Người cầm quyền

Chương 1198: Đường làm quan rộng mở


“Tên Hàn Đông này, rút cuộc muốn làm gì?”


Hứa Khải Ba ngồi trong phòng làm việc căm tức nghĩ đến.

Vốn dĩ nhân sự của Cục địa chấn biến động như vậy, Hứa Khải Ba cũng không để trong lòng, nhưng cách làm của Hàn Đông quả thực khiến người khác nhìn không vừa mắt.

Hôm qua Hàn Đông bỗng nhiên chạy đến Cục địa chấn, nhìn thấy nhân viên công tác của Cục địa chấn không khí đi làm biếng nhác, liền giận dữ bực bội, khiển trách Cục trưởng một phen, buổi chiều liền gọi Hứa Khải Ba và Đỗ Trung Sâm lại để mở cuộc họp Bí thư, đề nghị cách chức Cục trưởng Cục địa chấn, cũng để cho Hứa Khải Ba đề bạt người khác đảm nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục địa chấn.

“Người anh bãi bỏ rồi, lại bắt mình đề bạt, đây không phải tùy ý bị anh chơi cho sao?”

Hứa Khải Ba rất bực tức, Hàn Đông quá mạnh rồi, khiến anh ta cảm thấy áp lực cực kỳ, cũng không biết Hàn Đông rút cuộc muốn làm gì. Làm như vậy, quan chức bên dưới tất cả đều cảm thấy nơm nớp lo sợ, vậy thì còn làm thế nào công tác nữa.

Nếu như không phải Hàn Đông bảo mình đề nghị Cục trưởng Cục địa chấn, thì Hứa Khải Ba lần này là kiên quyết phản đối Hàn Đông bãi đi Cục trưởng Cục địa chấn tiền nhiệm, dù sao chỉ là thời gian làm việc lười nhác một chút, không đến mức phải bãi đi chức vụ.

“Hàn Đông làm như vậy, vậy mình dứt khoát phải tốn thêm sức lực, tạo áp lực đến một trình độ nhất định, đương nhiên có người đứng ra phản kháng, mình không tin rằng Hàn Đông không có chút sơ hở.”

Hứa Khải Ba trong lòng thầm nghĩ, lập tức cầm điện thoại lên, bấm số điện thoại của Phó chủ tịch Tiêu Hồng Tân, nói:

- Đồng chí Hồng Tân, anh có rỗi không, đến chỗ tôi bàn bạc chút việc đi.

Tiêu Hồng Tân đương nhiên rỗi, rất nhanh liền đi tới, hai người nói vài câu khách khí, đợi đến khi thư ký của Hứa Khải Ba pha trà xong, hai người trước là nói những lời khách khí không có vị gì cả.

Lần trước liên quan đến sự việc phòng Đốc tra, vốn dĩ Hứa Khải Ba là muốn âm thầm hạ Hàn Đông, kết quả là lại ngậm bồ hòn làm ngọt, trong ngoài không phải người của mình.

Tiêu Hồng Tân mặc dù không phải là vì ghét bỏ hận thù gì Hứa Khải Ba, nhưng trong lòng vẫn là cảm thấy Hứa Khải Ba con người này là tiểu nhân, lẽ nào một vài thủ đoạn này thì có thể đấu cùng Hàn Đông sao?

- Đồng chí Hồng Tân, hôm qua Bí thư Hàn đi đến Cục địa chấn một chuyến, phát hiện không khí làm việc của Cục địa chấn quả thật nhàn rỗi, chưa đến 11h mà mọi người tụm năm tụm ba chuẩn bị đi ăn cơm, tư tưởng không để tâm vào công việc?

