Người cầm quyền

Chương 332: Bắt giam


Do đó Hàn Đông biết bản thân mình nhất thời cũng không thể lên chức, vậy thì cứ làm tốt tại huyện Vinh Quang. Tranh giành lấy chút thành tích, như vậy sau này có đến nơi khác, cũng là một khoản vốn năng lực không nhỏ.


Công việc trải nghiệm của cơ sở. Đặc biệt có kinh nghiệm làm việc ở bộ phận kinh tế, đối với thăng tiến của một cán bộ có tác dụng rất lớn.

Trước đây Hàn Đông từng làm Chủ tịch huyện của Huyện Phú Nghĩa, hiện tại là Bí thư huyện Vinh Quang, Đây là chức vụ quan trọng, đối với tương lai sau này của Hàn Đông có tác dụng rất quan trọng.

Hơn nữa Hàn Đông trong hai chức vụ này, đều làm vô cùng xuất sắc, đều để lại dấu ấn của mình trong sự nghiệp phát triển, do đó hiện tại đối với Hàn Đông mà nói, vốn chính trị của hắn vô cùng hùng hậu.

- Thời gian này cường điệu một tí, sau này vẫn yên lặng một thời gian, thành thật làm chút việc đi.

Hàn Đông nghĩ thầm trong lòng, cho dù xuất phát từ nguyên nhân nào, cùng chống cự với cấp trên đồng thời cuối cùng lật đổ cấp trên, đối với một viên quan mà nói, không phải là chuyện tốt.

Vì là người trong cơ quan, ai cũng không hi vọng cấp dưới của mình ngày nào đó đột ngột kéo mình xuống. Cho nên, lần này nếu không phải cha con Sa Trí Tuyên khiến Hàn Đông thấy gấp, Hàn Đông cũng không đến nỗi khiến Sa Ứng Lương lật ngã.

- Bí thư Hàn, hạng mục do cục giao thông Tỉnh mang xuống, tôi nghĩ có thể mang đa phần dùng để chỉnh sửa con đường chính từ Vinh Châu vào trong huyện, số tiền còn lại. Lại dùng cho các con đường chủ yếu tương đối quan trọng.

Thẩm Tòng Phi ngồi phía trước Hàn Đông, đem công việc quy hoạch trong thời gian gần đây nói một chút, đồng thời đề ra suy nghĩ của mình.

Đối với chuyện này Hàn Đông tương đối hài lòng, Thẩm Tòng Phi không chỉ nghiêm túc làm việc, mà còn lúc nào cũng đến hỏi ý kiến của mình, báo cáo cách làm của anh ta, khiến mình có thể nắm bắt tình trạng công việc của anh ta, thái độ này vô cùng hiếm có.

Hàn Đông biết được Thẩm Tòng Phi đối với mình thái độ tốt như vậy, chủ yếu vì muốn kết giao tốt với mình, tương lai sẽ nhận được nhiều lợi hơn.

Đối với điểm này, Hàn Đông cảm thấy cũng không có gì đáng trách, mà các phương sách của mọi người cũng không như nhau, Thẩm Tòng Phi có thông qua làm việc nghiêm túc để có được ủng hộ và thiện cảm cho mình, cũng xem như không tồi.

- Ừm, Chủ tịch huyện Thẩm, anh cứ đi làm đi. Sự việc đã giao cho Chủ tịch huyện Thẩm rồi, như vậy tôi chủ yếu xem kết quả là được.

Hàn Đông mỉm cười nói, biểu hiện ra lòng tín nhiệm của mình, nhưng về mặt khác, cũng đảm bảo quyền uy của mình.

Thẩm Tòng Phi gật đầu nói:

- Bí thư Hàn, tôi là người chấp hành cụ thể, ngài mới là người bẻ lái, đến báo cáo với anh, công việc của bước tiếp theo cũng dễ phát triển lấy.

Thẩm Tòng Phi đi không được bao lâu, Vinh Tiểu Dân lại đến, anh ta đến báo cáo công việc liên quan đến mỏ than.

- Bí thư Hàn, thông qua chuẩn bị của kỳ trước, tất cả công việc của chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng.

Vinh Tiểu Dân lịch sự ngồi trước mặt Hàn Đông,

- Kế hoạch ban đầu, chúng tôi chuẩn bị trong hai ngày hai mươi chín, ba mươi tiến hành công việc đấu thầu. Bí thư Hàn ngài còn có chỉ thị gì không?

Hàn Đông hỏi:

- Có bao nhiêu doanh nghiệp đến đấu thầu?

