chút nửa điểm lo lắng.

Thật lâu sau, Sở Dương cười nhẹ: "Ngươi nói không sai, nhưng mà hoàn toàn dựa theo lời ngươi, ta lại không yên tâm. Bởi vì ta không tin tưởng ngươi!". Hai mắt hắn nhìn chằm chằm Đệ Ngũ Khinh Nhu, mỉm cười nói: "Trừ khi, ngươi có thể cho ta một lý do làm cho ta hoàn toàn có thể yên tâm".

"Ta hôm nay đến, chính là cho ngươi lý do này". Đệ Ngũ Khinh Nhu bình tĩnh nói: "Số mệnh rất quan trọng, mà số mệnh Gia Cát gia tộc rút lấy, lại là rút của Đại Triệu. Nhưng sau một lần chiến tranh này, Đại Triệu căn bản là không thể tồn tại!".

Hắn ý vị sâu xa cười lên nói: "Cho nên, Gia Cát gia tộc một lần này là không có số mệnh có thể rút lấy...".

Sở Dương nhàn nhạt gật đầu, nhưng trong lòng lại là đang cấp tốc chuyển động đầu óc tự hỏi.

"Cho nên, một lần này khi Cửu Kiếp kiếm chủ đi lên Thượng Tam Thiên, Gia Cát gia tộc liền phải xui xẻo rồi" Đệ Ngũ Khinh Nhu mỉm cười.

"Không hiểu" Sở Dương mờ mịt lắc lắc đầu nói: "Cho dù Cửu Kiếp kiếm chủ xuất hiện, đi lên Thượng Tam Thiên, Gia Cát gia tộc cũng không nhất định xui xẻo? Chỉ cần những gia tộc này khiêm tốn cẩn thận, sau đó không nên dễ dàng đắc tội với người, cho dù cùng Cửu Kiếp kiếm chủ trở thành bạn, cũng không phải không được, cho dù nước sông không phạm nước giếng, Cửu Kiếp kiếm chủ cũng sẽ không dễ dàng liền muốn đi diệt một đại gia tộc chứ?".

"Ha ha ha" Đệ Ngũ Khinh Nhu nhịn không được cười lên: "Sở Ngự Tọa ngươi có thể nói ra một phen lời này, liền có thể nói ngươi tuy rằng trí tuệ siêu quần, làm việc quỷ dị thủ đoạn độc ác, nhưng là một người chính trực!".

"Sao" Sở Dương xấu hổ sờ sờ cái mũi, thật không rõ hắn vì sao có thể nói như vậy.

"Cửu Kiếp kiếm chủ xuất thế, vốn là một lần đổi bảng hiệu của Cửu Trọng Thiên!". Đệ Ngũ Khinh Nhu nhàn nhạt nói: "Nhưng, vì sao phải đổi bảng hiệu? Cái này cũng là thiên đạo chi lý!".

"Vì sao phải đổi bảng hiệu?". Sở Dương theo sát sau hỏi. Việc này, trong lòng hắn mơ hồ cảm giác được một ít cái gì nhưng không rõ ràng, cho nên rõ ràng thừa dịp cơ hội này, cùng truy mãnh đánh đồng rõ ràng.

"Quốc gia triều đại, vì sao phải thay đổi?". Đệ Ngũ Khinh Nhu hỏi lại, sau đó tự đáp: "Đó là bởi vì tiền triều đã mục nát, cho nên phải bị đào thải. Cửu Trọng Thiên, cùng như thế!".

Sở Dương gật gật đầu: "Điểm này ngược lại phải, bất cứ gia tộc nào sinh sản một vạn năm độc bá một phương, đều sẽ này sinh ra rất nhiều u ác tính, mà những u ác tính này thường thường là đủ để trí mạng".

"Không sai, đây liền là lý do" Đệ Ngũ Khinh Nhu gật đầu thật sâu.

"Cửu Kiếp kiếm chủ tuyệt sẽ không chủ động trêu chọc Gia Cát gia tộc, nhưng Gia Cát gia tộc lại nhất định sẽ trêu chọc Cửu Kiếp kiếm chủ! Mặc kệ gia tộc này tam lệnh ngũ thân như thế nào, nhưng sự cố phải đến, lại là nhất định sẽ đến. Hơn nữa, một khi xảy ra chính là một loại Cửu Kiếp kiếm chủ không tiếp thụ được giải quyết hòa bình kia, đến cuối cũng chỉ có thể mâu thuẫn kịch hóa, càng diễn càng liệt. Đợi lúc Gia Cát gia biết sự tình đối phương chính là Cửu Kiếp kiếm chủ khẳng định cũng đã đi tới tình trạng ý trời cũng không cách nào vãn hồi!".

Đệ Ngũ Khinh Nhu cười nặng nề nói: "Đây là số mệnh đây là số mệnh! Mà Cửu Kiếp kiếm chủ chính là khởi nguyên của số mệnh, cho nên ở bên người hắn là sẽ không ngừng có chuyện xảy ra. Hắn không cần phải đi gây chuyện, nhưng sự tình lại vĩnh viễn sẽ tự động tìm hắn!".