Hứa Khải Ba mặt trầm trọng nói,

- Tình hình công việc như vậy, là rất nguy hiểm, ủy ban nhân dân tỉnh hiện tại dốc sức tăng cường giám sát công việc, anh lại được phân quản lý phòng đốc tra, việc này, phải được coi trọng cao độ, nếu như tăng cường tác phong công việc cơ quan, đây chính là việc Ủy ban nhân dân tỉnh coi trọng cao độ, cho nên mời anh đến, chính là muốn cùng anh nói một chút về việc thông qua giám sát công việc để nâng cao hiệu quả công tác của cơ quan các cấp chúng ta, việc này hôm qua Bí thư Hàn đã nói rất nhiều, tổng thể mà nói, là tăng cương giám sát quản lý…

Theo cách nghĩ của Hứa Khải Ba, tuy rằng Tiêu Hồng Tân tên này không bằng lòng chủ động phối hợp công việc với mình, nhưng bất kể là thế nào, trước mắt mình và y đều thống nhất lợi ích cơ bản, cho nên mình muốn chủ động xuất kích, phát huy tính chủ động, khiến cho Tiêu Hồng Tân hành động theo ý đồ của mình.

Hàn Đông nếu muốn chính sách đề cao hơn, vậy thì mình phải đổ thêm dầu vào lửa vậy.

Tiêu Hồng Tân gật gật đầu nói:

- Chủ tịch tỉnh Khải Ba, tôi cũng đang xem xét chuyện này, phòng Đốc tra sau khi hợp thành cơ sở, rất nhiều việc có thể cùng làm, như vậy tương đương với người thêm tay, bởi vậy tôi cho rằng có thể đôn đốc thái độ công tác bình thường hóa, phân vùng tiến hành giám sát, ở phòng đốc tra bên trong tiến hành phân công, xác định mục tiêu trách nhiệm…

Kỳ thực Tiêu Hồng Tân đối với cách làm của Hàn Đông là tán thành, anh ta thấy, quan chức thì cần có chỉ đạo và giám sát hiệu quả, như vậy bọn họ mới có thể nghiêm túc làm việc, cho nên về chuyện giám sát mặt này, anh ta quả là tương đối tận tâm.

Hứa Khải Ba ngậm cười nói:

- Xem ra đồng chí Hồng Tân đã định liệu trước rồi, như vậy là chuyện tốt, tăng cường giám sát cán bộ, nâng cao hiệu suất công việc, là sự thống nhất nhất trí của Ủy ban nhân dân tỉnh, nhất định thiết thực hành động, xem ra để đồng chí Tiêu Hồng Tân phụ trách giám sát công việc là lựa chọn rất sáng suốt.

Hai người nói chuyện một hồi, Tiêu Hồng Tân liền caó từ, trở về phòng làm việc, anh ta đem văn bản đường lối công tác mà thư ký đã qua nhiều lần sửa đổi và in lấy ra, nghiêm túc đọc lại một lần, sau đó gọi điện thoại cho Hàn Đông, lập tức bắt chéo hai tay sau lưng xuống lầu, không bao lâu đến văn phòng của Hàn Đông. xem tại

- Đồng chí Hồng Tân đến rồi.

Hàn Đông mỉm cười mời Tiêu Hồng Tân đến khu phòng khách ngồi xuống, dặn dò Lý Tri Thu khẩn trương pha trà.

- Bí thư Hàn tôi đến báo cáo với anh một chút công tác của phòng Đốc tra.

Tiêu Hồng Tân mở miệng đi thẳng vào vấn đề nói:

- Đây là một đường lối của tôi viết ra, chuẩn bị từ 3 phương diện triển khai công việc…

Anh ta đem bản thảo đưa cho Hàn Đông, sau đó lại bắt đầu giới thiệu đơn giản ngắn gọn nội dung chủ yếu cho Hàn Đông.

Hàn Đông chăm chú lắng nghe, thỉnh thoảng gật đầu, hắn ta nghe được ra, Tiêu Hồng Tân chắc chắn là nghiêm túc suy xét việc này, đây là một việc tốt, bất kể anh ta lập trường đứng ở đâu, nhưng có thể làm theo đường lối, ý đồ của mình đi thực hiện công việc, đây chính là người có thể dùng, không giống Hứa Khải Ba, liên tiếp giở trò, anh ta nếu như có biện pháp gì tốt, cùng mình nói chuyện cũng không phải là không thể, nhưng giống như việc anh ta làm, thì Hàn Đông là kiên quyết không nể tình mà phản công lại.

Vì quốc gia, vì nhân dân, cũng là vì khát vọng trong lòng mình, Hàn Đông biết mình có lúc nhất định phải cứng rắn một chút.

