Nhân đạo chí tôn

Chương 2211: Tu hú chiếm chỗ chim sáo (2)

Tiểu long Lôi Trạch nổi trận lôi đình, lớn tiếng kêu lên.

Đại Tư Mệnh vậy mà bởi vì Linh thai, hung hãn hạ thủ với Chung Nhạc, khiến cho Lôi Trạch cũng không khỏi giận dữ. Nếu không phải hiện tại hắn quả thật quá yếu, khẳng định đã sớm tế khởi Tiên Thiên Quả Thụ giết qua, liều mạng ngươi chết ta sống với Đại Tư Mệnh.

Oanh oanh oanh!

Đạo Giải do bảy cỗ Thân tương lai Thân quá khứ của Chung Nhạc đánh ra va chạm thẳng với Đại đạo Luân Hồi. Thần thông Đạo Giải trong chấn động kịch liệt tan rã, loại thần thông vô địch này vậy mà cũng khó có thể ngăn cản uy năng của Đại đạo Luân Hồi.

Sau một khắc, Chung Nhạc dùng thân làm đao, đao quang nghênh đón quang mang của Đại đạo Luân Hồi. Trong lúc bất chợt, toàn thân hắn xuyên qua quang mang của Đại đạo Luân Hồi. Sinh Mệnh Cổ Thụ của Đại Tư Mệnh ầm ầm quét vào quang mang do Đại đạo Luân Hồi phát ra. Cành lá Sinh Mệnh Cổ Thụ tung bay, vô số cành lá tróc ra, nhưng quang mang đại đạo cũng bị một kích của Đại Tư Mệnh đánh nát.

Tiếp theo, uy năng Mộ Cổ ầm ầm bạo phát, oanh kích lên trên cỗ Linh thai trên thạch đài kia.

Thân ảnh Chung Nhạc xuất hiện phía sau Linh thai, quơ đao chém xuống. Đao vừa chém xuống, Linh thai nhất thời vỡ ra, bị chém thành hai khúc.

Đại Tư Mệnh và Khởi Nguyên Đạo Thần nhất tề dại ra. Chỉ thấy hai mảnh Linh thai kia lăn xuống khỏi thạch đài, chìm vào trong một cái bọt khí, lần lượt biến mất không thấy đâu nữa.

Khóe mắt Đại Tư Mệnh và Khởi Nguyên Đạo Thần đều kịch liệt nhảy lên một cái. Một kích kia của Chung Nhạc là mượn tay bọn họ để giết chết Linh thai của Luân Hồi Thánh Vương. Với thực lực của Chung Nhạc, cho dù có thể giết chết Linh thai, chỉ sợ cũng phải bỏ ra một cái giá cao vô cùng thảm trọng, thậm chí ngay cả có thể sống sót hay không vẫn chưa thể nói trước.

Mà nếu mượn tay của bọn họ, Chung Nhạc sẽ có thể dùng cái giá ít nhất phá vỡ Linh thai của Đại đạo Luân Hồi, giết chết Linh thai.

Đại Tư Mệnh và Khởi Nguyên Đạo Thần đều cho rằng Chung Nhạc đang liều mạng, cho dù có chết cũng muốn giết chết Linh thai, dưới sự quan tâm, bọn họ tất nhiên chạy tới ứng cứu. Mà một kích nhìn như cực kỳ bá đạo của Chung Nhạc thật ra cũng không hao phí bao nhiêu lực lượng, mà là dùng Không Gian Thất Đạo Luân Hồi xuyên qua quang mang bảo hộ của Linh thai, để cho Sinh Mệnh Cổ Thụ phá vỡ quang mang của Đại đạo Luân Hồi, lại để cho Mộ Cổ oanh kích lên trên Linh thai.

Linh thai đã không còn Đại đạo Luân Hồi thủ hộ, lại lâm vào trạng thái Chư Thiên Vô Đạo của Mộ Cổ. Hắn chỉ cần xoay người giơ tay chém xuống, giết chết Linh thai nhất thời thuận buồm xuôi gió.

- Luân Hồi Lục Giới do Trẫm chế tạo, lại muốn sinh ra một tôn Thánh Vương khống chế Luân Hồi của Trẫm! Hắc hắc… thiên địa này thật bất công, đại đạo này thật bất công a!

