Người cầm quyền

Chương 1181: Sẽ chiếm lấy


Sau khi Chủ tịch thành phố Tân Châu Vương Diệu Cát bị bắt giữ, Ủy ban Kỷ luật tỉnh rất nhanh liền có hành động mới, lại liên tiếp bắt giữ hai cán bộ Cấp Phó giám đốc sở lần lượt là Ủy viên thường vụ Thành ủy thành phố Tân Châu, Phó chủ tịch thường trực thành phố, Phó chủ tịch thành phố Tân Châu phân quản công nghiệp


Hành động liên tiếp này đối với thành phố Tân Châu mà nói quả thực giống như trận động đất lớn chốn quan trường.

Lúc trước có Bí thư Thành ủy bị bắt giam nhưng rất nhanh liền được thả, sau đó là ba vị quan lớn bị bắt giam, xem ra thành phố Tân Châu trên dưới đều sắp thực hiện lần thay đổi lớn.

Mấy ngày sau mấy người cán bộ bị bắt giam liền bị Ủy ban Kỷ luật tỉnh chuyển giao đến viện kiểm sát, điều đang đợi chờ bọn họ là chế tài của pháp luật.

Ngày 11 tháng 2, Tỉnh ủy Tây Xuyên mở hội nghị thường vụ Tỉnh ủy, chương trình hội nghị chủ yếu của hội nghị lần này là thảo luận vấn đề nhân sự của thành phố Tân Châu, Chủ tịch thành phố Tân Châu, Phó chủ tịch thường trực thành phố cùng với một vị Phó chủ tịch thành phố khác đã bị bắt giam, cùng với đó còn có vài cán bộ cấp Cục khác bị liên lụy, cán bộ cấp Cục đương nhiên do thành phố Tân Châu tự xử lý, còn cán bộ cấp Sở do Tỉnh ủy sắp xếp.

Trong phòng họp, các vị ủy viên thường vụ cũng đã ngồi vào chỗ, không khí trong hội trường có chút nặng nề, chỉ có Trưởng ban tổ chức Tưởng Hoành Quốc thanh âm có chút trầm thấp đang giới thiệu tình hình cụ thể của mấy người được đề cử. Mấy người được đề cử này, Chủ tịch thành phố là do Hàn Đông đề cử, Phó chủ tịch thường trực thành phố là do Chu Trọng Hạnh đề cử, một vị Phó chủ tịch thành phố khác lại là Hồng Tiến Phong đề cử.

Trong hội nghị Bí thư mấy ngày trước, khi Hàn Đông đưa ra mấy ứng cử viên này, Phạm Đồng Huy lại không phản đối, cho dù Đỗ Trung Sâm và Trịnh Như Dân mặt đen như đáy nồi nhưng lại không thể nào thay đổi sự thực này.

Sự thật là bởi vì lúc trước bắt giam nhầm Thẩm Tòng Phi, sau đó mặc dù Phạm Đồng Huy không bày tỏ thái độ gì về vấn đề này nhưng rõ ràng có thể nhìn ra đang thỏa hiệp và nhượng bộ với vấn đề này. Vì vậy khi Hàn Đông đưa ra ứng cử viên tương ứng, Phạm Đồng Huy liền chọn cách ngầm thừa nhận.

- Ứng cử viên do Ban tổ chức đề ra đã được suy nghĩ khảo sát cẩn thận mới xác định, mọi người có ý kiến gì đều có thể nói ra.

Phạm Đồng Huy trầm mặt nói.

Lần này hội nghị thường vụ về cơ bản chỉ là đi lướt qua mà thôi, cho dù y không muốn thỏa hiệp cũng không thể thay đổi phương hướng phát triển của sự việc.

Thông qua chuyện của Thẩm Tòng Phi, Phạm Đồng Huy cảm thấy suy nghĩ của các Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy đối với mình có chút thay đổi nhỏ, trong đó Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Chu Lộ Lương thay đổi nhiều nhất, khách khí trầm mặc hơn trước rất nhiều. Có lẽ thông qua chuyện lần nà sẽ thật sự dựa về phía Hàn Đông.