Nếu như cứ dây dưa không dứt khoát, thì dễ làm hỏng thời cơ, vậy thì là tiếc nuối lớn nhất trên con đường của chính mình.

- Ý tưởng này của anh không tồi, tăng cường giám sát, coi trọng chấp hành, các ban ngành của chúng ta thành lập xong, nhân viên trang bị đầy đủ rồi, nếu như không chấp hành, thì tất cả đều là công cốc. Đồng chí Hồng Tân, Tỉnh ủy đã đem việc này giao cho anh, vậy thì anh cứ yên tâm đảm trách mà đi triển khai công việc, nhất định phải làm ra thanh thế, lập ra thành tích, có thể cùng Ủy ban Cải cách, Đốc tra bàn bạc nhiều lần, cùng tiến hành hành động, lấy việc thúc đẩy công việc làm nguyên tắc.

Hàn Đông quyết định tăng phần ủng hộ Tiêu Hồng Tân, để Tiêu Hồng Tân làm việc, điều này có thể là một công đôi việc, xem chừng Hứa Khải Ba trong lòng chắc chắn sẽ rất bực bội, ghen tị.

Tăng thêm quyền cho Tiêu Hồng Tân ở Ủy ban nhân dân, đối với Hứa Khải Ba mà nói, tuyệt đối là một việc không dễ dàng tha thứ.

Từ văn phòng của Hàn Đông đi ra, trong lòng Tiêu Hồng Tân đã rõ, anh ta cảm thấy được Hàn Đông đối đãi với chiến lược của mình, một là muốn lợi dụng mình để ngăn chặn Hứa Khải Ba, ngoài ra chính là muốn lôi kéo mình qua bên đấy.

“Cùng Hàn Đông hợp tác, tuy rằng có ý bảo hổ lột da, nhưng chí ít Hàn Đông là người biết làm việc, là người có theo đuổi, cho dù là đối thủ cạnh tranh, vậy cũng là một đối thủ cạnh tranh đáng được tôn trọng à.”

Tiêu Hồng Tân trong lòng thầm nghĩ,

“Từ trên mặt này có thể thấy, nhà Tô so với nhà Hàn, chênh lệch là rất lớn, hơn nữa với thế phát triển của Hàn Đông bây giờ, tương lai tiến vào bộ máy trung tâm, trở thành nhân vật trung tâm, là có khả năng rất lớn, vậy thì mình hiện tại cùng với anh ta tiến hành hợp tác có mức độ nào đấy, đối với tương lai sẽ phát sinh những ảnh hưởng như thế nào nhỉ?”

Trải qua mấy năm chìm nổi, Tiêu Hồng Tân nhận thức được việc này, thì chính là phải có ánh mắt nhìn xa một chút, bởi vậy con đường của mỗi người, không chỉ một chốc là xong, nhìn xa một chút, bước vững vàng một chút, đều quan trọng hơn tất cả.

- Anh Vương, anh thông báo xuống, phòng Đốc tra 3 giờ chiều mở hội nghị họp cán bộ.

Tiêu Hồng Tân về đến văn phòng, trong lòng đã có kế hoạch toàn diện, lập tức dặn dò thư ký thông báo mở họp,

- Ngoài ra cũng mời Chủ tịch Chương Giám đốc sở Giám sát tham gia hội nghị.

Sau đó Tiêu HồngTân bấm số văn phòng Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách Chu Lộ Lương, sau khi điện thoại thông nói:

- Bí thư Lộ Lương, tôi là Tiêu Hồng Tân này, là như vậy, buổi chiều tôi chuẩn bị nói một chút về công tác giám sát, muốn mời Bí thư Lộ Lương ủng hộ.

Chu Lộ Lương đối với việc giám sát cán bộ là rất ủng hộ, không nói hai lời:

- Không vấn đề, tôi chuyển thông báo một chút cho đồng chí Thanh Hi, mời anh ta đại diện Ủy ban Cải cách tham gia hội nghị này.