Chung Nhạc ngồi xếp bằng ngồi đả tọa, ngồi lên trên thạch đài, phốc một tiếng, cắm Tiên Thiên Thần Đao lên trên trung tâm thạch đài, ngay trước mặt chính mình, cười lạnh một tiếng, nói:

- Đây hẳn chính là quy tắc của Đạo Giới a? Đại đạo của Đạo Giới không cam lòng để cho người khác sử dụng, cho nên mới nghĩ muốn khống chế người khác, đối với những kẻ chống lại quy tắc đại đạo sẽ liền gạt bỏ. Trẫm đã sáng tạo ra Đại đạo Luân Hồi, Đại đạo Luân Hồi lại muốn diệt sát Trẫm, đoạt đạo thống của Trẫm, đoạt giang sơn của Trẫm! Cái này đại khái chính là Bẫy rập Đạo Thần của Trẫm a? Ta sẽ để cho Đại đạo Luân Hồi ngươi nhìn một chút mặt tà ác của Trẫm!

Hô!

Hai cánh tay hắn chấn động một cái, kiện Đế bào sau lưng giống như áo choàng vậy, tung bay phần phật, phiêu đãng về phía sau, kéo dài ức ngàn vạn dặm. Dưới bóng ảnh to lớn, vô số vong linh Thần Ma đang kêu gào, thét thảm. Khuôn mặt đám linh hồn tàn phá không chịu nổi kia cực kỳ dữ tợn, thân thể vặn vẹo, ở trong hỏa diễm và hồng thủy ngập trời không ngừng giãy dụa, dữ tợn khủng bố. Đại đa số những linh hồn đều tàn phá, không vào Luân Hồi.

Đó là linh hồn của các Thần Ma bởi vì Chung Nhạc mà chết trong các trận Đế chiến. Lúc đó bởi vì Luân Hồi Lục Giới chưa lập, Đại Luân Hồi linh hồn tử vong sụp đổ, gây dựng lại trọng sinh đầu thai cho tới hiện tại vẫn chưa hoàn toàn xác định, đám linh hồn tàn phá này vẫn luôn dây dưa bên cạnh Chung Nhạc, biến thành oán niệm và nguyền rủa vô tận, giống như giòi bám trong xương, gắt gao đi theo Chung Nhạc.

Nguyền rủa ngập trời, oán niệm ngập trời!

Bảo tọa Thiên Đế của Chung Nhạc nhìn như chói sáng vô cùng, nhưng bên dưới bảo tọa lại mai táng thi cốt khôn cùng!

Đám nguyền rủa và oán niệm này vẫn luôn dây dưa trên người Chung Nhạc. Từ trước tới nay, vô số vong hồn vẫn luôn không ngừng gào thét bên tai Chung Nhạc, oán khí vô tận ăn mòn linh hồn của hắn, không ngừng không nghỉ.

Loại oán niệm và nguyền rủa này, cho dù là Thương Hải Đại Đế và Phi Yên Nữ Đế cũng đều không thể hóa giải, cho dù là Vãng Sinh nương nương Tư Mệnh cũng không thể làm gì được, thủy chung vẫn không ngừng đi theo bên người Chung Nhạc.

Nguyền rủa và oán niệm ngập trời khiến cho bên dưới Đế bào của vị Thiên Đế này đốt lên Nghiệp hỏa hừng hực, lan tràn Nghiệp thủy ngập trời. Nghiệp hỏa Nghiệp thủy cũng không phải là nhằm vào đám vong linh vong hồn kia, mà là nhằm vào Chung Nhạc, dằn vặt hắn, tàn phá hắn, cho tới hiện tại đã kéo dài hơn ba ngàn năm.

Ầm ầm! Ầm ầm!

Trên thạch đài, Đại đạo Luân Hồi chợt khó hiểu chấn động một cái, sau đó đột nhiên bắn nhanh về phía Chung Nhạc. Cỗ đại đạo này cũng không phải là bị lời nói của Chung Nhạc dẫn động, mà là bị đám vong linh vong hồn kia dẫn động, tựa hồ muốn đưa đám vong linh vong hồn kia vào trong Luân Hồi.

