Người cầm quyền

Chương 1012: Trúng tuyển vào Ủy viên dự khuyết


Tuy nhiên nói một cách chính xác, Vương Mẫn Kiệt bị bắt giam kia cũng không có mối quan hệ khăng khít với Hàn Đông. Gã nhận tiền đút lót, cuối cùng cũng bị Đảng xử lý kỷ luật, đó cũng là chuyện đương nhiên. Chẳng qua, đúng lúc Hàn Đông đang xử lý ở Kha Thành, mà lại điều tra ra manh mối của gã. Cho nên mọi người đều cho rằng chuyện này có liên hệ đến Hàn Đông, đem chuyện bắt được Vương Mẫn Kiệt cho là công lao của Hàn Đông.


Một cán bộ bị cách chức, hơn nữa còn bị tội tham ô nhận hối lộ, chuyện này trở thành đề tài bàn tán của dân chúng. Một số người còn ví Hàn Đông với anh hùng chống tham ô, còn đem những chuyện trước đó của Hàn Đông kể lại. Hàn Đông ở Tỉnh trong mắt dân chúng đã có sức ảnh hưởng rất lớn.

Đối với vị lãnh đạo trẻ tuổi, dân chúng ở Giang Việt gọi với cái tên “Bí thư Tiểu Đông.” Cho dù mọi người chỉ biết đến qua TV, nhưng qua cách xưng hô thể hiện sự thân thiết, còn cả sự quen thuộc. Dường như họ đang coi Hàn Đông là hàng xóm, người thân của mình.

Đối với những người trong bộ máy Giang Việt, mọi người càng hiểu thêm về con người mạnh mẽ, cứng cỏi, càng thêm kính trọng.

Sau đó, trong lúc Tỉnh ủy thảo luận về bố trí bộ máy ở Kha Thành, Hàn Đông lại mạnh mẽ ra mặt, sắp xếp được hai cấp dưới thích hợp.

Và Phó chủ tịch thường trực Giang Việt, không lâu sau được xác định, là một vị Phó chủ tịch Tỉnh ở phía Tây điều tới.

24 tháng 6, Hội nghị Hội đồng nhân dân sẽ tuyển ra một bộ máy lãnh đạo Tỉnh mới, Quyền chủ tịch Tỉnh Trần Thư Lương chính thức nắm quyền Chủ tịch tỉnh. Ngoài ra còn có Phó chủ tịch Tỉnh Mao Chính Đức, Tất Thiên Sơn, Trần Mẫn Kiến, Vương Kế Vinh, Trịnh Giai Sơn, Hứa Gia Quân, Vương Nguyên Khách, Cung Như Mẫn.

Trịnh Giai Sơn được vào ban lãnh đạo Ủy ban tỉnh, hơn nữa vị trí còn tốt hơn so với mong đợi. Dù sao cũng là trong tuyến Phó chủ tịch Tỉnh, ngoại trừ hai người Ủy viên thường vụ Tỉnh, những vị Phó chủ tịch khác đều lớn tuổi và nhiều kinh nghiệm hơn ông ta.

Đương nhiên, Trịnh Giai Sơn có được ngày hôm nay cũng là nhờ mối quan hệ với Hàn Đông. Từ bây giờ, ông ta được coi như gắn liền với Hàn Đông. Sau lưng có một thế lực vững chắc như vậy, chỉ cần ông ấy cố gắng công tác, nhất định sẽ thành công nhanh hơn những người khác. Hơn nữa, ông ấy là người Hàn Đông tin cậy, cùng với địa vị của Hàn Đông bây giờ đã lên cao, cơ hội của Giai Sơn đã lớn hơn nhiều.

Trịnh Giai Sơn khoảng 40 tuổi, thuộc túyp người chân chính, ít nhất có thể làm cấp dưới của Hàn Đông được 10 năm. Chỉ cần có cố gắng, tương lai nhất định sẽ có không ít thành tựu.

Đối với Hàn Đông, việc Trịnh Giai Sơn bước vào Ủy ban nhân dân tỉnh là tăng thêm sự ảnh hưởng của hắn nơi đây.

Các thế lực, bước tiến ở Giang Việt bây giờ rất hỗn lọan.

Và thế lực của Hàn Đông đang dần bộc lộ được sức mạnh.

Trong công tác ở Tỉnh ủy, Hàn Đông muốn nắm bắt được 2 vấn đề.

Một là vấn đề nhân sự, đây là chức trách của Bí thư tỉnh ủy. Cho dù Trưởng ban tổ chức cán bộ Tỉnh Lan Chí Bình đã công tác được một thời gian dài, cũng có tầm ảnh hưởng lớn và lập trường riêng. Nhưng Hàn Đông đã không động tới thì thôi, một khi đã để ý nhất định nắm được điểm yếu. Cho nên có vài lần tranh giành việc nhân sự, Lan Chí Bình rất biết điều.

