Nhân đạo chí tôn

Chương 697: Các tộc uy hiếp (1)

Tiếng cười còn chưa dứt, đột nhiên chỉ thấy Thần uy Ma uy của đám Thần binh, Ma Thần binh hạo hạo đãng đãng lan truyền ra khắp các nơi, nhất thời kích phát phản ứng ứng kích dây chuyền, khiến cho đám Thần binh, Ma binh, Thần Linh, Ma Linh trấn tộc bên trong Thánh địa của các Thần Tộc, Ma Tộc không tự chủ chậm rãi xuất hiện. Trong thiên địa nhất thời xao động một mảnh Thần uy Ma uy khủng bố.

Từng tòa từng tòa Thánh địa nhao nhao sáng lên, từng tôn từng tôn Thần Linh, Ma Linh nhao nhao hiện thế. Uy năng Thần binh Ma binh ầm ầm bạo phát, thủ hộ một phương. Tất cả các Thánh địa trên toàn thể Tổ Tinh đều bị chấn động. Nội tình của các Thánh địa đều giật mình tỉnh giấc, tự thể hiện uy năng của chính mình. Loại tràng diện này thật sự vô cùng to lớn đồ sộ. Thậm chí ngay cả những bảo vật trấn tộc do đám cường giả các tộc này mang tới kia, lúc này cũng bị Thần uy Ma uy cuồn cuộn kinh động, không tự chủ đại phóng uy năng Thần Ma, sáng rọi sinh huy.

Cường giả các lộ tiến vào Đại Hoang tiếp cận Kiếm Môn kia nhất thời kinh hồn táng đảm. Khí thế ương ngạnh vừa rồi lập tức không cánh mà bay, bộ dáng căng căng thẳng thẳng theo thanh âm nhìn lại. Chỉ thấy trên Kim Đỉnh Kiếm Môn, một gã thiếu niên đang đứng nơi đó, chính là Chung Sơn thị Chung Nhạc. Sắc mặt hắn thản nhiên lạnh lùng nghiêm nghị, không chút nào có ý tứ hoan nghênh bọn họ, hoặc là chấp nhận cúi đầu nhận tội.

- Gia hỏa này hẳn là đã sớm biết chúng ta sẽ tới đây, cố tình cấp cho chúng ta một cái hạ mã uy a!

Phía Bắc Đại Hoang, Sư Bất Dịch ngồi trên một chiếc lâu thuyền, nhìn thấy một màn như vậy, suýt chút nữa đã nhảy bật lên. Hắn đột nhiên bật cười ha hả, giơ tay chỉ về phía Chung Nhạc đứng trên trên Kim Đỉnh Kiếm Môn, cười sằng sặc, lạnh lùng nói:

- Các ngươi đã thấy chưa? Nhân Tộc chỉ trong thời gian mấy năm ngắn ngủi đã lớn mạnh tới tình trạng này! Nhân Tộc chỉ cần còn kẻ này, nhất định sẽ từ từ thịnh vượng, dã tâm bừng bừng. Mà các ngươi vẫn chỉ biết tranh quyền đoạt thế, nội đấu không ngớt. Thậm chí còn có ý đồ muốn giết chết ta, cướp đoạt vị trí Yêu Chủ Đông Hoang! Đông Hoang giao cho các ngươi, tuyệt đối sẽ bị Chung Sơn thị ăn sạch ăn sẽ, Yêu Tộc đời đời trở thành nhân nô!

Sau lưng hắn, đám cường giả của Tam Đảo Lục Thành Tứ Quan trầm mặc không nói lời nào. Nhất là ba người Đảo chủ Lưu Hoàng Đảo, Đảo chủ Cẩm Tú Đảo và Đảo chủ Phong Sát Đảo, sắc mặt lại càng là âm tình bất định.

Mà ở phía Tây, Phong Vô Kỵ đột nhiên đứng bật dậy, ánh mắt nhìn chằm chằm về phía Kiếm Môn Sơn, sau đó lại quan sát tám quan mười sáu thành rải rác bốn phía Đại Hoang. Hắn nhìn thấy một màn khí tượng như vậy, không khỏi kinh nghi bất định. Trong lòng hắn cũng không khỏi mơ hồ có chút hối hận:

- Nếu năm xưa ta không tham lam chức vị Đại Tế ty Hiếu Mang Thần Tộc này, mà cứ tiếp tục thành thành thật thật làm Môn chủ Kiếm Môn, hiện tại một màn vinh diệu này, liền chính là của ta, mà không phải là do Chung Sơn thị đứng ra diễu võ dương oai…

Ở phía Nam, sắc mặt Côn Đại tiên sinh với Bằng Đại tiên sinh của Côn Bằng Thần Tộc âm tình bất định, trầm mặc không nói lời nào. Hạ Tông chủ và Chúc Dung Nhan Khâm thì liếc nhìn nhau một cái, trong lòng thầm nói:

- Kiếm Môn Đại Hoang, từ khi nào đã cường đại tới trình độ này?