Đỗ Trung Sâm lẳng lặng nhìn bồn hoa màu lục trước mặt, giống như đang nghiêm túc nghiên cứu kinh mạch trên đám lá xanh kia có dự báo sâu sắc gì vậy. Hai tay gã nắm chặt cốc trà, mày hơi nhíu lại, trong lòng lại tràn đầy sự tức giận. Chủ tịch thành phố Tân Châu Vương Diệu Cát là quan viên đứng về phía gã, ngày lễ ngày tết Vương Diệu Cát đều phải đến nhà gã thăm hỏi và tặng món quà xa xỉ. Lần này bị Chu Lộ Lương một phát xử lý gọn khiến Đỗ Trung Sâm mất đi một đại tướng. Cùng lúc đó, Đỗ Trung Sâm cũng lo lắng Vương Diệu Cát sẽ nói ra một số thứ không nên nói, theo lý mà nói Vương Diệu Cát hẳn là biết lôi bản thân mình vào cuộc thì sẽ chỉ có hại chứ không có lợi, tin là y có thể giữ chặt được cái miệng của mình. Chỉ là Đỗ Trung Sâm vẫn có chút lo lắng mơ hồ bởi vì lần này Chu Lộ Lương giống như phát điên lên vậy, ra tay nhanh chóng mà không chút lưu tình, nếu Ủy ban Kỷ luật tiếp tục đào sâu tìm hiểu thì khó tránh khỏi sẽ phát hiện một vài manh mối trên người Vương Diệu Cát, đến lúc đó bị Chu Lộ Lương lôi ra thì rắc rối to.

Chỉ có điều bây giờ Phạm Đồng Huy đã làm rùa rụt cổ rồi, cho dù Đỗ Trung Sâm liên thủ với Trịnh Như Dân cũng không thể nắm giữ thế cục hiện tại, tất cả đều chỉ có thể ứng phó một cách bị động.

Hội nghị họp rất nhanh, trong khoảng nửa tiếng mấy phương án nhân sự liền được quyết định.

Phạm Đồng Huy phát biểu vài câu không đến nơi đến chốn, sau đó liền tuyên bố tan họp, đứng lên hai tay sau lưng nhanh chóng bước ra khỏi phòng họp.

Mọi người lần lượt ra khỏi phòng họp, tất cả trong lòng đều hiểu rõ kể từ bây giờ, Phạm Đồng Huy e là sẽ giống như lúc này rụt cổ để mặc Hàn Đông làm mưa làm gió.

“ Hàn Đông đến tỉnh Tây Xuyên cũng chưa được bao lâu liền mấy lần khiến Phạm Đồng Huy thất bại quay về, xem ra người đứng đầu ở tỉnh Tây Xuyên phải đổi thật rồi.”

Có người trong lòng nghĩ thầm.

Phó chủ tịch thường trực tỉnh Tiêu Hồng Tân lặng yên hút thuốc, trong lòng cũng rất áp lực. Mặc dù tình hình bây giờ nhìn có vẻ rất hài hòa nhưng Hàn Đông không còn nghi ngờ gì nữa đã không chút khách khí lộ ra nanh vuốt dữ tợn. Phạm Đồng Huy bị hắn xử lý một phen, sau này phỏng chứng nếu không thể nắm chắc thì y sẽ không dễ dàng ra tay, mà với thủ đoạn của Hàn Đông, Phạm Đồng Huy làm sao tìm được cơ hội nắm chắc hoàn toàn chứ. Xem ra một thời gian dài sau này, mọi việc của tỉnh Tây Xuyên đều do Hàn Đông quyết định rồi. Còn bản thân cũng không dễ sống, rất nhiển nhiên Hàn Đông đã bắt đầu ra tay với bản thân, chuyện thành phố Tân Châu lần này chính là ví dụ, vị Phó chủ tịch thành phố kia là do bản thân khó khăn lắm mới sắp xếp vào được, bây giờ bị bắt giam rồi, sau này có muốn sắp xếp người ở thành phố Tân Châu cũng rất khó.

