Nhân đạo chí tôn

Chương 1378: Ma Đế, Thần Đế (1)

Trên ngọc đài xa xa, Mặc Ẩn vẫn còn cả kinh một trận. Hắn hoàn toàn không ngờ Vũ Uy, Vũ Đình và Vũ Đạo Kỳ tay cầm bốn kiện thần binh lợi khí đặc biệt nhằm vào đám người Chung Nhạc, nhưng vừa mới đối mặt đã chết sạch trong tay đám người Chung Nhạc.

- Lần này nguy rồi! Huyền Kỳ Nhị Lão không thể chế tạo ra Thần binh đặc biệt nhằm vào Dịch tiên sinh! Dịch tiên sinh nhất định là đã ẩn tàng đại đạo của chính mình, khiến cho Huyền Kỳ Nhị Lão chế tạo ra Lục Đạo Hỗn Thiên Nghi thiếu khuyết mất một vòng, cho nên cặp cánh thịt kia của hắn có thể từ trong Lục Đạo Hỗn Thiên Nghi chém ra, trực tiếp giết chết Vũ Đình!

Sắc mặt hắn kịch biến. Mà một kiện bảo vật Thần Long Tráo khác mặc dù có thể khốn trụ Thánh Linh Thể Âm Phần Huyên, nhưng pháp lực của Âm Phần Huyên lại có thể từ trong Thần Long Tráo truyền ra, điều khiển ngọc tiêu biến thành Nhị Thập Tứ Chú Động Thiên, trực tiếp đè chết Vũ Uy. Cái này nói rõ Thần Long Tráo cũng không thể hoàn toàn vây khốn Âm Phần Huyên.

Mà Phá Hồn Châm thì lại bị mảnh vỡ không gian đột nhiên xuất hiện thu mấy, cái này khiến cho sát cục nhằm vào Phù Lê trực tiếp vô hiệu. Chiến lực của Phù Lê vô cùng mạnh mẽ, thực lực nhục thân quả thật chính là một tôn Lôi Trạch Thần Long nhân hình, trực tiếp tươi sống xé Vũ Đạo Kỳ thành hai mảnh.

Mặc Ẩn vốn dĩ tràn ngập lòng tin. Nguồn gốc của lòng tin này chính là xây dựng trên cơ sở tín nhiệm đối với Huyền Kỳ Nhị Lão, là xây dựng trên cơ sở tín nhiệm đối với ba đứa con của Thần Vũ Uy Vương. Không nghĩ tới cục diện lại diễn biến tới bước này, khiến cho hắn không thể bàn giao với Thần Vũ Uy Vương.

Mấu chốt nhất chính là, bản ý của hắn là để cho hai tên ăn chơi trác táng Vũ Thiên và Vũ Nhạc này cố ý khiêu khích, tiến lên chịu chết. Chung Nhạc giết chết hai tên ăn chơi trác táng này, vậy Vũ Đình, Vũ Uy và Vũ Đạo Kỳ sẽ xuất đầu vì Vũ Thiên và Vũ Nhạc, thuận lý thành chương giết chết Chung Nhạc, Âm Phần Huyên, kể cả Hồn Đôn Vũ và Phù Lê, thu được toàn thắng. Tới lúc đó, đám người Chung Nhạc chết không đối chứng, Tiên Thiên Đế Quân cũng không còn lời nào để nói.

Nhưng trên thực tế, ba đứa con mà Thần Vũ Uy Vương xem trọng, yêu thích nhất Vũ Đình, Vũ Uy và Vũ Đạo Kỳ này lại chết không còn một mống. Vũ Thiên và Vũ Nhạc vốn dĩ đã định trước phải mất mạng này ngược lại vẫn còn sống, hơn nữa còn luôn miệng nói sẽ nói tốt mấy câu giúp cho Chung Nhạc.

- Thần Vũ Uy Vương nhất định sẽ phát cuồng! Chuyện này e rằng khó có thể thu tràng được rồi!

Mặc Ẩn lập tức rời khỏi ngọc đài, chạy thẳng về phía Lăng Tiêu Bảo Điện. Thần Vũ Uy Vương phát cuồng, ngay cả hắn cũng sẽ phải gặp tai ương. Cho nên hắn chỉ có thể chạy tới tìm Đế Minh Thiên Đế, tạm thời tránh né một chút, tránh cho bị Thần Vũ Uy Vương trong cơ thịnh nộ giết chết.

- Hay là đi mời Vũ Đô Lang? Tôn Tiên Thiên Ma Thần này hận Dịch tiên sinh thấu xương, có thể để cho Vũ Đô Lang giết hắn!

Trong lòng Mặc Ẩn thầm nghĩ.

o0o

- Dịch Phong, ngươi… Lá gan của ngươi cũng quá lớn rồi a!

Ánh mắt Thiên Huyền Tử kinh hãi, nhìn về phía thi thể của Vũ Đình, Vũ Uy và Vũ Đạo Kỳ, sắc mặt tái nhợt, cười ha hả xoay người rời đi, nói:

- Cái này… ta còn có việc, đi trước một bước a!

