Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 655: Vô Lệ Vô Thương!

Mạc Thiên Cơ nghĩ nghĩ, sau đó chậm rãi đi ra ngoài, phân phó nói: "Thông báo bọn họ, chặt chẽ theo dõi động tĩnh của Hắc Ma, hai đường Đổng Vô Thương cùng La Khắc Địch, trọng điểm chú ý. Còn có, Kỷ Mặc bên kia cũng phải xem, mau truyền".

Xoay người tiến vào, hỏi Sở Dương nói: "Ngươi còn có cái gì cần bổ sung?".

Sở Dương suy nghĩ hồi lâu nói: "Ta không có gì muốn nói, hiện tại đến hiện tại là dừng, đó vẫn chỉ là chuyện trong gia tộc bọn hắn. Ta nhúng tay không được".

Hắn dừng một chút, sắc mặt nặng nề suy nghĩ, hai đạo mày kiếm dựng chéo lên, khẩu khí bình thản như thường, từng chữ nói: "Nếu là Đổng Vô Thương cùng La Khắc Địch... có chuyện gì, như vậy Đổng thị gia tộc cùng La thị gia tộc hai cái gia tộc này... ta tất nhiên tự tay giết sạch, một người... không lưu!".

Mạc Thiên Cơ chấn động trong lòng.

Hắn từ trong những lời nhìn như bình thản này của Sở Dương, nghe ra sát khí khôn cùng cùng quyết tâm không tiếc tất cả ngọc đá cùng vỡ!

Hắc Ma gia tộc Triệu thị gia tộc Lý thị gia tộc hắn căn bản không nhắc, nhắc tới lại là Đổng gia cùng La gia. Cái này nói rõ Sở Dương lo lắng nhất, cùng lo lắng của mình nhất là giống nhau.

Hai người này chết ở trong tay Hắc Ma hoặc là gia tộc khác, đó là thiên kinh địa nghĩa. Ta muốn giết các ngươi, các ngươi liền phải giết ta. Chết, báo thù là được, không có bất cứ câu oán hận nào.

Nhưng nếu là bởi vì gia tộc nội chiến mà...

Như vậy, Đổng thị cùng La thị...

Hừ, lúc còn sống là người của gia tộc các ngươi, chuyện trong gia tộc các ngươi, ta không tiện tham dự, huynh đệ của ta cũng sẽ không để cho ta tiến đến can thiệp! Nhưng nếu là bởi vậy mà chết, vậy chỉ còn lại có là huynh đệ của ta!

Mạc Thiên Cơ rõ ràng cảm giác được, nếu là La Khắc Địch cùng Đổng Vô Thương thật gặp chuyện không may, như vậy, Sở Dương tuyệt đối sẽ không chút do dự đối với Đổng thị gia tộc cùng La thị gia tộc vung lên đao mổ!

Tuyệt sẽ không có nửa điểm tình cảm có thể kể!

Vì thế hắn lại đi ra, lại dặn vài câu. Trong phút chốc, tiếng động vỗ cánh của Mạc thị gia tộc nổi lên bốn phía, vô số Vô Hình Chuẩn hướng trời mà lên, đồng thời bốn đường đội ngựa giống như cơn lốc chạy vội đi ra ngoài.

Sở Dương sắc mặt lạnh lùng trầm tĩnh ngồi xuống.

Sắc mặt như sắt.

Mạc Thiên Cơ thở dài, nhìn nhìn sắc mặt của Sở Dương, chung quy cái gì cũng không có nói. Hắn biết giờ phút này nói cái gì cũng không có tác dụng. Ngàn vạn lời nói, chỉ cần một tờ tin tức, Sở Dương có thể lập tức bùng nổ!

"Ta mặc kệ cái gì đại kế giang hồ! Cũng không quản cái gì vinh nhục thế gia! Lại càng không quản là loại người nào!". Sở Dương nhàn nhạt nói: "Nhưng... ai thương tổn huynh đệ của ta, ta liền muốn bọn họ trả giá lớn!".

Hắn cười cười ôn nhu, nói giọng khàn khàn: "Cái giá lớn trăm ngàn lần!".

Hắn rộng rãi ngẩng đầu, nhìn mặt Mạc Thiên Cơ thấp giọng nói: "Mạc huynh, trong khoảng thời gian này, ta cần tình báo chân thật của ngươi!".