Ánh mắt Đệ Ngũ Khinh Nhu thâm trầm: "Cho dù hắn ở nhà ngủ, cũng nhất định sẽ có người đem phòng ở của hắn lật lên, sau đó để cho hắn đi báo thù, đi tìm cái công đạo, đi đòi cái thuyết pháp, mà những thuyết pháp này thường thường là tuyệt đối sẽ không tới hòa bình, cần vũ lực, vũ lực thì sẽ chết người, chết người thì sự tình sẽ càng lúc càng lớn".

Đệ Ngũ Khinh Nhu cười thần bí nói: "Ngươi hẳn biết đây là vì sao?".

"Không biết" Sở Dương thành thành thật thật nói.

"Cái này ở Cửu Trọng Thiên đại lục, xung là "kiếp số", đối ứng với cái kia trong Cửu Kiếp kiếm". Đệ Ngũ Khinh Nhu cười khẽ: "Nhưng ở thuật pháp nói đến, cái này gọi là làm "hiệu ứng trung tâm". Mà Cửu Kiếp kiếm chủ, chính là trung tâm".

"Nếu là đem Cửu Trọng Thiên làm thành một màn hí kịch, như vậy Cửu Kiếp kiếm chủ, tức là nhân vật chính!". Ánh mắt Đệ Ngũ Khinh Nhu lạnh lẽo, hào quang lợi hại chợt lóe âm trầm nói: "Mà nhân vật chính, không có thuận buồm xuôi gió!".

"Thì ra là thế!". Sở Dương gật đầu thật sâu nói: "Cho nên nói, tất cả cái này tổng hợp lại về sau chỉ có thể có hai chữ hình dung, chính là "ý trời"! Có phải thế không?".

Đệ Ngũ Khinh Nhu giáp cười: "Chính là như thế!".

Ánh mắt lợi hại của hắn đảo qua, nhìn thấy Ô Thiến Thiến, trên mặt lộ ra vẻ tươi cười thần bí nói: "Sở Ngự Tọa, nói một cách khác, nếu là ngươi chính là Cửu Kiếp kiếm chủ ngươi ở nhà cái gì cũng không làm, người nào cũng chưa đắc tội, nhưng sẽ đột nhiên vọt ra một đứa trẻ hư, háo sắc như mạng, mà vị trẻ hư này lại sẽ đem vị Ô cô nương quốc sắc thiên hương này trói lại đi thử hỏi ngươi sẽ bỏ qua hắn sao?".

Không đợi Sở Dương mở miệng, Đệ Ngũ Khinh Nhu ngắt lời nói: "Cho dù sau lưng đứa trẻ hư này là cửu đại chúa tể thế gia, mà cha ruột của hắn chính là người nắm giữ đệ nhất gia tộc, ngươi có thể buông tha hắn hay không?".

Sở Dương ngạc nhiên chống đỡ, lập tức hung hăng nói: "Kháo! Vậy như thế nào có thể bỏ qua?".

Ô Thiến Thiến đầy mặt đỏ bùng.

"Cái này không được? Đây là vận mệnh!". Đệ Ngũ Khinh Nhu ung dung nói: "Ở trên người thường tên là vận mệnh, chỉ có thể nhận mệnh. Nhưng xảy ra ở trên người Cửu Kiếp kiếm chủ, thì sẽ được xưng là kiếp số! Kiếp số đại gia tộc đứa trẻ hư kia".

Đệ Ngũ Khinh Nhu vốn luôn luôn đang bàn điều kiện, cũng luôn luôn đang đem đề tài triển khai, nhưng trước sau không triển khai, bởi vì Sở Dương tất cả đều chuyển hướng. Nhưng Đệ Ngũ Khinh Nhu không chút nào không vội không nóng nảy, cũng không có bất cứ không kiên nhẫn nào, ngược lại là tận tâm hết sức giải thích, vì Sở Dương cởi bỏ nghi ngờ.

Điểm này, rất ly kỳ.

Đệ Ngũ Khinh Nhu là có kiên nhẫn, hơn nữa có nhìn xa, nhưng lại không nên đối với Sở Dương có kiên nhẫn như thế mới đúng.

"Thì ra là thế Cửu Trọng Thiên, chính là quay vòng chung quanh Cửu Kiếp kiếm". Sở Dương thở phào một hơi: "Hoặc là trên Cửu Trọng Thiên cũng có chúa tể, cũng chính là ý trời tồn tại, nhưng tại trong Cửu Trọng Thiên này, lại là Cửu Kiếp kiếm vi tôn!".

"Chính là như thế!". Đệ Ngũ Khinh Nhu trang nghiêm nói.

Hai người thật lâu sau không nói gì.

"Một lần này, ngươi muốn hợp tác như thế nào?". Sở Dương hỏi. Một lần này hắn chủ động nhắc tới, coi như là có đi có lại.

"Ta ở lúc đến Hạ Tam Thiên, bởi vì hơn một cái tâm nhãn, vì thế ta vụng trộm học tập số mệnh dời đi thông đạo, chính mình bố trí một cái nhỏ". Đệ Ngũ Khinh Nhu cười cười nói: "Tuy nhỏ, nhưng là đem toàn bộ vật tư tích tụ của Đệ Ngũ gia tộc chúng ta một vạn năm nay, một lần tiêu hao hết!".