Hắn xoay người liền muốn chạy. Đám Thần Ma còn lại trên Võ Thánh Đài cũng có ý muốn bỏ chạy. Hai vợ chồng Chung Nhạc giết chết ba đứa con thành tựu nhất của Thiên Đình Hữu Thiên Thừa Thần Vũ Uy Vương, lại lưu lại hai đứa con không nên thân nhất Vũ Thiên và Vũ Nhạc, để cho bọn họ trở về bẩm báo Thần Vũ Uy Vương. Có thể tưởng tượng Thần Vũ Uy Vương sẽ phẫn nộ tới mức nào.

Hiện tại Võ Thánh Đài này đã biến thành địa phương thị phi, lưu lại nơi này nói không chừng sẽ vạ lây tới bọn họ. Quân tử không đứng dưới tường sắp sập, bọn họ không cần thiết phải liên lụy vào trong tranh đấu giữa Thiên Đình và Tiên Thiên Cung. Trong lòng tất cả mọi người đều đã có ý muốn bỏ chạy.

Lúc này, Chung Nhạc chợt mỉm cười, nói:

- Các vị, Tế đàn Thiên Thần sắp sửa tới rồi, sao không đợi tới lúc Tế đàn Thiên Thần tới, mọi người lại tỷ thí một trận?

Đề Mạc Bắc lộ ra thần sắc lúng túng, ấp a ấp úng nói:

- Dịch tiên sinh, Tế đàn Thiên Thần còn phải thêm thời gian gần một tháng nữa mới có thể vận chuyển tới Thiên Đình! Đợi sau khi Tế đàn Thiên Thần tới rồi, chúng ta lại tụ họp là được!

Chung Nhạc gật đầu, mỉm cười nói:

- Vậy ta không lưu các vị rồi! Khi nào Tế đàn Thiên Thần có thể tới được?

- Nửa tháng sau! Nửa tháng nữa nhất định có thể tới Thiên Đình!

Chung Nhạc chắp tay với đám người, mỉm cười nói:

- Các vị, nửa tháng sau, chúng ta lại ở đây tái tụ một hồi! Dịch mỗ xin đợi các vị đại giá quang lâm, định ra bài danh cho Tương Lai Chư Đế Bảng!

Đám người nhao nhao hoàn lễ:

- Dịch tiên sinh yên tâm! Nửa tháng sau, chúng ta lại tái tụ!

Thiên Huyền Tử cao giọng nói:

- Họ Dịch, cố gắng sống sót a! Đừng để tới lúc đó chúng ta đều tới đủ, ngươi lại hai chân duỗi thẳng, chết lềnh bà lềnh bềnh rồi!

Chung Nhạc giận dữ, bộ dáng nhào lại muốn đánh. Thiên Huyền Tử vội vàng xoay người chạy trốn, biến mất không thấy đâu nữa.

Chỉ trong chốc lát, trên Võ Thánh Đài đã liền trống trống trải trải, chỉ còn lại có bốn người Chung Nhạc, Âm Phần Huyên, Phù Lê và Hồn Đôn Vũ.

- Người dùng âm mưu giết chết ba đứa con, hai nam một nữ, của Thần Vũ Uy Vương!

Hồn Đôn Vũ ghi chép xuống bên cạnh hình ảnh Chung Nhạc đánh chết đám người Vũ Đình trong tấm gương. Chung Nhạc nghiêng đầu sang nhìn thoáng qua, có chút không vui nói:

- Vũ sư huynh, không phải là dùng âm mưu, là dùng thực lực giết chết. Ngươi sửa lại a!

Hồn Đôn Vũ gật đầu đáp ứng, viết tiếp phía sau:

- Người lo lắng danh dự, bảo ta sửa lại là dùng thực lực giết chết!

Âm Phần Huyên cau mày, hỏi:

- Phu quân, hiện tại phải làm gì đây?

Chung Nhạc nỗ lực thu hồi mảnh vỡ không gian kia vào trong Lục Đạo Giới Châu. Bất quá, mảnh vỡ không gian này không có chỗ dùng sức, nếu muốn thu hồi nhất định phải tế xuất Lục Đạo Giới Châu. Nhưng nếu bại lộ Lục Đạo Giới Châu, vậy thì không phải là chuyện đùa rồi, sẽ dẫn tới đại họa kinh thiên.

Vừa rồi, mảnh vỡ không gian này là do Phục Thương ném ra. Lục Đạo Giới Châu bị Chung Nhạc giấu trong Bí cảnh Nguyên thần, Phục Thương ứng theo lời nhờ vả của hắn, ném mảnh vỡ không gian này ra, tiếp được Phá Hồn Châm. Mảnh vỡ không gian bay ra khỏi Bí cảnh Nguyên thần của hắn, nhìn qua giống như là Chung Nhạc chủ động tế xuất mảnh vỡ không gian cứu giúp Phù Lê vậy, cũng không bị bại lộ.

- Thanh Thần châm kia rơi vào trong mảnh vỡ không gian, nếu không thu hồi mảnh vỡ không gian, Thần châm đối với Phù Lê vẫn là một uy hiếp thật lớn!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cho dù bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ cực kỳ hữu ích về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như itaxviewer, ke toan tai chinh chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.