Nhân đạo chí tôn

Chương 2329: Hư Không Chung (2)

- Đạo huynh…

- Ngươi muốn nói điều kiện với ta sao?

Gã Thần Nhân Hỗn Độn Thất Khiếu kia hờ hững nói:

- Ngươi không có tư cách nói điều kiện! Mạng của ngươi là do ta cứu, bản lĩnh của ngươi không bằng một cái ngươi khác, rời khỏi ta, ngươi nhất định sẽ bị hắn thôn phệ. Phát thệ với ta!

Luân Hồi Thánh Vương thoáng do dự một chút, ánh mắt chớp động. Gã Thần Nhân Hỗn Độn Thất Khiếu kia lạnh lùng nói:

- Không cần ý đồ dùng Đại đạo Luân Hồi chuyển dời Khế ước Hỗn Độn. Ta chính là Hỗn Độn, ngươi không thể gạt được ta! Nếu ta phát hiện ngươi dám động tay chân, ta lập tức thôn phệ ngươi!

Luân Hồi Thánh Vương bất đắc dĩ, chỉ đành ký Khế ước Hỗn Độn với hắn. Gã Thần Nhân Hỗn Độn Thất Khiếu kia vô cùng hài lòng, gật đầu một cái, nói:

- Ta làm bất cứ chuyện gì, ngươi cũng đều không được hỏi nguyên nhân. Ta lệnh cho ngươi làm bất cứ chuyện gì, ngươi cũng đều không thể làm trái. Tới lúc đó, ta sẽ giúp ngươi thôn phệ một cái ngươi còn lại!

Luân Hồi Thánh Vương khom người xưng vâng, trong lòng lại có chút không thoải mái.

Gã Thần Nhân Hỗn Độn Thất Khiếu kia phất tay một cái, cuốn Luân Hồi Thánh Vương lên. Đột nhiên Hỗn Độn lượn lờ, nuốt chửng bọn họ. Luân Hồi Thánh Vương mở mắt nhìn lại, trong lòng hoảng sợ. Chỉ thấy chính mình đã tiến vào Hỗn Độn cuồn cuộn, xung quanh đều là khí Hỗn Độn vô cùng nồng đậm.

Khí Hỗn Độn không ngừng ba động, hắn nhìn xuống dưới, chỉ thấy vũ trụ giống như hình ảnh trong dòng thời gian, thời gian như trường hà. Nhưng hắn lại không thể tùy ý trở về quá khứ hay đi tới tương lai. Hắn dù sao cũng không phải là sinh vật Hỗn Độn, không có năng lực ngao du thời gian, ngao du Hỗn Độn.

Mà trong phiến Hỗn Độn này vẫn còn có một đám thế giới khác nữa, khiến cho hắn không khỏi cả kinh thất sắc.

- Đó là… Đạo Giới! Trong Hỗn Độn lại có một Đạo Giới khác!

Luân Hồi Thánh Vương cực kỳ kinh hãi. Thánh địa Luân Hồi của hắn chính là ở trong Luân Hồi Đạo Giới, Đạo Giới lại trọng điệp với Luân Hồi Đạo Giới, bởi vậy hắn vô cùng quen thuộc Đạo Giới.

Mà Đạo Giới trong Hỗn Độn này so với Đạo Giới chân chính thì có vẻ nhỏ bé hơn rất nhiều, nhưng quả thật chính là Đạo Giới không thể nghi ngờ.

Đúng lúc này, gã Thần Nhân Hỗn Độn Thất Khiếu kia giơ tay lên, chỉ thấy một cái chuông lớn bay tới, rơi vào trong tay hắn. Thần Nhân Hỗn Độn Thất Khiếu nói:

- Ngươi mang theo cái chuông này của ta hạ giới, treo nó trên không trung sáu mươi bốn tòa Thần thành, không cần làm bất cứ chuyện gì khác!

Luân Hồi Thánh Vương nâng cái Hỗn Độn Cự Chung này lên, có chút cật lực. Cái chuông này vô cùng to lớn, cho dù bản thân hắn nâng lên cũng đều có cảm giác cật lực, có thể tưởng tượng uy lực của nó mạnh mẽ tới mức nào.

- Cái chuông này khổng lồ như vậy, tất nhiên khó thoát khỏi tai mắt của Thái Hoàng. Nếu Thái Hoàng phái người tới kiểm tra, vậy phải làm sao?

Luân Hồi Thánh Vương hỏi.

- Bọn họ không nhìn thấy!

Thần Nhân Hỗn Độn Thất Khiếu phất ống tay áo một cái, Luân Hồi Thánh Vương không tự chủ được lập tức té thẳng xuống vũ trụ bên dưới. Đợi tới lúc ổn định lại thân hình, hắn đã đi tới trên không trung sáu mươi bốn tòa Thần thành.

- Kỳ quái!

Luân Hồi Thánh Vương không khỏi kinh ngạc, chỉ thấy cái chuông lớn kia vừa rời khỏi Hỗn Độn liền biến mất không thấy đâu nữa, nhưng hắn rõ ràng cảm giác được chính mình vẫn còn đang nâng đỡ cái chuông lớn kia trong tay.

- Thật là kỳ diệu! Hửm? Đúng rồi! Cái chuông này tới từ một cái thế giới trong Hỗn Độn, thế giới kia hiển nhiên là một cái Hư Không Giới khác!

Hắn đột nhiên tỉnh ngộ lại:

- Cái chuông này hẳn là dùng đại đạo của Hư Không Giới sáng tạo ra. Đại đạo Hư Không quả thật khó có thể phát hiện! Gã Thần Nhân Hỗn Độn Thất Khiếu này không tầm thường! Tạo nghệ trên Đại đạo Hư Không vậy mà còn siêu việt Đại Toại, đã luyện Đại đạo Hư Không thành bảo vật!

