Người cầm quyền

Chương 1139: Không ra gì


- Đồng chí Trạch Phong, hệ thống công an nhất định phải mau chóng chỉnh đốn đi.


Hàn Đông nói đầy thâm ý,

- Vừa rồi cụ Tào đến phòng làm việc của tôi chất vấn đây, một đồng chí lão thành, có thể kiên trì nguyên tắc ủng hộ công tác của chúng ta, chúng ta cần phải rất cảm kích, cần có thái độ công chính xử lý vấn đề của Tào Tường, nhưng Tào Tường lại bị đánh gãy hai chân ở trong Cục Công an, điều đó nói lên cái gì? Cơ quan công an làm việc như vậy sao? Thời gian trước, cơ quan công an tìm mọi cách kéo dài điều tra chuyện Tào Tường hoàn toàn là không đúng, bây giờ thì ngược lại, cơ quan công an không thể làm theo luật pháp, vì dân phục vụ sao?

Nghe Hàn Đông liên tiếp chất vấn, Lý Trạch Phong cảm giác được Hàn Đông hết sức bất mãn với Sở Công an. Thật ra Lý Trạch Phong làm Phó Chủ tịch, cũng muốn vươn tay vào hệ thống công an, chỉ tiếc anh ta còn không phải ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, nên cũng không có người phát ngôn ở sở Công an. Bây giờ Hàn Đông cố ý nhằm vào sở Công an, anh ta cảm thấy đây là một cơ hội rất không tệ, anh ta chắc là có thể đi theo Hàn Đông đạt được chỗ tốt nhất định. Tuy rằng trước đây vì chuyện của Tào Tường, trong lòng Lý Trạch Phong hơi khó chịu, nhưng bây giờ cũng coi như đã xong chuyện, anh ta cũng không cần phải để chuyện này ở trong lòng, dù sao con người luôn phải hướng về tương lai mà.

"Mặc dù Hàn Đông mới đến không lâu, nhưng đã thể hiện thái độ mạnh mẽ, cứng rắn, hơn nữa nhất định anh ta muốn đạt được thành tích tốt ở tỉnh Tây Xuyên, mình đi theo anh ta, chắc hẳn cũng có thể làm được chút việc, ít nhất tiếng nói sẽ có trọng lượng hơn, thậm chí còn có khả năng tiến thêm một bước nữa, trở thành ủy viên thường vụ Tỉnh ủy”

Lý Trạch Phong âm thầm suy nghĩ, trong mắt rất nhiều người Phó chủ tịch tỉnh đã là quyền cao chức trọng, nhưng chính bản thân anh ta sao có thể thỏa mãn chứ. Phó chủ tịch tỉnh cũng có xếp hạng trước sau, cán bộ cấp Thứ trưởng trong toàn tỉnh cũng không ít, nhưng người chân chính có quyền lực là những người làm ủy viên thường vụ Tỉnh ủy kia, không vào ủy viên thường vụ thì cũng chỉ có thể quản được việc chứ không quản được người, quyền lực lớn nhỏ hoàn toàn khác nhau đấy.

Nghĩ đến đây, trong lòng Lý Trạch Phong cũng đã có quyết định, nếu Hàn Đông nhằm vào Sở Công an, vậy thì mình liền ở phía sau phất cờ hò reo, đến lúc đó cũng dễ kiếm được một chén canh,

- Đúng vậy, Chủ tịch tỉnh, công tác của Sở Công an quả thật có rất nhiều chỗ cần chỉnh đốn, đầu tiên là thái độ làm việc, sự lười biếng đã thành phong trào, tiếp theo là phương thức làm việc, phương thức chấp pháp tồn tại vấn đề rất lớn, đưa tới không ít mâu thuẫn xã hội, trong xã hội bây giờ đều nói dây vào ai cũng được đừng dây vào cảnh sát. Một số đồng chí cảnh sát của chúng ra, tác phong không nghiêm túc, có một số ít còn công khai mặc trang phục cảnh sát đi tới các chỗ ăn chơi, cho nên khiến dân chúng cảm giác bọn họ cùng một giuộc với mấy thằng lưu manh, đầu đường xó chợ...

Lý Trạch Phong theo ý của Hàn Đông, nêu ra rất nhiều vấn đề của hệ thống công an, thực tế mấy vấn đề này vẫn luôn tồn tại, cho dù đội ngũ trong sạch như thế nào, cũng có khả năng tốt xấu lẫn lộn, huống chi đội ngũ cán bộ tỉnh Tây Xuyên vốn đã không tốt lắm, cho nên càng có nhiều vấn đề.

- Đồng chí Trạch Phong nói rất đúng, đội ngũ công an quả thật có nhiều vấn đề nghiêm trọng, cần tiến hành chỉnh đốn gấp, giống như một căn bệnh mãn tính, cần phải tiến hành một cuộc phẫu thuật mới được.