Hai chữ "chân thật", Sở Dương nhấn đặc biệt nặng, ánh mắt sáng quắc, trên mặt Mạc Thiên Cơ thậm chí cảm thấy một cỗ nóng bỏng.

"... được!". Lúc Mạc Thiên Cơ nói ra chữ này, cân nhắc sau một lúc lâu, tuy chỉ là một chữ, nhưng là nói cực kỳ gian nan.

Hắn rất rõ ràng, hàm nghĩa, cùng sức nặng hai chữ "chân thật" này của Sở Dương!

Không khí yên lặng mà áp lực.

Hai người ngồi mặt đối mặt, ai cũng không có nói nữa.

----o0o----

Đổng thị gia tộc.

Đại sảnh nghị sự trống trơn, chỉ có một người ở bên trong.

Đổng Vô Lệ chau mày ngồi ở ghế thái sư, thần sắc trầm trọng, mâu thuẫn mà giãy dụa.

Làm?

Không làm?

Sau khi trở về, hắn luôn luôn đang do dự, đang mâu thuẫn.

Mắt thấy thời gian từng chút từng chút đi qua, lại vẫn là chưa lấy được chủ ý.

Ánh mắt sắc bén của hắn bỗng nhiên dừng ở trên ghế đại biểu cho đứng đầu một nhà kia, lưu luyến hồi lâu. Mỗi lần lúc này, ánh mắt hắn đó là nóng rực, đoạt lấy, bỗng nhiên dừng ở đối diện mình, trên ghế đại biểu cho Đổng Vô Thương kia, lúc này ánh mắt hắn là phức tạp, mâu thuẫn, lại mang theo chút chiều chuộng.

Trong đầu hắn, cùng đang kịch liệt bốc lên đấu tranh.

"Giết hắn! Hắn tuy là đệ đệ của ngươi, cũng là đối thủ cạnh tranh của ngươi! Nam tử hán đại trượng phu sống ở trên đời không thể lòng dạ đàn bà, không thể nhân từ nương tay! Cần biết, chẳng may ngươi bị từ trên vị trí người thừa kế gia tộc kéo xuống... vậy ngươi chính là vạn kiếp bất phục!".

"Không thể giết! Hắn tuy là đối thủ cạnh tranh của ngươi, nhưng cũng là đệ đệ của ngươi, huyết mạch tương liên cùng một mẹ! Nếu là vì quyền lực, ngươi vậy mà tàn sát đệ đệ của mình, chẳng phải là heo chó không bằng!".

Mồ hôi trên trán Đổng Vô Lệ cuồn cuộn mà rơi...

"Thiếu chủ, đây là thời khắc nguy cấp, thời điểm mấu chốt, phải sớm hạ quyết đoán! Nhị thiếu gia đã là tu vi Đao Hoàng, xa xa vượt qua ngươi. Một khi trở về gia tộc, cho dù bản thân hắn không có dã tâm, các trưởng lão cũng sẽ đến đỡ hắn lên vị trí! Đao Hoàng mười chín tuổi rưỡi, thiếu chủ ngài hiểu hàm nghĩa trong đó hay không...".

Đây là thanh âm của thị vệ trung thành và tận tâm vang lên ở trong đầu.

"Đại Lang, ta biết các ngươi huynh đệ tình thâm, nhưng... nếu là ngươi một khi thất thế, cuộc sống đứa nhỏ tương lai của chúng ta ngươi nghĩ qua rồi sao? Bởi vì ngươi nhất thời nhân từ nương tay, bọn chúng liền vĩnh viễn mất đi cơ hội trèo lên vinh quang, từ nay về sau đời đời con cháu chỉ là tay chân, nô lệ của Đổng thị gia tộc! Ngươi nhẫn tâm sao?".

Đây là lời của thê tử, thê tử lúc nói lời này, hai tròng mắt rưng rưng, lê hoa đái vũ.

Đổng Vô Lệ gắt gao nhắm chặt mắt!

"Không cần ép ta nữa! Các ngươi không cần ép ta nữa!". Đổng Vô Lệ thấp giọng thống khổ nỉ non nói, cơ thịt trên mặt đều co rút lên.