"Ồ?". Sở Dương nhíu lông mi.

"Đương nhiên, số mệnh của Đại Triệu chúng ta là không dám tranh với Gia Cát gia tộc, lúc ấy ta đã nghĩ, cho dù là Thiết Vân thất bại, nhưng dù sao tồn tại qua vương hầu đế khí, khi đó cỗ vương hầu đế khí này sẽ tiêu tan ở trong thiên địa. Mà Gia Cát gia tộc rõ ràng chướng mắt số mệnh những người thất bại này lưu lại, cùng với như thế ngược lại không bằng tiện nghi Đệ Ngũ gia tộc chúng ta! Huống chi, trận nhỏ như vậy đối với tuổi thọ của ta ảnh hưởng cũng là cực kỳ nhỏ bé, không quá hơn ba mươi năm mà hơn ba mươi năm này, ta hoàn toàn trả giá được".

Đệ Ngũ Khinh Nhu nói: "Cho nên Thiết Vân nếu thắng, ngày của Đệ Ngũ gia tộc chúng ta cũng sẽ qua rất nhiều đương nhiên, ta muốn trước tránh được trừng phạt thất bại của Gia Cát gia tộc đối với ta, mới có thể nói đến cái khác".

"Thì ra là thế". Sở Dương hít ngược một ngụm khí lạnh, không nghĩ đến Đệ Ngũ Khinh Nhu năm nay vậy mà ở dưới tình huống ai cũng không biết, âm thầm bày ra một kỳ chiêu này.

Người này thật sự là ở dưới bất cứ tình huống nào, đều muốn lưu lại chuẩn bị ở sau của mình!

"Nhưng cứ như vậy, ta lại cũng là nguy ở sớm tối". Đệ Ngũ Khinh Nhu cười khổ: "Bởi vì ta chỉ tính toán thu thập một chút số mệnh còn sót lại, tự nhiên cũng chính là tùy tiện bố trí, nhưng Thiết Vân lại muốn thắng rồi! Cái này, tương đương là ý trời hung hăng chơi ta một phen. Đợi đến Cửu Kiếp kiếm chủ chúa tể Cửu Trọng Thiên, nếu là Đệ Ngũ gia tộc thật hấp thu Thiết Vân số mệnh kia cũng chính là lúc Đệ Ngũ Khinh Nhu ta tiêu tán ở trong trời đất này!".

"Mà khởi nguyên của cái này, càng là tiểu trận ta bày ra lúc trước! Kết cục như thế, chẳng phải là tạo hóa trêu ngươi một cách không ngờ!". Đệ Ngũ Khinh Nhu ngửa mặt lên trời thở dài.

Sở Dương nhất thời cũng là cực kỳ ngoài ý muốn, vừa rồi còn tại tán thưởng thủ đoạn thần cơ khó lường của Đệ Ngũ Khinh Nhu, thật không ngờ trong nháy mắt, liền diễn biến thành bộ dạng như vậy?

"Chẳng qua, vì thiên thu vạn thế của Đệ Ngũ gia tộc ta, một mạng của Đệ Ngũ Khinh Nhu ta lại tiếc gì?". Đệ Ngũ Khinh Nhu nhàn nhạt nói: "Nhưng một lần này, quả thật bố trí có chút gấp gáp bởi vì số mệnh này hình thành, nhất là loại số mệnh mượn dùng hưng vong quốc gia mới có thể sinh ra này, lại cần phải có huyết khí tận trời!".

"Huyết khí tận trời?". Sở Dương mặt không chút thay đổi, thầm nghĩ khó trách Đệ Ngũ Khinh Nhu phát động đại chiến rõ ràng như thế, thì ra là thế.

"Nhưng ta một lần này ngoài sáng tấn công trong bóng tối rút lui, đã có chút tướng rồi. Các ngươi có thể nhìn ra sơ hở, ngược lại có khả năng sẽ không trúng kế". Đệ Ngũ Khinh Nhu nhàn nhạt nói.

"Cứ như vậy, còn có khả năng sẽ không xảy ra quyết chiến! Nếu là rút đi, như vậy số mệnh sẽ không đủ. Bởi vì Đại Triệu sẽ từ từ suy nhược, Thiết Vân lại sẽ như mặt trời ban trưa, chậm rãi hung thịnh, phát triển đến cuối cùng, biến thành lúc từng bước tằm ăn lên, nào còn có thể sinh ra cái gì số mệnh sinh linh chiến hồn".

"Cho nên ta cần một hồi quyết chiến!". Đệ Ngũ Khinh Nhu chậm rãi cắn răng nói: "Tám trăm vạn người toàn bộ đầu nhập, quyết chiến diệt thế! Một hồi quyết chiến phải thua không thể nghi ngờ!".
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 10 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm, Thủ Thuật, Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như ung dung cua cnc trong nganh cong nghiep o to hien nay, chia se may in qua mang học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công