Người cầm quyền

Chương 973: Thật sự chín chắn rồi


Mặc dù Âu Dương Hiên Dật vẫn chưa nói xong, nhưng trong lòng Hàn Đông đã đại khái hiểu được, chỉ sợ chức Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy vốn thuộc về mình đã rơi vào tay người khác.


Nếu lần này Trung ương bổ nhiệm Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy là mình, vậy thì Âu Dương Hiên Dật cũng không cần báo cho mình biết vội như vậy.

- Chủ nhiệm Âu Dương, không biết là Trung ương bổ nhiệm vị nào?

Hàn Đông nhanh chóng điều chỉnh tốt tâm trạng, mỉm cười hỏi.

Âu Dương Hiên Dật thở dài một hơi, nói:

- Là một Vụ trưởng của Ủy ban Kế hoạch Phát triển, tên là Tất Thiên Sơn.

Ủy ban Kế hoạch Phát triển thì Hàn Đông biết, chính là Ủy ban Cải cách nổi tiếng sau này, đây là một ban ngành một cái chạm tay có thể bỏng, tập trung rất nhiều đại quyền của quốc kế dân sinh, được biết đến như là tiểu Nội các Chính phủ. Tuy rằng một Vụ trưởng cũng chính là một cán bộ cấp Giám đốc sở, nhưng người ta đến tỉnh làm không chỉ thăng lên cấp Thứ trưởng, mà còn muốn vào Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, bởi vậy có thể thấy được quyền thế của Ủy ban Kế hoạch Phát triển.

- Như vậy về sau, lãnh đạo từ Ủy ban Kế hoạch Phát triển xuống, đối với các chính sách của quốc gia khẳng định hiểu biết vô cùng thấu triệt, vậy thì đối với việc chúng ta quán triệt tinh thần của Trung ương cũng có lợi ích lớn.

Hàn Đông nói, nếu đã xác định rồi, vậy thì hắn cũng không thấy mất mát gì, thêm một danh hiệu Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy đối với hắn mà nói cũng không phải là đặc biệt quan trọng.

Âu Dương Hiên Dật kỳ thực cũng là chủ yếu muốn thông báo chuyện này cho Hàn Đông, nghe giọng điệu của Hàn Đông như vậy, hình như là không quan tâm, trong lòng thầm nghĩ người này cũng khá bình tĩnh.

- Bí thư, có tin gì không?

Lâm Dũng thấy Hàn Đông cúp điện thoại liền có chút lo lắng, hỏi.

Hàn Đông nói:

- Trung ương bổ nhiệm một Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy mới đến tỉnh Giang Việt.

Lâm Dũng sửng sốt lập tức bất mãn, nói:

- Tại sao có thể như vậy? Trung ương làm sao có thể bổ nhiệm một Ủy viên thường vụ khác đến tỉnh Giang Việt chứ, chẳng lẽ sau này Bí thư của tỉnh Giang Việt đều không thể vào Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy sao? Điều này thật quá đáng, tôi cảm thấy quá bất công rồi.

Hàn Đông nhẹ nhàng cười, hỏi:

- Vậy anh cảm thấy thế nào mới công bằng, để tôi đảm nhiệm Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy chính là công bằng thật sự sao?

Lâm Dũng sửng sốt, lập tức cãi:

- Chí ít Bí thư ở thành phố Ninh Hải đã làm ra thành tích, mà thành phố Ninh Hải còn là thành phố cấp Phó tỉnh, Bí thư Thành ủy vào Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy là lẽ thường từ trước tới nay, hơn nữa hiện tại rất nhiều nơi ngay cả Bí thư của thành phố cấp 3 có thực lực kinh tế mạnh một chút, đều vào Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, cho dù thành phố Ninh Hải không phải là thành phố cấp Phó tỉnh, nhưng với thực lực kinh tế của thành phố Ninh Hải, anh vào Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy cũng là chuyện đương nhiên.