- Sau này có muốn chạy tới Đại Hoang ăn mấy tên Nhân Tộc, cũng đã trở nên khó khăn rồi…

Một lão giả Thần Tộc khẽ lẩm bẩm. Nhân Tộc vốn dĩ là chủng tộc thấp hèn nhất trong Vạn Tộc. Cho dù là mấy năm trước, thời điểm Tiểu Hư Không nổ tung, không gian Tiểu Hư Không khổng lồ quay trở lại Tổ Tinh, lúc đó Kiếm Môn cũng vẫn còn là chủng tộc thấp hèn nhất, chủng loại đê tiện nhất trong toàn bộ các chủng tộc, là lương thực của Vạn Tộc.

Mà hiện tại mới qua mấy năm? Không ngờ thực lực của Nhân Tộc đã lớn mạnh tới tình trạng này, lớn mạnh tới tình trạng đã có thể khiêu khích những chủng tộc cao quý bọn họ rồi. Thật sự quá đáng sợ a! Cho dù là lúc Kiếm Môn Đại Hoang vừa mới thành lập, Môn chủ đời thứ nhất Kiếm Môn còn tại thế, Kiếm Môn cũng không có được tràng diện thịnh vượng như vậy, uy thế mạnh mẽ như thế.

- Hạ mã uy…

Côn Đại tiên sinh hừ lạnh một tiếng, thản nhiên nói:

- Ngày hôm nay, chúng ta cũng không phải tới đây để ăn hạ mã uy, mà là muốn vấn tội Chung Sơn thị cấu kết Côn Tộc, họa loạn Tổ Tinh! Chúng ta có tình có lý, hôm nay nhất định phải buộc Kiếm Môn cấp cho chúng ta một cái bàn giao! Các vị đồng đạo, chúng ta có gì phải sợ Kiếm Môn chứ?

Trong lòng Hạ Tông chủ nhất thời nghiêm nghị, gật đầu nói:

- Đúng vậy! Các vị, chúng ta lên núi vấn tội!

Đám Tộc trưởng, Tông chủ, Đại Tế ty… các lộ nhao nhao đái lĩnh cường giả các tộc đi tới bên dưới Kiếm Môn. Từng chiếc từng chiếc lâu thuyền, đại hạm, bảo liễn, hương xa… dừng sát trên Linh Chi Đài của Kiếm Môn, đầu lĩnh các tộc cùng nhau lên núi, chỉ trong chốc lát đã lên tới trước Kim Đỉnh.

- Quân Môn chủ đang ở đâu?

Đám cường giả các tộc đảo mắt quan sát bốn phía, chỉ thấy lúc này các cường giả trên dưới Kiếm Môn đã sớm tụ tập đông đúc ở đây, nghiêm túc chuẩn bị. Dẫn đầu đám người Kiếm Môn chính là Chung Nhạc và Thủy Tử An, ngay phía sau là chín vị Trưởng lão còn lại của Trưởng Lão Hội, phía sau nữa là các vị Trưởng lão khác cùng với đám người Tả Tương Sinh, Điền Duyên Tông và Thiếu Điển, cũng có thể tính là cường giả tụ tập đông đúc.

Ánh mắt Sư Bất Dịch chớp động, mỉm cười nói:

- Hôm nay đầu lĩnh các tộc tới thăm, sao Quân Môn chủ lại không hiện thân? Quân Môn chủ không hiện thân, ngược lại để cho các ngươi nghênh tiếp, thân phận địa vị kém xa cả vạn dặm. Cái này là đạo đãi khách của Kiếm Môn các ngươi sao?

Thủy Tử An tiến lên một bước, mỉm cười nói:

- Các vị đầu lĩnh đừng trách! Hiện tại Quân Môn chủ đang bế quan tu luyện trên Thủy Diệu Tinh, không thể tiếp đãi các vị. Trước khi Môn chủ rời đi, đã lệnh cho Quyền Môn chủ tạm thay nàng chấp chưởng quyền lực Môn chủ. Hiện tại, tất cả sự vụ của Kiếm Môn ta là do Quyền Môn chủ toàn quyền xử lý!

- Quân Tư Tà đang ở trên Thủy Diệu Tinh?

Bốn phía nhất thời một mảnh xôn xao. Sắc mặt đám Tế ty, Tộc trưởng, Tông chủ các tộc nhất thời kịch biến. Ngay cả Phong Vô Kỵ cũng sắc mặt khẽ biến, lòng tin bị đả kích nghiêm trọng, thất thanh nói:

- Nàng đã tu thành Nguyên thần Thuần dương, thành tựu Thần Vị rồi?