Đây chính là quy tắc của Đại đạo Luân Hồi. Sở dĩ Đại đạo Luân Hồi sinh ra, là vì Chung Nhạc mở ra khu Luân Hồi thứ bảy, kéo Đạo Giới vào Luân Hồi, hình thành Luân Hồi Lục Giới hoàn chỉnh. Mà quy tắc của loại đại đạo này chính là chưởng khống sinh lão bệnh tử, tái tạo trọng sinh chuyển thế của hết thảy sinh linh trong toàn thể vũ trụ, hình thành nên một hệ thống Đại Luân Hồi hoàn chỉnh, bao gồm tất cả các chủng tộc trong toàn bộ thế gian, kể cả Tiên Thiên Thần Ma, thậm chí là Đạo Thần.

Đám vong linh vong hồn chết trận dưới Đế bào của Chung Nhạc kia cũng nằm trong hàng ngũ Luân Hồi, cộng thêm oán niệm nguyền rủa mãnh liệt như vậy, đã ảnh hưởng tới sự vận hành của Đại đạo Luân Hồi. Nếu không kéo đám vong linh vong hồn kia tiến vào Luân Hồi, Đại đạo Luân Hồi tất nhiên cũng sẽ vì vậy mà bị hao tổn.

Chung Nhạc dang rộng hai cánh tay, kiện Đế bào đang tung bay phấp phới sau lưng mạnh mẽ thu lại, bao phủ lên trên người, thu đám vong linh vong hồn kia vào trong cơ thể. Đại đạo Luân Hồi gào thét lao tới, điên cuồng xuyên qua thân thể hắn, từ trong cơ thể hắn mang đi một đạo lại một đạo linh hồn tàn phá.

Đám linh hồn kia ở trong quang mang đại đạo lộ ra nụ cười, bị quang mang của Đại đạo Luân Hồi tẩy rửa đi một thân oán khí và nguyền rủa, trở nên càng lúc càng tinh thuần.

Cặp mắt Chung Nhạc nhắm lại, Đại đạo Luân Hồi nhập thể, khiến cho hắn bắt được cơ hội tốt khó có thể tưởng tượng. Quang luân sau đầu hắn nhất thời biến thành Trí Tuệ Luân, điên cuồng tìm hiểu thôi diễn Đại đạo Luân Hồi, đồng thời luyện hóa đại đạo đang tiến vào cơ thể chính mình.

Ngay cả đám Nghiệp hỏa Nghiệp thủy kia cũng bị Đại đạo Luân Hồi mang ra khỏi thân thể hắn, khiến cho Nghiệp lực của bản thân hắn dần dần tiêu tán. Những năm gần đây, hắn vẫn luôn nhẫn nhịn gánh chịu Nghiệp hỏa Nghiệp thủy luyện hóa, toàn thân thống khổ vạn phần, lại không có cách nào có thể trị khỏi, ngay cả ba vị Trí giả bọn Vân Quyển Thư cũng không có cách nào ứng phó, hiện tại rốt cuộc đã có thể khiến cho hắn giảm bớt đau đớn.

Luân Hồi Đạo Giới, Đại đạo Luân Hồi không ngừng chen chúc lao tới, từ trong cơ thể hắn mang đi càng nhiều vong linh vong hồn, đồng thời từng đạo từng đạo quang trụ không ngừng từ trong hư ảnh Lục Giới rơi xuống, chiếu rọi trên toàn thân hắn, mang đi càng lúc càng nhiều oan hồn.

Mà Chung Nhạc cũng đang gia tăng luyện hóa Đại đạo Luân Hồi, bắt lấy cơ hội hiếm có này.

Trong lòng Đại Tư Mệnh và Khởi Nguyên Thần Vương nhất thời nghiêm nghị. Chung Nhạc đánh chết Linh thai của Luân Hồi Thánh Vương, vậy mà tự biến chính mình thành Linh thai, tu hú chiếm chỗ chim sáo. Hắn đây là muốn để cho chính mình trở thành Luân Hồi Thánh Vương sao?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nằm tại độ cao trung bình 1500m so với mực nước biển, Đà Lạt thật sự là một thiên đường nghĩ dưỡng cho bất kỳ du khách nào có dịp đặt chân đến đây. Khí hậu Đà Lạt không quá lạnh giá như mùa Đông miền bắc, mà chỉ se se lạnh đủ để lữ khách co ro thích thú trong chiếc áo ấm giữa rừng thông bạc ngàn nắng. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như du lich da lat thang 6, mon ngon da lat Ẩn chứa vẻ đẹp thơ mộng và trữ tình, thành phố ngàn hoa Đà Lạt hút hồn khách du lịch cả trong và ngoài nước ngay từ ánh nhìn đầu tiên.