Người cầm quyền

Chương 1070: Có phải quá cao ngạo


Tuy trong lời nói của Tô Trọng Vi, là muốn Tô Xán sau này chọn người nên chú ý thêm nữa.


Nhưng Tô Xán vừa nghe được, thực tế cha mình đang phê bình khéo về việc của anh ta dùng Lạc Minh Liễu không được tốt.

Lạc Minh Liễu có thể trở thành Phó chủ tịch tỉnh Giang Bắc, chủ yếu vì muốn nhận được khen thưởng của Tô Xán, do đó Tô Xán cũng từng tiến cử qua Lạc Minh Liễu cho người cha Tô Trọng Vi, đồng thời đưa ra công việc của mình cũng cần một người đến hỗ trợ. Chính vì có mối quan hệ này, Lạc Minh Liễu mới được nổi bật từ trong cạnh tranh của bao người, nếu không, dựa theo mức độ lên chức bình thường, anh ta ít ra còn phải cố gắng thêm mười năm, thậm chí mười năm sau cũng không nhất định được đề cử lên cấp Thứ trưởng.

Hiện Lạc Minh Liễu bị điều tra ra có vấn đề, hơn nữa còn không phải vấn đề bình thường, rất nhiều người liền nghĩ đến Tô Xán.

Đặc biệt là một số lãnh đạo cấp trên, cũng có một số người chú ý đến hành vi của những cán bộ trẻ như Hàn Đông, Tô Xán.

Còn Lạc Minh Liễu được Tô Xán hỗ trợ, vừa mới được làm cấp Thứ trưởng chưa được bao lâu, thì đã xảy ra vấn đề.

Điều này ít ra đã nói nên về mặt chọn người của Tô Xán có vấn đề.

Hơn nữa vấn đề của Lạc Minh Liễu không chỉ là một việc tham ô, việc y tham ô, chính là can thiệp đến việc xây dựng đắp đê phòng đại hồng thủy, đây là việc lớn liên quan đến sinh mạng an toàn của hàng nghìn người dân, cho nên cấp trên càng quan tâm đến việc này.

- Phòng chống đại hồng thủy, liên quan đến mạng người, xảy ra chuyện, bất cứ người nào cũng không chạy khỏi trách nhiệm được.

Tô Trọng Vi giọng nói nặng nề nói.

- Gan của Lạc Minh Liễu cũng lớn thật, cán bộ như vậy, sớm muộn cũng xảy ra vấn đề, bây giờ y xảy ra vấn đề cũng tốt, nếu đợi đến lúc phòng chống đại hồng thủy trong tương lai mà xảy ra vấn đề nữa, thì sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Trong lòng Tô Xán không can tâm, nhưng cũng không lý luận với cha mình, dù sao Tô Trọng Vi nói rất đúng, tuy dưới sức của anh ta nên Lạc Minh Liễu mới được đề cử là cấp Thứ trưởng, nhưng ít ra hiện nay giữa hai người vẫn chưa có nhiều lợi ích chung, như vậy mình Lạc Minh Liễu xảy ra chuyện, vẫn chưa đến nỗi can thiệp đến anh ta. Nếu tương lai mình và Lạc Minh Liễu có mối quan hệ thân thiết hơn, có nhiều lợi ích chung, việc này sẽ phức tạp hơn.

- Trưởng thành hơn sau một lần, sau này con sẽ không cho việc giống như vậy xảy ra ấn đề nữa.

Tô Xán kiên quyết nói.

Tuy nhiên trong lòng anh ta, vẫn còn rất tức giận Hàn Đông.

Lần này Lạc Minh Liễu xuống đài, sẽ không thể không liên quan đến tới Hàn Đông.

Tuy lần này giữa Tô Xán và Hàn Đông không hề đọ sức trực tiếp, nhưng hai người vẫn âm thầm ra tay.

Với kết quả này, là Tô Xán thua.

- Mình nhất định phải nghĩ cách lật ngược ván cờ này mới được.

Tô Xán đặt điện thoại xuống, cắn răng nói.

