Người cầm quyền

Chương 874: Đưa anh đi vui vẻ


Tâm trạng của Hàn Đông nhanh chóng bình tĩnh lại, nghe điện thoại, nói:


- - Ông nội.

- - Tiểu Đông, sao lâu vậy mới nghe điện thoại?

Ông cụ cười, nói trong điện thoại.

- - Đang nghĩ cái gì thế?

Hàn Đông nói:

- - Ông nội, cháu không nghĩ gì cả, vừa mới xem Nhật báo Trung Hoa.

- - Ha ha…

Trong tiếng cười của ông cụ mang theo vẻ vui mừng,

- - Ông đã xem bài luận của cháu rồi, về đề xuất biện pháp đại biểu rất tốt, không chỉ nắm bắt được bản chất của Đảng chúng ta, hơn nữa còn kết hợp hài hòa với chính thể của nhà nước ta, phần lớn Đảng viên là do các phần tử ưu tú trong các dân tộc Trung Hoa cấu thành, mà Đại hội đại biểu nhân dân của nước ta lại càng thể hiện sâu sắc điểm này.

Hàn Đông ngây người ra, hắn thật sự không liên tưởng đến phương diện này, nhưng ông cụ nói cũng đúng, lý luận đại biểu của mình nếu phân tích ra thì cũng dính dáng đến rất nhiều phương diện.

Chẳng qua Hàn Đông không nghĩ tới là ông cụ lại quan tâm đến chuyện này như vậy, hơn nữa đánh giá rất cao.

- - Báo chí mấy ngày nay cháu đều xem qua, cũng không ngờ gây tiếng vang lớn như vậy.

Hàn Đông nói.

- - Cháu đó, có gì muốn hỏi thì cứ hỏi đi.

Ông cụ mỉm cười nói câu này với Hàn Đông, rồi lại nói tiếp:

- - Đảng chúng ta trước nay luôn coi trọng công tác giáo dục tư tưởng, coi trọng tác dụng chỉ đạo của lý luận đối với thực tiễn, lý luận đại biểu của cháu đưa ra, mặc dù chỉ là làm một số quy nạp và tổng kết ở phương diện kiến thiết Đảng, nhưng cũng có thể nói là tổng kết mới của Đảng trong thời kỳ lịch sử mới, ý nghĩa không phải là nhỏ.

Hàn Đông nghe xong không khỏi xấu hổ, phải biết rằng hắn sở dĩ đưa ra “lý luận đại biểu”, căn bản không phải là sáng tạo gốc của hắn, chỉ là lấy ra từ trí nhớ của kiếp trước trong đầu hắn, tuy rằng Hàn Đông cũng chú ý sửa đổi một số thứ, nhưng nội dung trọng tâm cũng không có gì thay đổi.

Đương nhiên “lý luận đại biểu” này trong mắt của người khác là một thứ hoàn toàn mới, coi nó là sáng kiến của Hàn Đông cũng có thể chấp nhận được, dù sao trước đó cũng không có ai đề cập đến ngôn luận đại biểu của ba phương diện này, Hàn Đông là người đầu tiên tổng kết và công khai nói ra.

Mà bây giờ ông cụ gọi điện thoại đến coi trọng thứ này như vậy, thế thì ý nghĩa lại không tầm thường rồi.

Từ khoảng thời gian này đưa tin, thảo luận của các phương tiện truyền thông, đặc biệt là truyền thông Trung ương về phương diện này, là có thể thấy được đầu mối.

- - Hôm qua đồng chí Chính Bang đến nói chuyện với ông, ông ta cũng cho rằng lý luận đại biểu của cháu là tổng kết và quy nạp tốt nhất về giáo dục “tam giảng” trước mắt, cũng rất khen ngợi cháu.

Có thể thấy được tâm trạng của ông cụ rất tốt.

Hàn Đông biết đồng chí Chính Bang mà ông nói, đương nhiên là lãnh đạo số một hiện nay của Trung Hoa - Long Chính Bang.

Trải qua mấy năm cố gắng, Long Chính Bang đã dần dần tạo lập được uy tín của mình, đoàn kết một lượng lớn người bên cạnh mình, dần dần chính thức nắm giữ quyền lực lớn của Trung Hoa.

Nhưng đối với ông cụ Hàn, Long Chính Bang vẫn vô cùng khách khí, tôn trọng, có chuyện gì đều đích thân tìm đến trò chuyện, khiêm tốn thỉnh giáo ông cụ.

Mà ông cụ bình thường cũng không can dự mấy vào công việc của Long Chính Bang, thậm chí là hết sức giúp đỡ ông ta.

Bất kể nói như thế nào, Long Chính Bang là Thủ tướng Nam Tuần trước đó đã chỉ định, hơn nữa sự phát triển của Trung Hoa cần một cục diện ổn định đoàn kết, ổn định và đoàn kết của tầng trên là quan trọng nhất.