Tâm trạng Hàn Đông rất bình tĩnh, chuyện sắp xếp nhân sự thành phố Tân Châu lần này, đương nhiên phải làm theo ý đồ của Hàn Đông. Dù sao Thẩm Tòng Phi bị oan uổng rồi, phía bản thân mình cũng phải có chút thu hoạch chứ.

Buổi chiều ngày hôm sau, Thẩm Tòng Phi liền cùng với người sắp đảm nhiệm chức Chủ tịch thành phố Tân Châu Vi An Dịch đi gặp mặt và cùng ăn tối với Hàn Đông.

Chuyện này sáng sớm hôm sau liền truyền đến tai Phạm Đồng Huy, Phạm Đông Huy nghe tình hình mà thư ký truyền đạt cho, sắc mặt âm trầm không nói gì, tâm trạng lại cực kỳ buồn bực. Hàn Đông và đám người kia quả thực là lộ liễu.

Đúng vào lúc này, chuông điện thoại dồn dập vang lên, Phạm Đồng Huy vội đứng lên, hít sâu một hơi, hai tay nắm chặt lấy chiếc điện thoại màu đỏ trên bàn.

Chiếc điện thoại này không phải do người bình thường có thể gọi đến.

Vì vậy vẻ mặt Phạm Đồng Huy mới thận trọng như vậy.

- Chào Bí thư Phạm, tôi là Chu Chí Gian.

Trong điện thoại là một giọng nói ôn hòa.

- Chào Chủ nhiệm Chu.

Ngữ khí của Phạm Đồng Huy vô cùng tôn trọng, mặc dù đối phương chỉ là cán bộ cấp Sở nhưng lại thay mặt ột vị đại lão.

Chu Chí Gian là Ủy viên thường vụ Trung ương, Thư ký của Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Vương Kiện. Anh ta gọi điện thoại đến chắc chắn là muốn truyền đạt chỉ thị của Vương Kiện.

- Bí thư Phạm, Chủ nhiệm Vương muốn nói chuyện với anh.

Chu Chí Gian cũng không khách sáo, đi thẳng vào vấn đề.

Phạm Đồng Huy hai tay nắm lấy ống nghe, thắt lưng lại cong thêm vài phần.

Rất nhanh trong ống nghe liền truyền đến một thanh âm uy nghiêm:

- Là đồng chí Đồng Huy đúng không?

- Chào Chủ nhiệm Vương.

Phạm Đồng Huy trên mặt tươi cười, khom người cung kính đáp. Vương Kiện đột nhiên gọi điện thoại đến khiến Phạm Đồng Huy trong lòng có chút bất an, không biết Vương Kiện muốn nói gì.

Giọng Vương Kiện rất thong thả nhưng lại đầy áp lực, dường như mỗi chữ nặng ngàn cân vậy:

- Đồng chí Đồng Huy, Tỉnh ủy Tây Xuyên có chyện gì vậy, sao lại dễ dàng bắt giam một cán bộ mà Đảng đã bồi dưỡng nhiều năm khi chưa có chứng cứ xác thực chứ? Bồi dưỡng, quản lý, giám sát cán bộ đảng viên không phải trò chơi.

Trán Phạm Đồng Huy mồ hôi to như hạt đậu đang không ngừng chảy xuống, lời của Vương Kiện mặc dù nói Tỉnh ủy Tây Xuyên nhưng trên thực tế là phê bình người làm Bí thư Tỉnh ủy như y. Về chuyện Bí thư Thành ủy Thành phố Tân Châu Thẩm Tòng Phi không biết làm sao lại gây sự chú ý của Vương Kiện, hơn nữa xem ra Vương Kiện rất bất mãn.

Trong điện thoại, Phạm Đồng Huy làm bản kiểm điểm sâu sắc với Vương Kiện, biểu thị bản thân mình không làm tốt chức lớp trưởng, sau này sẽ lấy đó làm gương.

Đặt điện thoại xuống, Phạm Đồng Huy cả người không chút sức lực, tê liệt ngồi xuống ghế sô pha, trên trán đầy mồ hôi, sắc mặt trắng bệch.

