Người cầm quyền

Chương 1143: Tôi không đồng ý


Hàn Đông ngồi trên chỗ của mình, lấy ra một hộp gấu trúc đặc biệt, đưa cho mỗi người một điếu.


- Thuốc xịn à.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Chu Trọng Hạnh cười cảm thán, lấy bật lửa ra tách một cái châm thuốc, hít một hơi ngon lành.

Loại gấu trúc đặc biệt này không phải thứ người bình thường có thể có được, đây là tượng trưng cho một đặc quyền, cho dù những người ngồi đây đều là quan to cấp Thứ trưởng nhưng cũng vô cùng hâm mộ.

Thuốc lá gấu trúc đặc biệt, rượu đặc biệt của Hàn Đông rất nhiều, nhưng bình thường hắn rất ít hút thuốc, cũng không uống nhiều rượu, vì vậy mỗi lần lấythuốc và rượu từ chỗ lão thái gia hoặc chỗ ông ngoại về đều không dùng hết, dần dần cũng tích cóp lại. Ngoài ra Lữ Nhạc còn thường xuyên lấy vài thứ từ chỗ bố cô là Lữ Quốc Trung về nên càng dùng không hết.

- Đúng vậy, thuốc xịn như thế này chẳng mấy khi có mà hút đâu.

Có người phụ họa nói.

Đương nhiên cũng có người trầm mặc không nói, cầm lấy điếu thuốc mà Hàn Đông đưa cho nhưng không hút, trong lòng vô cùng buồn bực. Trong số đó có Trịnh Như Dân, một thời gian trước Hàn Đông luôn nhằm vào thành phố Thục Đô, sau đó lại nhìn chăm chú vào chuyện công ty phát triển Thiên Địa đang xây dựng khu chung cư thì sụp đổ, nắm lấy chuyện cháu của ông Tào, còn tiện tay một mẻ bắt sạch cả lãnh đạo cấp cao công ty kiến trúc số ba khiến Trịnh Như Dân mất cả trận địa lớn, đây còn là chuyện nhỏ, quan trọng là Trịnh Như Dân chịu thiệt nhưng không đòi lại được danh dự, điều này khiến trong lòng y rất uất ức.

Phải biết rằng, Trịnh Như Dân tự xưng là ở Tây Xuyên tỉnh kinh doanh nhiều năm, được coi như là một trong những tay anh chị của tỉnh Tây Xuyên, bây giờ bị Hàn Đông xử lý một trận, y đương nhiên nóng lòng muốn đòi lại thể diện.

“Mục tiêu lớn nhất của Hàn Đông hôm nay chắc chắn là chức Giám đốc sở công an. Hắn muốn cho Quách Kiến Minh lên, không thể để hắn như ý được.”

Trịnh Như Dân nghĩ thầm trong lòng, chuyện Phó giám đốc thường vụ sở công an Quách Kiến Minh âm thầm dựa vào Hàn Đông sớm đã không còn là bí mật, dù sao thì Quách Kiến Minh chạy đến Ủy ban nhân dân tỉnh mấy chuyến, gã lại không thể tàng hình, rất nhiều người nhìn thấy.

Trong tòa nhà của Ủy ban nhân dân tỉnh, mặc dù nhìn có vẻ rất yên tĩnh nhưng thực tế ánh mắt mọi người đều sáng như tuyết vậy, ai chạy đến văn phòng của ai, ai đến nhiều lần, mọi người đều biết rõ, mà mỗi một thư ký bên cạnh lãnh đạo chính là người thu thập tin tình báo tốt nhất. Bọn họ có thể theo dõi tình hình bên phía các lãnh đạo khác bất cứ lúc nào, có chút gió thổi cỏ lay liền kịp thời khéo léo báo cáo với lãnh đạo của mình.

Hai phút sau, Phạm Đồng Huy tiến vào phòng họp, sắc mặt ông ta rất nghiêm túc, ngồi vào vị trí của mình, nhìn khắp bốn phía, lập tức trầm giọng nói:

- Tốt, mọi người đến đầy đủ, bắt đầu họp đi. Lần họp hội nghị thường vụ hôm nay chủ yếu có hai chương trình nghị sự chủ yếu, đều có liên quan đến nhân sự, mọi người đều đã tìm hiểu đại khái về tình hình trước rồi, tin chắc rằng cũng đã suy nghĩ rất cẩn thận, sau đây chúng ta tiến hành chương trình nghị sự đầu tiên, trước tiên xin mời đồng chí Lộ Lương thông báo tình hình kết quả điều tra.