- Bản lĩnh của gã Thần Nhân Hỗn Độn Thất Khiếu này không khỏi cũng quá cường hoành rồi a? Đối với Đại đạo Hư Không lại có nghiên cứu thâm sâu như vậy, chỗ thần diệu của kiện Hư Không Chung này nhất định là có quan hệ với Hư Không Giới. Chẳng lẽ là vũ khí hắn luyện chế ra để đối phó Đại Toại sao?

Luân Hồi Thánh Vương thả cái chuông lớn xuống, dùng Luân Hồi Thánh Nhãn tinh tế kiểm tra, cuối cùng cũng nhìn thấy hình dáng mờ nhạt của Hư Không Chung. Hắn đứng dậy, ngồi xuống trên mũi chuông Hư Không Chung, trong lòng thầm nghĩ:

- Có Hư Không Chung che lại, một cái ta khác sẽ không thể tìm được tung tích của ta, như vậy ngược lại là một chuyện tốt. Hắn không thể thôn phệ ta, tu vi thực lực sẽ bị trói buộc không thể tiến lên, sẽ không vượt qua ta quá xa!

o0o

Bên dưới, đại quân do Thiên suất lĩnh đang lúc đối kháng với sáu mươi bốn tòa Thần thành. Trận chiến này mênh mông hạo hãn, từ góc độ của Luân Hồi Thánh Vương nhìn xuống, hơn hai ngàn sáu trăm tòa Lục Đạo Giới không ngừng xoay tròn, Tinh hà hạo hạo đãng đãng. Chư Đế Chư Thần do Thiên suất lĩnh dùng Lục Đạo Giới làm vũ khí, làm Thần binh, cắt về phía sáu mươi bốn tòa Thần thành.

Cảnh tượng to lớn đồ sộ như vậy, quả nhiên là vạn thế hiếm thấy.

Lần trước sử dụng Ba ngàn Lục Đạo Giới chính là cuộc chiến đoạt Đế giữa Chung Nhạc và Mục Tiên Thiên. Chung Nhạc lệnh cho ba ngàn Đế thi thôi động Lục Đạo Giới phá giải Nhất Niệm Vạn Giới Sinh của Tứ Diện Thần, đánh cho Tứ Diện Thần bị trọng thương.

Mà trình độ thảm liệt của trận chiến này còn vượt qua trận chiến năm xưa.

Lục Đạo Giới cũng không đơn thuần là uy năng cường đại, hơn nữa còn là một đại thế giới trong Lục Giới. Nếu lực lượng đủ cường đại, thậm chí có thể dùng Tinh vực Tử Vi làm vũ khí nghiền ép địch nhân. Nhưng thế gian không có ai có được lực lượng cường đại như thế.

Mà Lục Đạo Giới lại bất đồng. Lục Đạo Giới là Bí cảnh Nguyên thần của ba ngàn vị Đại Đế Thượng Cổ luyện chế thành, tự thành một giới. Toàn thể Lục Đạo Giới đều bị tế khởi lên, dùng làm vũ khí tấn công sáu mươi bốn tòa Thần thành, uy lực của nó có thể tưởng tượng.

Thực lực của mấy ngàn vị Đại Đế đã rất không tầm thường, càng huống chi lại cộng thêm hai ngàn sáu trăm tòa Lục Đạo Giới nữa?

Mỗi một tòa Lục Đạo Giới đều giống như sáu cái bánh răng quấn cùng một chỗ, chỉ là đám bánh răng này là dùng kích thước Ngân Hà để đo lường. Tinh hà và Tinh hà cắt đứt đan xen, vô số tinh tú trong phút chốc va chạm, hủy diệt, lực bạo tạc đáng sợ tới mức nào?

Đương nhiên, các sinh linh sinh hoạt trong Lục Đạo Giới tự nhiên là gặp tai ương.

Va chạm trực tiếp với hơn hai ngàn sáu trăm tòa Lục Đạo Giới, chính là sáu mươi bốn tòa Thần thành. Vân Quyển Thư đích thân khống chế Luân Hồi Thiên Cầu, điều khiển Vũ trụ Thiên đồ, chưởng khống sáu mươi bốn Thần thành tám Thần quan, toàn bộ lực lượng cuối cùng đều tập trung ở tiền tuyến, biến thành thần thông của Chung Nhạc.

Tiên Thiên Thần Đao, Trảm Đạo!

Đao quang khổng lồ bộc phát, giống như Chung Nhạc đích thân chém xuống vậy. Quang mang kinh thiên động địa cắt ra từng tòa từng tòa Lục Đạo Giới, bẻ gãy nghiền nát, không ai có thể đỡ nổi một đao.

Nhưng số lượng Lục Đạo Giới quá nhiều, lại có Chư Đế liên thủ đối kháng với Thần đao Trảm Đạo, khiến cho Vân Quyển Thư không thể không liên tục biến chiêu.

- Lục Đạo Giới đã đủ để quấn lấy Vân Quyển Thư rồi!

Thiên quan sát chiến cuộc, mỉm cười nói với Hách Liên Khuê Ngọc:

- Bệ hạ, có thể để cho Chư Đế còn lại xuất động, đánh hạ những Thần thành này rồi. Sáu mươi bốn tòa Thần thành vừa vỡ, Vân Quyển Thư nhất định sẽ thua!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay là một trang bị tất yếu bạn trẻ để nghiên cứu, học tập các kiến thức từ các nước phát triển. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như rate card la gi, cats paw la gi nghia cua tu cats paw la gio hiu hiu lam cho mat nuoc go và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích khác tại findzon.com sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, đặc biệt là phần ngữ pháp và từ vựng.