Vinh Tiểu Dân nói:

- Trước mắt có năm, trong đó có ba xí nghiệp trong Tỉnh, tập đoàn Kỳ Vọng là một trong những doanh nghiệp lớn nhất

Anh ta cũng biết quan hệ giữa Hàn Đông và tập đoàn Kỳ Vọng tương đối thân thiết, khi Hàn Đông còn ờ huyện Phú Nghĩa, tập đoàn Kỳ Vọng đã đầu tư không ít tiền vào huyện Phú Nghĩa, do đó anh ta đề cập đến tập đoàn Kỳ Vọng. Hàn Đông bình tĩnh nói:

- Ừm, tập đoàn Kỳ Vọng là doanh nghiệp lớn nhất của tỉnh Tây Xuyên, cũng trên toàn quốc, mức nổi tiếng cũng tương đối cao.

Nói những cái này, Hàn Đông không có nói tiếp. Liền chuyển qua cái khác, lại nhấn mạnh đến vấn đề công bằng trong việc đấu thầu, nói:

- Lần đấu thầu này. Các quá trình làm thủ tục nhất định phải có bài bản, không được có bất kì sai sót nào.

Vinh Tiểu Dân nghiêm túc nói:

- Bí thư Hàn yên tâm. Tôi nhất định sẽ làm tốt việc này.

Mặc dù Hàn Đông không có nói rõ điều gì, nhưng hắn lại nhận lấy câu nói của Vinh Tiểu Dân để phê bình tập đoàn Kỳ Vọng hai câu, điều này khiến trong lòng Vinh Tiểu Dân liền chuyển suy nghĩ, xem ra lúc đấu thầu, phải có chút khuynh hướng mới được.

Văn phòng của Bí thư Tỉnh ủy Nguyên Hằng Kiện

Thường ủy tỉnh ủy, Bí thư Ủy ban kỷ luật Uông Kỳ Tài một mặt nghiêm túc. Đưa một xấp tài liệu trong tay cho Nguyên Hằng Kiện, nói:

- Bí thư Nguyên, số tài liệu này do kiểm sát điều tra được, có thể khẳng định, Chủ tịch Sa Ứng Lương thành phố Vinh Châu trong thời gian đảm nhận Phó chủ tịch thường vụ, Chủ tịch, còn tập đoàn Hùng Phi của con trai Sa Trí Tuyên, cung cấp rất nhiều tiện lợi bên trong. Bên trong lợi dụng chức quyền để tìm lợi ích cho tập đoàn Hùng Phi có đến chín điều, ngoài ra, trong thời gian đảm nhận Chủ tịch, anh ta còn thông qua Cục tài chính tham ô một số tài chính chống lũ để xây dựng quảng trường.

Nguyên Hằng Kiện một bên cúi đầu lật xem số tài liệu, một bên lắng nghe báo cáo của Uông Kỳ Tài, vẻ mặt trầm lại, bình tĩnh nói:

- Nếu sự việc căn bản là thật, vậy Ủy ban kỷ luật sẽ chính thức xen vào, phải nắm được một góc độ nào, nếu muốn giải quyết vấn đề, lại không tổn hại đến mức phát triển của thành phố Vinh Châu.

Uông Kỳ Tài mới hiểu, Nguyên Hằng Kiện nói vậy. Chính là không mong muốn phương diện đả kích rộng lớn, dù sao một năm qua của thành phố Vinh Châu, tổng kết mà nói phát triển cũng không tồi, hơn nữa biểu hiện có chút tuyệt, cho nên Nguyên Hằng Kiện cũng không mong muốn vì chuyện lần này, lôi kéo quá rộng.

Đương nhiên rồi. Nhiều cái tốt của thành phố Vinh Châu trong hơn một năm, đều liên quan đến Hàn Đông, ví dụ nói chuyện chính vụ công khai, doanh nghiệp cải cách của Phú Nghĩa, tất cả đều do một tay Hàn Đông làm ra.

Uông Kỳ Tài và Nguyên Hằng Kiện trao đổi được một hồi. Bèn quay về phòng làm việc. Cho gọi Phó Bí thư Hạ Thế Duy đến, đem dữ liệu có liên quan đến Sa Ứng Lương đưa cho anh ta. Nói:

- Anh xem qua trước, sau đó nói về suy nghĩ của anh.

- Được.

Hạ Thế Duy nhận lấy số dữ lệu. Vừa xem có liên quan đến Sa Ứng Lương của thành phố Vinh Châu, mí mắt hơn giật, cái này lại là một con cá to.