Chu Lộ Lương nói:

- Theo những tài liệu tố cáo mà Ủy ban Kỷ luật tỉnh nhận được, tổ chuyên án chúng tôi đã tiến hành nghiêm túc điều tra về những hành vi phạm pháp loạn kỷ cương của Giám đốc sở công an Mã Như Long. Khi mới điều tra, Mã Như Long vì tránh khỏi bị trừng phạt đã gây ra rất nhiều trở ngại cho cuộc điều tra của chúng tôi, nhưng lưới trời tuy thưa mà khó thoát, qua sự điều tra nghiêm túc, cực khổ làm việc của tổ chuyên án, cuối cùng cũng điều tra ra sự thực chuyện Mã Chi Long phạm pháp loạn kỷ cương, chủ yếu liên quan đến mấy phương diện dưới đây, một là tham ô hối lộ. Trong thời gian nhận chức Giám đốc sở công an, Mã Chi Long lợi dụng chức quyền, nhận hối lộ 8.270.000 nhân dân tệ, 30.900 đô la Mỹ, ngoài ra còn có ba bức tranh chữ và năm chiếc đồng hồ cao cấp...

Nghe Chu Lộ Lương kiệt kê ra các hành vi phạm tội của Mã Chi Long, mọi người sắc mặt khác nhau.

Phạm Đồng Huy đặt hai tay trên bàn, ngồi nghiêm chỉnh, ánh mắt chăm chú nhìn chậu hoa tươi trước mặt, giống như từ đó có thể nhìn ra huyền cơ gì vậy.

Phó bí thư Đỗ Trung Lâm vô cùng nghiêm túc, hơi cau mày, dường như chìm vào trong suy nghĩ, giống như suy nghĩ tại sao Mã Chi Long lại bước đến bước này vậy.

Trịnh Như Dân khuôn mặt bình tĩnh, tay cầm một chiếc bút nhưng lại không viết gì, dường như do dự không biết nên viết cái gì.

Hàn Đông ngồi ở chỗ kia, đem vẻ mặt của mọi người thu hết vào đáy mắt, những người ngồi đây e là đều hiểu hội nghị hôm nay sẽ là một trân rồng tranh hổ đấu, chỉ là không biết bọn họ sẽ chọn lựa ra sao.

Trong số những Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy kia, ngoài Hồng Tiến Phong là người thân cận đáng tin mà Hàn Đông khá tin tưởng ra, còn có Trưởng ban Tuyên giáo Chu Trọng Hạnh, trước khi Hàn Đông đến tỉnh Tây Xuyên, sớm đã có quan hệ giao thiệp với Chu Trọng Hạnh. Mặc dù sau đó không qua lại gì nhưng từ sau khi Hàn Đông đến tỉnh Tây Xuyên, hai người cũng gọi điện thoại vài lần, vì vậy vào thời khắc quan trọng này, anh ta chắc sẽ ủng hộ bản thân.

Những người khác thì Hàn Đông cũng không nắm chắc được bao nhiêu, mặc dù nói chuyện Mã Chi Long lần này, Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật tỉnh Chu Lộ Lương có vẻ rất tích cực nhưng chắc ông ta cũng chỉ xuất phát từ công việc chứ không phải nghiêng về phía bản thân mình.

Còn những người khác cũng mỗi người có lợi ích riêng, đều như hổ rình mồi, lúc nào cũng có thể nhào lên chiếm một chén canh.

Chu Lộ Lương giới thiệu khoảng nửa giờ, cuối cùng đem tội danh của Mã Như Long giới thiệu rõ ràng, đồng thời kiến nghị Tỉnh ủy cho xóa bỏ hết chức vụ trong Đảng, khai trừ không cho làm Đảng viên và giao cho cơ quan Tư pháp tiến hành điều tra thêm.Đối với đề nghị của Ủy ban Kỷ luật, mọi người đương nhiên không có dị nghị gì, dù sao những gì Mã Chi Long làm cũng đã điều tra ra rõ, lúc này cho dù là ai cũng sẽ không vì y mà nói một nửa câu nói tốt, có thể không giậu đổ bìm leo đã là nhân từ lắm rồi, đây đều là nể mặt Phạm Đồng Huy, lo lắng sẽ làm gã tức giận.

