Nhân đạo chí tôn

Chương 1593: Tế sát (1)

Trên thành lâu Trấn Thiên Quan, thần sắc Âm Phần Huyên dại ra, thất thanh nói:

- Tế Đạo Pháp còn có thể dùng như vậy?

Phong Hiếu Trung dùng tâm cảnh Đế cấp tế sát Tiên Thiên Thiên Vương, chính là dùng Tế Đạo Pháp. Tiên Thiên Thiên Vương căn bản không thể kháng trụ nổi tâm cảnh Đế cấp, bị hắn khiến cho lâm vào Hóa đạo.

Môn Tế Đạo Pháp này chính là do Phong Hiếu Trung sáng chế, thích hợp với Thánh Linh Thể nhất. Âm Phần Huyên cũng đã tu luyện Tế Đạo Pháp, nhưng cho tới bây giờ cũng chưa từng nghĩ qua Tế Đạo Pháp còn có thể dùng như vậy.

Hơn nữa, biến thái nhất chính là, thời điểm hắn sử dụng Bí cảnh thứ bảy, vậy mà đã bắt chước Tinh Hà Linh Thể, dẫn động lực lượng đạo Tinh hà quanh Trấn Thiên Quan kia, thôi động lực lượng Tinh hà, khiến cho uy lực của Tế Đạo Pháp lại càng mạnh hơn.

- Quỷ tài! Thật sự là Quỷ tài!

Âm Phần Huyên thất hồn lạc phách, lẩm bẩm. Nàng thân là Thánh Linh Thể, nhưng kẻ khai phá Thánh Linh Thể tới mức tận cùng lại là Phong Hiếu Trung, gã Nhân Tộc không có chút quan hệ gì với Thánh Linh Thể này, khiến cho nàng khó có thể tiếp nhận nổi.

Chung Nhạc lắc đầu, nói:

- Phu nhân, ngươi nói sai rồi! Hắn không phải là Quỷ tài, mà là Thiên Nhân!

- Không tốt!

Trong trận doanh đối diện, sắc mặt Quỷ U Minh đại biến, vội vàng dẫn người giết ra, đi cứu viện Tiên Thiên Thiên Vương. Cùng lúc đó, đại quân Trấn Thiên Quan cũng nhao nhao giết ra, đi cứu viện Phong Hiếu Trung. Phong Hiếu Trung bình thản nghênh đón ngàn vạn Thần Ma giết tới, nhẹ giọng nói:

- Tế!

Thân hình vô số Thần Ma nhất thời phiêu phù giữa không trung, bị định trụ ngay tại chỗ. Tiếp theo, đại đạo bản thân bọn họ bắt đầu tương liên, tương dung với đại đạo thiên địa, bị đại đạo thiên địa đồng hóa.

Màn tràng diện này cực kỳ khủng bố, càng lúc càng nhiều Thần Ma vọt tới, phảng phất như vô số con ruồi nhặng bị định trụ trong không gian, cùng một chỗ Hóa đạo. Thần Ma vọt tới càng nhiều, bị Hóa đạo cũng càng nhiều, hình thành một màn tràng diện đáng sợ.

Chung Nhạc vội vàng hạ lệnh cho đại quân Trấn Thiên Quan đình chỉ tiến lên, tránh cho bị Phong Hiếu Trung không phân biệt địch ta tiến hành tế đạo.

Đám người Quỷ U Minh, Lâu Chính Sư cũng vội vàng hạ lệnh quân đội đình chỉ tiến công. Chỉ thấy mấy chục vạn Thần Ma bị định trụ giữa chiến trường, nhục thân và Nguyên thần nhanh chóng hòa tan, tràng diện vô cùng đáng sợ.

Hơn mười vị tồn tại Đế cấp bọn Quỷ U Minh nhao nhao giết tới. Lúc này, Phong Hiếu Trung đã lui về phía sau, lui trở về Trấn Thiên Quan. Đám Đế Quân bọn Âm Phó Khang, Linh Tranh, Phù Kỳ Chi cũng giết ra, chuẩn bị nghênh chiến đám người Quỷ U Minh.

Lúc này, Tiên Thiên Thiên Vương đã triệt để Hóa đạo, nhục thân và Nguyên thần hòa tan, ngay cả nửa điểm bột phấn cũng không lưu lại.

Giữa không trung còn có vô số mảnh xương vỡ ào ào rơi xuống. Chính là nhục thân và Nguyên thần mấy chục vạn Thần Ma Thiên Đình kia bị hóa đi, chỉ còn lại cặn bã không thể Hóa đạo.

Màn tràng diện này khiến cho người ta rợn cả tóc gáy, cho dù là Kiều Đông cũng không khỏi biến sắc, ánh mắt nhìn về phía Phong Hiếu Trung có thêm mấy phần kính sợ.

Chung Nhạc cười ha hả, nói:

- Huyền Kỳ Nhị Lão, còn không mau tới đây quy hàng? Chẳng lẽ các ngươi muốn đợi Quỷ Sư xử tử các ngươi sao?