Buổi tối khi về nhà ăn cơm, Tô Xán vẫn như mọi khi ngồi trước máy truyền hình, vừa chậm rãi dùng cơm, vừa xem tin tức.

Đây là thói quen của anh ta, anh ta yêu thích xem tin tức trong lúc dùng cơm, dường như vừa nhai thức ăn vừa xem tin tức, như vậy có thể thêm một bước tìm hiểu sâu hơn về tin tức đó.

Các thông tin tin tức phát sóng, từ trước đến nay, luôn được chia làm ba phần, một phần trước chủ yếu tập trung phát sóng lịch trình của người lãnh đạo, đây là việc đại sự. Phần giữa chủ yếu phát sóng một số thông tin trong nước, phần cuối cùng đương nhiên là một số tin của nước ngoài.

Tin tức vừa mới bắt đầu, trước tiên đương nhiên là tin tức liên quan đến nhân vật số một Cổ Thần Dương.

Tiếp theo là thông tin của Ủy viên hội đồng nhân dân La Ân Sơn.

Sau đó, hình ảnh tin tức được quay sang phía Thủ tướng Nghiêm Gia Vân.

- Thủ tướng Nghiêm Gia Vân viếng thăm nước Nga, song phương đã thống nhất ý kiến về việc hợp tác về nguồn năng lượng giữa Trung-Nga, do bên chúng tôi đề nghị, hai bên Trung-Nga cùng nhau xây một đường ống dẫn dầu vào nước Trung Hoa, đề nghị này đã được Chính phủ nhà nước nước Nga chính thức phê chuẩn, tiếp theo song phương sẽ tiến hành thương lượng việc hợp tác cụ thể. Sau khi thỏa hiệp ký hợp đồng, Nghiêm Gia Vân đã gặp gỡ Tổng thống Putin nước Nga...

Theo lời thuật của phát thanh viên, trên màn hình hiện lên hình ảnh ký hợp đồng giữa Thủ tướng nước Trung Hoa Nghiêm Gia Vân và Thủ tướng nước Nga, cùng với tin tức gặp gỡ dân chúng.Lúc này Tô Xán trừng mắt lên, trong miệng đang ngậm thức ăn, cả người như đột nhiên bị điểm huyệt, không cử động, ánh mắt nhìn chằm chằm vào máy truyền hình.

Hình ảnh đó, trước tiên là ống kính quay cảnh trao đổi giữa Putin và Nghiêm Gia Vân, còn có thể thấy rõ ràng nét mặt mỉm cười của Hàn Đông đang đứng bên cạnh.

Tiếp theo Tô Xán liền nhìn thấy Putin nở nụ cười đang trò chuyện với Hàn Đông, thậm chí còn đưa tay vỗ vào vai của Hàn Đông.

- Đây là chuyện thế nào?

Trong lòng Tô Xán đang ngưỡng mộ ghen tỵ hận Hàn Đông, tuy hình ảnh lúc nãy rất ngắn, nhưng hình ảnh Hàn Đông cùng trò chuyện với Putin rất rõ ràng, hơn nữa cũng thấy được, mặc dù thế nào, đối với Hàn Đông mà nói đây là một việc tốt, ít ra khiến nhiều người biết đến hắn, chú ý hắn nhiều hơn.

Hơn nữa nói không chừng lần này hai nước Trung-Nga có thể đạt được ý kiến cùng hợp tác về nguồn năng lượng, Hàn Đông có tác dụng tích cực trong đó, nếu không Putin dựa vào điều gì mà khen thưởng hắn.

- Vận may của tên này tốt thật.

Trong lòng Tô Xán tràn đầy ghen tỵ.

Anh ta xem ra, những năm này nước Nga muốn phát triển kinh tế, mở rộng xuất khẩu dầu mỏ là đường đi quan trọng, còn Hàn Đông lần này đi theo Nghiêm Gia Vân đến Nga, vừa đúng gặp phải thời cơ, hoàn thành được việc này, quả thật nhận được thành tích, đổi lại nếu người đi là anh ta, cũng có thể khiến đàm phán giữa song phương được hoàn thành thuận lợi.

- Cũng tốt, tạm thời cứ để hắn ra oai.

