Nhân đạo chí tôn

Chương 1222: Ma tính Ma chủ (1)

Trong lòng Chung Nhạc ầm ầm chấn động. Thần Ma khó lưỡng toàn, từ xưa tới nay cả hai khó có thể cùng tồn tại. Thần và Ma trời sinh chính là đối địch, nhất là Tiên Thiên Thần và Tiên Thiên Ma lại càng là không đội trời chung.

Tiên Thiên Thần Ma chính là đại biểu cho lực lượng tinh thuần, đại đạo tinh thuần, làm sao có thể sinh ra tồn tại Thần Ma một thể?

Ví dụ như Nguyệt Thần, là do chúng sinh gửi gắm hết thảy những nguyện vọng xinh đẹp nhất mà sinh ra. Ví dụ như Thái Dương Thần, là do chúng sinh gửi gắm hết thảy những nguyện vọng quang minh nhất mà sinh ra. Mà Thái Dương Ma Thần thì là do chúng sinh gửi gắm hết thảy những nguyện vọng hắc ám nhất mà sinh ra.

Thần và Ma vốn đối lập, chính là do nguyên nhân này, Tiên Thiên Thần và Tiên Thiên Ma Thần không có khả năng cùng tồn tại. Bởi vậy, từ xưa tới nay bọn họ chính là tồn tại đối lập lẫn nhau. Đây chính là thường thức!

Theo Chung Nhạc biết, thế gian này hẳn là chưa từng có Tiên Thiên Thần Thần Ma một thể xuất hiện. Nhưng hiện tại nhìn thấy Tiên Thiên Đế Quân, thường thức của hắn cũng không khỏi trở nên dao động.

Tiên Thiên Đế Quân làm cách nào sinh ra? Là thiên địa sinh ra, hay là dựa vào chúng sinh tế tự mà sinh ra?

Nếu là chúng sinh tế tự mà sinh ra, vậy làm sao lại đản sinh ra Tiên Thiên Thần nửa Thần nửa Ma? Lẽ nào chúng sinh sẽ đồng thời gửi gắm hết thảy những nguyện vọng quang minh và hắc ám nhất vào cùng một đối tượng sao?

Còn nếu là thiên địa sinh ra, vậy địa phương nào sẽ đồng thời có được quy tắc thiên địa Thần đạo và Ma đạo?

Hơn nữa, càng đáng sợ hơn chính là, chân thân Ma đạo của Tiên Thiên Đế Quân mang tới cho hắn một loại cảm giác cực kỳ đáng sợ. Chân thân Ma đạo của hắn có được đại đạo cực kỳ cao cấp, thậm chí khiến cho Đồ đằng Ma đạo và tu vi Ma đạo trong cơ thể Chung Nhạc có một loại cảm giác muốn thần phục, không tự chủ được nghĩ muốn thần phục hắn. Loại cảm giác này, trước giờ Chung Nhạc chưa từng gặp qua.

- Ma chủ! Đây là một tôn Tiên Thiên Ma Chủ!

Trong lòng hắn rung động tột đỉnh. Cái gọi là Ma chủ, là Ma đạo chi chủ. Nguồn gốc của hắn cũng có hai loại, một loại là Tiên Thiên sinh ra, phải là Ma địa thuần túy do thiên địa tự nhiên sinh ra mới có thể dựng dục ra, trời sinh liền có thể chưởng khống Ma đạo. Một loại khác yếu nhược hơn một chút, chính là chúng sinh triều bái Ma Thần, sùng bái Ma Thần mà sinh ra. Chân thân Ma đạo của Tiên Thiên Đế Quân rốt cuộc là loại nào?

- Chân thân Ma đạo của hắn là Tiên Thiên Ma Chủ, vậy chân thân Thần đạo của hắn nhất định là Tiên Thiên Thần Chủ! Như vậy mới có thể Thần Ma cân bằng!

Chung Nhạc có chút mê muội. Tiên Thiên Thần Chủ, Tiên Thiên Ma Chủ đều là Tiên Thiên Thần Ma cực kỳ hiếm thấy, cực kỳ hiếm có. Tiên Thiên Thần Ma hiếm thấy như vậy cùng tập trung vào một thân, làm sao có thể xuất hiện loại tình huống này?

Tiên Thiên Đế Quân nhìn thấy biểu tình hắn tràn đầy mê hoặc, vô cùng hài lòng, mỉm cười nói:

- Dịch khanh còn nhớ không? Vừa rồi ta nói qua với ngươi, đám lão bảo thủ trong Vũ trụ Cổ lão kia còn ôm lấy tâm tính Thần Ma bất lưỡng lập. Bọn họ ăn no không tiêu, đã định trước là sẽ bị đào thải. Ta có thể nói ra những lời này, nguyên nhân chính là bởi vì ta!