Hắn đã cân nhắc mấy ngày rồi, mỗi một lần nhìn thấy thê tử, loại ánh mắt u oán này khiến cho hắn như đứng đống lửa, như ngồi đống than.

Cho nên dứt khoát trốn đến nơi này, tựa như một con đà điểu lúc bị bức bách không có cách nào, liền trốn đi nhắm mắt lại, trong mắt lại là hình ảnh luân phiên liên tiếp mà đến.

"Đại ca, ngươi thật lợi hại! Ta lúc nào mới có thể giống ngươi lợi hại như vậy...". Đây là Vô Thương lúc còn nhỏ, bốn năm tuổi, vẻ mặt sùng bái.

"Đại ca của ta là lợi hại nhất!". Đây là Vô Thương khi bảy tuổi cùng người đánh cái, bị người mấy đứa nhỏ đè lại đánh một trận, mình lúc tiến đến đem mấy gia hỏa kia đều đánh một trận, trong mắt Vô Thương còn chứa lệ, lại kiêu ngạo tuyên bố.

"Oa ha ha, tiểu gia hỏa này, lại ở trên người ta đi tiểu rồi". Đây là lúc con của mình mới sinh ra, Vô Thương vui sướng muốn điên, mỗi ngày chạy về trong phòng của mình, liền ngay cả thê tử đuổi hắn cũng đuổi không ra. Đợi cho đứa nhỏ hơi lớn hơn một chút, hắn liền mỗi ngày ôm đứa nhỏ chơi nơi nơi, so với chính mình làm phụ thân này còn cưng chiều hơn.

"Đại ca, ta muốn đi ra ngoài xông pha một lần. Ngươi nói, đi nơi nào tốt?". Đây là lúc Vô Thương lần đầu tiên thể hiện thiên phú võ học của hắn so với mình mạnh hơn, nói với mình.

"Thương Lan chiến khu!". Đổng Vô Lệ lúc ấy trả lời như thế.

"Thương Lan chiến khu...". Đổng Vô Lệ nhắm mắt lại, thì thào lại lập lại một câu lúc ấy những lời này, tựa như nhớ tới tình cảnh lúc đó huynh đệ hai người ở cửa đập tay chia tay.

"Đại ca... người yên tâm, ta vĩnh viễn là huynh đệ của người". Đây là lúc mình đối với Vô Thương nổi lên lòng nghi kỵ, Vô Thương ở trong vô hạn áp lực nói ra. Ánh mắt lúc nói những lời này là chân thành tha thiết như vậy, trung thành như vậy, lại thương tâm như vậy.

"Đại ca... ta muốn đi theo lão đại đi ra ngoài chơi chút". Đây là lúc ở núi Định Quân, Vô Thương cùng mình nói chuyện: "Nếu là gia tộc có chuyện gì, không cần cho ta biết".

Lúc ấy nhìn bóng dáng hùng tráng lại hiu quạnh của đệ đệ rời đi, Đổng Vô Lệ vô số lần muốn đem huynh đệ gọi trở về, đem hắn ôm vào trong lòng.

Bởi vì hắn biết, những lời này của Vô Thương là ý tứ gì. Ngươi sợ ta tranh với ngươi, vậy ta liền rời khỏi gia tộc, cho dù ngươi ở trong đoạn thời gian này tiếp quản vị trí gia chủ, ta cũng sẽ không có chút câu oán hận, ngược lại sẽ thở dài nhẹ nhõm một hơi.

"Ài!...". Đổng Vô Lệ chậm rãi mở to mắt, mới phát hiện chính mình không biết lúc nào vậy mà rơi lệ đầy mặt.

"Kéo dài đi... kéo dài tới nhị đệ trở về... coi như ta cái gì cũng không biết, nhưng mà...". Đổng Vô Lệ rốt cuộc vẫn là hạ quyết tâm, nhưng quyết tâm này lại yếu ớt như thế, ngay cả bản thân cùng cảm giác được yếu ớt.

"Vô Lệ, ngươi khóc". Một thanh âm trầm hoãn truyền đến. Đổng Vô Lệ quay đầu nhìn lại, chỉ thấy phụ thân Đổng Kỳ Công đang chậm rãi đi vào đại sảnh.

"Phụ thân". Đổng Vô Lệ lau lau mắt, đứng lên cung kính hành lễ.

