Nhân đạo chí tôn

Chương 1480: Chúc Long Thiên Sách Huyền Công (2)

Con đường tu hành sẽ xuất hiện vô số thứ dụ hoặc, nội tại có, ngoại tại cũng có. Sự dụ hoặc ngoại tại còn có thể khắc chế, nhưng nội tại thì thật không dễ gì phát hiện.

Ví dụ như Tam Thập Tam Động Thiên Long Cốt Thương chính là sự dụ hoặc nội tại. Nếu Chung Nhạc chọn con đườngg này, Tiên Thiên Thần Thương cương mãnh bá đạo, một cây thương có thể trấn áp đồng đại!

Có Long Cốt Thương rồi hắn có còn dành thời gian công sức cho đao pháp không? Hắn còn giữ được tinh thần đao chém bỏ mọi khó khăn trở ngại không?

Giờ hắn đã chặn đứng dụ hoặc nội tại, đạo tâm đương nhiên thêm kiên định.

- Dung hợp Ấn Thương Phục Ma Huyền Công và Đại Diệu Thiên Kinh rất khó khăn, khó khăn hơn là dung hợp công pháp sau khi dung hợp vào Tiên Thiên Bát Quái.

Chung Nhạc nghĩ.

Trước kia hắn có thể mượn trí tuệ của chư đế chư thần khởi động Thiên Bàn, trợ giúp hắn dung hợp tứ đại công pháp, suy đoán ra Tiên Thiên Bát Quái. Giờ không có chư đế chư thần trợ giupws, Thiên Bàn cũng chỉ còn lại đát, nhưng khả năng suy đoán của hắn đã tiến bộ rất lớn.

Tiên Thiên Bát Quái vốn là công pháp hắn sáng tạo ra mạnh hơn công pháp suy đoán, dung hợp tri thức của hắn về sự biến thiên của vũ trụ quy tắc đại đạo và thiên đạo.

Cho dù không có Thiên Bàn, không có sự trợ giúp của chư đế chư thần thì khả năng suy đoán của hắn cũng đạt tới cảnh giới hơn xa trước kia, không còn thường xuyên thấy trí tuệ cạn kiệt nữa.

Trong Đạo Nhất Bí Cảnh của Chung Nhạc, vô số quái tượng đang biến đổi, tạo thành long xà chi thân khổng lồ, suy đoán các cách dung hợp Ấn Thương Phục Ma Huyền Công và Đại Diệu Thiên Kinh vào Tiên Thiên Bát Quái.

Thân thể của Phục Hy chính là long xà chi thân, tuy không thuần túy bằng Yểm Từ thị nhưng huyết mạch là huyết mạch của Tiên Thiên Long Xà.

Hắn suy đoán tám loại quái tượng, các loại phù văn xung quanh long xà chi thần không ngừng biến đổi, lúc sáng lúc tối, hắn dùng đồ đằng văn của Bát Quái, Lục Hào, Tứ Tượng, Âm Dương để suy đoán liên tục để dung hợp hai môn đế cấp công pháp này.

Hàng vạn đồ đằng văn biến hóa không ngừng, thậm chí long xà chi thân còn không ngừng phát ra Tiên Thiên thần ngữ cổ xưa, dùng Tiên Thiên thần ngữ để giải thích Thiên Bàn Thiên Đạo!

Hắn có được Thiên Đạo truyền thừa của Tư Mệnh, dùng Tiên Thiên thần ngữ giải thích Thiên Bàn Thiên Đạo, dựa vào Thiên Bàn Thiên Đạo trợ giúp khả năng suy đoán của hắn.

Hắn quan tưởng ra long xà chi thân, các loại phù văn lưu động trong cơ thể, đang mô phỏng sự vận hành của công pháp, sai thì sửa.

Bất tri bất giác hơn nửa năm trôi qua, cuối cùng họ tới phạm vi thế lực của Tiên Thiên Cung, thêm vài tháng nữa mới tới Nhân Hoàng Điện.

