Nhân đạo chí tôn

Chương 1938: Bảo vật Thiên đạo (2)

Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Hai người trước mặt ngươi cũng đều không có Linh, chỉ có hồn!

Công Tôn Hiên Viên không khỏi líu lưỡi. Phong Vô Kỵ lắc lắc đầu, nói:

- Hắn làm không được, cũng không nên cưỡng cầu. Tiềm lực của hắn, nhiều nhất chỉ có thể tới Đế cảnh mà thôi, nghĩ muốn tiến thêm một bước nữa là không thể nào rồi. Từ giờ trở đi, tu vi thực lực hắn sẽ có thể đột nhiên tăng mạnh, trong vòng một ngàn năm thành Đế cũng không đáng nhắc tới. Tiểu tử Hình Thiên này tuyệt đối sẽ ăn thiệt thòi trong tay hắn!

Hai mắt Chung Nhạc sáng lên:

- Sư huynh, trong Tổ Đình ta còn có ba ngàn Phục Hy, nếu ngươi có thể chăm sóc huấn luyện bọn họ giống như chăm sóc huấn luyện Hiên Viên vậy, chẳng phải là tốt lắm sao?

Nào ngờ Phong Hiếu Trung không có bao nhiêu hứng thú, bỏ đi nghiên cứu đạo pháp, bỏ mặc hắn ở nơi đó.

Chung Nhạc không khỏi bất đắc dĩ, chỉ đành phân phó Hiên Viên, nói:

- Ngươi đã được sư tôn ngươi bồi dưỡng, không ngại đi chăm sóc huấn luyện ba ngàn Phục Hy kia. Nếu có thể khiến cho bọn họ cũng giống như ngươi vậy, vậy ba ngàn Phục Hy này chính là thành viên nòng cốt hỗ trợ ngươi làm Nhân Hoàng!

Hiên Viên chắp tay nhận lệnh, hưng phấn bừng bừng chạy đi.

o0o

Chung Nhạc tới tìm Huyền Kỳ Nhị Đế, giải thích với hai vị Đại Đế một phen. Huyền Kỳ Nhị Đế liếc nhìn nhau một cái, kinh ngạc nói:

- Lại còn có chuyện này? Thần binh mà chúng ta luyện chế ra, sẽ có thể bị Thiên điều khiển. Đây chẳng phải là luyện chế bảo bối cho Thiên sao?

Huyền Đế hỏi:

- Nếu đã như vậy, chúng ta có tiếp tục luyện Bảo vật Thiên đạo nữa không?

- Tự nhiên là vẫn sẽ luyện!

Chung Nhạc quả quyết nói:

- Sau khi luyện thành, chính là ba mươi kiện Đế binh, uy lực vô cùng to lớn! Hai vị sư huynh, ta sẽ tự mình luyện bảo, các ngươi làm trợ thủ cho ta!

Huyền Kỳ Nhị Đế lập tức trở nên hưng phấn. Năm xưa, Chung Nhạc chính là dùng biện pháp luyện chế Bảo vật Thiên đạo để đánh bại bọn họ, đối với bọn họ cũng có sự dẫn dắt rất lớn. Mà khi đó Chung Nhạc là cảnh giới gì?

Hiện tại, tu vi và thủ đoạn của Chung Nhạc đã vượt qua lúc đó không biết bao nhiêu lần. Lần này hắn luyện chế Bảo vật Thiên đạo, nhất định sẽ có thể khiến cho bọn họ thu hoạch càng nhiều hơn.

Chung Nhạc triệu tập toàn bộ Thần Ma dưới trướng chính mình, lấy ra Thần kim Thần liệu tốt nhất. Gần năm ngàn vạn Thần Ma tụ tập cùng một chỗ, biến thành một đạo Tinh luân thật lớn. Thậm chí ngay cả Táng Linh Thần Vương cũng bị hắn mời tới, cùng với năm ngàn vạn Thần Ma này đồng thời thôi động Luân Hồi Đằng.

Thất Đạo Luân Hồi sau đầu Chung Nhạc nhất thời trở nên hoàn chỉnh, Thất Đạo Luân Hồi hình thái hoàn toàn, khiến cho hắn tiến vào một loại cảnh giới kỳ diệu, tựa hồ đã chưởng khống toàn bộ đại thiên thế giới vậy.

Huyền Kỳ Nhị Đế đốt lò lửa lên, Nhị Đế tự mình làm trợ thủ cho hắn. Chung Nhạc giơ cao Vạn Bảo Đạo Chuy, dẫn động đại đạo thiên địa, vạn đạo triều bái. Đạo chuy đánh xuống, mang theo ngàn vạn huyền diệu.

Hắn đầu tiên luyện kiện Thiên Đạo Đồ thứ ba mươi, Thiên Hoàng Đồ. Thiên Hoàng Đồ được gọi là Đấu Mỗ Tố Hoàng Đồ, dùng Thần kim luyện thành sợi tơ mảnh nhỏ và dài, chế tạo thành Đấu Mỗ Tố Hoàng Đồ. Đấu Mỗ Tố Hoàng là hình thái Long Phượng. Kiện bảo vật này vừa tế khởi lên, sẽ biến thành Thiên Long và Thiên Phượng.

