Nhân đạo chí tôn

Chương 1781: Luân Hồi Táng Khu (2)

- Tiến vào nơi đó, đại đạo thiên địa, quy tắc thiên địa trở nên phi thường quỷ dị. Thời điểm Thượng Cổ, cũng có mấy tôn Đại Đế nghe nói chính là xuất từ nơi đó. Tu vi của bọn họ, đại đạo của bọn họ rất bất đồng với chúng ta. Có lời đồn, nói rằng nơi đó chính là giới thứ sáu, ngươi hẳn là nên đi tới nơi đó một chuyến…

Kim Hà Hề dò hỏi:

- Ba ngàn Lục Đạo Giới là địa phương phàm phu tục tử cư trú, Vũ trụ Cổ lão là địa phương Tiên Thiên Thần Ma sinh ra, Tử Vi là địa phương Hậu Thiên Thần Ma cư trú, Hư Không Giới là địa phương linh hồn trở về, Đạo Giới là địa phương Đạo Thần cư trú, mà nếu Luân Hồi Táng Khu quả thật là giới thứ sáu, vậy nó là địa phương gì?

Kim Ô Thần Đế nói:

- Sinh linh sau khi chết, linh hồn tiến vào Hư Không Giới, vậy nếu linh hồn đã chết, sẽ đi tới nơi nào?

Hắn thoáng dừng lại một chút, tiếp tục nói:

- Nghe nói, linh hồn sau khi chết, chính là sẽ đi tới Luân Hồi Táng Khu. Bất quá, kỳ quái chính là, nơi đó vẫn không thể tự thành một giới, vẫn còn nằm trong Vũ trụ Cổ lão ta. Cụ thể là tình huống gì, ta cũng không rõ ràng cho lắm. Lần trước, thời điểm ta đi tới nơi đó, đã gặp phải đại hung hiểm, vì vậy biết khó mà lui. Ta hoài nghi, bên trong có khả năng có Thần Vương Thái Cổ tồn thế! Hơn nữa, ta còn nghe nói Đế Lăng thị trong sáu Ma Đế tộc, chính là xuất thân từ Luân Hồi Táng Khu!

- Đế Lăng thị?

Chung Nhạc có chút kinh ngạc. Cách đây không lâu, trong đám Ma Tộc vây công Thang Cốc Thần Thành của Kim Ô thị cũng có Đế Lăng thị ở trong đó. Thống lĩnh đại quân Đế Lăng thị chính là Đế Quân đỉnh cao Đế Việt, kết quả đã bị hắn dung hợp với Phù Tang Thần Thụ, mượn tới uy năng của Phù Tang Thần Thụ, tại chỗ quất chết dưới uy năng của cây Linh căn thiên địa này.

- Đáng tiếc! Lúc trước không bắt được tù binh Đế Lăng thị nào cả!

Trong lòng hắn không khỏi thầm than một tiếng.

- Ngoại trừ Đế Lăng thị, nghe nói lai lịch của Quỷ Thần Tộc cũng có chút quan hệ với Luân Hồi Táng Khu, chỉ là không biết thật giả!

Kim Ô Thần Đế chậm rãi đứng dậy, nói:

- Cô gia, lần này ta không thể đi cùng ngươi được rồi, thương thế của ta vẫn chưa khỏi hẳn, mà tấn công Ma Tộc cũng cần ta lưu lại tọa trấn!

Chung Nhạc khom người tạ ơn, nói:

- Việc này có ta và Hồn Đôn Vũ đi là được rồi!

Kim Ô Thần Đế có chút suy tư, nói:

- Tên tiểu tử Hỗn Độn thị kia sao? Tồn tại trong Luân Hồi Táng Khu hẳn là sẽ cấp cho Hỗn Độn thị mặt mũi a! Có lẽ có Hồn Đôn Vũ đi theo bên cạnh, ngươi sẽ an toàn hơn một chút!

Hắn biến Tinh đồ ghi chép con đường tiến vào Luân Hồi Táng Khu thành tinh thần ba động, truyền vào trong não hải của Chung Nhạc. Chung Nhạc tinh tế quan sát, chỉ thấy vị trí của Luân Hồi Táng Khu vô cùng kỳ lạ. Nếu xem Vũ trụ Cổ lão như một cái Tinh bàn, hai cái mâm tròn thật lớn chụp lại cùng một chỗ, đại bộ phận các Tinh vực đều tập trung bên trong không gian của hai cái mâm tròn, chỉ có một số rất ít các Tinh vực nằm ở bên ngoài. Mà vị trí của Luân Hồi Táng Khu lại không nằm bên trong phạm vi của hai cái mâm này.

Trong vũ trụ không có phân chia trên dưới, nhưng nếu dùng Tinh vực Tử Vi để định vị, xem Tinh vực Tử Vi là nằm ở trên, cố gắng phân ra trên dưới, vậy thì Luân Hồi Táng Khu chính là nằm ở phía dưới đáy của Vũ trụ Cổ lão.