- Chuyện Mã Chi Long khiến chúng ta rất đau lòng. Đảng chúng ta bồi dưỡng một cán bộ không dễ dàng chút nào, y đến bước này, Tỉnh ủy cũng có trách nhiệm nhất định, bình thường sự quan tâm, giáo dục, giám sát của chúng ta đối với Đảng viên còn chưa đủ.

Phạm Đồng Huy nói đầy thấm thía, lại đem trách nhiệm đối với việc Mã Chi Long sa đọa đẩy lên tập thể Tỉnh ủy, giống như mọi người đều có trách nhiệm vậy:

- Đối với người phạm pháp loạn kỷ cương, Tỉnh ủy tuyệt đối sẽ không nhân nhượng, nhất định điều tra đến cùng, nghiêm khắc xử lý, đồng thời chúng ta cũng lấy đó làm gương, đẩy mạnh việc xây dựng trong sạch hóa bộ máy chính trị Đảng viên...

Phạm Huy Đồng lưu loát nói khoảng nửa giờ về việc trong sạch hóa bộ máy chính trị, dường như trước đây đội ngũ cán bộ tỉnh Tây Xuyên không có vấn đề về trách nhiệm, bây giờ mới lần đầu tiên xảy ra chuyện này vậy.

Sau đó là chuyện Sở công an giải quyết tốt hậu quả, công việc của Sở công an cực kỳ quan trọng, không ai chủ trì công việc là không được, chức Giám đốc sở công an có chút đặc biệt, theo “điều lệ tổ chức quản lý cơ quan công an”, Ủy ban nhân dân địa phương khi chọn người làm Cục trưởng cục công an hoặc Giám đốc sở công an phải được sự đồng ý của cơ quan công an cấp cao hơn. Nếu cơ quan công an cấp trên tỏ vẻ không đồng ý, Ủy ban địa phương tạm thời không thể đề danh người đó lên đại hội đại biểu, chỉ có ý kiến mà hai bên đạt đến thống nhất hoàn toàn mới có thể làm theo thông lệ, nộp lên đại hội đại biểu biểu quyết thông qua. Thể chế quản lý hiện tại của cơ quan công an là nguyên tắc quản lý hai tầng, do hai đơn vị là Ủy ban địa phương và cơ quan công an cấp cao hơn, lấy cơ quan công an cấp địa phương làm chủ, cơ quan công an cấp trên là phụ.

Đương nhiên chuyện bổ nhiệm và miễn nhiệm Giám đốc sở công an tỉnh, ý kiến của tỉnh cũng rất quan trọng, bộ công an bình thường cũng không tùy ý can thiệp, trừ khi là công tác trong hệ thống công an ở tỉnh này xảy ra chuyện rất nghiêm trọng, hoặc có lẽ các lãnh đạo có ý kiến về các lãnh đạo bộ công an.

- Công việc của Sở công an phải có người nắm lấy, ứng cử viên này vô cùng quan trọng. Lúc trước mọi người đều đã nghĩ kĩ rồi, bây giờ muốn nói ý kiến về chuyện này, xin mời ban tổ chức cán bộ nói một chút về tình hình.

Ánh mắt của Phạm Đồng Huy nhẹ nhàng lướt qua mặt mọi người, dường như muốn nhìn thấu hết suy nghĩ của họ vậy.