Hàn Đông nhìn thấy bộ dạng phẫn nộ của Lâm Dũng, nói:

- Kỳ thực cũng không có gì phải tranh giành, đôi lúc, chịu thiệt cũng là có lợi.

Lâm Dũng cười khổ một cái, nói:

- Dù sao thì tôi cũng không nhìn ra cái lợi của anh ở đâu.

Hàn Đông tức tối, trừng mắt nhìn y, nói:

- Vậy anh hãy chờ xem nha..

Kỳ thực đây cũng chính là tiếng lòng của Hàn Đông, hắn cũng tin rằng không bao lâu, tình cảnh của mình khẳng định sẽ có thay đổi.

Hiện tại chỉ là thời gian đêm tối trước bình minh, tuy rằng gần như không nhìn thấy ánh sáng gì, nhưng trên thực tế cách hừng đông đã không xa.

Nhân sự của Tỉnh ủy thay đổi, cũng không đem lại cho Hàn Đông ảnh hưởng lớn, tuy nói là chức Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy này vốn nên thuộc về hắn, nhưng hiện tại bị người khác chiếm mất, Hàn Đông cũng không vì thế mà thất vọng đến mức tính tích cực công tác cũng mất đi.

Những ngày sau đó, Hàn Đông chú tâm hết vào công việc.

Trước tiên chính là mở hội nghị chuyên đề, nghiên cứu vấn đề bố trí lần lượt miễn trừ thuế nông nghiệp ở thành phố Ninh Hải, chuyện này nên sớm không nên chậm trễ.

Theo đà phát triển kinh tế của thành phố Ninh Hải, thuế nông nghiệp trong toàn bộ thu nhập tài chính chiếm tỉ trọng ngày càng nhỏ, do đó miễn trừ thuế nông nghiệp một mặt có thể giảm bớt gánh nặng của nông thôn, nhưng mặt khác cũng không thể đem lại ảnh hưởng bất lợi quá lớn cho tài chính thành phố Ninh Hải, cho dù có ảnh hưởng nhất định, nhưng chỉ cần ở trên phương diện khác xử lý hợp lý một chút, căn bản không có vấn đề gì lớn.

Đây cũng chính là nguyên nhân sau khi Hàn Đông tiến hành điều tra nghiên cứu sâu tài chính kinh tế của thành phố Ninh Hải, có quyết định cuối cùng phải nhanh chóng miễn trừ thuế nông nghiệp trong phạm vi thành phố Ninh Hải.

Chuyện miễn trừ thuế nông nghiệp theo đề nghị của Hàn Đông, do một vị Ủy viên thường vụ Thành ủy theo dõi, vì nghĩ tới Vương Vĩnh Ninh phải phụ trách toàn bộ công tác Ủy ban nhân dân thành phố Ninh Hải, cho nên mới để cho Phó chủ tịch thành phố Trịnh Ân Ương phụ trách chuyện này.

Tuy nhiên Vương Vĩnh Ninh rất muốn hét lớn một tiếng là mình cho dù có bận hơn nữa, cơ hội có thể nổi bật như vậy, y một trăm hai mươi phần bằng lòng làm, chỉ tiếc là hiện tại thành phố Ninh Hải do Hàn Đông quyết định, Hàn Đông sớm đã có kế hoạch đem chuyện miễn trừ thuế nông nghiệp này cho Trịnh Ân Ương phụ trách, một mặt có thể nâng cao tiếng tăm của y, mặt khác có thể khiến y trong công tác này rèn luyện thêm.

Cùng lúc đó, công tác cán bộ cơ quan cắm chốt ở thôn cũng hừng hực khí thế triển khai.

Theo như yêu cầu của Thành ủy, các cơ quan cần sắp xếp tốt các điểm cắm chốt công tác, không thể tùy ý chỉ phái nhân viên bình thường đi một chuyến rồi thôi, mà là yêu cầu bộ máy các cơ quan phải đích thân đến điểm công tác, phải thiết thực khơi dậy hiệu quả của điểm công tác.

