Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 435: Ly biệt!

"Tiểu Điềm Điềm... Tiểu Điềm Điềm...". Sở Dương bi thảm cười cười nói: "Không thể tưởng được Sở Dương ta lại thiếu một phần tình ái như thế!".

Thiết Bổ Thiên cảm giác thanh âm chính mình nghẹn ngào, vội vàng hắng hắng cổ họng, ho khan vài tiếng nói: "Sở Ngự Tọa, cái này cũng không có việc gì".

"Không có việc gì sao?". Sở Dương cười thảm.

Thiết Bổ Thiên cảm giác trong lòng cũng tựa như bị xé rách, cố nén, nhẹ nhàng nở nụ cười.

Ở một bên Ô Thiến Thiến ảm đạm cúi đầu, chỉ cảm thấy trong lòng chua xót vô hạn, không biết là vì Thiết Bổ Thiên, hay là vì chính mình?

"Nàng chôn ở nơi nào?". Sở Dương hít một hơi thật sâu nói: "Ta muốn đi bái tế một chút". Hắn ảm đạm cười cười: "Mặc kệ gặp chưa thấy qua, mặc kệ bộ dáng gì... nữ nhân này, là nữ nhân đầu tiên trong kiếp này của ta!".

Nữ nhân đầu tiên trong kiếp này?

Thiết Bổ Thiên trong mắt sáng lên nói: "Lúc ấy rối loạn, cả tòa sơn đều là lửa lớn, hơn nữa tùy thời ở trong Kim Mã Kỵ Sĩ đường vây công mai phục...".

"Ta hiểu rồi" Sở Dương nhẹ nhàng gật đầu, sau đó hắn liền xoay người sang chỗ khác, chắp hai tay sau lưng, ngửa đầu nhìn bầu trời lấp lánh vô số ánh sao, thì thào thấp giọng nói: "Tiểu Điềm Điềm... Tiểu Điềm Điềm... ta kiếp này, sẽ không quên nàng!".

Ba người thật lâu sau không nói gì.

"Hạ Tam Thiên chiến sự đã chấm dứt, Thiết Vân sắp hùng bá thiên hạ, mà ta, cùng nên đi". Sở Dương khẩu khí có chút tiêu điều, đi Trung Tam Thiên vốn là sự tình hắn hy vọng nhất, nhưng không biết tại sao, giờ phút này vừa nói rời khỏi nơi này, thế nhưng cảm thấy trong lòng một trận quặn đau.

"Ngươi phải đi?". Thiết Bổ Thiên, Ô Thiến Thiến đồng thời mở miệng hỏi, hai người đồng thời ngẩng đầu lên.

"Đúng" Sở Dương không có quay lại, nhẹ nhàng nói.

Hai nàng đồng thời cảm thấy một trận ngơ ngẩn, thế nhưng thật lâu sau đều nói không ra lời. Tuy rằng sớm biết rằng một ngày này sớm hay muộn sẽ tới, nhưng chuyện thật đến trước mắt, cũng là chân tay luống cuống, chỉ cảm thấy trong lòng hoang mang rối loạn, ngay cả tinh thần tựa như cùng hoảng hốt lên.

"Bệ hạ, kính nhờ người... chiếu cố tốt Thiến Thiến!". Sở Dương chắp tay sau lưng, trầm thấp nói.

"Điểm này, ngươi yên tâm!". Thiết Bổ Thiên cắn răng, hít một ngụm khí lạnh nói: "Trẫm đăng cơ đại bảo, Thiến Thiến, đã là hoàng hậu của trẫm!".

"Hoàng hậu?!". Sở Dương trong lòng chấn động, như gió lốc xoay người lại, không thể tin nhìn hai người: "Các người...".

Ô Thiến Thiến thống khổ cười rộ lên nói: "Cho nên ngươi không cần lo lắng cho ta".

Sở Dương nhìn nàng thật sâu, thật lâu sau, rốt cuộc nhẹ nhàng thở ra một hơi, không biết trong lòng là loại cảm giác gì, ngũ vị tạp trần, rốt cuộc tối nghĩa nói: "Một khi đã như vậy, ta đây liền... yên tâm".