Hàn Đông nói, vô cùng vừa lòng với thái độ của Lý Trạch Phong, nhìn từ chuyện của Tào Tường, người này hiểu được nên xử sự như thế nào, cũng là một người đáng để mời chào, mặc dù anh ta không phải ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, nhưng dầu gì cũng là Phó chủ tịch tỉnh, trước tiên cứ mời chào về phía mình cũng có lợi cho công tác,

- Không chỉ cần mạnh mẽ chỉnh đốn tác phong làm việc của đội ngũ công an, tôi thấy tác phong của cán bộ tỉnh Tây Xuyên chúng ta từ trên xuống dưới đều cần chỉnh đốn mạnh, vừa rồi anh cũng thấy phòng Đốc tra thông báo đấy, trong cơ quan gần Thục Đô như vậy mà còn tồn tại nhiều vấn đề như thế, đây là ở ngay dưới mắt Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, nếu như là thành phố khác thì sao, chỉ sợ tình hình càng nghiêm trọng hơn. Cho nên, nhất định phải đẩy mạnh kiến thiết đội ngũ cán bộ, mà tình thế trước mắt, để đẩy mạnh kiến thiết đội ngũ cán bộ, điều đầu tiên chính là phải đẩy mạnh kiểm sát giám sát đội ngũ cán bộ.

- Tăng cường giám sát đội ngũ cán bộ, cần một chế độ hoàn thiện, mà không chỉ là hô khẩu hiệu làm qua loa là xong, Ủy ban Kỷ luật và giám sát, phải thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của mình...

Hàn Đông nói rất nhiều với Lý Trạch Phong, nếu muốn dùng Lý Trạch Phong, phải để anh ta hiểu được suy nghĩ của mình, như vậy khi anh ta làm việc, mới có thể tìm được con đường chính xác. Lý Trạch Phong được phân công quản lý công an tư pháp, mặc dù lực khống chế đối với Sở Công an khá yếu, nhưng anh ta ra mặt làm một số công tác đôn đốc giám sát, cũng là danh chính ngôn thuận, ai cũng không có lý do gì phản đối.

Lý Trạch Phong vô cùng nghiêm túc lắng nghe lời nói của Hàn Đông, anh ta hiểu được lần này Hàn Đông không chỉ nhằm vào hệ thống công an, hắn ta đang bày một bàn cờ lớn hơn nữa, mà hệ thống công an chỉ là một cánh cửa để đi qua thôi, như vậy trong khi mình làm việc thì càng phải biểu hiện nhiều hơn.

Trở về phòng làm việc của mình, Lý Trạch Phong liền gọi Phó trưởng ban thư ký Đường Khai Minh vào, trò chuyện với anh ta rất lâu, cho anh ta nhiệm vụ khai triển công tác chấn chỉnh Bộ Tư pháp.Mà Hàn Đông thì tìm Chương Mạn Thanh nói chuyện, bảo cô ấy bắt tay vào làm một kế hoạch giám sát khả thi.

Còn nửa tháng sẽ mời họp đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân, trong khoảng thời gian này Hàn Đông muốn tới các bộ phận, đề cao tỷ lệ thắng. Đợi đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân tuyển cử xong, Hàn Đông sẽ bắt đầu động thủ.

Ngày mười chín tháng năm, đại hội đại biểu nhân dân lần thứ ba tỉnh Tây Xuyên long trọng khai mạc ở hội trường lớn Thục Đô.

Mười giờ sáng, trong tiếng quốc ca trang nghiêm, chủ toạ đại hội, chủ tịch thường vụ - Chủ tịch Phạm Đồng Huy tuyên bố khai mạc đại hội.

Trong danh sách đại biểu có 899 người, có 831 đại biểu đến dự, phù hợp số người theo quy định.

Đại hội có ba đề tài thảo luận: Nghe Chủ tịch tỉnh Hàn Đông báo cáo về công tác chính phủ; bản dự thảo báo cáo văn bản kinh tế quốc dân tỉnh Tây Xuyên năm 2004 và kế hoạch phát triển xã hội năm 2005, bản dự thảo báo cáo văn bản tình hình chấp hành tài chính dự toán tỉnh Tây Xuyên năm 2004 và tài chính dự toán năm 2005, đưa cho các vị đại biểu thẩm tra.

Khi Hàn Đông báo cáo công tác chính phủ trong năm 2004, dựa theo sự sắp xếp của trung ương Đảng, Chính phủ nội các, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh giám sát và ủng hộ, Ủy ban nhân dân tỉnh động viên và tổ chức nhân dân toàn tỉnh, chứng thực khoa học và chiến tích chính xác, xử lý cải cách chính xác phát triển quan hệ ổn định, thực thi mở rộng ra Tây Bộ, đẩy mạnh "Ba thay đổi", dựa theo yêu cầu của "Năm kế hoạch ", "Năm kiên trì", càng thêm chú trọng lấy nhân dân làm gốc, càng thêm chú trọng thực hiện kế hoạch, càng thêm chú trọng cải cách đổi mới, càng thêm chú trọng khống chế điều tiết vĩ mô, không tránh né vấn đề gian khó, xử lý mâu thuẫn phức tạp, và liên tục phối hợp phát triển, khai thác đổi mới, kinh tế quốc dân, các hạng sự nghiệp tiến bộ toàn diện, duy trì ổn định chính trị xã hội.