Đám người Quỷ U Minh, Lâu Chính Sư đã sắp sửa giết vào đại quân, vừa nghe hắn nói vậy, sắc mặt liền đại biến, vội vàng quay đầu nhìn lại. Chỉ thấy Huyền Kỳ Nhị Lão ôm lên đe rèn sắt, một người rèn sắt một người thổi gió, cực nhanh phóng tới. Thanh âm rèn sắt đương đương trùng kích. Những nơi bọn họ đi qua, Luân Hồi Ma Âm hình thành một Không gian Luân Hồi, cuốn lên hết thảy mọi thứ, kéo vào trong Không gian Luân Hồi.

- Tả Thiên Thừa, Lâu chủ soái, Mặc tiên sinh, chúng ta đắc tội rồi!

Huyền lão một đường vọt tới, cao giọng nói:

- Chúng ta không phải là phản bội Thiên Đế Bệ hạ, mà là chúng ta thua cuộc, liền sẽ tuân thủ hứa hẹn. Kính xin Tả Thiên Thừa yên tâm! Chỉ cần Dịch Quân Vương một ngày còn chưa phải là Thiên Đế, chúng ta sẽ không ra trận giết địch, chỉ giúp hắn rèn sắt mà thôi!

Đám người Quỷ U Minh, Lâu Chính Sư giận dữ, vội vàng chạy tới ngăn cản. Chỉ thấy nhị lão gõ vang chuy rèn sắt, phát ra thanh âm đương đương, Không gian Luân Hồi giống như một cái viên hoàn, tầng tầng lớp lớp mở ra. Bọn họ chạy nhanh tới, đã đi lạc vào trong tầng tầng lớp lớp Không gian Luân Hồi, không thể ngăn cản nhị lão.

Chung Nhạc lập tức hạ lệnh, xua quân giết tới. Đám người Lung Chất, Kiều Đông, Thủy sư Âm Khang thị, Tiên Thiên Cấm Quân, đại quân Cự Linh thị trùng kích trận địa địch, giết cho đại quân Thiên Đình tơi bời hoa lá, tử thương vô số.

Đám người Lâu Chính Sư vội vàng bỏ qua Huyền Kỳ Nhị Lão, trở lại tọa trấn trong quân mỗi người. Huyết chiến diễn ra suốt mười mấy ngày, lúc này mới bức lui được đại quân Trấn Thiên Quan.

Trong Trấn Thiên Quan, Chung Nhạc tổ chức đại yến tiệc chúc mừng, đón gió tẩy trần cho Huyền Kỳ Nhị Lão, mỉm cười nói:

- Hai vị lão ca ca, có thể chế tạo cho Trấn Thiên Quan ta chút quân bị hay không?

Huyền Kỳ Nhị Lão liếc nhìn nhau một cái, nói:

- Nếu đã thua cuộc, chúng ta nguyện sẽ hiệu lực cho Dịch Quân Vương! Bất quá, chúng ta chỉ là hiệu lực cho Dịch Quân Vương, sẽ không hiệu lực cho Tiên Thiên Đế Quân!

Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Hai vị lão ca ca có thể chế tạo ra Thần binh đặc biệt nhằm vào chư tướng Thiên Đình hay không?

Huyền lão nói:

- Chúng ta cần có chút thời gian! Đám người Lâu Chính Sư, Đình Đạo Cực cũng đều là Đế Quân đỉnh phong, rất khó luyện ra Thần binh nhằm vào bọn họ, về phần Quỷ U Minh…

Kỳ lão lắc lắc đầu, nói:

- Chúng ta luyện không ra được Thần binh nhằm vào hắn! Quỷ U Minh căn bản không có nhược điểm!

Trong lòng Chung Nhạc đại hỉ, mỉm cười nói:

- Lão ca ca yên tâm! Ta có thể kéo dài thời gian, nhưng Quỷ U Minh không thể kéo dài được. Các ngươi cứ việc yên tâm chế tạo ra Thần binh. Về phần Quỷ U Minh, tự nhiên có ta đi đối phó hắn!

Huyền Kỳ Nhị Lão liếc nhìn nhau một cái. Sắc mặt Kỳ lão ngưng trọng, nói:

- Dịch Quân Vương không nên khinh thường Quỷ U Minh! Trong trận tranh đoạt bảo vị Thiên Đế lần trước, Quỷ U Minh bị một vị tồn tại Đế cấp truy sát. Vị tồn tại Đế cấp kia thôi động cả Đế binh cũng không thể nào luyện chết được hắn!

Sắc mặt Chung Nhạc khẽ biến:

- Tồn tại Đế cấp thôi động Đế binh cũng không luyện chết được hắn?

Trong trận doanh Thiên Đình, đám người Quỷ U Minh nghe được thanh âm rèn sắt không ngừng vang lên, không khỏi tâm phiền ý loạn, mấy lần nghĩ muốn đánh úp doanh trại, nhưng đều bị đám người Chung Nhạc đánh lui trở về. Lâu Chính Sư nói:

- Tả Thiên Thừa, nếu đợi Huyền Kỳ Nhị Lão luyện ra Thần binh khắc chế chúng ta, chỉ sợ chúng ta đều sẽ phải chết! Không ngại hỏi một chút xem Mặc tiên sinh có thủ đoạn gì?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như tan than phat a di da va coi tay phuong cuc lac ban chuan co phu de hinh dep, nhac phat dan moi nhat 2020 mung le phat dan 7 5 nghe la me những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.