Chu Thanh Hi là Phó bí thư đứng đầu Ủy ban Cải cách tỉnh, lại là thân tín của Hàn Đông, Chu Lộ Lương để anh ta đi tham gia hội nghị Tiêu Hồng Tân, cũng coi như là rất coi trọng rồi.

- Vậy thì tôi rất cảm ơn sự ủng hộ của Bí thư Lộ Lương.

Tiêu Hồng Tân vui vẻ nói.

Ba giờ chiều, Tiêu Hồng Tân chủ trì cuộc họp hội nghị công tác giám sát toàn tỉnh, trong hội nghị, anh ta trước hết truyền đạt chỉ thị quan trọng của Bí thư Hàn Đông về công tác giám sát, sau đó, giống như chứng thực chỉ thị Hàn Đông làm cuộc sắp xếp tỉ mỉ, chủ yếu là cơ chế công tác thành lập phân vùng giám sát, phân chia trách nhiệm …

Đối với hội nghị lần này, cơ quan truyển thông, đài truyền hình tỉnh các loại tiến hành báo cáo đầy đủ.

Đây cũng là Tiêu Hồng Tân liên hệ qua bên chuyên môn và ban tuyên giáo, để các cấp quan chức biết động thái của tỉnh ủy, như vậy cũng có thể khiến bọn họ có quy phạm trước một chút hành vi công tác của chính mình, đây cũng là một trong các cách nâng cao hiệu quả giám sát.

Dù sao hành động chỉ thị giám sát, mục tiêu là thông qua giám sát để nâng cao tác phong công tác cơ quan các cấp.

Sau khi hội nghị qua đi, các ban ngành liền theo bố trí của Tiêu Hồng Tân, bắt đầu triển khai công tác giám sát khắp nơi.

Trong khoảng thời gian ngắn, các ban ngành từ trên xuống dưới của tỉnh Tây Xuyên, đều bắt đầu khẩn trương trở lại, trước đây Hàn Đông mấy lần ra tay, đều là trực tiếp cách chức, hiện tại phòng Đốc tra căn cứ theo yêu cầu của Hàn Đông triển khai công việc, nếu như bị bắt được, chỉ sợ cũng gặp phải hậu quả như vậy, cho nên chỉ trong một thời gian ngắn, mọi người bàn tán rất nhiều, công việc cũng trở nên đâu vào đấy, chí ít biểu hiện bên ngoài đều là bộ dạng chăm chỉ cần cù công tác, hiện tượng đi muộn về sớm lập tức cũng giảm đi rất nhiều, không khí làm việc của các ban ngành các cấp cũng tốt lên nhiều.

Đối với việc này, mặc dù quan chức có lên án rất nhiều, dù sao không tự do như trước kia rồi, không nhàn tản như trước, nhưng phản hồi của nhân dân là rất tốt, bởi vì thông qua việc tỉnh ủy làm như vậy, rất nhiều người dân khi phát hiện ra sự việc, so với trước đây là nhẹ nhàng đi rất nhiều, đương nhiên đối với chính sách này là vô cùng hoan nghênh và ủng hộ.

Không chỉ có bên trong tỉnh Tây Xuyên chú ý rất cao độ đối với việc này, ngay Trung ương cũng có không ít lãnh đạo chú ý đến tỉnh Tây Xuyên và biểu thị ủng hộ.

Mà Tiêu Hồng Tân trong thời gian này, cũng đường làm quan rộng mở, sức ảnh hưởng trong tỉnh tăng không ít.

Ngày 15 tháng 9, CCTV phát tin trực tiếp “Giám sát cán bộ chặt chẽ, nâng cao hiệu suất công tác”, đối với cách làm của tỉnh Tây Xuyên tiến hành đưa tin, làm cho Tiêu Hồng Tân người phụ trách trực tiếp trong bản tin còn xuất hiện khoảng 10 giây, sắc mặt nghiêm nghị nói một câu:

- Tăng cường giám sát cán bộ, là hành động quan trọng quán triệt chứng thực về tăng cường tinh thần xây dựng Đảng của Trung ương, tỉnh Tây Xuyên sẽ không ngừng cố gắng, giám sát thường xuyên.Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như đường xưa mây trắng, hanh thien dung cach Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.