Sự xuất hiện của hắn đã phá vỡ thường thức Thần Ma bất lưỡng lập.

Chung Nhạc cuối cùng cũng biết rõ tiền vốn để Tiên Thiên Đế Quân tranh đoạt Đế vị với Thiên Đế. Sợ rằng ngay cả Thiên Đế cũng không biết hắn là một thân hai mặt, đồng thời có được hai chân thân Thần đạo và Ma đạo. Hằng ngày ở bên ngoài hành tẩu bất quá chỉ là chân thân Thần đạo của hắn mà thôi.

Nếu chân thân Thần Ma của Tiên Thiên Đế Quân hợp thể, thực lực của hắn sẽ cường đại tới mức nào? Nếu hắn đột phá thành Đế, sợ rằng thực lực của hắn sẽ có thể dễ dàng đánh bại Thiên Đế rồi a?

Sở dĩ cho tới bây giờ Thiên Đế vẫn không có động thái gì, là vì hiện tại hắn còn có thể đánh thắng Tiên Thiên Đế Quân, cho nên hắn mới không vội, mà chỉ đợi cơ hội Tiên Thiên Đế Quân phạm phải sai lầm nào đó. Nhưng nếu hắn biết được Tiên Thiên Đế Quân một thân hai mặt, chỉ sợ sớm đã nhịn không được động thủ từ lâu rồi.

- Thần Ma có thể cùng tồn tại trên người ta, có thể sinh ra ta, tự nhiên Thần Ma có thể cùng tồn tại! Cái gọi là Thần Ma bất lưỡng lập, hẳn là nên bị quét vào trong góc lịch sử rồi!

Tiên Thiên Đế Quân mỉm cười, nói:

- Sự xuất hiện của ta, chính là đã quyết định Vũ trụ Cổ lão cũng phải nằm dưới sự thống trị của ta!

Chung Nhạc hít mạnh một hơi thật dài, trầm giọng nói:

- Bệ hạ đã định trước sẽ là Thiên Đế! Đương kim Thiên Đế chỉ là tu hú chiếm tổ chích chòe mà thôi!

Lời này của hắn cũng không tính là hoàn toàn trái lương tâm. Nếu Tiên Thiên Đế Quân đã tập hợp Thần Ma vào một thân, quả thật là có khả năng thống nhất các tộc Thần Ma. Mà có thể làm tới một bước này, liền nhất định sẽ là Thiên Đế. Hơn nữa, Tiên Thiên Đế Quân còn có hùng tâm tráng chí của chính mình.

Lúc này, Tiên Thiên Đế Quân đột nhiên một phân thành hai, lưu lại chân thân Ma đạo của chính mình, mỉm cười nói:

- Dịch khanh, ngươi cứ việc lưu lại nơi này quan sát. Đợi sau khi ngươi tu thành Tiên Thiên Ma Đạo, cứ việc trực tiếp rời khỏi nơi này là được. Những phong ấn phong cấm này sẽ không ngăn cản ngươi!

Chung Nhạc khom người tạ ơn. Tiên Thiên Đế Quân một mình đi ra, Chung Nhạc thì ngồi xếp bằng xuống, tinh tế quan sát chân thân Ma đạo của Tiên Thiên Đế Quân.

Khí Hỗn Độn xoay tròn, bay lượn quanh thân thể tôn Ma Thần cảnh giới Đế Quân này, chui vào chui ra, giúp hắn ngưng thực chân thân Ma đạo, đề thăng tu vi pháp lực của hắn.

- Tiên Thiên Ma Chủ, Tiên Thiên Thần Chủ… Mục Tiên Thiên rốt cuộc là sinh ra như thế nào?

Trong lòng Chung Nhạc khó có thể bình tĩnh. Mục Tiên Thiên thật sự quá đáng sợ rồi! Sau khi hắn trở thành Thiên Đế, chỉ sợ chính là tồn tại vô địch trong Đế cảnh. Chính mình phụ tá một tồn tại đáng sợ như vậy, tương lai thật sự có thể lật bàn, kéo Tiên Thiên Đế Quân xuống ngựa sao?

Hắn lấy lại bình tĩnh, vứt bỏ hết thảy mọi tạp niệm, rút ra tất cả mọi cảm giác đau đớn của chính mình, tâm niệm khẽ động, nhiều vô số kể phân thân nhao nhao đi ra, giống như một đám kiến cần lao ào ào bay lên, leo lên các nơi trên thân thể chân thân Ma đạo của Mục Tiên Thiên, tinh tế nghiên cứu, suy tính.

- Đi lai giống!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh hay bạn đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như cochin china la gi nghia cua tu cochin china la giong ga nam bo viet nam, cheese la gi nghia cua tu cheese la pho mat banh pho mat vat dong banh và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích khác tại findzon.com sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, đặc biệt là phần ngữ pháp và từ vựng.