Uy nghiêm của Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Trung ương khiến quan chức cấp tỉnh như y suýt chút nữa không chịu nổi.

Qua hồi lâu, Phạm Đồng Huy thở dài một tiếng, sau đó cầm lấy cốc trà trên bàn, uống từng ngụm lớn, dường như một thân mồ hôi lạnh vữa này đã lấy hết nước trong người y vậy.

- Ôi, thôi đi, Hàn Đông có gì đáng để tranh giành chứ? Vẫn là nghĩ ít thôi, yên ổn sống hết hai năm này thôi.

Phạm Đồng Huy chán ngán thất vọng chưa từng có.

Từ ngày 14 đến 20 tháng 2, Trung ương tổ chức lớp thảo luận nghiên cứu về chuyên đề cán bộ lãnh đạo chủ yếu của cấp Tỉnh xây dựng nông thôn mới trong chủ nghĩa xã hội. Cổ thần Dương, Nghiêm Gia Vân lần lượt phát biểu trong buổi lễ khai mạc và kết thúc. Cổ Thành Dương nhấn mạnh phải thực sự khiến việc xây dựng nông thôn mới trong chủ nghĩa xã hội trở thành công trình dân tâm cho tất cả mọi người, các tỉnh và khu vực phải làm đến nơi đến chốn, lấy việc xây dựng nông thôn mới làm khế ước, khiến nhân dân hạnh phúc hơn, phải lĩnh hội một cách sâu sắc ý nghĩa quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới đối với việc phát triển bộ mặt nông thôn của nước ta, phải không hơn không kém mà làm theo sự bố trí thống nhất của Trung ương, đi sâu triển khai công tác, thực hiện các chính sách biện pháp.

Khi Cổ Thành Dương đang phát biểu, một lần nữa nhắc đến công tác xây dựng nông thôn, khẳng định một cách chắc chắn.

Mà Hàn Đông cũng là đại biểu phát biểu chuyên đề có tên “Làm việc có ích, lợi cho dân, khiến nhân dân cấp cơ sở cùng hưởng thành quả phát triển của chủ nghĩa xã hội” trong buổi lễ kết thúc khóa học.

Lần nghiên cứu thảo luận này vừa là một cơ hội học tập, vừa là một cơ hội giao lưu. Hàn Đông thân là một ngôi sao chính trị đang từ từ nổi lên ở Trung Hoa đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trong và ngoài nước. Trong lớp nghiên cứu thảo luận, bài phát biểu của Hàn Đông cũng khiến mọi người rất hứng thú.

Mà Hàn Đông cũng thông qua lớp nghiên cứu thảo luận không ngừng mở rộng mạng lưới quan hệ của mình.

Nói một cách tương đối, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Xuyên Phạm Đồng Huy mặc dù là Bí thư Tỉnh ủy nhưng so về độ nổi bật thì kém xa Hàn Đông, dường như Hàn Đông mới là nhân vật số một Tỉnh ủy vậy. Đối với loại tình huống này, Phạm Đồng Huy lại không chút thắc mắc, tỏ vẻ rất độ lượng.

Phạm Đồng Huy trong lòng đã chuẩn bị kỹ càng, y biết với thế lực hiện tại của Hàn Đông, bản thân có thể nhịn đến nhiệm kỳ mới của Tỉnh ủy Tây Xuyên vào năm sau, cũng chỉ khoảng 1 năm, đến lúc đó Hàn Đông sẽ thay thế vị trí của mình. Lúc này bản thân đấu với Hàn Đông cũng chẳng có ích gì, tốt nhất là cứ đứng vững trên chức vụ cuối cùng này, có lẽ sang năm còn có thể được sắp xếp vào bộ phận dưỡng lão tốt một chút.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Xếp hạng hàng ngàn công ty trên trang top 10 công ty chẳng hạn như top 10 ung dung vay tien uy tin nhat, top 10 cong ty chuyen nha tron goi uy tin tai vung tau 2021 rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng. Tất cả đều có tại top10congty.com