Muốn bay ra khỏi Tổ Tinh nhất định phải vượt qua Lôi tầng Thuần dương. Chưa luyện thành Nguyên thần Thuần dương, tu thành Thần Minh, làm sao có thể bay ra được? Bởi vậy, rất nhiều cường giả ở đây đều là tâm thần đại loạn, ý nghĩ đầu tiên chính là Quân Tư Tà đã tu thành Nguyên thần Thuần dương, trở thành một tôn Nhân Thần. Nếu là như vậy, thực lực Nhân Tộc chẳng phải là đã bao trùm trên các tộc rồi sao? Bọn họ còn hưng sư vấn tội cái rắm gì nữa?

Thủy Tử An cười ha hả, cũng không có giải thích. Chuyện này tự nhiên là càng hiểu lầm càng tốt. Nào ngờ Phong Vô Kỵ đột nhiên bật cười, nói:

- Quân Tư Tà căn bản không có khả năng tu thành Nguyên thần Thuần dương! Một là nàng bất quá chỉ là một tên Nhân Tộc hèn mọn, cho dù là Thủy Diệu Linh Thể, huyết mạch cũng cực kỳ thấp kém, không có tư chất này. Hai là thời gian quá ngắn, cho dù nàng có thể tu luyện tới Thông Thần Cảnh, cũng đã là cực kỳ thần tốc rồi. Đoán chừng là Quân Môn chủ tìm được Truyền Tống Trận gì đó, truyền tống lên trên Thủy Diệu Tinh a? Nàng có thể còn sống trở về hay không, vẫn còn rất khó nói!

Đám đầu lĩnh các tộc cũng không phải là hạng người ngu dốt, lập tức liền nghĩ tới điểm then chốt. Quân Tư Tà mấy năm trước chỉ mới tu luyện tới cảnh giới Chân Linh Cảnh, cho dù tài trí hơn người, cũng không có khả năng trong thời gian ngắn như vậy tu luyện tới Thông Thần Cảnh, càng huống chi là Nguyên thần Thuần dương?

Thủy Tử An nheo mắt cười nói:

- Các vị sư huynh, sao không tiến vào Thánh điện tộc ta, cũng tiện cho tộc ta dâng trà bánh, tận tình gia chủ?

- Không cần!

Thanh âm Đại Tế ty Sơn Thần Tộc mạnh mẽ hữu lực, nói:

- Hôm nay chúng ta tới đây là để hưng sư vấn tội, vấn tội Nhân Tộc các ngươi cấu kết với Côn Tộc, vấn tội Chung Sơn thị các ngươi cấu kết với Côn Thần Côn Tộc, giết chết Thần Ma của Tổ Tinh ta! Nếu Quân Môn chủ đã không ở đây, vậy thì mời Thủy sư huynh ngươi giao Chung Sơn thị cho ra!

Bộ dáng Thủy Tử An khổ sở nói:

- Các vị sư huynh, các ngươi luôn miệng nói Chung Trưởng lão cấu kết với Côn Tộc, chứng cứ ở đâu? Không có chứng cứ đã chạy tới hưng sư vấn tội, không khỏi có chút buồn cười rồi a?

Sư Bất Dịch cười lạnh một tiếng, nói:

- Bên trong Đại Hoang, số lượng Côn Tộc còn ít sao? Hai ba mươi gã Cự bá Côn Tộc cũng đang trấn thủ bên trong biên quan và các thành của các ngươi. Nhân Tộc rõ ràng đã cấu kết với Côn Tộc a? Đại Hoang hiện tại đã biến thành cứ điểm của Côn Tộc, muốn công kích các tộc Tổ Tinh, khiến cho tất cả chúng ta bị diệt tộc! Hôm nay các ngươi giao Chung Sơn thị ra, giết chết đám Cự bá Côn Tộc kia, Nhân Tộc còn có thể bảo toàn. Nếu như không giao, chính là đối địch với chúng ta, đối địch với toàn thể Tổ Tinh, nguy cơ diệt tộc trong tầm tay!

Hạ Tông chủ khẽ vuốt càm, mỉm cười nói:

- Sư Yêu Chủ nói thật hay!

Sư Bất Dịch mỉm cười nói:

- Hạ Tông chủ khách khí! Ta cũng chỉ là nói ra tiếng lòng của mọi người mà thôi!

Côn Đại tiên sinh tiến về phía trước một bước, lạnh lùng nói:
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hay bạn hay bạn muốn nâng cao kiến thức của mình qua nguồn tài liệu và sách báo tiếng Anh? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động trên trang findzon chẳng hạn như chin chin la gi nghia cua tu chin chin la thong tuc chao khi gap nhau, cello la gi nghia cua tu cello la am nhac dan violongxen xelo và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn với findzon.com.