Hàn Đông đánh giá công tác một năm theo ba phương diện: khống chế điều tiết vĩ mô lấy được thành quả tính giai đoạn, kinh tế liên tục tăng trưởng; đẩy mạnh thực hiện "Ba điều thay đổi", mở ra cải cách lấy được hiệu quả mới; sự nghiệp xã hội tiến bộ toàn diện, cuộc sống nhân dân được cải thiện.

Hàn Đông báo cáo kế hoạch năm 2005 theo năm phương diện: tăng mạnh điều tiết kinh tế, duy trì phát triển kinh tế; tăng cường giám sát thị trường, xây dựng môi trường cạnh tranh công bình; cải thiện quản lý xã hội, cố gắng xây dựng xã hội hài hòa; làm tốt phục vụ công cộng, sự nghiệp phồn vinh xã hội; quan tâm đến khó khăn của quần chúng, cải thiện cuộc sống của nhân dân.

Khi nói đến tăng cường kiến thiết chính phủ, Hàn Đông nói, một năm mới, chúng ta phải dựa theo yêu cầu vì dân, phải cụ thể, thanh liêm, vững chắc tạo quan niệm chấp chính vì dân, các cán bộ cần nhớ kỹ "Hai điều phải làm", duy trì thái độ tốt, thay đổi quan niệm, thay đổi chức năng, thay đổi tác phong, phải tách việc tư ra khỏi việc công, tăng cường năng lực kiến thiết hành chính, không ngừng tăng cường "Năm loại năng lực", cố gắng tạo ra một chính phủ nhân dân liêm khiết, hiệu suất cao. Kiên trì hành chính khoa học, kiên trì hành chính dân chủ, kiên trì hành chính theo luật, kiên trì chống tham nhũng.

Tham gia đại hội còn có Tỉnh ủy Tây Xuyên, quân khu Thục Đô, Ủy ban nhân dân tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, quân khu không quân Thục Đô, quân khu tỉnh, toà án nhân dân cấp cao, viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng chí phụ trách trung đoàn cảnh sát có vũ trang tỉnh, các đồng chí lão thành tỉnh, ủy viên thường vụ Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc cả nước tại tỉnh Tây Xuyên, cùng với các đảng dân chủ cấp tỉnh, đồng chí phụ trách hội liên hiệp công thương nghiệp và đại biểu phái nhân sĩ vô đảng.

Mọi người đối với đề xuất công việc của Hàn Đông, đều nghe vô cùng chăm chú, tuy rằng Hàn Đông đến tỉnh Tây Xuyên không lâu, nhưng đã biểu hiện ra thái độ tích cực, hơn nữa rất nhiều người đang ngồi đó cũng biết chiến tích trước đây của Hàn Đông, cho nên vô cùng chú ý đối với ý kiến của Hàn Đông khi nhậm chức Chủ tịch tỉnh Tây Xuyên.

Từ báo cáo của Hàn Đông, mọi người cảm giác được Hàn Đông chú ý tới ba phương diện lớn, dân sinh, thiết thực, liêm khiết, đều là các lĩnh vực tập trung khá nhiều mâu thuẫn, xem ra hắn ta đang chuẩn bị làm một phen sự nghiệp ở tỉnh Tây Xuyên rồi.

Ngày hai mươi hai tháng năm, Hàn Đông thuận lợi được bầu làm Chủ tịch tỉnh Tây Xuyên, khi đọc diễn văn, Hàn Đông lại nhấn mạnh ba điểm chính trong công tác sau này, và đưa ra nhiệm vụ cấp bách trước mắt là phải tăng cường kiến thiết chính phủ, cải thiện tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, tăng cường giám sát quản lý các bộ phận, Hàn Đông nhấn mạnh bộ phận giám sát, đốc tra phải khai triển công việc độc lập và hữu hiệu.

Ngồi trên đài chủ tịch, Phạm Đồng Huy nghe Hàn Đông nói chuyện, trong lòng thầm nghĩ: "Hàn Đông thông qua tuyển cử, đã chuẩn bị gây chiến sao, lúc trước anh ta đưa ra rất nhiều ý kiến phê bình công tác Sở Công an, xem ra bước tiếp theo sẽ chính thức động thủ. Tên Mã Chi Long kia đúng là chẳng được việc gì, vấn đề của Sở Công an đã không ít, còn để Hàn Đông tìm được cớ ra tay. Tuy nhiên, nếu Hàn Đông nghĩ có thể nắm được Sở Công an một cách dễ dàng như vậy, thì hắn nhầm to rồi.”Phạm Đồng Huy tràn đầy tin tưởng, cho dù Mã Chi Long không ra gì, nhưng mình cũng phải hết sức bảo vệ anh ta, không thể để cho Hàn Đông muốn làm gì thì làm được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như website so sanh gia ve may bay gia khach san tot nhat 2021, website vay tien nhanh online trong ngay uy tin nhat 2021 rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng. Tất cả đều có tại sosanhnhat.com