Ô Thiến Thiến trong lòng đau xót, nhẹ giọng nói: "Ngươi chừng nào thì đi? Ta đưa ngươi".

"Cần gì phải đưa?". Sở Dương thản nhiên nói: "Không cần".

"Không, đây là nhất định phải đưa". Ô Thiến Thiến kiên quyết lắc đầu, thương tâm nói: "Ta còn phải gánh vác vị trí Sở Diêm Vương ngươi lưu lại, nay Diêm Vương chân chính phải đi, ta là giã từ như vậy, như thế nào có thể không đưa?".

"Sở Diêm Vương... ha ha ha...". Sở Dương khàn khàn cười rộ lên, thật lâu sau nói: "Sáng sớm ngày mai, ta đã rời khỏi nơi này, đi hướng Thiên Ngoại Lâu, nhìn xem Tiểu Điềm Điềm từng đã vì ta trả giá tất cả... sau đó ta liền từ nơi đó, thẳng đến cửa vào Trung Tam Thiên...".

"Ngày mai... sớm như vậy...". Thiết Bổ Thiên thân mình lay động một chút.

"Ha ha...". Sở Dương có chút nhẹ nở nụ cười: "Chẳng lẽ Hạ Tam Thiên này, còn có cái gì lưu luyến sao?". Hắn nhẹ nhàng lắc đầu, cười khổ nói: "Đã không có, đã không có...".

Hai nàng đồng thời đau lòng hẳn lên, đồng thời cảm giác được mũi cay cay. Không có lưu luyến sao? Thực đã không có sao? Ngươi có biết... ngươi bỏ xuống cái gì? Ngươi để lại cái gì?

Ngừng một hồi, Sở Dương xoay người sang chỗ khác nói: "Bảo trọng, ha ha ha...". Sau đó hắn liền người nhẹ nhàng dựng lên, hắc bào ở không trung theo gió bay múa, phát ra thanh âm phần phật, từ đỉnh núi vọt xuống.

Nhanh chóng biến mất ở trong bầu trời đêm.

Từ đầu đến cuối, hắn không quay đầu.

Sáng sớm ngày hôm sau, sắc trời vừa mới tờ mờ sáng.

Sở Dương một thân áo bào đen phiêu phiêu, một thân quần áo nhẹ đi ra doanh trại. Ở trên tay hắn, chỉ mang theo một cái túi nho nhỏ, có chút lưu luyến quay đầu nhìn nhìn, trong lòng lại dâng lên chua xót vô tận.

Hắn cũng không biết đây là vì cái gì.

Nhưng rốt cuộc một tiếng cười khẽ, lắc lắc đầu, thoải mái mà đi ra ngoài.

Chuyển qua khe núi, đột nhiên sửng sốt.

Chỉ thấy phía trước có bốn người bốn ngựa đã chờ ở trong này. Thiết Bổ Thiên, Ảnh Tử, Ô Thiến Thiến.

"Ngự Tọa lúc này phải đi sao?". Thiết Bổ Thiên thanh âm có chút run run. Nàng tuy rằng đã muốn kiệt lực khống chế chính mình, lúc này vẫn có chút nhịn không được.

Ô Thiến Thiến si ngốc nhìn Sở Dương, nước mắt không ngừng rơi xuống, nhưng nàng cũng luyến tiếc lau đi, e sợ chỉ trong nháy mắt Sở Dương đã không thấy tăm hơi.

Gặp lại, sẽ không biết là lúc nào...

"Ha ha, ân cừu đã xong, là nên ra đi" Sở Dương thời điểm nói ra ân cừu đã xong những lời này, đột nhiên trên bầu trời một trận hắc ám, sắc trời vừa mới có chút bình minh, thế nhưng một lần nữa quy về hắc ám.

Hắc ám như vậy, thời gian thực ngắn ngủi, chỉ nửa khắc sau liền tiêu tán. Nhưng năm người mơ hồ cùng phát giác ra, mảng bầu trời này, tựa như có điều khác lạ.

Sở Dương trong lòng một trận kích động.

Tựa như... chính mình nghịch thiên cải mệnh, đã muốn hoàn thành? Tiền đồ từ nay về sau lại lần nữa lâm vào không biết?