Ông cụ mặc dù là đại thụ của nhà họ Hàn, là nhân vật đại biểu cao nhất của nhà họ Hàn, nhưng tầm mắt của ông có tầm nhìn lớn hướng về đại kế phát triển Trung Hoa, có cái nhìn đại cục rất mạnh, trừ phi vạn bất đắc dĩ, ông cụ cũng sẽ không làm khó người lãnh đạo bây giờ.

Chính là vì thái độ như vậy, các phương diện càng ngày càng kính trọng ông cụ, bất luận là người của dòng họ nào, bất luận lập trường như thế nào, đều từ tận trong đáy lòng khâm phục ông cụ Hàn, coi là nhân vật đóng đô trụ cột vững vàng của Trung Hoa.

- - Không thể ngờ được Tổng Bí thư lại coi trọng chuyện này như vậy, làm cho cháu cảm thấy áp lực lớn hơn rất nhiều.

Hàn Đông cười, nói.

- - Cháu đó, tự giải quyết cho tốt, làm ra chút thành tích cho ông ở thành phố Ninh Hải, mọi người đều đang nhìn đó.

Ông cụ nói, trong lời nói kèm theo vài phần nhắc nhở, vài phần cổ vũ.

Hàn Đông nghiêm mặt, nói:

- - Ông nội yên tâm, cháu sẽ không để cho ông thất vọng đâu.

Sau đó hai người trao đổi một hồi về công tác kiến thiết Đảng, rồi ông cụ cúp điện thoại.

Để điện thoại xuống, Hàn Đông ngồi ở đó rơi vào trầm tư.

“Long Chính Bang bây giờ e là trong lòng cũng có chút bực bội. Theo lịch trình phát triển của kiếp trước, hình như ông ta vào cuối tháng 2 năm tới, lần đầu tiến hành trình bày tương đối toàn diện ý tưởng đối với đại biểu của ba phương diện, đưa ra trong điều kiện lịch sử mới, Đảng ta làm thế nào để làm được đại biểu của ba phương diện này tốt hơn, là một đề tài quan trọng cần các đồng chí Đảng viên đặc biệt là các cán bộ cao cấp của Đảng suy nghĩ sâu sắc.”

Hơn nữa trải qua giáo dục tuyên truyền hai năm sau, tư tưởng này vào tháng 11 năm 2002 đã viết vào trong điều lệ Đảng sửa đổi mới, trở thành một trong những tư tưởng chỉ đạo Đảng ta phải kiên trì trường kỳ, và vào năm 2004 được đưa vào Hiến pháp.Có thể nói tổng kết lý luận này là tâm huyết trong mấy năm Long Chính Bang còn đương chức, chuẩn bị tạo một dấu ấn và hành động sâu sắc trong quá trình phát triển của Đảng và Nhà nước ta.

Mà bây giờ Hàn Đông bỗng nhiên đưa ra cách nói này, chắc chắn sẽ làm rối loạn một số sắp xếp và bố trí của Long Chính Bang.

Cho dù ở kiếp trước, Long Chính Bang vào đầu năm 2000 đã đưa ra tư tưởng lý luận này, nhưng không cần nghĩ nhiều cũng biết, trước đó ông ta chắc chắn phải chuẩn bị rất tỉ mỉ, làm quy hoạch lâu dài, thậm chí giáo dục “tam giảng” bây giờ cũng chỉ làm tấm đệm cho nó.

E là về nguyên lý cơ bản của lý luận này sớm đã để trên bàn của Long Chính Bang rồi, ông ta chỉ cần có cơ hội thích hợp đẩy ra thôi.

Mà bây giờ Hàn Đông đưa ra bài luận như vậy, lại được lực lượng đằng sau nhà họ Hàn thúc đẩy, âm thầm đưa lý luận đại biểu của Hàn Đông trở thành tổng kết sâu sắc nhất của ba đại biểu trước mắt. Như vậy những sắp xếp và tính toán trước đó của Long Chính Bang chắc chắn không thực hiện được rồi.

Hàn Đông phỏng chừng đây cũng là nguyên nhân hôm qua Long Chính Bang tự mình đến thăm hỏi ông cụ.

Ban đầu khi Hàn Đông đề xuất ra cái này, suy nghĩ chủ yếu là nhằm vào Lam Nghiệp, đả kích sự kiêu ngạo của lão ta.

Hắn cũng không ngờ bài luận vừa đưa ra, lại được thế lực nhà họ Hàn thúc đẩy, lập tức hình thành tiếng vang lớn như vậy.

Mặt khác, từ lời nói của ông cụ, Hàn Đông cũng biết thời gian mình ở thành phố Ninh Hải chắc chắn sẽ không quá ngắn, hơn nữa bây giờ vì chuyện này e là người quan tâm đến mình càng nhiều, vậy mình hành sự càng phải cẩn thận hơn mới được.

“Đã đến nước này rồi, mình đã không có đường trở về nữa, không tiến thì lùi, lùi về sau chỉ có diệt vong, bây giờ cũng không biết bao nhiêu người đang nhìn chằm chằm vào mình, nếu không làm ra được chút thành tích, thì làm sao có thể tạo được cơ sở vững chắc cho sự phát triển của tương lai.”

