Ngón tay quỷ

Chương 38: Mê đắm

Đầu óc tôi lúc này là một khoảng trống rỗng, hoản loạn, mọi suy nghĩkhông thể khống chế được, nó cứ đan xen, vờn qua vờn lại khiến tôi không tài nào suy nghĩ được gì. Tôi sững sốt nhìn Trương Thanh Dương, chẳngcòn biết mình đang nghĩ gì, cũng chẳng biết nên nói gì.

Trương Thanh Dương từ từ đưa tẩu thuốc lên miệng, rít một hơithật sâu, làn khói mù mịt được nhả ra quấn quýt lấy khuôn mặt xanh xao,nhợt nhạt của ông, giọng khàn khàn ông bắt đầu kể chuyện của Tiểu Nghiên : "Từ khi học tiểu học Tiểu Nghiên đã rất chuyên cần, gia cảnh nghèokhó, khi ấy tôi và mẹ nó chăm chỉ làm ăn nhưng thu nhập hằng năm chưađược hai trăm tệ, cố thắt lưng buộc bụng để dành tiền cho con đi học. Nó thông minh lắm, học hành giỏi giang nên thi đỗ đại học, tướng mạo cũngxinh xắn, đáng yêu. Những tưởng con gái sắp hết khổ, ai ngờ khi TiểuNghiên sắp tốt nghiệp, đi kiểm tra sức khỏe thì phát hiện ra mình bị máu trắng, nên nó quyết định thôi học về nhà. Lúc mới về nhà, ngày nào nócũng khóa cửa ngồi khóc một mình trong phòng. Tôi và mẹ nó biết số congái mình khổ. Không dễ gì mà thi được vào đại học, vậy mà lúc kiểm trasức khỏe lại bị mắc căn bệnh chết người đó. Bệnh không thể chữa được, mà Tiểu Nghiên cũng không muốn chữa. Tôi và mẹ nó cũng chẳng còn cách nào, chỉ biết làm những món ăn mà con gái thích ăn nhất, đưa con đi chơi đểnó có thể vui vẻ. Tiểu Nghiên chẳng đòi hỏi gì ở chúng tôi, ngày nàocũng lấy báo tuyên truyền của xã về đọc, lúc đó tôi không biết tại sao,bây giờ mới rõ, trên báo tuyên truyền có hình và bài viết của cậu. TiểuNghiên sớm đã biết sau khi tốt nghiệp cậu được phân công công tác đến xã chúng tôi...".

"Bức ảnh nó chụp chung với cậu, tôi tìm thấy ở dưới gối của nó,nghe bà nhà tôi bảo, mỗi đêm trước khi đi ngủ nó đều lấy bức ảnh đó rangắm, bà ấy cũng kể hối học đại học nó có bạn trai. Hôm tôi đến xã xingiấy phép xây dựng nhà, vừa nhìn thấy cậu tôi liền nghĩ, lẽ nào bạn trai hồi đại học của Tiểu Nghiên lại chính là cậu, không ngờ, không ngờ lạiđúng vậy...".

Nói đến đây, sắc mặt Trương Thanh Dương đã trở nên vô cùng utối, ảm đạm tựa sắc hoàng hôn. Như bị vô số nhát dao đâm vào tim, cuốicùng tôi đã hiểu, tại sao cô ấy lại cự tuyệt tôi, hóa ra, cô ấy không hề quay lưng lại với tình yêu của chúng tôi ; hóa ra cô ấy không hề sốngtrong thành phố ; hóa ra cô ấy đã sớm biết bệnh tình của mình nghiêmtrọng, cho nên đã dùng những lời lẽ tuyệt tình như thế để làm giảm bớtsự tổn thương trong lòng tôi, cam lòng một mình chịu đau khổ. Nhưng, côấy đã nhẫn tâm giấu tôi, để tôi ngày đó chịu tổn thương giày vò, ngậmđắng nuốt cay còn bây giờ sau khi biết được chân tướng sự việc lại phảichịu đựng nỗi đau tràn ngập tâm can thế này. Tiểu Nghiên, yêu là phảicùng nhau cảm thông chia sẽ tất cả những muộn phiền, lo lắng. Không ngờem lại tự mình chịu đựng, lại để anh điềm nhiên trách mắng em như thế.Tiểu Nghiên, Tiểu Nghiên...