Đổng Kỳ Công thở dài một tiếng đi đến gần hắn, tinh tế nhìn hắn, trầm giọng nói: "Ta biết ngươi khó chịu trong lòng, mâu thuẫn trong lòng, liền đến thăm chút".

"Phụ thân!". Trong lòng Đổng Vô Lệ nhảy dựng thật mạnh.

Đổng Kỳ Công thở dài, ở bên người hắn ngồi xuống, thật lâu sau không nói, một lát sau mới nặng nề nói: "Áp lực của con lớn, điểm này ta biết. Năm đó... ta cùng trải qua như vậy".

"Đứng đầu một nhà cũng không dễ làm, nhất là loại thế gia chúng ta này, một khi gia chủ vô năng đó chính là toàn bộ gia tộc suy sụp. Đã phải độc ác cũng phải anh hùng can đảm, nam nhi khí khái! Nói đến đơn giản, nhưng thực tế làm được lại có thể có mấy người?".

"Tâm tình của con, ta hiểu".

Đổng Kỳ Công đứng lên, vỗ vỗ đầu vai con trai: "Đều là cốt nhục của ta, đều là con trai của ta. Vô luận các con lựa chọn như thế nào, ta làm phụ thân này đều chỉ có ủng hộ".

Hắn nói xong, liền lẳng lặng đi ra ngoài, đi tới cửa lại đứng lại, thật lâu sau không nói lời nào. Bóng người hắn che khuất ánh mặt trời chiếu vào trong phòng, toàn bộ đại sảnh nhất thời tràn ngập bóng dáng hắn.

Hắn đứng một hồi, rốt cuộc vẫn là trầm giọng nói: "Vô Lệ, lúc trước vì con lấy tên Vô Lệ là hy vọng cả đời con đều không có ưu sầu gì, vĩnh viễn sẽ không rơi lệ! Mà Vô Thương, vi phụ là hy vọng hắn cả đời này không phải chịu chút thương tổn".

"Mẫu thân con, mấy ngày nay cùng chưa đến thăm con, bởi vì bà đang ở phật đường vì hai con trai của bà cầu nguyện, bà đã quỳ ba ngày. Vô Thương không phải bà đích thân sinh ra, mẫu thân của Vô Thương từ khi sinh hắn liền qua đời rồi, vẫn là mẫu thân con đem hắn coi như con ruột nuôi nấng, chuyện này con có biết".

"Ta và mẫu thân con đều hy vọng hai huynh đệ các con, cả đời vô thương, cả đời vô lệ".

Cả người Đổng Vô Lệ chấn động đột nhiên rơi lệ đầy mặt, cả người cuộn mình trên mặt đất, cả người giống như trần truồng bị ném vào vào trời rét lạnh, run rẩy không thôi.

Nghĩ đến mẫu thân, tựa như cặp ánh mắt hiền lành kia đang ở trước mắt mình, bi ai khẩn cầu nhìn mình. Mang theo mơ hồ tuyệt vọng... nếu là mình thật đem Nhị đệ giết... vậy, chẳng khác nào là đem lòng mẫu thân cũng giết đi?

Phụ thân nhìn kiên cường, nhưng... một trái tim chỉ sợ cũng phải chết một nửa!

Đổng Kỳ Công nói xong, liền yên lặng đi ra ngoài.

Ánh mặt trời chiếu vào.

Đổng Vô Lệ đuổi theo, hô: "Phụ thân!".

Đổng Kỳ Công ở phương xa đứng lại, tựa như thở dài.

Đổng Vô Lệ đuổi theo, muốn nói lại thôi.

Đổng Kỳ Công quay đầu nhìn hắn, ánh mắt phức tạp nhẹ giọng nói: "Người của con, cũng không thấy nữa".

Nói xong, Đồng Kỳ Công liền cũng không quay đầu lại đi rồi.

"Người của con cũng không thấy nữa?". Đổng Vô Lệ thì thào lập lại một câu, tựa như đang hỏi bản thân, nhưng lập tức chính là biến sắc!

Lập tức hắn liền xoay người, hướng về tiểu viện của mình lao đi!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.2 /10 từ 7 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như danh sach khach san 5 sao o tphcm gia re tot nhat 2021, khach san rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.