Trưởng ban Tổ chức cán bộ Tưởng Hoành Quốc nhẹ nhàng mà ho khan một tiếng, lập tức nói:

- Theo kết quả điều tra khảo sát của tổ chuyên án, hiện tại có ba ứng cử viên khá thích hợp, một là đồng chí Phó bí thư Đảng ủy công an Tỉnh ủy Dương Nho Kiệt, một người nữa là đồng chí Tạ Hồng Phó trợ lí của Chủ tịch thành phố Thục Đô kiêm Cục trưởng cục công an, một người đang nhậm chức Phó bí thư của sở công an, đồng chí Phó giám đốc sở Vân Thăng. Ba đồng chí này có chung một đặc điểm là tuổi trẻ tài cao, làm ở chiến tuyến công an nhiều năm, không chỉ phù hợp với tinh thần mạnh mẽ đề bạt cán bộ trẻ tuổi của Trung ương Đảng, hơn nữa bọn họ làm việc rất có trách nhiệm, dũng cảm khai thác đổi mới, rất có lợi cho việc đẩy mạnh hơn nữa công tác an toàn công cộng của tỉnh ta, chẳng hạn như đồng chí Dương Nho Kiệt từng đảm nhiệm chức cục trưởng cục công an Phó chủ tịch thành phố Thục Đô. Trong quá trình nhậm chức. Anh ta tổ chức thực thi hoạt động có thanh thế lớn trăm ngày an toàn ở thành phố Thục Đô, đạt được kết quả rất tốt, cải thiện môi trường trị an ở thành phố Thục Đô một cách có hiệu quả, đạt được sự khen ngợi của quần chúng nhân dân...

Hàn Đông từ sự giới thiệu của Tưởng Hoành Quốc cảm nhận được, y chủ yếu đề cử Dương Nho Kiệt, giới thiệu rất kĩ về chuyện của anh ta, không thiếu từ biểu dương. Mà giới thiệu Tạ Hồng và Chu Vân Thăng lại đơn giản hơn một chút.

“Dương Nho Kiệt là người của ai vậy? Nghe nói Dương Nho Kiệt từng làm việc ở thành phố Thục Đô, chắc là có qua lại với Trịnh Như Dân, chẳng lẽ là người của Trịnh Như Dân?”

Hàn Đông suy tư, ngẩng đầu nhìn thấy sắc mặt Trịnh Như Dân khó coi hơn trước, giống như lúc ăn cơm thấy trong bát có nửa con ruồi vậy.

Hàn Đông ngẩn người ra, sau đó nghĩ đến một khả năng đó chính là cái tên Dương Nho Kiệt này không những không phải người của Trịnh Như Dân, thậm chí còn có khả năng có quan hệ không hòa hợp với Trịnh Như Dân, nghĩ đến việc Dương Nho Kiệt từng nhận chức Phó chủ tịch thành phố Thục Đô kiêm Cục trưởng cục công an, vị trí này rất hiển hách, mà một Phó bí thư bị điều đến Đảng ủy công an tỉnh đảm nhiệm một chức vụ rất bình thường, tiền đồ phát triển nhất thời liền ảm đạm đi rất nhiều, quan trọng là tuổi tác của anh ta không quá lớn, cuộc điều động này đáng để người khác suy nghĩ.

“Nếu như vậy thì Tưởng Hoành Quốc hết sức tiến cử người này, rốt cục là ý của Phạm Đồng Huy hay là bản thân ông ta có suy nghĩ gì.”

Hàn Đông nghĩ một chút, cảm giác khả năng cái tên Dương Nho Kiệt này là người do Phạm Đồng Huy tiến cử vẫn lớn hơn, còn hai người kia phía sau cũng có người nâng đỡ, nói cách khác không ít người mơ ước vị trí Giám đốc sở công an này.

Tình hình có chút phức tạp, Hàn Đông vốn muốn tiến cử Quách Kiến Minh lên nhưng hiện tại nói chuyện với mấy ủy viên thường vụ tỉnh cũng không thuận lợi lắm, vì vậy bây giờ Hàn Đông không có một chút tự tin nào.

- Tôi không đồng ý đề nghị của ban tổ chức.

Một thanh âm hùng hậu vang lên, nhất thời thu hút ánh mắt của mọi người, Hàn Đông hơi sửng sốt, lại có người còn nóng ruột hơn mình.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hay bạn hay bạn muốn nâng cao kiến thức của mình qua nguồn tài liệu và sách báo tiếng Anh? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động trên trang findzon chẳng hạn như antechamber la gi nghia cua tu antechamber la phong ngoai, betel nut la gi nghia cua tu betel nut la qua cau và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích khác tại findzon.com sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, đặc biệt là phần ngữ pháp và từ vựng.