Sở Dương đột nhiên thực khát vọng đi đến bên người Mạc Khinh Vũ.

"Ta đi rồi" Sở Dương nhẹ giọng nói.

"Đi đường cẩn thận!". Thiết Bổ Thiên thân hình kịch liệt rung rung một chút, thật sâu nhìn Sở Dương nhẹ giọng nói: "Sở Ngự Tọa, ngắn ngủn thời gian hơn một năm, ngươi cho ta rất nhiều! Ta sẽ vĩnh viễn nhớ kỹ khoảng thời gian này...".

Nàng dừng một chút, run giọng nói: "Hơn một năm này, chỉ sợ cũng là thời gian hạnh phúc nhất trong đời này của ta...".

Sở Dương nhìn thấy Thiết Bổ Thiên biểu lộ chân tình, không khỏi cũng có chút cảm khái nói: "Bệ hạ cần gì nữ nhân tình trường như thế... thời gian còn nhiều, người cùng ta cũng không phải là không có ngày tái kiến".

"Ngày tái kiến?". Thiết Bổ Thiên ánh mắt sáng ngời: "Sở Ngự Tọa, ngươi ý tứ là...".

"Có lẽ... ta sẽ còn trở về". Sở Dương trầm ngâm nói.

"Sở Ngự Tọa, đi đường cẩn thận. Núi cao sông dài, sau này còn gặp lại". Hai Ảnh Tử cùng nhau chắp tay hành lễ: "Ngự Tọa đại ân đại đức, chúng ta nhớ kỹ trong lòng, sẽ không nhiều lời".

"Ừm, hy vọng hai vị chiếu cố tốt bệ hạ" Sở Dương mỉm cười nói.

"Đây là tự nhiên". Ảnh Tử hít một hơi thật sâu, gần như hứa hẹn thề nguyện nói: "Ngự Tọa yên tâm, chỉ cần hai chúng ta còn có một hơi, bệ hạ cùng Ô cô nương tuyệt đối không mất một cọng tóc!".

"Sở Dương...". Ô Thiến Thiến cầm một cái túi, chậm rãi tiến đến.

Thiết Bổ Thiên cùng Ảnh Tử thở dài một tiếng, thối lui một bước.

"Đây là ta hắc bào làm cho ngươi, tổng cộng chín cái". Ô Thiến Thiến nức nở nói: "Ngươi mang theo đi, mấy cái áo choàng này, mỗi một kim mỗi một chỉ,đều là tự tay ta làm ra. Ta nhớ rõ ngươi đã nói, ngươi thích hắc bào... thật không?".

"Đúng...". Sở Dương cảm giác ngực một trận bế tắc, khó nhọc nói: "Đa tạ cô... Thiến Thiến".

"Chỉ mong ngươi bình an...". Ô Thiến Thiến si ngốc nói, si mê nhìn mặt Sở Dương, chậm rãi đi đến bên người hắn, vì hắn sửa sang lại một chút vạt áo, y bào, sau đó là vạt áo hắc bào, mỗi một chỗ, đều sửa sang lại một lần.

Nước mắt trong suốt, thành chuỗi rơi ở trên đất.

Sở Dương nâng túi, lại tựa như là nâng trái tim hồn nhiên của một cô gái, đột nhiên cảm giác nặng như đại sơn, hắc bào như vậy, ở trong Cửu Kiếp không gian còn có sáu bảy cái, cũng là Ô Thiến Thiến làm.

Hít một hơi thật sâu nói: "Thiến Thiến, không cần phải như vậy... cô về sau, là hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ, để cho người ta thấy được, chẳng phải chê cười cô sao...".

Thiết Bổ Thiên ánh mắt si ngốc nhìn Ô Thiến Thiến vì Sở Dương sửa sang lại quần áo, tựa như một thê tử ở vì trượng phu chính mình sắp đi xa sửa sang lại hành trang, trong mắt đột nhiên lộ ra thần sắc rất kỳ quái.

Hâm mộ, ghen tị...