Nước mắt tôi tuôn như mưa.

Trong phòng của Tiểu Nghiên, chỉ có một chiếc giường và một cáibàn, vô cùng đơn giản nhưng rất sạch sẽ, thím Trương nhìn tôi, ánh mắtmang vẻ đau thương, u buồn, trầm lặng, từ khuôn mặt của thím cơ hồ bónghình Tiểu Nghiên hiện ra trước mắt tôi.

Tiểu Nghiên, sao em lại nhẫn tâm như vậy, tại sao lại giấu anhchịu khổ một mình, để anh lúc nào cũng oán hận, để anh phải sống trongđau đớn từng đó năm trời, hóa ra em không phải như vậy, hóa ra em lạinặng lòng với anh như thế, tại sao đến giờ anh mới biết. Tiểu Nghiên, ởthế giới bên kia, em cô đơn, lẻ loi lắm phải không? Em đang phải kìm nén nỗi đau của mình phải không? Tại sao ngay từ đầu em không nói sự thậtcho anh biết? Chí ít, đến ngày em phải lìa xa thế gian này, anh vẫn cóthể ở bên cạnh em. Tiểu Nghiên...

Trên bàn có mấy cuốn sách, được xếp chồng lên nhau rất ngăn nắp, bàn tay tôi run rẫy sờ lên chúng. Ba năm trước, Tiểu Nghiên cũng yêuquý chúng như vậy, rồi cô ấy nhẹ nhàng mở ra, là chúng đã bầu bạn vớiem, cùng em trải qua những ngày khó khăn đó, phải không? Phải không?

Chợt một cuốn nhật ký dày đập vào mắt, tôi nhẹ nhàng mở ra, chỉmới nhìn mà nước mắt không kiềm chế được không ngưng tuôn ra, bìa sáchchi chít những chữ là chữ, chữ to chữ nhỏ, chữ đậm chữ nhạt, chứ ngayngắn, xiêu vẹo, trùng trùng điệp điệp lặp lại hai từ "Nam Bính". TiểuNghiên, quãng thời gian cô đơn em luôn nhớ đến anh, vậy mà lúc đó anhlại đang oán trách em, cái tên đó đã an ủi em phần nào, còn anh khôngthể làm được gì cho em. Tiểu Nghiên, làm sao một mình em có thể chịuđựng được đớn đau thế này, làm sao một mình em nhẫn nhục chịu được nỗioan tày đình này? Anh và em, gần nhau trong gang tấc mà xa tựa chântrời.

Tôi rum rẫy nói : "Chú Trương, cuốn nhật ký này, cháu có thể cầm đi được không?".

Trương Thanh Dương gật đầu : "Cuốn nhật ký này, cậu cầm được",ông khẽ thở dài, "Nếu trên thế gian này đúng là có ma quỷ, nhất địnhTiểu Nghiên sẽ về thăm chúng ta...", giọng của ông như rơi vào khoảngkhông vô định, không thể nắm bắt được.

Trên thế gian này, không có ma sao?

Từ nhà Trương Thanh Dươnng bước ra về, lên xe máy tôi đi thẳngvề trụ sở ủy ban, lộ trình mất khoảng nửa tiếng nhưng tôi chỉ đi có mười mấy phút. Trong suy nghĩ của tôi, đoạn đường đó dù có gió lạnh ào àothổi tôi cũng chỉ cảm thấy tê tái mà thôi.

