Nhân đạo chí tôn

Chương 2324: Nhị Thánh đại loạn (1)

Đám người khổ tâm nghiên cứu. Đại đạo Luân Hồi mà Chung Nhạc lưu lại trong Luân Hồi Thiên Cầu so với hiện tại mặc dù còn có không ít khiếm khuyết, Hậu Thiên Luân Hồi chiếm cứ hơn phân nửa, nhưng đây chẳng qua là so với Đại đạo Tiên Thiên Luân Hồi.

Đối với đám người Chung Hoàng Thần, Chung Thánh Võ và hai mươi vị Địa Hoàng, Đại đạo Luân Hồi này vẫn như cũ giống như Thiên thư vậy, tối tăm khó hiểu, ảo diệu ngàn vạn, bao gồm Luân Hồi của toàn bộ đại đạo, của hết thảy sinh linh, của không gian thời gian, của hết thảy linh hồn trong Lục Giới.

Đại đạo Luân Hồi bao quát vạn tượng, biến hóa ngàn vạn, bao gồm các loại đại đạo, các loại ảo diệu, dù sao cũng là loại thần thông đại đạo Đại nhất thống đầu tiên. Một người nghĩ muốn trong khoảng thời gian ngắn nghiên cứu triệt để Đại đạo Luân Hồi là tuyệt đối không khả năng.

Mặc dù đám người Chung Hoàng Thần phân đoạn nghiên cứu, nhưng cũng vẫn khổ cực vạn phần, phải sử dụng hết thảy tài trí mới có thể giải khai những bộ phận rắc rối khó hiểu trong Đại đạo Luân Hồi.

Thời gian một ngày lại một ngày trôi qua, thời gian trong Luân Hồi Hoàn tương đồng với ngoại giới, ai cũng không biết tình hình chiến đấu ngoại giới như thế nào, tu vi tiến cảnh của bọn họ cũng từ từ đề thăng lên.

o0o

Lục Đạo Giới…

Thiên, hơn năm trăm vị Đại Đế Thượng Cổ và Tứ Diện Thần đi tới từng tòa từng tòa Lục Đạo Giới, trực tiếp gặp mặt chủ nhân của những Lục Đạo Giới này, nói ngay vào điểm chính:

- Ngươi có hai lựa chọn, hoặc là đầu nhập vào ta, hoặc là giao ra Lục Đạo Giới!

Đám Đại Đế Thượng Cổ đối mặt với Thiên, có kẻ luyến tiếc Bí cảnh Nguyên thần kiếp trước của chính mình, tuyển chọn đầu nhập vào, có kẻ tuyển chọn rời khỏi, giao Lục Đạo Giới lại cho Thiên.

Một đường đi xuống, lại có hơn bốn trăm vị Đại Đế Thượng Cổ gia nhập vào trận doanh của Thiên, hơn bảy trăm vị Đại Đế Thượng Cổ còn lại thì chấp nhận giao ra Lục Đạo Giới, rời xa trận thị phi này.

- Sao không xử tử luôn bảy trăm Đại Đế kia?

Tứ Diện Thần khẽ nhíu mày, hỏi Thiên:

- Đạo hữu, đám Đại Đế này bị ngươi cướp đoạt Lục Đạo Giới, trong lòng tất sẽ sinh hiềm khích, nói không chừng sẽ trở mặt thành thù, đối nghịch với ngươi, đầu nhập vào Thái Hoàng. Nếu đã như vậy, sao lại không nhổ cỏ tận gốc?

Thiên mỉm cười, nói:

- Đạo huynh lời ấy sai rồi! Hơn bảy trăm Đại Đế này đầu nhập vào Thái Hoàng cơ hồ là chuyện tất nhiên, nhưng ta lại không thể thống hạ sát thủ với bọn họ. Cướp đoạt Lục Đạo Giới của bọn họ, ta vốn dĩ cũng đã đuối lý, nếu lại giết chết bọn họ, tất nhiên sẽ khiến cho đám Đại Đế dưới trướng nội bộ lục đục, sẽ có càng nhiều Đại Đế phản bội chúng ta hơn. Thân là thống soái, cũng không thể tùy tiện làm bậy. Nếu tùy tiện làm bậy, mất lòng chúng sinh, vậy thì lợi bất cập hại rồi!

Tứ Diện Thần cười lạnh một tiếng, nói:

- Đám Đại Đế này đối với chúng sinh chính là tồn tại cao cao tại thượng, nhưng ở trong mắt chúng ta, toàn bộ đều là con kiến hôi, mất lòng bọn họ, thì có sao?