Hơn nữa, Thành ủy sẽ đặc biệt phái tổ điều tra đến điểm công tác tiến hành kiểm tra, nếu có bất kỳ hành vi lười biếng nào, Thành ủy sẽ tiến hành xử phạt nghiêm, mặt khác Hàn Đông cũng đích thân đến các điểm công tác của các cơ quan ban ngành kiểm tra, còn xử phạt một cán bộ cấp Cục trưởng do làm việc sơ sài, điều này càng làm cho mọi người không dám không nghiêm túc làm chuyện này.

Tuy là hiện tại trong thành phố có lời đồn nói Hàn Đông chịu áp lực từ nhiều phía, chức Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy vốn thuộc về hắn, hiện tại rơi vào tay người khác, nói không chừng chức Bí thư Thành ủy của hắn cũng làm không được bao lâu nữa, nhưng Hàn Đông lại trước sau như một duy trì sự mạnh mẽ, cứng rắn, điều này làm cho vài người có dụng tâm rất buồn bực, hình như tạm thời chưa thấy được ngày Hàn Đông xui xẻo rời khỏi thành phố Ninh Hải.

Bởi vì Hàn Đông ở thành phố Ninh Hải đã xây dựng được quyền uy toàn diện, cho nên các hạng mục công tác đều theo dự tính của Hàn Đông, tiến hành đâu vào đấy.

Thời gian mấy tháng rất nhanh liền trôi qua, nháy mắt đã qua ba tháng.

Mấy tháng này, thành phố Ninh Hải đang xảy ra biến đổi to lớn.

Trịnh Ân Ương toàn lực tiến hành công tác, công tác của tổ lãnh đạo miễn trừ thuế nông nghiệp ở thành phố Ninh Hải đạt được thắng lợi toàn diện, trải qua thăm hỏi điều tra nghiên cứu, cuối cùng chính thức xác nhận tính khả thi của miễn trừ thuế nông nghiệp, trải qua thảo luận quyết định của Hội nghị thường vụ Thành ủy, từ ngày một tháng bảy liền bắt đầu miễn thuế nông nghiệp toàn diện.

Hành động lần này, lập tức thu hút không ít sự quan tâm của truyền thông trong nước, Đài truyền hình Trung ương cũng đặc biệt tiến hành đưa tin.

Tuy là trước đây trong công tác thí điểm xây dựng nông thôn mới thành phố Ninh Hải cũng có miễn trừ thuế nông nghiệp, nhưng đó chẳng qua chỉ là một phạm vi rất nhỏ, cho nên lúc đó tuy là mọi người cũng chú ý tới nhưng cũng không quá kinh ngạc, nhưng hiện tại thuế nông nghiệp trên toàn thành phố Ninh Hải đều miễn trừ, lập tức khiến người ta đối với sự táo bạo của bộ máy lãnh đạo thành phố Ninh Hải rất là kinh ngạc.

Phải biết rằng hiện nay các cấp chính phủ đều cố gắng mở rộng thu nhập tài chính, có cách hợp lý gia tăng tài chính là sẽ không ai từ chối, không như thành phố Ninh Hải lại miễn trừ thuế nông nghiệp toàn diện, điều này chính là giảm đi một nguồn thu nhập rất lớn từ thuế.

Ngày đó rất nhiều người đối với cách làm của thành phố Ninh Hải có khẳng định tích cực, dù sao thì sự phát triển lạc hậu của nông thôn là rõ như ban ngày, tuy rằng Trung ương đối với công tác ở nông thôn rất để tâm, nhưng cũng không có mấy phương án khả thi, hiện tại những gì thành phố Ninh Hải đã làm, coi như là dẫn đầu mọi người.