Trong lòng Tô Xán tuyệt đối chưa chịu thua.

- Mình vẫn phải khiêm tốn chút, chậm rãi tích lũy thành tích, dọc theo lịch sử, những người thành đại sự, rất nhiều người lúc đầu chưa hề có danh tiếng, cũng không được người khác chú ý, nhưng là người cười cuối cùng. Đừng xem hiện Hàn Đông đang rất oai phong, nhưng một khi hắn làm sai, rất có thể khiến nhiều người công kích, đến lúc đó không chịu được, còn mình khiêm tốn làm việc, thì sẽ không gây nhiều sự chú ý.

Nghĩ thông những thứ này, trong lòng Tô Xán thoải mái rất nhiều, anh ta cũng bất chợt, đã dùng đến tinh thần A Q trong ‘A Q chính truyện’ của Lỗ Tấn. (link tham khảo:)

Đương nhiên, người khác nhìn anh ta có lẽ là tinh thần của A Q, nhưng bản thân anh ta tuyệt đối không cho là như vậy.

Ngày hai mươi lăm tháng mười, Hàn Đông đi cùng Nghiêm Gia Vân bay từ Mông Cổ về Yến Kinh.

Lần này theo Nghiêm Gia Vân đi viếng thăm, tổng cộng thăm viếng được bốn quốc gia, trong đó nước Nga là trạm dừng đầu tiên, cũng là trạm quan trọng nhất.

Do biểu hiện đột xuất của Hàn Đông tại Nga, Nghiêm Gia Vân khen thưởng hắn, do đó trong phỏng vấn tiếp, Nghiêm Gia Vân bèn cho Hàn Đông đi theo, thỉnh thoảng còn trò chuyện với Hàn Đông.

Mấy ngày cùng nhau, Hàn Đông và Nghiêm Gia Vân cùng trò chuyện về mặt công việc, cũng khiến Nghiêm Gia Vân tiến thêm một bước hiểu biết về Hàn Đông.

Hàn Đông cũng cảm nhận được, Nghiêm Gia Vân vô cùng tán thưởng mình.

Có thể nói đây là thu hoạch lớn nhất của Hàn Đông trong chuyến đi này.

Đương nhiên, thu hoạch này, cũng được dựng lên từ năng lực của Hàn Đông.

Nếu đổi lại là người khác, lần này đi theo đơn thuần tính theo số người, Nghiêm Gia Vân sao lại đặc biệt chú ý đến hắn.

Hành trình của lần này, có thể nói Hàn Đông đã có biểu hiện thật sự trước mặt Nghiêm Gia Vân, so với lần thông qua việc tìm hiểu tình hình cầu cống trước đây càng khiến cho Nghiêm Gia Vân tán thưởng Hàn Đông hơn.

Chủ trương của hệ học viện là ôn hòa, hành vi tương đối theo hướng hòa nhã, quan hệ với các phái khác cũng có biểu hiện như vậy.

Nghiêm Gia Vân cũng là người đại diện của hệ học viện, lần này Hàn Đông có thể được Nghiêm Gia Vân tin tưởng, đối với tương lai của hắn tràn đầy tính tích cực.

Tối hôm đó, vài nhân vật quan trọng của họ Hàn cùng tụ tập tại biệt thự số sáu núi Ngọc Tuyền.

Hàn Kiến Quốc đem tình hình lần này giới thiệu sơ lược cho mọi người, trong lời nói có chút tán dương Hàn Đông.

Cụ Hàn cười tít mắt ngồi nghe, xem ra, ông ấy rất hài lòng về biểu hiện lần này của Hàn Đông.- Tôi cũng có xem tin tức, hình ảnh của Hàn Đông rất nặng, đây phải chăng có chút khoa trương?

Bác của Hàn Đông là Trịnh Trạch Hoa có chút lo lắng nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Những bí quyết, những kinh nghiệm chia sẻ thực tế để gìn giữ cuộc sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc nhất. Các bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời nay được chia sẻ từ trang web phụ nữ chẳng hạn như tu nau mon ngon tai nha, lich cat toc thang 4 học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công