Chung Nhạc giao số nhân tộc mình cứu được trên đường cho Khương Y Kỳ. Khương Y Kỳ đưa họ vào nhân tộc chư thiên, có chút lo lắng nói:

- Nhân tộc chư thiên không hoàn chỉnh, không có Lục Đạo Luân Hồi, chỉ có Ngũ Đạo, không thể luân hồi. Cũng không có nhiều tinh cầu thích hợp cho nhân tộc sinh sống, tài nguyên thì ít tới mức đáng thương. Mấy năm nay tuy ta ngày đêm tế luyện chư thiên nhưng cũng không thể khiến nó hoàn chỉnh được.

Hắn là Tạo Vật Chủ, tuy có năng lực hư không tạo vật nhưng muốn bổ khuyết cho chư thiên thì vẫn chưa thể.

Muốn luyện thành chư thiên có Lục Đạo Luân Hồi hoàn chỉnh thì phải có thực lực của Đế Quân đại viên mãn, được gọi là đại thần thông giả.

Chung Nhạc suy nghĩ một chút, cười:

- Chư thiên luân hồi hoàn chỉnh trong Trấn Thiên Quan có không ít, ta cho người đưa tới cho huynh một chư thiên thượng đẳng là được. Y Kỳ sư huynh, thời gian này thiên hạ đại loạn, các đại thần tộc ma tộc bên ngoài tự lo cho mình, huynh có thể phái một số thần nhân ra tìm kiếm tộc nhân, nhân lúc loạn lạc đưa họ về.

Khương Y Kỳ lưỡng lự nói:

- Làm vậy liệu có khiến các cường giả khác nghi kỵ không?

Chung Nhạc nói:

- Không chỉ mình huynh làm vyậ, còn có cường giả nhân tộc khác cũng đang dẫn tộc nhân về. Huynh là Nhân Hoàng, nếu không quan tâm tộc nhân đnag gặp nạn bên ngoài thì sẽ mất lòng người. Việc này huynh có thể quang minh chính đại mà làm, có ta chống lưng đằng sau.

Khương Y Kỳ mắt sáng lên, cười:

- Ta đã muốn dẫn tộc nhân về Nhân Hoàng Điện lâu rồi, chỉ là sợ ảnh hưởng ngươi nên không dám.

Chung Nhạc thầm thở dài, Nông Hoàng nhìn không sai, Khương Y Kỳ làm Nhân Hoàng đúng là chỉ có thể thủ thành chứ không thể mở rộng khai thác được.

- Tân Hỏa, chỗ ngươi có đế cấp công pháp chủ tu thần hỏa không?

Chung Nhạc đột nhiên hỏi:

- Ta muốn cho Khương Y Kỳ tu luyện đế cấp công pháp của thời đại Hỏa Kỷ. Hiện giờ loạn thế, tu vi của hắn vẫn là Tạo Vật Chủ, sợ là không thể tự bảo vệ mình.

- Ngươi là người kế thừa chân chính, mọi công pháp của ta đều là của ngươi, có truyền cho hắn không do ngươi tự quyết.

Tân Hỏa nói:

- Khương Y Kỳ nửa người nửa Trọng Lê, đúng là thích hợp tu luyện công pháp thời đại Hỏa Kỷ, có thể kích thích thần long huyết mạch của hắn. Nhưng công pháp ta biết đều không có Lục Đạo, không được tinh tế bằng công pháp hiện này. Tính tình Khương Y Kỳ ôn hòa, thiếu hỏa tính, thích hợp tu luyện Chúc Long Sách Huyền Công. Đây là công pháp của Chúc Long Thiên Hoàng, có thể giúp hắn thêm một phần hỏa tính. Ta có một môn Đấu Mẫu Hỏa Thánh Huyền Công do Đấu Mẫu Thiên Hoàng sáng tạo, đáng tiếc là thích hợp cho nữ tử tu luyện!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh, khi không mang lại cho trẻ cơ hội suy nghĩ, tìm hiểu, có thể bạn sẽ phải rất ân hận! Thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, kho tàng kiến thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như su giong va khac nhau giua tuyen noi tiet va ngoai tiet, phi kim loai rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại sukhacnhau.com.