"Ta phải đi" Sở Dương khống chế được chính mình, không có đem Ô Thiến Thiến ôm vào trong lòng mình, dù sao Thiết Bổ Thiên còn ở một bên, mà Ô Thiến Thiến sắp là hoàng hậu Thiết Bổ Thiên, vì thế thối lui một bước.

Nhưng Ô Thiến Thiến cũng là mạnh tiến lên một bước, đột nhiên mạnh ôm lấy hắn. Trán vùi ở trước ngực hắn, nức nở không tiếng động. Nàng ôm là nhanh như thế... tựa như hôm nay từ biệt, về sau liền vĩnh viễn cũng không thể gặp lại...

Sở Dương chỉ cảm thấy trong lòng mềm mại mãnh liệt run lên, nhịn không được ngẩng đầu nhìn Thiết Bổ Thiên, lại nhìn đến ánh mắt Thiết Bổ Thiên dừng ở trên người Ô Thiến Thiến, ánh mắt lộ ra một loại thần sắc phá lệ kỳ quái, tựa như là... hâm mộ vô tận...

Loại ánh mắt này, làm cho Sở Dương trong lòng đột nhiên vừa động. Loại ánh mắt này... không đúng, hoàng hậu chính mình ôm hắn, lại tuyệt không ghen tị?

Ô Thiến Thiến không tiếng động nức nở một hồi, đột nhiên đẩy mạnh Sở Dương ra, cúi đầu thối lui hai bước, run giọng nói: "Ngươi đi đi... ngươi đi đi... ngươi đi đi...".

Đột nhiên xoay mạnh người, bụm mặt chạy như điên mà đi, nhưng chạy đi mấy trượng, lại quay đầu, hai mắt đẫm lệ mê ly nhìn Sở Dương, hai vai run run, càng ngày càng vô lực, rốt cuộc ngồi xổm trên đất, hai tay bưng kín mặt.

Sở Dương trong lòng một trận đau xót, rốt cuộc kiên quyết ôm quyền: "Các vị bảo trọng!".

Liền hai chân giẫm mạnh, đối mặt mọi người, người nhẹ nhàng dựng lên, như tia chớp lui về phía sau, lui ra phía sau một nửa, đột nhiên xoay người, một cái lăng không hư độ, bay lên đỉnh một gốc đại thụ.

"Sở Dương!". Ô Thiến Thiến thê thảm hô to một tiếng, đột nhiên như điên vọt trở về.

Sở Dương đưa lưng về phía nàng đứng ở đỉnh cây, thân mình ngừng lại một chút, hơi rung lên, tựa như muốn quay đầu, nhưng chung quy không có quay đầu, hô lên một tiếng, thân mình như tia chớp băng qua không trung, xuất ra từng đạo tàn ảnh, biến mất ở trong núi rừng.

"Sở Dương!". Ô Thiến Thiến bi thảm rống một tiếng, thân thể chạy như điên đột nhiên dừng lại, thất hồn lạc phách định ở tại chỗ.

Thiết Bổ Thiên nhìn theo thân mình Sở Dương biến mất, trong mắt nước mắt mạnh mẽ nhịn đã lâu, đột nhiên sông lớn vỡ đê chảy ra, nàng cả người run run, giống như lá rụng phiêu linh ở trong gió...

Thật lâu sau, nàng mới đưa ánh mắt từ phương hướng kia thu trở về, đi đến chỗ Sở Dương đã đứng qua, ngồi xuống, vươn tay dọc theo địa phương chân Sở Dương bước qua, rõ ràng họa ra hai dấu chân.

Sau đó nàng liền si ngốc nhìn hai dấu chân này, nước mắt rào rào rơi xuống...

Sở Dương, ngươi còn có thể trở lại sao? Ngươi tại Hạ Tam Thiên, ngươi ở nơi này, ngươi ở trong tim ta, để lại ấn ký rõ ràng trầm trọng như thế, liền như vậy mà đi rồi sao?

Ngươi đã thiếu nhiều như vậy, liền cứ như vậy mà đi rồi sao?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.4 /10 từ 13 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhat chẳng hạn như tinh yeu la nang do nhau luc ve gia, tinh ben ta rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.

loading...
DMCA.com Protection Status