Ở tỉnh Giang Việt, Hàn Đông không vội vã lập nhiều thế lực. Hắn đối với bản thân yêu cầu từng bước đi lên thật vững. Một thời gian sau tự khắc sẽ có ảnh hưởng.

Mặt khác, Hàn Đông muốn nắm chắc công tác Tam Nông. Hắn là lãnh đạo tổ công tác nông thôn Tỉnh ủy, về mặt này không ai có thể nói gì, cho dù Chủ tịch tỉnh Trần Thi Lương cũng phải tôn trọng ý kiến của hắn.

Để nắm tốt tình hình nông thôn, Hàn Đông đã bỏ rất nhiều thời giờ đi điều tra nghiên cứu, hiểu rõ tình hình, đồng thời chú ý đến công tác thí điểm kiến thiết nông thôn mới ở Ninh Hải. Cùng lúc đó, ở các thành phố cấp 3 của Tỉnh, Hàn Đông lựa chọn những nơi thích hợp để tiến hành thí điểm nông thôn mới, phải làm cho hạng mục này phổ biến trên khắp các khu tòan tỉnh.

Thế cục ở Giang Việt bắt đầu ổn định lại, các phương diện trên cơ bản đã đạt đến trạng thái cân bằng. Đây là một việc hết sức bình thường, là điều kiện tiên quyết để các hạng mục phát triển thuận lợi. Cùng lúc đó, trong tỉnh lại luôn rậm rịch, bất an, trên Trung ương có thể nảy sinh các ý kiến bất lợi với mọi người.

Cuối tháng 10, Đại hội Yến Kinh mời họp, đây là chuyện được nhiều người để ý.

Vì đây là đại hội lớn luân phiên thay mới bộ máy. Ở đây, các cấp cao Trung Hoa sẽ tiến hành thay máu một lần

Đến cuối tháng 7 sẽ tiến hành cử ra các đại biểu của Tỉnh tham gia đại hội.

Giang Việt tổng cộng cử ra 41 đại biểu, họ đại diện cho hơn 260 000 Đảng viên tham dự đại hội Yến Kinh cuối tháng 10.

Theo yêu cầu của Trung ương và tình hình của tỉnh Giang Việt, 41 đại biểu đến từ các ngành của Tỉnh, thành, huyện.

Các lãnh đạo đến từ các ban ngành thuộc Công nghiệp, Nông nghiệp, Khoa học kỹ thuật, Chính trị, Giáo dục, Văn hóa, Y tế. Còn có lãnh đạo lão thành và 2 nhóm đại biểu trẻ. Trong số những người được chọn, các lãnh đạo Đảng viên các cấp có 27 người, chiếm 85%. Đảng viên công tác ở tuyến đầu có 14 người, chiếm 34,15%. Đảng viên dưới 55 tuổi có 35 người, chiếm 85,37%. Nữ Đảng viên có 8 người, chiếm 19,51%. Đảng viên dân tộc thiểu số có 1 người, chiếm 2,44%. Tỉ lệ đại biểu nữ và dân tộc thiểu số cao hơn tỉ lệ nữ Đảng viên và Đảng viên dân tộc thiểu số ở tòan tỉnh.

Trong số những vị đại biểu, còn có một người nông dân đến từ trấn Miếu Câu, khu Giang Bắc, thành phố Ninh Hải. Có thể nói đây là dấu hiệu cho công tác thí điểm nông thôn mới đã dần được thành thục.

Hàn Đông cũng được cử đi tham dự, trong lòng tràn đầy mong đợi kỳ đại hội này.

Thời gian vội vàng qua đi, chẳng mấy chốc sẽ đến tháng 10.

Sau Quốc Khánh, Tỉnh ủy triệu tập 41 đại biểu tọa đàm, bố trí giao lưu giữa các vấn đề liên quan.

Sáng ngày 17, các đại biểu lên máy bay, từ Biện Châu đến Yến Kinh, làm thủ tục đăng ký, tiến vào nhà khách Hồng Kỳ.

Tuy rằng đã đến Yến Kinh, Hàn Đông không trở về thăm nhà. Lộ trình mấy ngày nay quá gấp rút, hơn nữa Hàn Đông cũng không muốn thể hiện quá cao ngạo.

Ngày 18, hội nghị đại biểu tòan quốc chính thức khai mạc.

Kỳ đại hội này có 2216 đại biểu tham dự chính thức, đại biểu khách mời đặc biệt có 37 người, đại diện cho hơn 67 triệu Đảng viên.

Báo cáo được thực hiện bởi Long Chính Bang - đại biểu hội ủy viên Trung ương kỳ 15 Đảng . Đây cũng là những ngày cuối cùng của ông - một vị lãnh đạo vĩ đại của Trung Hoa. Tuy ông không hòan thành giao phó hết chức trách, mà lại sắp lùi về, nhưng vẫn có sức ảnh hưởng rất lớn. Đương nhiên không thể so sánh với trước kia được.