Công tác thí điểm xây dựng nông thôn mới cũng tiến hành vô cùng thuận lợi, trong phạm vi toàn quận Tân Giang đều tiến hành thí điểm, tuy trước mắt mà nói vẫn chưa hoàn toàn thay đổi diện mạo của nông thôn, nhưng rất nhiều mặt đã hiện ra sức sống của việc xây dựng nông thôn, đối với chuyện này, Hàn Đông tạm thời vẫn không gấp mở rộng phạm vi, hắn chuẩn bị đợi sau khi công tác thí điểm ở quận Tân Giang thật sự có thành tích, mới đẩy ra phạm vi toàn thành phố.

Trong khoảng thời gian này các phương diện ở thành phố Ninh Hải tuy là làm rất sôi động, trên cả nước cũng được rất nhiều người quan tâm, nhưng lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân thành phố tỉnh Giang Việt hình như hoàn toàn không chú ý đến sự thay đổi của thành phố Ninh Hải, thời gian lâu như vậy, lại không có vị lãnh đạo nào đến thành phố Ninh Hải thị sát hay chỉ đạo công tác, hình như tập thể lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh đều mắc chứng hay quên, quên đi còn có một thành phố cấp Phó tỉnh tràn đầy sức sống là thành phố Ninh Hải này.

Mà bản thân Hàn Đông lúc này cũng không đến Tỉnh ủy tìm vị lãnh đạo nào đó báo cáo công tác, một mặt bởi vì hắn quá bận, mặt khác hắn cảm thấy không cần thiết, dù sao trên tỉnh cũng không có mấy người nhìn mình thuận mắt, hiện tại tình hình này cũng là thích hợp để làm ra chút thành tích.

Trong quá trình phát triển của thành phố Ninh Hải, Bộ Nông nghiệp cũng nhiều lần phái người đến tìm hiểu tình hình công tác thí điểm xây dựng nông thôn mới, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Tôn Thiệu cũng nhiều lần cùng Hàn Đông nói điện thoại, đối với công tác thí điểm xây dựng nông thôn mới mà Hàn Đông làm vô cùng tán thành.

Ngày một tháng bảy sinh nhật Đảng, Hàn Đông chủ trì cuộc họp biểu dương Đảng viên ưu tú toàn thành phố, đối với các Đảng viên ưu tú được chọn ra trong toàn thành phố tiến hành biểu dương khen ngợi, trong đó có vài vị là Đảng viên cấp cơ sở nông thôn.

Trong đại hội biểu dương lần này, Hàn Đông đề ra cần tăng cường đề bạt Đảng viên ưu tú từ cơ sở vào cơ quan rèn luyện công tác, lấy thừa bù thiếu, để các Đảng viên ưu tú này nhận được sự rèn luyện công tác trong cơ quan, tương lai có thể trở về cơ sở làm ra nhiều thành tích tốt hơn.

Biện pháp này lập tức khiến các Đảng viên dự hội mừng rỡ vô cùng, điều này tương đương với việc cho bọn họ cơ hội rất tốt để nâng cao mình.

Bảy giờ ba mươi tối hôm đó, bản tin thời sự vừa kết thúc, Hàn Đông đang ôm Hàn Vũ chơi đùa, thì nhận được điện thoại của ông nội.

“Trong khoảng thời gian này, Hàn Đông biểu hiện không tệ, biết giữ bình tĩnh, còn làm ra một chút thành tích không tệ.”

Ông nội đối với những việc Hàn Đông đã làm ở thành phố Ninh Hải trong thời gian này vô cùng hài lòng, trong điện thoại khen ngợi Hàn Đông một hồi.

- Ông nội, những chuyện này đều là con nên làm, bất luận là ở cương vị nào, cũng cố gắng hết sức làm tốt, đây chính là quan điểm và lựa chọn trước giờ của con.- Ừ, như vậy là tốt, con hiện tại thật sự chín chắn rồi, ông cảm thấy rất vui, làm cho tốt, tương lai sẽ có trọng trách lớn hơn đè lên vai con.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như chuan muc ke toan so 30, loai tai khoan 0 tai khoan ngoai bang can doi ke toan chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.