Thiên lắc lắc đầu, ngữ khí có chút khinh bỉ, nói:

- Đạo huynh ngu muội a! Đương kim thế gian, Vạn Đế cùng triều, lực lượng của Vạn Đế là một cỗ lực lượng cường đại tới mức nào? Nếu Vạn Đế đồng tâm hợp lực, thi triển Đạo Giải, ngay cả Đạo Giới cũng có thể đánh tan! Tôn Đạo Thần nào lại dám chống lại lực lượng cấp bậc này?

Sắc mặt Tứ Diện Thần nhất thời cứng đờ. Thiên tiếp tục nói:

- Vốn dĩ đại đa số Đại Đế trên thế gian đều là nhận được dư ấm của Thái Hoàng, lúc này mới có thể thành Đế. Năm xưa, Đại Đế đi theo Thái Hoàng nhiều tới hơn ba ngàn vị, cực kỳ trung tâm đối với Thái Hoàng. Lúc đó, giang sơn của Thái Hoàng căn bản không ai có thể dao động. Tạo thành tình trạng như hiện tại, chính là do Hư Không Giới sụp đổ, vô số Đế linh hạ giới chuyển thế đầu thai, khiến cho trên thế gian đã có thêm mấy ngàn vị Đại Đế!

Thiên nhàn nhạt nói:

- Các Đế linh từ Hư Không Giới hạ giới thành Đế, sẽ không trung thành với Thái Hoàng, trái lại còn cảm thấy Thái Hoàng đã lũng đoạn thiên địa chính thống. Cộng thêm mỗi người đều có dã tâm, không chịu thần phục Thái Hoàng, đều cảm thấy chính mình có thể làm ra một phen sự nghiệp, bởi vậy mới sinh ra phản tâm, có thể mượn lực. Nếu chúng ta đẩy bọn họ tới phía đối lập với bản thân, chính là trợ giúp Thái Hoàng lấy lòng của bọn họ, dùng để đối phó chúng ta. Vì sao Thái Hoàng không xuất thủ giết chết ba ngàn Đại Đế Thượng Cổ? Chính là đạo lý đồng dạng, không muốn đẩy càng nhiều thế lực về phía chúng ta. Không phân tốt xấu giết chóc lung tung, chỉ là hành vi ngu muội! Đạo huynh ngay cả một điểm này cũng không nghĩ ra sao?

Tứ Diện Thần cười ha hả, nói:

- Ta chỉ tin vào lực lượng! Nếu lực lượng đủ cường đại, sẽ có thể trấn áp Vạn Đế! Kẻ nào không phục, liền giết kẻ đó!

- Ngu muội!

Thiên mỉm cười, nói:

- Nếu Thái Hoàng cũng có suy nghĩ giống như ngươi vậy, sớm đã bị ta suất lĩnh Vạn Đế diệt trừ rồi. Mà nếu ta và đám người Khởi Nguyên đạo huynh có suy nghĩ giống như ngươi vậy, cũng sớm đã bị Thái Hoàng suất lĩnh Vạn Đế diệt tuyệt từ lâu rồi! Đạo huynh, ngươi là sinh vật Hỗn Độn, cảnh giới mặc dù cao thâm, nhưng rất nhiều thứ ngươi cũng không hiểu!

Tứ Diện Thần cười lạnh một tiếng, nói:

- Vậy ta liền nhìn một chút xem ngươi dựa vào đám Đại Đế này, làm cách nào công phá sáu mươi bốn tòa Thần thành của Hoàng Triều!

- Công phá sáu mươi bốn tòa Thần thành đối với ta cũng không khó khăn bao nhiêu. Ta có mười phần nắm chắc có thể phá giải trận thế của Vân Quyển Thư!

Thiên tiếp tục nói:

- Chỉ là ngươi bảo ta đồng thời liều mạng với đám tồn tại bọn Lôi Trạch, Hoa Tư, Hậu Thổ, Đại Toại… này, chẳng phải là bảo ta tự đi tìm chết sao? Đạo huynh, chúng ta chỉ là tranh cãi một chút mà thôi, cần gì làm lớn chuyện như vậy?

Tứ Diện Thần cười ha hả, nói:
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như nhac niem phat a di da 2011, den 27 tuoi ma ban chua nhan nhung bai hoc nay thi ban van chua truong thanh duoc dau những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.