Tôi không về thẳng phòng mình, mà dựng xe ở lán rồi đến quán ăncủa Trương Vọng uống rượu. Tử Nguyệt không có ở đó, một mình tôi trongphòng, không động một cọng rau nhưng rượu đã uống hết, khi Trương Vọngmang rượu đến, đóng cửa lại rồi nhìn tôi vẻ kinh ngạc. Ba năm nay, tôichưa bao giờ uống rượu như lúc này, chưa từng mượn rượu để giải tỏanhững bức bối trong lòng. Nhưng, hôm nay, có vẻ rượu chẳng thể làm giảmnỗi đau trong lòng. Tiểu Nghiên, Tiểu Nghiên, anh hối hận lắm, khi ấy,tại sao anh lại dễ dàng tin em như thế, anh luôn cho rằng em vì hamchuộng hư vinh, anh thật ngốc, ở bên em lâu như vậy lại không hề hiểuem, không tin em, anh không xứng đáng, không xứng với tình yêu của em.Tiểu Nghiên, những ngày cuối cùng của em, anh vốn có thể ở bên để cùngem vượt qua, nhưng vì lòng đố kỵ, vì sự nhỏ nhen, vì anh không hiểu vàkhông tin tưởng em, anh không những không ở bên em, ngược lại còn âmthầm làm tổn thương em. Em chỉ có thể một mình ngậm đắng nuốt cay, nuốtnước mắt vào trong lòng, lẻ loi mà ra đi. Tiểu Nghiên, tha thứ cho anh,tha thứ cho sự cố chấp của anh, tha thứ cho sự hẹp hòi của anh, tất cảđều là lỗi của anh...

Về đến phòng nghỉ, tôi liền mở cửa, loạng choạng đến bên giường, ôm chặt cuốn nhật ký trong lòng, để nỗi đau ùn ùn kéo đến tràn ngập cơthể, từng việc, từng việc đã qua giống như những mũi dao, nhẹ nhàng nhẹnhàng chích thẳng vào tâm can, máu đang "tí tách" tuôn ra ngoài. So vớinỗi đau mà Tiểu Nghiên phải chịu đựng thì nỗi đau này có đáng gì chứ?

Khuôn mặt của Tiểu Nghiên ẩn hiện trên trần nhà nhưng khi nhìnkỹ thì lại chẳng có gì cả, tôi với chăn trùm kín đầu, nhưng bóng hìnhcủa Tiểu Nghiên tràn ngập trong tim chẳng rời đi.

Đầu như muốn nổ tung, tôi đưa hai tay ôm chặt đầu, Tiểu Nghiên,Tiểu Nghiên, tha lỗi cho anh, tha lỗi cho anh, anh không xứng đáng vớitình yêu của em, anh luôn cho rằng mình một lòng một dạ, tình sâu nghĩanặng với em, cho nên khi em nói với anh rằng em lựa chọn tiền tài và sựhưởng thụ, trái tim anh như bị dao đâm ; cho nên khi em quay lưng bướcđi trong lòng anh đã oán hận và đau đớn vô ngần, thế nên mấy năm vừa qua anh đã nói những lời chế giễu đùa cợt em. Tình cảm của anh so với tìnhcủa em dành cho anh thật nhỏ bé không đáng gì, Tiểu Nghiên, nếu trên thế gian này có ma quỷ thì tốt biết bao, như thế, anh có thể gặp lại em, có thể được đoàn tụ với em, có thể nói với em tâm tư của anh...

Trong lúc mơ màng tôi cảm nhận được bàn tay ấm nóng sờ lên tránmình, sau đó, người ấy nhẹ nhàng cởi áo rồi đắp chăn cho tôi, động tácnhẹ nhàng, tinh tế. Bàn tay ấm áp đó chạm vào người khiến đầu tôi khôngcòn đau nữa. Tiểu Nghiên, là em phải không? Có đúng là em không?

Tôi cố mở mắt ra để nhìn thật kỹ, trong bức màn mông lung mờmịt, tôi thấy cửa đã đóng, một bóng hình yêu kiều xinh đẹp đang bận rộntrong phòng, dáng người uyển chuyển dịu dàng như đang khiêu vũ, bất giác tôi gọi. "Tiểu Nghiên...".