Nửa năm sau, Đấu Mỗ Tố Hoàng Đồ đã luyện thành. Chung Nhạc ngựa không dừng vó, lại luyện Thiên Đạo Đồ thứ hai mươi chín. Thiên Minh Đồ. Bảo vật hình thái Thiên Minh Đồ được gọi là Thùy Tượng Vạn Ấn, hình chữ Vạn, có hai loại hình thái chính và phản, đại định Lục Hợp.

Tiếp theo lại luyện Thiên Suất Đồ. Bảo vật hình thái Thiên Suất Đồ được gọi là Bát Tác Du Biểu, ở trung ương là một địa cây cột đỉnh thiên lập, tám phía có tám sợi dải lụa rũ xuống, định trụ bát phương.

Tiếp theo lại luyện Thiên Viên Đồ, luyện thành Hỗn Thiên Nghi, trên Hỗn Thiên Nghi khắc lịch biểu Chu Thiên.

Tiếp theo lại luyện Thiên Trù Đồ và Thiên Điền Đồ, luyện thành Bảo vật Thiên đạo Thiên Địa Đàn.

Hắn lướt qua Thiên Bàn, lại luyện Thiên Duy Đồ, luyện thành Bảo vật Thiên đạo Đại Phạm Thiên.

Lại luyện Thiên Đống Đồ, luyện thành Bảo vật Thiên đạo Thiên Sách Lâu, bên ngoài tòa lâu có Thiên trụ, Thiên can, Thiên sách.

Lại luyện Thiên Đĩnh Đồ, luyện thành Bảo vật Thiên đạo Chư Thiên Cung.

Lại luyện Thiên Tề Đồ, luyện thành Bảo vật Thiên đạo Huyền Hoàng Sơn.

Lại luyện Thiên Mịch Đồ, luyện thành Bảo vật Thiên đạo Thiên Mạc.

Lại luyện Thiên Dục Đồ, luyện thành Bảo vật Thiên đạo Thiên Tỉnh. Hình thái của Thiên Tỉnh không khỏi khiến cho đám người kinh ngạc. Hình dáng của nó giống hệt như Thiên Ngục vậy.

Lại luyện Thiên Môn Đồ, luyện thành bốn tòa Thiên môn Đông Nam Tây Bắc.

Lại luyện Thiên Cái Đồ, bảo vật Thiên Đạo Mệnh Môn.

Bảo vật hình thái Thiên Đài Đồ được gọi là Dao Đài. Bảo vật hình thái Thiên Quy Đồ được gọi là Quy Tước, bảo vật hình thái Thiên Toàn Đồ là Nhật Nguyệt Thiên Toàn Xa, nhật nguyệt làm bánh xe.

Bảo vật hình thái Thiên Âm Đồ là Thiên trượng, trên Thiên trượng có một vầng minh nguyệt, thoạt nhìn giống như một chữ Tảo.

Thiên Dương Đồ là một cái bệ, trên cái bệ có một vầng mặt trời, nhìn từ xa giống như một chữ Hạo.

Bảo vật hình thái Thiên Phương Đồ là Huyền Nữ Bát Phong Cung, cung có tám cửa, ẩn giấu sinh tử.

Bảo vật hình thái Thiên Thời Đồ gọi là Thiên Bình, nội tàng Âm Dương Tứ Quý.

Bảo vật hình thái Thiên Cực Đồ gọi là Thiên Tâm Châu, biểu tượng cho nguyên điểm trung tâm vũ trụ.

Bảo vật hình thái Thiên Phong Đồ gọi là Thiên Phong Phiến, có thể quạt ra Thiên Phong.

Bảo vật hình thái Thiên Khung Đồ gọi là Hồ Thiên, hình dáng như một cái hồ lô.

Bảo vật hình thái Thiên Cơ Đồ gọi là Thiên Cơ Võng, có thể bắt lấy chúng sinh thiên hạ.

Bảo vật hình thái Thiên Toàn Đồ gọi là Huyền Tẫn Chi Môn.

Bảo vật hình thái Thiên Khất Đồ gọi là Thiên Thùy Thái Cực Ấn.

Bảo vật hình thái Thiên Kỷ Đồ gọi là Trượng Thiên Bộ Địa Thiên Thư.

Bảo vật hình thái Thiên Cương Đồ gọi là Hỗn Nguyên Đại La Kiếm, Thiên Cương như kiếm.

Hai mươi tám kiện Bảo vật Thiên đạo này, Chung Nhạc suất lĩnh năm ngàn vạn Thần Ma đã luyện chế chỉnh sửa tổng cộng mười bốn năm, lúc này mới luyện thành. Cộng thêm Thiên Bàn và Thiên Ấn trước đây hắn đã luyện chế, tổng cộng là ba mươi kiện Bảo vật Thiên đạo. Bảo vật Thiên đạo ghi chép trong ba mươi bức Thiên Đạo Đồ, toàn bộ đã được hắn luyện chế ra.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như cach nhan tin tan gai moi quen, ten hay chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.