Rất nhanh, Hạ Thế Duy bèn lật xem qua số dữ liệu. Anh ta suy nghĩ một hồi nói:

- Bí thư Uông, số tài liệu này nếu có bằng chứng tương đối đáng tin cậy, vậy Ủy ban kỷ luật có thể lập tức tiến hành chính thức điều tra, tránh phải đêm dài lắm mộng.

Uông Kỳ Tài gật đầu nói:

- Ừm, vậy chuyện này giao cho anh, tôi đã báo cáo cho Bí thư Nguyên rồi. Ý nghĩa của Bí thư Nguyên là phải làm có mức độ.

Hạ Thế Duy hiểu rõ đây là nghĩa gì, anh ta nói:

- Tôi biết nên làm thế nào rồi.

Uông Kỳ Tài nói:

- Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Vinh Châu Đinh Vi Dân là một cán bộ Đảng viên có lập trường kiên định. Có thể liên lạc với anh ta, nhận được phối hợp của anh ta.

Ngày thứ hai, ngày hai mươi lăm tháng ba, Phó bí thư Ủy ban kỷ luật tỉnh Hạ Thế Duy dẫn theo một nhóm người đến Vinh Châu.

Trước khi đi, Hạ Thế Duy đã liên lạc với Bí thư Thành ủy thành phố Vinh Châu, mang tình hình thuật lại. Nhờ Đinh Vi Dân phối hợp.

Đinh Vi Dân nhận được thông tin, cũng hết sức kinh ngạc. Không ngờ Sa Ứng Lương lại đi đến bước vi phạm như vậy.

Tuy anh ta và Sa Ứng Lương trong lúc cư xử với nhau, Sa Ứng Lương biểu hiện cũng không giống một viên tham quan, tuy nhiên con trai của anh ta, tập đoàn Hùng Phi, quả thật là một nơi khiến người khác đáng nghi ngờ.

Mười giờ mười phút, Hạ Thế Duy dẫn người đến thành phố Vinh Châu, anh ta liên lạc với Đinh Vi Dân. Sau đó Đinh Vi Dân bèn gọi điện cho Sa Ứng Lương mời đến phòng làm việc để bàn công việc.

Sa Ứng Lương vừa mới kết thúc cuộc họp xong, liền nhận được điện thoại của Đinh Vi Dân, bèn cầm lấy ly nước rời khỏi.

- Bí thư Đinh, ngài có chuyện gì?

Sau khi Sa Ứng Lương từ ngày nghe được phong thanh có người âm thầm điều tra mình, bèn rút lại rất nhiều, trong thời gian này anh ta luôn thăm dò thông tin liên quan, chỉ là nhất thời không biết.

Đinh Vi Dân như trước đây, vẻ mặt bình tĩnh. Đưa một điếu thuốc cho Sa Ứng Lương, nói:

- Chủ tịch Sa. Tôi tìm anh, chủ yếu thảo luận công việc thông tin đối ngoại.

Sa Ứng Lương kỳ quái như vậy, Đinh Vi Dân vội vã gọi y đến, nhưng không phải nói chuyện đi sâu… công việc thông tin đối ngoại. Y không biết ý đồ của Đinh Vi Dân, lặng lẽ ngồi một chỗ, trong lòng thầm nghĩ muốn xem Đinh Vi Dân rốt cuộc muốn làm gì.

Đinh Vi Dân chậm rãi nhả khói. Đưa cho Sa Ứng Lương nói:

- Hút điếu thuốc đã.

Sa Ứng Lương khua tay nói:

- Không hút, cổ họng bị đau.

Nói xong y nâng chén trà lên uống một ngụm.

Đinh Vi Dân cười cười, từ từ rút một điếu thuốc ra châm, hút một hơi, phả ra một làn khói nhẹ. Hơi híp mắt nói:

- Chủ tịch thành phố Sa, gần đây công việc thông tin đối ngoại của thành phố chúng tôi có chút dị động. Lần trước có công nhân khai thác than của huyện Vinh Quang đến làm loạn, mặt khác xe của huyện ủy Vinh Quang cũng bị phá. Những sự việc như thế này chúng ta phải chú trọng, dân chúng tại sao lại gây rối, nguyên nhân sâu xa của chuyện này ở đâu? Thành ủy, ủy ban nhân dân thành phố nhất định phải nhìn thẳng vào việc này, chọn ra những biện pháp hiệu quả nhất, ngăn chặn những chuyện tương tự xảy ra.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhat chẳng hạn như đằng sau sự thành công của người đàn ông, share acc truy kich đặc biệt có những mẫu chuyện và tiểu phẩm hài hước độc quyền chỉ có tại haynhat.com mang đến cho bạn những phút giây giải trí tuyệt với