Cô ấy quay đầu lại nhìn tôi vẻ điềm nhiên, bước đến bên giường,dịu dàng nói : "Anh tỉnh rồi à!", vừa nói vừa dùng khăn ấm cẩn thận laumặt cho tôi. Tôi nắm chặt tay cô ấy. Nụ cười ấm áp, dịu hiền cùng đôimắt quen thuộc, giọng nói quan tâm và động tác nhanh nhẹn như thế khôngphải là Tiểu Nghiên, vậy là ai?

Tiểu Nghiên, là em, là em, có phải không?

Chú Trương đã nói trên thế gian này không có ma quỷ, không đúng, ha ha, không đúng rồi, trên thế gian này có ma quỷ mà. Chú xem đi, bâygiờ Tiểu Nghiên đang xuất hiện. trước mặt cháu đây này, cô ấy cảm nhậnđược tâm ý của cháu nên đến thăm cháu rồi.

Tiểu Nghiên, anh biết, em sẽ không tàn nhẫn lìa xa anh như thếđâu, anh biết em nhất định sẽ đến thăm anh mà. Anh biết, tình cảm củachúng ta rất sâu đậm, dù âm dương cách trở cũng không thể ngăn đượcchúng ta gặp lại nhau.

Cô ấy mỉm cười nhẹ nhàng, tay vẫn cầm khăn mặt lau trán cho tôi. Tôi cố gắng kéo cô ấy ngồi xuống giường, nhào vào lòng. Tôi cúi đầuxuống, vội vã kiếm tìm bờ môi nóng bỏng của cô ấy.

Cô ấy cố vùng ra nói : "Nam Bính, anh uống say rồi !".

Tôi say, là tôi say sao, mối tình khắc cốt ghi tâm bốn năm trời, hôm nay, người trong mộng xuất hiện trước mắt, làm sao mà tôi không say cho được? Tiểu Nghiên, bốn năm rồi, sau bốn năm rốt cuộc chúng ta cóthể gặp lại nhau, sau bốn năm cuối cùng chúng ta có thể bên nhau rồi.Tiểu Nghiên, Tiểu Nghiên...

Tôi hôn cô ấy như vũ bão, ban đầu, cô ấy còn kháng cự, nhưnggiây lát sau, cô ấy cũng bắt đầu chấp nhận nụ hôn mãnh liệt đó. TiểuNghiên, hôm nay, dù thế nào, anh cũng không để em đi, Tiểu Nghiên, anhcần em, anh muốn em...

Tay tôi lướt nhẹ trên làn da mịn màng mềm mại của cô ấy, từ từkéo xuống giường, nghe thấy tiếng rên sung sướng của cô ấy, toàn thântôi nóng rực như lửa đốt, hơi thở nóng bỏng dồn dập tỏa ra quấn quýt lấy cơ thể. Bàn tay mềm mại thon dài của cô ấy ôm chặt lấy tôi, tiếng rênnhư hút hồn người khác vang lên, tôi và cô ấy đã hòa làm một.

Tiểu Nghiên, qua ngày hôm nay, chúng ta sẽ mãi mãi không chia lìa.

Tôi nói rõ ràng từng câu, từng chữ : "Tiểu Nghiên, anh yêu em !".

Cơ thể cô ấy bỗng cứng đờ, tôi càng ôm cô ấy chặt hơn, da thịtnhư dính vào nhau, thứ xúc cảm chân thực, da thịt nóng bỏng hừng hực lửa tình, niềm hạnh phúc như vỡ òa. Tôi áp gần bên tai cô ấy líu ríu, TiểuNghiên, Tiếu Nghiên, tình cảm bốn năm trời bị kìm nén mãi đến hôm nayđược bộc phát, không thể nào kiềm chế hơn được nữa, mãnh liệt như giótáp mưa sa.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về luan chuyen chung tu ke toan ngan hang, tai khoan 221 dau tu vao cong ty con chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.