Đại hội lấy phương thức bỏ phiếu kín, chọn ra 197 Ủy viên, 159 Ủy viên dự khuyết của hội ủy viên Trung ương kỳ 16, và chọn ra 113 ủy viên của Ban kiểm tra hội ủy viên Trung ương.

Và Hàn Đông30 tuổi, được chọn làm Ủy viên dự khuyểt hội ủy viên. Trong 159 Ủy viên dự khuyết, số phiếu Hàn Đông chiếm vị trí 13. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, thành tích trên phải khiến người ta khiếp sợ.

Đối với việc Hàn Đông đắc tuyển Ủy viên dự khuyết, nhiều người đã có sự chuẩn bị tâm lý. Dù sao hắn cũng là con cháu đời thứ 3 của họ Hàn, sắp xếp như vậy đúng là không chê vào đâu được.

Nhưng số phiếu cao như vậy, nhà họ Hàn cũng không thể bố trí được.

Có thể nói các đại biểu đã tán thành Hàn Đông, tán thành những cố gắng trong công tác mấy năm gần đây của Hàn Đông.

Mấy năm nay, bất luận ở tỉnh Tây Xuyên hay văn phòng Chính phủ, hay ở tỉnh Việt Giang, Hàn Đông đều có những chiến tích làm người khác phải chú ý. Cho nên Hàn Đông tuy trẻ tuổi nhưng lại được nhiều đại biểu biết đến, thậm chí ủng hộ. Đây mới là nguyên nhân cơ bản của số phiếu cao như vậy.

Biết được kết quả, ngay cả ông nội cũng rất vui mừng, tinh thần khoan khóai.

Ngày 25, Hội nghị ủy viên Trung ương kỳ 16 lần đầu tiên mở họp, tòan bộ Ủy viên và Ủy viên dự khuyết đều tới dự họp.

Tất cả sẽ chọn ra Ủy viên bộ Chính trị, Ủy viên dự khuyết, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, Tổng bí thư hội ủy viên Trung ương. Theo đề cử Ủy viên thường vụ bộ Chính trị Trung ương, thông qua các thành viên Ban thư ký, thành lập tổ thành viên quân sự Trung ương, phê chuẩn Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên thường vụ.

Cố Thần Dương được tuyển làm Tổng bí thư cũng có một cuộc đàm thọai quan trọng.

Lần đại hội này, cũng giống như trong trí nhớ của Hàn Đông, tổng cộng có 9 Ủy viên thường vụ. Họ là Cố Thần Dương, La Ân Sơn, Ngiêm Gia Vân, Tô Trọng Vi, Ngụy Tân Xảo, Xa Tấn Thụy, Vương Kiện, Hoa Lập Dân, Nguyên Hằng Kiện.

Tuy rằng sự xuất hiện của Hàn Đông làm rất nhiều việc đã thay đổi, nhưng nhiều việc vẫn phải theo nếp cũ mà thực hiện.

Nhà họ Tô bây giờ thế lực đã yếu đi nhiều, nhưng lần này có sự cố gắng của Tô Đức Hạ, Tô Trọng Vi vẫn được làm Ủy viên thường vụ, tháng 3 năm sau sẽ trở thành Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc.

Nhưng Hàn Đông cũng nghe nói, Tô Đức Hạ sức khỏe ngày càng yếu, đóan chừng cũng không được bao lâu. Nên lần này ông ấy dồn hết tâm huyết để đẩy Tô Trọng Vi lên một nấc. Tuy vậy cái giá họ phải trả ra không nhỏ. Dù sao Tô Đức Hạ cũng là người sĩ diện, nhưng cũng không thể để ông ta chiếm hết lợi ích được.

Xét cho cùng, Hàn Đông với ông nội còn thoải mái hơn nhiều. Thế lực họ Hàn đã vững mạnh hơn nhiều. Tuy rằng ông nội Hàn Đông là đã lui về, cũng chỉ có một Hoa Lập Dân tiến vào Ủy viên thường vụ. Nhưng họ Hàn đã có 4 Ủy viên Bộ Chính Trị, lần lượt là: Trưởng ban tuyên giáo Phan Tử Lân, Phó chủ tịch quận ủy Lữ Quốc Trung, dượng ba của Hàn Đông Trịnh Trạch Hoa và bố Hàn Chính.

Qua lần đại hội này, lực lượng họ Hàn thêm củng cố, thêm một bước chỉnh đốn lại thực lực, có ảnh hưởng sâu rộng hơn đến Trung Hoa

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cho dù bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ cực kỳ hữu ích về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dantaichinh.com ví dụ như hàm countif, thuế việt nam những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.