Hàn Đông cẩn thận suy ngẫm, thành phố Ninh Hải sẽ là một mắt xích vô cùng quan trọng trong sự phát triển tiền đồ của hắn, hoặc là một mắt xích sản sinh biến chất.

Bởi vậy Hàn Đông nhất định phải lấy lại 12 phần tinh thần, nhanh chóng nắm giữ thế cục của thành phố Ninh Hải, cho dù Hàn Đông tuổi còn trẻ, nhưng thời gian của hắn cũng không thể lãng phí.

Theo bố trí của Thành ủy trước đó, ngày 28 tháng 12, Thành ủy tổ chức Hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ 2 khóa 9, tổng kết công tác năm 1999, phân tích tình thế trước mắt, bố trí nhiệm vụ năm 2000.

Toàn thể Ủy viên Thành ủy đều tham dự Hội nghị lần này, ngoài ra còn có một số cán bộ lãnh đạo không phải là Ủy viên Thành ủy tham dự Hội nghị.

Hội nghị chỉ ra các phương diện phát triển của toàn thành phố năm nay đều có tiến bộ vượt bậc, kinh tế tiếp tục duy trì trạng thái phát triển tốt, đồng thời toàn thành phố cũng đạt được thành tích tốt trong phương diện xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ. Hội nghị chỉ ra tư tưởng chỉ đạo công tác kinh tế trong năm sau và yêu cầu tổng thể là nghiêm túc quán triệt tinh thần Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 15 và Phiên họp toàn thể lần thứ 3, lần thứ 4 khóa 15, tiếp tục thực hành một loạt các biện pháp chính sách của Trung ương về thúc đẩy cải cách và phát triển, nắm bắt tốt cải cách và phát triển của doanh nghiệp nhà nước, điều chỉnh cơ cấu kinh tế, tiến bộ khoa học kỹ thuật và mở rộng nhu cầu trong nước.

Lam Nghiệp nhấn mạnh trên Hội nghị, sang năm là một năm phát triển cực kỳ mấu chốt của thành phố Ninh Hải, cán bộ các cấp nhất định phải cố gắng nhiều hơn nữa, đảm bảo các hạng mục công tác của thành phố ta đi lên thêm một bước.

Hàn Đông trong lúc phát biểu chỉ ra, phải thâm nhập điều tra nghiên cứu hình thức phát triển kinh tế, thay đổi phương thức phát triển kinh tế của thành phố chúng ta, đổi mới công tác, tích cực thăm dò, đi sâu vào cải cách doanh nghiệp nhà nước.

Hội nghị họp một ngày, cho đến 6 giờ chiều mới kết thúc.

Trên Hội nghị lần này, Hàn Đông cảm nhận rõ ràng Lam Nghiệp vẫn có rất nhiều cách nghĩ của riêng lão đối với sự phát triển của thành phố Ninh Hải.

Hơn nữa Hàn Đông cảm thấy được, sự theo đuổi lớn nhất của Lam Nghiệp bây giờ vẫn là theo đuổi về các số liệu kinh tế.

Nhưng theo Hàn Đông thấy, số liệu kinh tế của thành phố Ninh Hải đã rất tốt rồi, vấn đề mấu chốt là vấn đề kết cấu phát triển kinh tế còn phải đợi cải thiện, hình thức phát triển kinh tế cần phải ưu hóa thêm một bước.

Những cái này tuy rằng không phải là cái trên bề mặt, nhưng mới là vấn đề các lãnh đạo thành phố Ninh Hải nên quan tâm nhất.

Ví dụ như một, hai năm nay, bất động sản của thành phố Ninh Hải phát triển mạnh, kéo theo sự phát triển của rất nhiều nghành nghề khác.

Nhưng Hàn Đông cũng biết, thương tích của giá nhà là nỗi đau mà người dân Trung Hoa khó có thể chịu đựng được, cũng sẽ trở thành bực tức nhất của người dân, là vấn đề được quan tâm, trả giá nhiều nhất. Mà trong ấn tượng của Hàn Đông, giá nhà của thành phố Ninh Hải trong tương lai sẽ cao hơn mức bình thường.

Ăn cơm tối xong, Hàn Đông một mình chắp tay sau lưng, chậm rãi đi trên đường, hắn quen đi tản bộ trên đường, cảm nhận một chút hơi thở thân thiết của thành phố Ninh Hải, cũng có thể suy nghĩ kỹ càng một số vấn đề.

- - Hừ, đây không phải Hàn Đông sao, một mình đi dạo à?

Lúc này một giọng nói trong trẻo truyền đến.Trên mặt Hàn Đông không khỏi lộ vẻ tươi cười, nhìn Lam Tinh nét mặt vui vẻ, nói:

- - Cảnh sát Lam cũng không phải một mình đi dạo phố sao?

- - Cũng không phải, tôi đang muốn đi quán rượu, đi thôi, tôi đưa anh đi vui vẻ?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như nhac thien tinh tam an nhien tu tai nghe de tam an lac ngu rat ngon, nhac phat giao cau may dau nam 2019 tuyen chon nhac phat giao hay nhat 2019 những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.