Khu vực này nằm cách Vũ trụ Cổ lão cực xa, phải đi ngang qua Hư Vô Chi Địa, địa phương cái gì cũng không tồn tại, hơn nữa còn phải chạy thêm một quãng đường rất xa nữa, mới có khả năng tới được nơi đó.

Hơn nữa, địa phương Luân Hồi Táng Khu này tuyệt cũng không lớn, so với Vũ trụ Cổ lão mênh mông to lớn vô biên chỉ là một quang điểm bé nhỏ không đáng kể.

- Khó trách trong Tinh đồ mà Mục Tiên Thiên và Phù Lê đưa cho ta cũng không ghi chép địa phương này. Nơi này quả thật rất khó tìm kiếm, hơn nữa bên trong hư vô không có khả năng định vị phương hướng, rất dễ dàng đi lạc đường. Luân Hồi Táng Khu nằm trong khu vực hắc ám vĩnh hằng, nếu như đi lạc đường, rất có khả năng sẽ vĩnh viễn cũng không thể trở về được!

Chung Nhạc thoáng trầm ngâm một chút, hắn có thể chế tạo ra phân thân đánh dấu đường đi, có thể định vị phương hướng, hẳn là có thể thuận lợi đi tới nơi đó.

- Thần Đế cũng biết Trường Sinh Đế chứ?

Chung Nhạc thử dò xét hỏi:

- Ta nghe Trường Sinh Đế nói, hắn vốn là Thánh dược của Phục Mân Đạo Tôn, bởi vì đi theo Phục Mân Đạo Tôn mới nhận được cơ duyên, có thể thành tinh tu luyện, tu thành Đế cảnh. Lần này Thần Đế có thể cứu được tính mạng, hoàn toàn là dựa vào dược lực của hắn giúp đỡ!

- Trường Sinh Đế là Thánh dược của Phục Mân Đạo Tôn thành Đế sao?

Kim Ô Thần Đế kinh ngạc trong chốc lát, thoáng có chút suy tư nói:

- Ta tại thời điểm Thượng Cổ, quả thật từng nhìn thấy hắn đi theo bên cạnh Phục Mân Đạo Tôn, hơn nữa bộ dáng cũng vô cùng thân cận, chỉ là hắn có phải là Thánh dược của Đạo Tôn hay không, ta cũng không biết rõ ràng cho lắm. Tồn tại Thánh dược thành Đế đẳng cấp giống như hắn vậy vốn dĩ vô cùng mẫn cảm, tuyệt đối sẽ không để cho người khác dọ thám được nền móng của chính mình, bản thân ta cũng không tiện nghe ngóng cho lắm!

Chung Nhạc nhất thời trầm ngâm. Trên người Trường Sinh Đế quả thật có không ít điểm bí ẩn. Bất quá, hiện tại hắn cũng chỉ có thể tạm thời tin tưởng Trường Sinh Đế.

Mấy ngày sau, hắn từ giã Kim Ô Thần Đế, sau một hồi quyến luyến chia tay Kim Hà Hề, đã cùng với Hồn Đôn Vũ bước lên hành trình đi tới Luân Hồi Táng Khu.

Trên Cổ thuyền còn có Hình Thiên và Sư Đà Đại Tôn nữa. Bất quá, hai người bọn họ cũng không phải là đi tới Luân Hồi Táng Khu, mà là Chung Nhạc cần phải ghé qua Thần Thành thứ chín, để hai người bọn họ lại nơi đó, sau đó hai người tự mình trở lại Đế tinh.

- Không biết Trường Sinh Đế hiện tại như thế nào rồi?

Trên đầu thuyền, trong lòng Chung Nhạc thầm nghĩ:

- Hiện tại hắn hẳn là đã trở về tới Tinh vực Tử Vi rồi a?

o0o

- Tượng Tôn sư huynh, rốt cuộc cũng tìm được ngươi rồi!

Trong phạm vi cương vực Ma Tộc của Vũ trụ Cổ lão, trong một phiến Tinh vực cổ lão, một tòa Ma Tượng Đế Cung đứng sừng sững, chính là cung điện của kẻ thống trị phiến Tinh vực này Tượng Tôn Ma Đế.

Dưới trướng Tượng Tôn Ma Đế có hơn mười thế lực Ma Tộc, phần lớn đều là con cháu hậu đại của hắn. Bất quá, những Ma Tộc này cũng không phải là Đế tộc. Bởi vì huyết thống chủng tộc hậu đại của Tượng Tôn Ma Đế khá hỗn tạp. Hắn có tổng cộng chín cái đầu, chín cái đầu voi, đạo lữ cũng rất nhiều, đều là tới từ các chủng tộc bất đồng, sinh ra con cháu hậu đạo cũng đều thiên kỳ bách quái, không thuộc về cùng một chủng tộc.

Con cháu hậu đại hắn có khi là đầu voi thân người, có khi là đầu voi thân rồng, có khi là đầu voi thân nhện… Bởi vì chủng loại khá hỗn tạp, cho nên cũng không thuộc về một trong sáu Ma Đế tộc, cũng không hưng thịnh như Đế tộc, chỉ có thể xem như là một thế lực không nhỏ mà thôi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như tranh to mau quan ao, gioi thieu thien long truyen ky chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.